Saturday, March 28, 2020

HER NAME IS VIRTUS โฉมหน้ากระเป๋า “It” BAG ใบแรกจาก VERSACE

ในฐานะแบรนด์แฟชั่นเบอร์ต้นๆ ระดับโลก ใครเลยจะคิดว่าเวอร์ซาเช่ไม่เคยมีกระเป๋าระดับไอคอนนิก หรือแม้แต่กระเป๋าฮิตประจำซีซั่นที่ในวงการเรียกกันว่า อิท แบ็ค (It Bag) เลยแม้แต่ใบเดียว

ภาพจำของแบรนด์นอกเหนือจาก Pin Dress, That Dress, Jungle Dress…ฯลฯ บนเรือนร่างของซุปตาร์ฮอลลีวู้ดยามเยื้องย่างบนเรด คาร์เป็ต ก็คงจะมีแต่โลโก้ “หัวเมดูซ่า” สีทองอร่ามที่ทั้ง Gianni Versace ดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์​ และครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์คนปัจจุบัน Donatella Versace น้องสาวสุดที่รัก ผู้รับหน้าที่สานต่อกิจการของครอบครัว พยายาม “ผลัก” และ “ดัน” จนกลายมาเป็นหนึ่งในซิกเนเจอร์ยอดปรารถนาของแฟชั่นนิสต้า ชนิดที่แค่ประทับตราลงบนไอเทมชิ้นใด ก็สามารถการันตีความสำเร็จในยอดขายได้อย่างไม่ยากเย็น

แต่กลับเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ที่ทฤษฎีนี้ไม่เคยเวิร์คเลยกับสินค้าใน category “กระเป๋า” ของ Versace ซึ่งทางแบรนด์คาดหวังเอาไว้สูงที่สุดในเรื่องของยอดขาย

ไม่มีใคร แม้กระทั่งโดนาเทลลา เวอร์ซาเช่ และทีมงานของแบรนด์ ให้คำตอบได้ว่าทำไมกระเป๋าประทับตราโลโก้หัวเมดูซ่าถึงไม่เวิร์ค และการมาถึงของ Capri Holdgings ที่ใช้เงินกว่า 2.1 พันล้านดอลล่าร์ ควบรวมกิจการของเวอร์ซาเช่ให้เป็นส่วนหนึ่งของบริษัท (อันประกอบด้วย Michael Kors และ Jimmy Choo) ก็ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปริศนาอาถรรพ์ดังกล่าว เห็นได้จากภารกิจการ Revamp แบรนด์ครั้งแรกในคอลเลกชั่น Pre-Fall 2019 การลดบทบาทของโลโก้ที่อยู่คู่เคียงแบรนด์มากว่า 40 ปี ในขณะเดียวกันก็หันไป build up ซิกเนเจอร์เอเลเม้นท์ที่มีอยู่ในอาร์ไควฟ์ซึ่งน่าจะโดนใจแฟชั่นนิสต้ายุคใหม่มากกว่าอย่าง ฟ้อนท์โลโก้ตัวอักษร และลวดลาย Baroque ก่อนจะพัฒนามาเป็นโลโก้ตัว “V” ฮาร์ดแวร์สุดเฟรช และโมเดิร์น ของกระเป๋าเวอร์ธูส (Virtus)

Virtus เดบิวต์ครั้งแรกบนรันเวย์ Versace F/W 2019 คอลเลกชั่น สร้างปรากฏการณ์กระเป๋า It Bag ใบแรกของแบรนด์

เวอร์ธูสได้ร้บแรงบันดาลใจมาจากเทพเจ้าโรมันซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง และความกล้าหาญ ตัวกระเป๋าประดับด้วยสัญลักษณ์รูปตัววีพิมพ์ใหญ่ (V) สีทองสไตลบาโรคสัญลักษณ์ ประจำแบรนด์เวอร์ซาเช่ โดยในซีซั่นแรกที่เปิดตัวก็มีดีไซน์ให้เลือกทั้งแบบหนังเรียบ หนังบุนวม และหนังแก้ว หลากหลายสไตล์ อาทิ กระเป๋าคาดเอว กระเป๋าถือแบบมีฝาปิด กระเป๋าสะพายสายโซ่ กระเป๋าทรงกล่อง ฯลฯ

ด้วยเสียงตอบรับจากทั้งแฟนคลับขาประจำ และแฟนคลับรุ่นใหม่ทำให้เวอร์ธูสไม่เพียงครองตำแหน่ง It Bag ประจำซีซั่น แต่ยังขึ้นแท่นว่าที่กระเป๋าไอคอนนิกแบคของแบรนด์อีกด้วย เห็นได้ชัดเมื่อโดนาเทลล่า เวอร์ซาเช่ ยังคงคอนทินิวกระเป๋าใบนี้ พร้อมขยายออฟชั่นดีไซน์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นในทุกคอลเลกชั่น

