Sunday, May 31, 2020

Tempting Taste เมื่อนักออกแบบอาหารมาออกแบบนาฬิกา

Rado True Thinline Toge ผลิตจำกัดเพียง 1,001 เรือนทั่วโลก

อาจจะฟังดูแปลกสักหน่อยเมื่อนักออกแบบอาหารต้องมารับหน้าที่ออกแบบนาฬิกา แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาเรียกได้ว่าน่าสนใจและเต็มไปด้วยรสชาติ ในโปรเจ็กต์คอลลาบอเรชั่นล่าสุด Rado ได้ร่วมงานกับ Ayako Suwa ผู้ก่อตั้งบริษัท Food Creation ซึ่งนำเสนออาหารเชิงคอนเซ็ปต์ที่แฝงด้วยความนัยอันลึกซึ้ง สำหรับเธอแล้วการลิ้มรสชาติต่างๆ ทำให้เข้าถึงซึ่งความรู้สึกและการก้าวไปข้างหน้า  

“We eat to live, but we must taste to truly evolve.”

Ayako Suwa

ในการออกแบบคอลเลกชั่น True Thinline ครั้งนี้ อะยาโกะนำไอเดียมาจากปลาปักเป้าหรือโทเงะ (toge) ซึ่งมีหนามแหลมและพิษร้าย เธอเคยกล่าวไว้ในรายการเท็ดทอล์กว่า “เราเคยกินอะไรเพราะความอยากรู้อยากเห็นไหมคะ อย่างการกินปลาปักเป้าซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมการกินของญี่ปุ่น แม้จะมีพิษและอันตรายถึงตายแต่มันกลับยิ่งกระตุ้นให้คนรู้สึกอยากกิน ฉันว่ามันก็เท่ดีนะที่คนเรายอมเสี่ยงแบบนี้” 

Rado True Thinline Toge ยังคงรักษาเสน่ห์แบบมินิมัลตามเอกลักษณ์การดีไซน์ของแบรนด์เอาไว้เช่นเคย อีกทั้งตัวเรือนไฮเทคเซรามิกสีดำก็ดูไร้กาลเวลา เพิ่มเติมลูกเล่นจากไอเดียของอายะโกะคือหน้าปัดเท็กซ์เจอร์ลายหนามปลาปักเป้าในรูปแบบสามมิติที่เสมือนเครื่องย้ำเตือนเกี่ยวกับพิษอันร้ายแรง และความหิวกระหายของมนุษย์ที่ปรารถนาจะลิ้มลอง และเข็มนาฬิกาสีทองที่ถอดแบบมาจากโครงสร้างหนามแหลมแข็งของปลาปักเป้า 

นอกจากใช้ดูเวลาและเสริมเสน่ห์ให้กับการแต่งกายแล้ว Rado True Thinline Toge ยังคล้ายกับเป็นตัวแทนปรัชญา ให้เราตั้งคำถามว่าการที่ปลาปักเป้ามีรสชาติอร่อยเนื่องจากหนามแหลมหรือพิษของมันหรือไม่ เมื่อยิ่งสวยงามก็ยิ่งต้องอันตรายหรือเปล่า 

Rado True Thinline Toge ผลิตจำกัดเพียง 1,001 เรือนทั่วโลก ฝาหลังแกะสลักพิเศษ ‘LIMITED EDITION ONE OUT OF 1001 AYAKO SUWA’ พร้อมคำว่า ‘Toge’ ที่เป็นลายมือของอะยาโกะ ราคา 66,300 บาท 

Other Articles

เปิดคลังไอเท็ม….Max Mara จาก 2 ซีรีสเ์กาหลีดัง

จบกันไปแล้วกับซีรี่ยเ์กาหลีแนวดราม่าสดุเข้มข้นอย่าง " A World Of Married Couple" โกยเรตติ้งสูงสุดเป็นปีประวัติศาสตร์ของช่องเคเบิลเกาหลี และนอกจากเรื่องราวของซีรีส์ที่ชวนให้ติดตามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เห็นจะขาดไม่ได้ นั่นก็คือแฟชั่นการแต่งกายของเหล่านักแสดงคนดัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งลุคสวยเพอร์เฟกต์ดูคลาสสิกของหมอจีจากแบรนด์ Max Mara หรือสไตล์ของดาคยองในลุคสวยแซ่บ ที่แมตช์ด้วยชิ้นเด่นจาก Weekend MaxMara จนถูกหยิบมาพูดถึงในโลกโซเชียลกันอย่างมากมาย

หวังอี้ป๋อ ชวนคุณๆ มาร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติไปกับคอลเลกชั่น Beautiful Earth

เมื่องานออกแบบก้าวเข้าสู่ยุค gender fluid มาได้สักพักแล้ว (จะเรียกว่า unisex, non-binary ก็ได้ตามใจ) การที่ผู้ชายทั้งหลายจะลุกขึ้นมาสวมจิวเวลรี่บ้างก็ไม่เห็นจะแปลกอะไร ลองนึกถึงธิโมที่ ชาลาเมต์, แฮรืณี่ สไตล์, แชดวิก โบสแมน, และล่าสุด...

Yiqing Yin กูตูริเยร์สาวชาวจีน กับการร่วมงานกับ Vacheron Constantin

แคมเปญ One of Not Many ของ Vacheron Constantin แบรนด์นาฬิกาสวิตที่อยู่คู่วงการมานานกว่า 175 ปีนั้นเริ่มเปิดตัวเมื่อปีค.ศ. 2018 เพื่อนำเสนอเรื่องราวของผู้มีความรู้ความสามารถโดดเด่นในด้านต่างๆ และมีคุณสมบัติร่วมกับแบรนด์ ทั้งในเรื่องของแพสชั่น ความเป็นเลิศ...