Thursday, May 28, 2020

#WristShot มาดูกันว่าสาวเท่ในสายงานครีเอทีฟใส่นาฬิกาอะไรกันบ้าง


Carola Pojer

อินฟลูเอ็นเซอร์สาวชาวเวียนนา เป็นทั้งนักแสดง ช่างภาพ รวมทั้งเป็นผู้ก่อตั้งบล็อกแฟชั่น VIENNA WEDEKIND โดยได้ร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำมากมาย เธอชื่นชอบสไตล์เรียบง่าย คลาสสิก หรือชิ้นเบสิกที่มีลูกเล่น อย่างลุคเสื้อแขนยาวโอเวอรืไซส์กับนาฬิกา IWC Portofino Automatic 34 mm หน้าปัดสีน้ำเงินตัดกับตัวเรือนสตีลและสายสตีลแบบ mesh ที่ดูเท่และวินเทจเบาๆ 

@carolapojer @iwcjournal Letar Nara

ลีต้าร์ พิมพ์นารา แสงเงิน ดีไซเนอร์สาวชาวไทยผู้ก่อตั้งแบรนด์แฟชั่น Nara ซึ่งเธอให้นิยามว่า sustainable wearable art งานของเธอเส้นสายที่ดูเรียบง่าย แต่เน้นเทคนิคและความประณีต โดยเฉพาะชุดผ้ายีนส์แพตช์เวิร์กที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ไม่แปลกที่เธอจะชอบนาฬิกา Maurice Lacroix Aikon ตัวเรือนและสายสตีลที่ดูเรียบโก้แบบมีดีเทล

@mauricelacroix @letar.naraAnouk Yve

ครีเอทีฟแบรนด์ไดเร็กเตอร์ และผู้ก่อตั้งแบรนด์เซรามิก Anouk Yve Ceramics ถ้าคุณดูไอจีของเธอก็จะรู้ว่าเธอเป็นสายมินิมัล เน้นการแต่งกายแบบเรียบเท่ คุมโทนเฉดสีเบจ ดำ ขาว และไม่โหมประโคมแอ็กเซสเซอรี่เกินจำเป็น อย่างลุคเสื้อโอเวอร์ไซส์ผ้าวูลเรียบๆ จับคู่กับนาฬิกา Audemars Piguet Millernary โชว์กลไกบนหน้าปัด ซึ่งใส่ในชีวิตประจำวันได้ ไม่ต้องรอโอกาสพิเศษ 

@anoukyve

Other Articles

คิดถึงอาหารจีนกันแล้วใช่ไหม? โรงแรมแชงกรี-ลา พร้อมเสิร์ฟมาก…บอกต่อกันได้เลย

ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ พร้อมแล้วที่จะกลับมาให้บริการในทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ ดีเดย์ตั้งแต่วันศุกร์ 29 พ.ค. นี้เป็นต้นไป https://www.facebook.com/shangrilabkk/videos/559756648249226/ ‘บุฟเฟต์ติ่มซำ’ ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่...

ลองเล่นกับเมกอัพโทนสีธรรมชาติ…สีสันที่สามารถสร้างลุคสวยได้ในทุกๆโอกาส

แน่นอนว่าเมกอัพสีสันฉูดฉาดนั้น สามารถสร้างความสนุกให้กับลุคสวยของเราได้อย่างเต็มที่ทุกครั้งไป แต่อย่างไรก็แล้วแต่ มีอีกหนึ่งโทนสีของเมกอัพที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นโทนสีที่ดูแล้วธรรมดา แต่ก็กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีกันตายให้กับเราได้ในทุกๆสถานการณ์เช่นกัน ซึ่งมันก็คือโทนสี Neutral หรือโทนสีธรรมชาติ ไล่ไปตั้งแต่ สีนู้ด สีชมพูอ่อน สีคอลรัล หรือสีน้ำตาลบรอนซ์ Photographer : Bruno...

Tourbillon เสน่ห์ของจักรกลซับซ้อนสำหรับต้านแรงโน้มถ่วงในนาฬิกา

นาฬิกาที่มีฟังก์ชั่นมากกว่าการแสดงชั่วโมง นาที และวินาที นั้นเรียกว่า "คอมพลิเคชั่น"  ยกตัวอย่างเช่น มูนเฟส (แสดงข้างขึ้นข้างแรม) โครโนกราฟ (จับเวลา) annual calendar (ปฏิทินรายปี) perpetual calendar (ปฏิทินถาวร) มินิทรีพีทเตอร์ (ตีบอกนาที) ส่วนทูร์บิญง (Tourbillon) นั้นไม่ได้มีฟังก์ชั่นเกี่ยวกับข้อมูลเวลาแต่อย่างใด...