Tuesday, June 18, 2024

ฟื้นฟูแรงใจและแรงกาย ในช่วง #StayHome ไปกับผลิตภัณฑ์กลิ่นหอมอันน่ารื่นรมย์เหล่านี้

ในสภาวะการที่เราต้องใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเป็นส่วนใหญ่แบบนี้นั้น บางครั้งมันก็ทำให้อารมณ์ของคนเราไม่ค่อยสดชื่น หรือสดใสมากนัก รวมไปถึงยิ่งต้องทำงานที่บ้าแล้วด้วยนั้น บางครั้งก็จะรู้สึกเหนื่อยล้าจากการนั่งจ้องจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ซึ่งเราก็เชื่อว่าหลายๆคงก็คงจะมีวิธีแก้เป็นของตัวเอง แต่วันนี้เราขอแนะนำอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะมาทำให้คุณหลุดพ้นจากความหมดแรงกายและแรงใจในครั้งนี้ได้ นั่นก็คือกลิ่นหอมนั่นเอง

Photo courtesy of Dior

กลิ่นหอมนั้นก็มีมาในหลากหลายโทนไม่ต่างจากเฉดสีของลิปสติกเลยทีเดียว ซึ่งในแต่ละโทนกลิ่นนั้นก็ช่อวยให้คุณมีความรู้สึกที่แตกต่างกัน ทั้งสดชื่น กระปรี่กระเปร่า ตื่นตัว หรือผ่อนคลาย ทั้งนี้มันก็ยังคงมาในหลากหลายรูปแบบผลิตภัณฑ์ ที่วันนี้เราได้รวบรวมมาให้คุณแล้ว และแน่นอนมันจะต้องสร้างความรู้สึกที่ดีขณะอยู่บ้าน หรือแม้แต่เป็นของตกแต่งบ้านของคุณได้ดีอีกด้วย

Room Fragrances Aroma Mist จาก THREE

เริ่มที่การสร้างกลิ่นจากบรรยากาศรอบตัวกันก่อนดีกว่า เราเลือกรูมมิสต์ของแบรนด์อย่าง THREE มานั้น เพราะเอกลักษณ์ของแบรนด์คือการสร้างความสมดุลให้กับตัวคุณ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของผิวหรือเรื่องอารมณ์ก็เช่นกัน โดยรูมมิสต์นี้สารสกัดจากธรรมชาติสูงสุดถึง 97% จึงปลอดภัยต่อทุกคนในครอบครัว สามารถฉีดได้ทั่วบริเวณที่คุณต้องการ มีทั้งหมด 3 สูตร CLEAR (ER) ในโทนกลิ่น ‘กรีนเฮอร์เบิล’ กลิ่นหอมสะอาดสดชื่น , COMFORT(OR) โทนกลิ่น ‘ สวีทซีทรัส’กลิ่นหอมหวานที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ดี และ ADVANCE (GF) โทนกลิ่น ‘สไปซี่รีเฟชชิ่ง’ กลิ่นหอมที่ช่วยกระตุ้นจิตใจให้กระปรี่กระเปร่า

Moroccan Gardener Candle จาก Huxley

หนึ่งในเทียนหอมที่เราอยากจะแนะนำ มาจากแบรนด์เกาหลีสุดมินิมัลและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติอย่าง Huxley ที่มาในโทนกลิ่นอุ่นๆของทะเลทราย พร้อมกับสายลมเบาๆ ตามมาด้วยกลิ่นดอกไม้อย่างจัสมิน,ลิลี่ และ การ์ดิเนีย และปิดท้ายด้วยความนุ่มละมุนของมักส์ ที่เรียกได้ว่าจุดขึ้นเมื่อไหร่ก็พร้อมที่จะทำให้คุณได้ผ่อนคลายอย่างจริงจัง และมันยังมาในแพเกกจิ้งสีขาวสะอาดตา พร้อมครอบแก้ว ที่สามารถถึงแม้ไม่ได้นำออกมาจุดในวันนั้นๆ ก็ยังจะเป็นของประดับบ้านที่สวยงามให้กับคุณได้ดี

Orange Blossom Diffuser จาก Jo Malone London

ภายในคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิของโจมาโลน ลอนดอนนั้น ได้หยิบเอากลิ่นอันหอมหวานของผลไม้รสเปรี้ยวและดอกไม้มารังสรรค์ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือดอกส้มหรือ Orange Blossom ที่มาในรูปแบบของ Room Diffuser มาพร้อมกับกลิ่นที่อบอุ่น สดชื่นและหอมหวาน สร้างบรรยากาศน่านั่งสำหรับห้องในบ้านของคุณยามที่มีแสงแดดพาดผ่านมาทางช่องหน้าต่างได้อย่างดี

Hydrating Mists จาก Jurlique

ทำงานล้าๆ หรือจ้องหน้าจอคอมนานๆ การใช้เฟสมิสต์มาฉีดพรมบนใบหน้าก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเติมความสดชื่นของคุณได้ง่ายๆ ครั้งนี้เราขอแนะนำมิสต์จากเจอร์ลีค ที่หลายๆคนคงคุ้นเคยกันอยู่แล้วจากกลิ่นหอมที่มีให้เลือกถึง 3 กลิ่นอย่าง Rosewater, Lavender และ Sweet Violet & Grapefruit พร้อมกับคุณสมบัติในการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า และหัวสเปรย์ที่ถูกออกแบบมาอย่างดี ทำให้กระจายละอองความชุ่มชื้นได้อย่างทั่วถึงอีกด้วย

Awakening Glow-Getter Massage & Body Oil จาก Panpuri

ถึงแม้ว่าช่วงนี้ สปาที่โปรดของคุณอาจจะไม่ได้เปิดให้บริการ แต่เราก็สามารถผ่อนคลายตัวเองในขั้นพื้นฐานได้ก่อนเช่นกัน ด้วยการลองติดน้ำมันนวดตัวในกลิ่นที่ชอบอย่างเช่นตัวนนี้ของปัญญ์ปุริ เอาไว้ใกล้ๆตัวตอนทำงาน หายรู้สึกเมื่อยๆ ก็สามารถนำมานวดมือหรือบ่าและไหล่ได้ในทันที โดยเนื้อของออยล์นั้นไม่ทิ้งความรู้สึกเหนอะหนะ พร้อมกับยังทำให้ผิวเปล่งประกายและได้รับการบำรุง มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อนๆของเกรฟฟรุ๊ต ทำให้เพียงแค่หยดลงบนฝ่ามือ ถูกซักและน้อย และสูดดม ก็ทำให้เรารู้สึกผ่อนคล้ายได้มากขึ้นเช่นกัน

Jasmin Ritual Hand Cream จาก Sabai Arom

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมนั้นก็คือแฮนด์ครีม อย่างเช่นครีมทามือกลิ่นมะลิจากอีกหนึ่งแบรนด์ที่เชี่ยวชาญเรื่องกลิ่นหอมของไทยอย่าง สบายอารมณ์ โดยกลิ่นมะลิที่อยู่ภายในเนื้อครีมนั้นจะช่วยผ่อนคลายจิตใจ พร้อมทั้งยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้และแตงกวาที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวมือ ได้ทั้งความนุ่มและความหอมเลยล่ะค่ะ

Photos courtesy of the brands

Other Articles