Thursday, May 28, 2020

KEEP CALM AND ENJOY: แวะจิบชายามบ่ายที่โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

การดูแลตัวเองคือความสำคัญลำดับแรกในช่วงเวลานี้ แต่อย่าลืมว่าการให้ความรื่นรมย์กับชีวิตก็สำคัญไม่น้อย

ธรรมเนียมการดื่มชายามบ่ายของคนอังกฤษเป็นที่นิยมกันมานานแล้ว ไม่เว้นแม้แต่ในบ้านเรา จนเปรียบได้กับกิจวัตรประจำวันเช่นเดียวกับการดื่มกาแฟไปแล้ว โรงแรมที่มีชื่อเสียงและโด่งดังด้านความอร่อยในหมู่นักดื่มชาและคนที่ชื่นชอบของหวานที่จะไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยก็คือ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ได้ปลุกวัฒนธรรมการดื่มชายามบ่ายให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ด้วยการรังสรรค์ ‘ชุดน้ำชายามบ่ายสไตล์อังกฤษดั้งเดิม’ (Traditional Afternoon Tea) โดยเชฟคริสตอฟ วิดเมอร์ หัวหน้าพ่อครัวขนมอบและขนมหวานของโรงแรมฯ ซึ่งประกอบไปด้วยหลากหลายเมนูอาหารว่างทั้งคาวหวาน ใหม่ล่าสุด! รสชาติอร่อยเลิศ แต่ละเมนูชวนรับประทานทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นทรัยเฟิลสไตล์อังกฤษ (English Trifle), เบกเวลทาร์ต (Bakewell Tart), พุดดิ้งขนมปัง (Bread and Butter Pudding), ทาร์ตเลมอนตำรับยอร์กเชอร์ (Yorkshire Lemon Butter Curd Tart) และเค้กหินอ่อน (Butter Marble Cake) เสิร์ฟในชุดกรงนกสีทองสุดหรู

‘ชุดน้ำชายามบ่ายสไตล์อังกฤษดั้งเดิม’ ยังเพียบพร้อมด้วยขบวนเมนูอาหารว่าง และเค้กเนื้อละมุนรสอร่อย อาทิ เค้กช็อกโกแลตแห่งเวียนนา (Vienna Sacher Cake), เค้กเกาลัดผสมช็อกโกแลตชั้นเลิศ (Chestnut – Diplomat Chocolate Cup), เสาวรสและซาเบล่ เบอตง (Passion Fruit and Sable Breton) และทาร์ตสตรอว์เบอร์รี (Strawberry Tart) โดยสามารถรับประทานคู่กับตัวเลือกน้ำชาคุณภาพหลากหลายชนิดเพื่อความสมบูรณ์แบบ ใครที่ชอบชาสไตล์ตะวันตกต้องไม่พลาดชาเอิร์ลเกรย์ และชาอิงลิชเบรกฟาสต์ หรือถ้าชอบสไตล์ตะวันออกก็ต้องเป็นชาจีนอู่หลงตามระเบียบ

เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์อันสวยงามของสายน้ำเจ้าพระยา พร้อมอิ่มเอมกับความอร่อย ด้วยชุดน้ำชายามบ่ายสไตล์อังกฤษดั้งเดิม (Traditional Afternoon Tea) ณ บริเวณ ล็อบบี้ เลาจน์ ในราคาเพียง 1,398 บาท++ สำหรับสองท่าน ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ ฝ่ายสำรองที่นั่งห้องอาหารของโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ โทร. 0-2236-7777, 0-2236-9952 หรืออีเมล restaurants.slbk@shangri-la.com หรือสำรองที่นั่งผ่านเว็บไซต์ที่ http://www.shangri-la.com/bangkok/shangrila/dining/bars-lounges/lobby-lounge/

Other Articles

คิดถึงอาหารจีนกันแล้วใช่ไหม? โรงแรมแชงกรี-ลา พร้อมเสิร์ฟมาก…บอกต่อกันได้เลย

ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ พร้อมแล้วที่จะกลับมาให้บริการในทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ ดีเดย์ตั้งแต่วันศุกร์ 29 พ.ค. นี้เป็นต้นไป https://www.facebook.com/shangrilabkk/videos/559756648249226/ ‘บุฟเฟต์ติ่มซำ’ ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่...

ลองเล่นกับเมกอัพโทนสีธรรมชาติ…สีสันที่สามารถสร้างลุคสวยได้ในทุกๆโอกาส

แน่นอนว่าเมกอัพสีสันฉูดฉาดนั้น สามารถสร้างความสนุกให้กับลุคสวยของเราได้อย่างเต็มที่ทุกครั้งไป แต่อย่างไรก็แล้วแต่ มีอีกหนึ่งโทนสีของเมกอัพที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นโทนสีที่ดูแล้วธรรมดา แต่ก็กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีกันตายให้กับเราได้ในทุกๆสถานการณ์เช่นกัน ซึ่งมันก็คือโทนสี Neutral หรือโทนสีธรรมชาติ ไล่ไปตั้งแต่ สีนู้ด สีชมพูอ่อน สีคอลรัล หรือสีน้ำตาลบรอนซ์ Photographer : Bruno...

Tourbillon เสน่ห์ของจักรกลซับซ้อนสำหรับต้านแรงโน้มถ่วงในนาฬิกา

นาฬิกาที่มีฟังก์ชั่นมากกว่าการแสดงชั่วโมง นาที และวินาที นั้นเรียกว่า "คอมพลิเคชั่น"  ยกตัวอย่างเช่น มูนเฟส (แสดงข้างขึ้นข้างแรม) โครโนกราฟ (จับเวลา) annual calendar (ปฏิทินรายปี) perpetual calendar (ปฏิทินถาวร) มินิทรีพีทเตอร์ (ตีบอกนาที) ส่วนทูร์บิญง (Tourbillon) นั้นไม่ได้มีฟังก์ชั่นเกี่ยวกับข้อมูลเวลาแต่อย่างใด...