สำหรับดีไซน์ใหม่ของกระเป๋าเวอร์ธูส (Virtus) ที่เวอร์ซาเช่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อต้อนรับ SS2020 ได้แก่ Vesace Virtus Basket Bag ที่ได้อินสไปร์มาจากกระเป๋าทรงโท้ต ตกแต่งโลโก้ตัววีสไตล์บาโรค แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยหูกระเป๋าแบบไขว้ เหมาะสำหรับการถือ และสอดมือคล้องแขน

มีให้เลือก 2 ขนาด ทั้งจากหนัง Supple calf และหนัง Python สามารถใช้ในรูปแบบกระเป๋าสะพายข้างและกระเป๋าถือ มีให้เลือกในหลากหลายแพนโทนสี อาทิ สีเขียว สีน้ำตาล สีขาว สีดำ และสี Tie-Dye เข้า กับหน้าร้อนนี้

ในส่วนของเวอร์ธูสไลน์คลาสสิกก็มีให้เลือกมากมายไม่แพ้กัน ทั้งสีเรียบหรูอย่างสีขาว สีดำ สีโทนลูกกวาดอย่างสีชมพู รวมถึงรุ่นเอ็กซ์คลูซีฟพิมพ์ลายไอคอนนิกสีเขียวทรอปิคอล ที่เห็นปุ๊บก็รู้เลยว่าได้แรงบันดาลใจมาจาก Jungle Dress อันโด่งดังของ Jennifer Lopez ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบรับคำอัญเชิญมาเป็นนางแบบพรีเซ้นต์กระเป๋าใบนี้ในแคมเปญโฆษณาล่าสุดของเวอร์ซาเช่อีกด้วย… ยอมใจแม่จริงๆ

Other Articles

CLICK N’ DINE เซ็นทรัลเอ็มบาสซีพร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงบ้าน

หากคุณและคนในครอบครัวกำลังคิดถึงรสชาติที่คุ้นลิ้นของร้านอาหารโปรดภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เราอยากบอกข่าวดีว่าจากนี้เป็นต้นไปไม่ต้องคิดถึงอีกแล้ว แม้จะไปนั่งทานที่ร้านไม่ได้ในช่วงนี้ แต่การให้บริการผ่านช่องทางต่างๆ ของร้านอาหารแต่ละร้านจะทำให้ชีวิตคุณสะดวกขึ้นกว่าเดิม(เยอะ) แค่นั่งคลิกแล้วนอนรออาหารอร่อยๆ มาเสิร์ฟถึงประตูบ้านแบบสบายใจเฉิบ แถมไม่ต้องไปยืนรอคิวให้เมื่อยอีกด้วย EatthaiBroccoli Revolution

5 วิธีดูแลตัวเองที่บ้านพร้อมทั้งยังช่วยคลายเครียดอีกด้วย

ในช่วงนี้ เชื่อว่าทุกๆคนคงอยู่บ้านกันมากขึ้นจากสถานการณ์อันวุ่นวายของไวรัส Covid-19 แต่การอยู่แต่บ้านนั้นบางครั้งก็ทำให้เราเบื่อหน่ายอยู่ไม่น้อย ทำนู้นก็แล้ว ทำนี่ก็แล้ว ก็ยังคงเบื่ออยู่ดี แต่อย่าพึ่งเฉาใจ นอนติดเตียงดูเน็ตฟลิกซ์กันไปเสียก่อนนะคะ เพราะเวลาว่างๆอย่างนี้นี่แหละ เป็นเวลาดีที่เราจะดูแลตัวเองให้มากขึ้น ดึงความสวยของเราให้กลับมาทั้งภายนอนกและภายใน เตรียมไว้ให้พร้อมไปเฉิดฉายหลังจากสถานการณ์อันน่าปวดหัวนี้ดีขึ้น วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ มี 5 กิจกรรมเพื่อความสวยที่พ่วงมาด้วยความคลายเครียดมาให้สาวๆได้ลองทำกัน

Tweed Please… ไฮจิวเวลรี่ที่จำลองเท็กซ์เจอร์ของผ้าทวีดผืนงามของ Chanel

เดิมผ้าทวีด (Tweed) คือผ้าพื้นถิ่นของชาวสก็อตโดยเกิดจากการนำเส้นใยขนสัตว์มาทอด้วยมือ ในภาษาสก็อต เรียกว่า tweel ซึ่งหมายถึงผ้าทอลายทแยง แต่อาจจะเริ่มเพียนไปตามชื่อ Tweed ซึ่งเป็นชื่อแม่น้ำที่ไหลคั่นอังกฤษกับสก็อตแลนด์​  นับตั้งแต่มาดมัวแซล ชาเนลได้พบรักกับดยุคแห่งเวสมินสเตอร์ในช่วงทศวรรษที่ 1920s ทำให้เธอได้เยือนสก็อตแลนด์และตกหลุกรักผ้าพื้นถิ่นนี้ไปด้วย เธอเป็นดีไซเนอร์คนแรกที่นำผ้าทวีดซึ่งนิยมใช้ตัดชุดผู้ชายมาใช้ตัดเย็บเสื้อผ้าผู้หญิง...