Thursday, May 28, 2020

บทบาทสุดท้าทายของ ‘แอน ทองประสม’ ในฐานะ Guest Editor สาวคนเก่งแห่ง ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ประจำเดือนเมษายน 2020

ขอสวัสดีผู้อ่านลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์เป็นอย่างแรก ทุกคนอาจจะไม่รู้สึกแปลกใจที่เห็นแอนบนหน้าปกฉบับนี้ แต่อาจจะรู้สึกแปลกใจที่ได้เห็นแอนมาเขียนเรื่องราวในหน้า บ.ก. นี้ ต้องบอกก่อนว่านี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่แอนได้รับหน้าที่เป็น Guest Editor ให้กับนิตยสาร ตอนที่ทีมงานติดต่อมาก็ไม่แน่ใจว่าจะต้องทำอะไรและจะทำได้ไหม แต่ช่วงหลังๆ แอนอยากทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ก็เลยตัดสินใจรับหน้าที่ Guest Editor ฉบับนี้ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ใหม่จริงๆ เรียกได้ว่าเป็นบทบาทครั้งใหม่ เพราะฉะนั้นฝากทุกคนติดตามด้วยนะคะ

แต่นอกจากอยากลองประสบการณ์ใหม่แล้ว สิ่งหนึ่งที่ดึงดูดใจแอนให้อยากทำหน้าที่ Guest Editor ฉบับเดือนเมษายนนี้ก็คือธีมเล่มที่เกี่ยวกับโลกภาพยนตร์และละครซึ่งเป็นโลกที่แอนรักและผูกพันมานาน จนเรียกว่าเป็นทั้งชีวิตแอนเลยก็ว่าได้ จากนักแสดงที่ต้องอยู่หน้ากล้อง จนหันมาจับงานเบื้องหลังในฐานะผู้จัดละครไปด้วย และไม่ว่าจะภาพยนตร์หรือละคร แอนว่าทั้งสองมีจิตวิญญาณในการเล่า เพียงแต่นำเสนอออกมาในรูปแบบต่างกันเท่านั้นเอง ละครอาจทำให้รู้สึกว่ามีอะไรรอเราตอนกลับบ้าน ส่วนภาพยนตร์ก็มีอะไรดึงดูดใจขนาดทำให้คนต้องออกจากบ้านไปดูในโรง เหมือนตอนที่แสดงใน The Letter แอนก็ไม่คิดว่าจะยังคงเป็นที่จดจำมาจนถึงวันนี้ 16 ปีผ่านไปมีการเอามาฉายซ้ำ แอนก็รู้สึกภูมิใจ

จากที่อยู่ในวงการนี้มานาน สิ่งหนึ่งที่ได้เรียนรู้ก็คือการปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลง สิ่งที่เห็นว่าเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดก็คือสไตล์ของผู้ชม ตัวแอนเองเหมือนเด็กสองน้ำ โตมาในยุคทีวีหนวดกุ้งจนมาสู่ยุคทีวีดิจิตัล เราก็ต้องทำงานปรับตัวให้เข้ากลุ่มผู้ชมยุคใหม่ให้ได้ รวมทั้งรักษาผู้ชมกลุ่มเดิมไว้ด้วย มันเป็นงานที่ท้าทายขึ้นเรื่อยๆ แต่มันก็ดีตรงที่ทำให้เราก้าวตามโลก ถ้าถามว่าแพสชั่นที่ทำให้อยู่ตรงนี้คืออะไร ก็ต้องบอกว่าคนดูที่ดูงานของเรา เราอยากให้คนเสพงานเราแล้วมีความสุข ยิ่งการมาทำงานเป็นผู้จัดละคร มันเหมือนได้ลงมือทำอาหารให้คนกิน พอมีลูกค้ามาซื้อแล้วชมว่าอร่อย มันรู้สึกดีจริงๆ ค่ะ

สำหรับเนื้อหาในฉบับนี้อยากบอกว่าเป็นตัวแอนที่สุดแล้ว เพราะมันเป็นชีวิตแอน อย่างภาพเบื้องหลังละครเรื่องต่างๆ ในฉบับนี้ มันอาจจะไม่ใช่ชีวิตที่ช่างภาพมาถ่ายเห็นแอน แต่เป็นชีวิตที่แอนถ่ายตัวเองเก็บไว้ รวมทั้งนักแสดง และทีมงาน อาจจะไม่ใช่มุมที่กิ๊บเก๋สวยงามอะไร แต่เป็นมุมที่แอนมองเห็น เช่นเดียวกับทุกคนที่มาให้สัมภาษณ์ลงในฉบับนี้ ทุกคนคือความทรงจำที่ดีในชีวิตแอนจริงๆ คือมีส่วนร่วมในความสำเร็จของชีวิต ทำให้ตัวละครโลดแล่นออกมาได้อย่างมีชีวิตชีวา และทำให้ฝันของเราเป็นจริง เช่นเดียวกับการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเติ้ล กิตติภัค ผู้กำกับ ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค ซึ่งอยู่ในโลกภาพยนตร์ที่แอนยังไม่เคยได้เดินเข้าไป แอนรู้สึกชื่นชมและอยากทำความรู้จักมุมมองของเขา

การทำงานเป็น Guest Editor ในฉบับนี้รู้สึกสนุกจริงๆ ค่ะ ทุกคนจะรู้สึกสนุกเหมือนแอนไหม เชิญติดตามได้เลยค่ะ 

Other Articles

คิดถึงอาหารจีนกันแล้วใช่ไหม? โรงแรมแชงกรี-ลา พร้อมเสิร์ฟมาก…บอกต่อกันได้เลย

ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ พร้อมแล้วที่จะกลับมาให้บริการในทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ ดีเดย์ตั้งแต่วันศุกร์ 29 พ.ค. นี้เป็นต้นไป https://www.facebook.com/shangrilabkk/videos/559756648249226/ ‘บุฟเฟต์ติ่มซำ’ ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่...

ลองเล่นกับเมกอัพโทนสีธรรมชาติ…สีสันที่สามารถสร้างลุคสวยได้ในทุกๆโอกาส

แน่นอนว่าเมกอัพสีสันฉูดฉาดนั้น สามารถสร้างความสนุกให้กับลุคสวยของเราได้อย่างเต็มที่ทุกครั้งไป แต่อย่างไรก็แล้วแต่ มีอีกหนึ่งโทนสีของเมกอัพที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นโทนสีที่ดูแล้วธรรมดา แต่ก็กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีกันตายให้กับเราได้ในทุกๆสถานการณ์เช่นกัน ซึ่งมันก็คือโทนสี Neutral หรือโทนสีธรรมชาติ ไล่ไปตั้งแต่ สีนู้ด สีชมพูอ่อน สีคอลรัล หรือสีน้ำตาลบรอนซ์ Photographer : Bruno...

Tourbillon เสน่ห์ของจักรกลซับซ้อนสำหรับต้านแรงโน้มถ่วงในนาฬิกา

นาฬิกาที่มีฟังก์ชั่นมากกว่าการแสดงชั่วโมง นาที และวินาที นั้นเรียกว่า "คอมพลิเคชั่น"  ยกตัวอย่างเช่น มูนเฟส (แสดงข้างขึ้นข้างแรม) โครโนกราฟ (จับเวลา) annual calendar (ปฏิทินรายปี) perpetual calendar (ปฏิทินถาวร) มินิทรีพีทเตอร์ (ตีบอกนาที) ส่วนทูร์บิญง (Tourbillon) นั้นไม่ได้มีฟังก์ชั่นเกี่ยวกับข้อมูลเวลาแต่อย่างใด...