Thursday, May 28, 2020

สะบัดฝีแปรงด้วยไอเดียสร้างสรรค์ กับแคมเปญ #McQueenCreators

ท่ามกลางภาวะการระบาดของเชื้อไข้หวัด covid-19 ที่ยังเข้าขั้นวิกฤติ จนหลายประเทศต้องออกมาตรการปิดประเทศ พร้อมมุ่งหน้ารณรงค์แคมเปญ stay safe , stay home ให้ผู้คนกักตัวอยู่บ้านเพื่อลดความเสี่ยง และป้องกันการติดต่อ แพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรน่าที่อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งหากมองมุมกลับ ปล่อยใจให้สบายและคิดในแง่ดีก็จะถือได้ว่าตลอดหลายสัปดาห์นี้ก็คงจะเป็นช่วงเวลาให้ผู้คนได้กลับมาจัดระเบียบชีวิตอันแสนวุ่นวาย หรือจะใช้เวลาว่างเติมแรงบันดาลใจ ด้วยกิจกรรมคลายเหงาจากโซเชียล มีเดียของบรรดาแฟชั่นแบรนด์ดังที่ต่างตั้งใจปลุกระดม ความคิดสร้างสรรค์ ผ่านโปรเจกต์แพลตฟอร์มออนไลน์กันอย่างพร้อมเพรียง

เฉกเช่นเดียวกับ Alexander McQueen ได้เลือกใช้อินสตาแกรมเป็นช่องทางนำเสนอ เป็นสื่อกลางชวนคนรักแฟชั่นร่วมกันปลดปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ ที่ได้แรงบันดาลใจจากงานออกแบบของ Sarah Burton ผ่านภาพสเกตช์แบบร่างไม่ซ้ำเทคนนิค ซึ่งหยิบยกผลงานมาสเตอร์พีซชิ่นเด่นในแต่ละคอลเลกชั่นมาเป็นต้นเรื่อง

โดยประเดิมเริ่มต้นกับ Roses Dress ชุดกระโปรงสีแดงจับเดรปซ้อนเป็นเลอเยอร์ดั่งกลีบกุหลาบที่ซ้อนสลับไปมา ผลงานลุคเด่นจากผลงานคอลเลกชั่นฤดูหนาว 2019 ที่ซาราห์ เบอร์ตัน มอบหมายให้ Judy Halil หัวหน้าช่างอเทลิเยร์บรรจงสร้างสรรค์เพื่อตั้งใจอุทิศแด่ผลงานชิ้นไอคอนิกของแม็กควีนผู้ล่วงลับ พร้อมชวนเหล่าฟอลโลว์เวอร์ใช้เวลาว่างช่วงนี้ลองสเกตช์ลุค Roses Dress ดังกล่าว แล้วโพสต์ลงโซเชียล มีเดีย พร้อมกับติดแฮชแท๊ก #McQueenCreators และแชร์ผลงานชิ้นเอกของคุณ ที่ไม่แน่ว่าอาจเตะตา กลายเป็นส่วนหนึ่งที่ทางแบรนด์เลือกรีโพสต์ทางอินสตาแกรม เพื่อส่วนหนึ่งในแคมเปญปล่อยความสร้างสรรค์ในครั้งนี้

Other Articles

คิดถึงอาหารจีนกันแล้วใช่ไหม? โรงแรมแชงกรี-ลา พร้อมเสิร์ฟมาก…บอกต่อกันได้เลย

ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ พร้อมแล้วที่จะกลับมาให้บริการในทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ ดีเดย์ตั้งแต่วันศุกร์ 29 พ.ค. นี้เป็นต้นไป https://www.facebook.com/shangrilabkk/videos/559756648249226/ ‘บุฟเฟต์ติ่มซำ’ ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่...

ลองเล่นกับเมกอัพโทนสีธรรมชาติ…สีสันที่สามารถสร้างลุคสวยได้ในทุกๆโอกาส

แน่นอนว่าเมกอัพสีสันฉูดฉาดนั้น สามารถสร้างความสนุกให้กับลุคสวยของเราได้อย่างเต็มที่ทุกครั้งไป แต่อย่างไรก็แล้วแต่ มีอีกหนึ่งโทนสีของเมกอัพที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นโทนสีที่ดูแล้วธรรมดา แต่ก็กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีกันตายให้กับเราได้ในทุกๆสถานการณ์เช่นกัน ซึ่งมันก็คือโทนสี Neutral หรือโทนสีธรรมชาติ ไล่ไปตั้งแต่ สีนู้ด สีชมพูอ่อน สีคอลรัล หรือสีน้ำตาลบรอนซ์ Photographer : Bruno...

Tourbillon เสน่ห์ของจักรกลซับซ้อนสำหรับต้านแรงโน้มถ่วงในนาฬิกา

นาฬิกาที่มีฟังก์ชั่นมากกว่าการแสดงชั่วโมง นาที และวินาที นั้นเรียกว่า "คอมพลิเคชั่น"  ยกตัวอย่างเช่น มูนเฟส (แสดงข้างขึ้นข้างแรม) โครโนกราฟ (จับเวลา) annual calendar (ปฏิทินรายปี) perpetual calendar (ปฏิทินถาวร) มินิทรีพีทเตอร์ (ตีบอกนาที) ส่วนทูร์บิญง (Tourbillon) นั้นไม่ได้มีฟังก์ชั่นเกี่ยวกับข้อมูลเวลาแต่อย่างใด...