Saturday, March 28, 2020

Tempting Taste เมื่อนักออกแบบอาหารมาออกแบบนาฬิกา

Rado True Thinline Toge ผลิตจำกัดเพียง 1,001 เรือนทั่วโลก

อาจจะฟังดูแปลกสักหน่อยเมื่อนักออกแบบอาหารต้องมารับหน้าที่ออกแบบนาฬิกา แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาเรียกได้ว่าน่าสนใจและเต็มไปด้วยรสชาติ ในโปรเจ็กต์คอลลาบอเรชั่นล่าสุด Rado ได้ร่วมงานกับ Ayako Suwa ผู้ก่อตั้งบริษัท Food Creation ซึ่งนำเสนออาหารเชิงคอนเซ็ปต์ที่แฝงด้วยความนัยอันลึกซึ้ง สำหรับเธอแล้วการลิ้มรสชาติต่างๆ ทำให้เข้าถึงซึ่งความรู้สึกและการก้าวไปข้างหน้า  

“We eat to live, but we must taste to truly evolve.”

Ayako Suwa

ในการออกแบบคอลเลกชั่น True Thinline ครั้งนี้ อะยาโกะนำไอเดียมาจากปลาปักเป้าหรือโทเงะ (toge) ซึ่งมีหนามแหลมและพิษร้าย เธอเคยกล่าวไว้ในรายการเท็ดทอล์กว่า “เราเคยกินอะไรเพราะความอยากรู้อยากเห็นไหมคะ อย่างการกินปลาปักเป้าซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมการกินของญี่ปุ่น แม้จะมีพิษและอันตรายถึงตายแต่มันกลับยิ่งกระตุ้นให้คนรู้สึกอยากกิน ฉันว่ามันก็เท่ดีนะที่คนเรายอมเสี่ยงแบบนี้” 

Rado True Thinline Toge ยังคงรักษาเสน่ห์แบบมินิมัลตามเอกลักษณ์การดีไซน์ของแบรนด์เอาไว้เช่นเคย อีกทั้งตัวเรือนไฮเทคเซรามิกสีดำก็ดูไร้กาลเวลา เพิ่มเติมลูกเล่นจากไอเดียของอายะโกะคือหน้าปัดเท็กซ์เจอร์ลายหนามปลาปักเป้าในรูปแบบสามมิติที่เสมือนเครื่องย้ำเตือนเกี่ยวกับพิษอันร้ายแรง และความหิวกระหายของมนุษย์ที่ปรารถนาจะลิ้มลอง และเข็มนาฬิกาสีทองที่ถอดแบบมาจากโครงสร้างหนามแหลมแข็งของปลาปักเป้า 

นอกจากใช้ดูเวลาและเสริมเสน่ห์ให้กับการแต่งกายแล้ว Rado True Thinline Toge ยังคล้ายกับเป็นตัวแทนปรัชญา ให้เราตั้งคำถามว่าการที่ปลาปักเป้ามีรสชาติอร่อยเนื่องจากหนามแหลมหรือพิษของมันหรือไม่ เมื่อยิ่งสวยงามก็ยิ่งต้องอันตรายหรือเปล่า 

Rado True Thinline Toge ผลิตจำกัดเพียง 1,001 เรือนทั่วโลก ฝาหลังแกะสลักพิเศษ ‘LIMITED EDITION ONE OUT OF 1001 AYAKO SUWA’ พร้อมคำว่า ‘Toge’ ที่เป็นลายมือของอะยาโกะ ราคา 66,300 บาท 

Other Articles

CLICK N’ DINE เซ็นทรัลเอ็มบาสซีพร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงบ้าน

หากคุณและคนในครอบครัวกำลังคิดถึงรสชาติที่คุ้นลิ้นของร้านอาหารโปรดภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เราอยากบอกข่าวดีว่าจากนี้เป็นต้นไปไม่ต้องคิดถึงอีกแล้ว แม้จะไปนั่งทานที่ร้านไม่ได้ในช่วงนี้ แต่การให้บริการผ่านช่องทางต่างๆ ของร้านอาหารแต่ละร้านจะทำให้ชีวิตคุณสะดวกขึ้นกว่าเดิม(เยอะ) แค่นั่งคลิกแล้วนอนรออาหารอร่อยๆ มาเสิร์ฟถึงประตูบ้านแบบสบายใจเฉิบ แถมไม่ต้องไปยืนรอคิวให้เมื่อยอีกด้วย EatthaiBroccoli Revolution

5 วิธีดูแลตัวเองที่บ้านพร้อมทั้งยังช่วยคลายเครียดอีกด้วย

ในช่วงนี้ เชื่อว่าทุกๆคนคงอยู่บ้านกันมากขึ้นจากสถานการณ์อันวุ่นวายของไวรัส Covid-19 แต่การอยู่แต่บ้านนั้นบางครั้งก็ทำให้เราเบื่อหน่ายอยู่ไม่น้อย ทำนู้นก็แล้ว ทำนี่ก็แล้ว ก็ยังคงเบื่ออยู่ดี แต่อย่าพึ่งเฉาใจ นอนติดเตียงดูเน็ตฟลิกซ์กันไปเสียก่อนนะคะ เพราะเวลาว่างๆอย่างนี้นี่แหละ เป็นเวลาดีที่เราจะดูแลตัวเองให้มากขึ้น ดึงความสวยของเราให้กลับมาทั้งภายนอนกและภายใน เตรียมไว้ให้พร้อมไปเฉิดฉายหลังจากสถานการณ์อันน่าปวดหัวนี้ดีขึ้น วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ มี 5 กิจกรรมเพื่อความสวยที่พ่วงมาด้วยความคลายเครียดมาให้สาวๆได้ลองทำกัน

Tweed Please… ไฮจิวเวลรี่ที่จำลองเท็กซ์เจอร์ของผ้าทวีดผืนงามของ Chanel

เดิมผ้าทวีด (Tweed) คือผ้าพื้นถิ่นของชาวสก็อตโดยเกิดจากการนำเส้นใยขนสัตว์มาทอด้วยมือ ในภาษาสก็อต เรียกว่า tweel ซึ่งหมายถึงผ้าทอลายทแยง แต่อาจจะเริ่มเพียนไปตามชื่อ Tweed ซึ่งเป็นชื่อแม่น้ำที่ไหลคั่นอังกฤษกับสก็อตแลนด์​  นับตั้งแต่มาดมัวแซล ชาเนลได้พบรักกับดยุคแห่งเวสมินสเตอร์ในช่วงทศวรรษที่ 1920s ทำให้เธอได้เยือนสก็อตแลนด์และตกหลุกรักผ้าพื้นถิ่นนี้ไปด้วย เธอเป็นดีไซเนอร์คนแรกที่นำผ้าทวีดซึ่งนิยมใช้ตัดชุดผู้ชายมาใช้ตัดเย็บเสื้อผ้าผู้หญิง...