Sunday, May 31, 2020

Feeling Blue? สีน้ำเงินไม่ชวนเศร้าอีกต่อไป ยิ่งเมื่อยู่บนนาฬิกาสีน้ำเงินสุดฮ็อตเหล่านี้

BALENCIAGA SS2020

อย่างที่ทราบว่าปีนี้แพนโทนได้ประกาศให้สีน้ำเงินคลาสสิก (Classic Blue) หมายเลข 19-4052 เป็นเฉดสีประจำปี 2020 ด้วยความที่เป็นเฉดสีที่สง่างามเหมือนท้องฟ้าในช่วงค่ำ สื่อถึงความสงบมั่นคงแบบนักแสดงหนุ่มทอม ฮิดเดิลสตันผู้รักที่จะใส่แต่ชุดสีน้ำเงิน “เรากำลังมีชีวิตอยู่ในช่วงเวลาที่ต้องการความไว้วางใจและศรัทธา สี Classic Blue จะทำให้เรามองการณ์ไกลเกินกว่าความคิดของเรา ท้าทายให้เราคิดลึกยิ่งขึ้นเพื่อเสริมมุมมองของเราและทำให้การสื่อสารลื่นไหล” Leatrice Eiseman ผู้อำนวยการบริหารของ PANTONE Color Institute อธิบาย

สำหรับใครที่คิดว่าปี 2020 ช่างสาหัสเสียเหลือเกิน เอ่เป็นว่าจงมองหาสีน้ำเงินเข้าไว้ ถ้าไม่รู้จะมองหาที่ไหน ลองดูนาฬิกาเฉดสีน้ำเงินสวยที่เมื่ออยู่บนข้อมือของคุณแล้ว คงทำให้รู้สึกสุขขึ้นได้บ้าง

จากซ้าย: นาฬิการุ่น Tonda Metropolitaine Selene หน้าปัดน้ำเงินประดับมาเธอร์ออฟเพิร์ลแกะสลัก แสดงชั่วโมง นาที วินาทีที่หน้าปัดย่อย วันที่ และมูนเฟส จาก Parmigiani Fleurier , นาฬิการุ่น Altiplano หน้าปัดประดับหินอุกาบาตสีน้ำเงินล้อมเพชรจาก Piaget 

จากซ้าย: นาฬิการุ่น Rendez-Vous Night & Day Small หน้าปัดสีมิดไนต์บลู บอกเวลากลางวัน-กลางคืน จาก Jaeger-LeCoultre , นาฬิการุ่น Millenary Frosted Gold Philosophique ตกแต่งด้วยเทคนิคสลักลาย frosted gold จาก Audemars Piguet


“Blue is the invisible becoming visible. Blue has no dimensions, it is beyond the dimensions of which other colours partake.”

Yves Klein

จากซ้าย: นาฬิการุ่น L’Heure du Diamant หน้าปัดลาปิสลาซูลีล้อมเพชรจาก Chopard, นาฬิการุ่น Diva’s Dream หน้าปัดลาปิสลาซูลีล้อมเพชรจาก Bvlgari 

จากซ้าย: นาฬิการุ่น La Grande Classique ตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีลประดับเพชรจาก Longines , นาฬิการุ่น La D de Dior Mini Satine หน้าปัดลาปิสลาซูลีจาก Dior 


Feature Image: Rado True Thinline / Graphic Art by Wasin Pooksombat For L’Officiel Thailand

Other Articles

เปิดคลังไอเท็ม….Max Mara จาก 2 ซีรีสเ์กาหลีดัง

จบกันไปแล้วกับซีรี่ยเ์กาหลีแนวดราม่าสดุเข้มข้นอย่าง " A World Of Married Couple" โกยเรตติ้งสูงสุดเป็นปีประวัติศาสตร์ของช่องเคเบิลเกาหลี และนอกจากเรื่องราวของซีรีส์ที่ชวนให้ติดตามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เห็นจะขาดไม่ได้ นั่นก็คือแฟชั่นการแต่งกายของเหล่านักแสดงคนดัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งลุคสวยเพอร์เฟกต์ดูคลาสสิกของหมอจีจากแบรนด์ Max Mara หรือสไตล์ของดาคยองในลุคสวยแซ่บ ที่แมตช์ด้วยชิ้นเด่นจาก Weekend MaxMara จนถูกหยิบมาพูดถึงในโลกโซเชียลกันอย่างมากมาย

หวังอี้ป๋อ ชวนคุณๆ มาร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติไปกับคอลเลกชั่น Beautiful Earth

เมื่องานออกแบบก้าวเข้าสู่ยุค gender fluid มาได้สักพักแล้ว (จะเรียกว่า unisex, non-binary ก็ได้ตามใจ) การที่ผู้ชายทั้งหลายจะลุกขึ้นมาสวมจิวเวลรี่บ้างก็ไม่เห็นจะแปลกอะไร ลองนึกถึงธิโมที่ ชาลาเมต์, แฮรืณี่ สไตล์, แชดวิก โบสแมน, และล่าสุด...

Yiqing Yin กูตูริเยร์สาวชาวจีน กับการร่วมงานกับ Vacheron Constantin

แคมเปญ One of Not Many ของ Vacheron Constantin แบรนด์นาฬิกาสวิตที่อยู่คู่วงการมานานกว่า 175 ปีนั้นเริ่มเปิดตัวเมื่อปีค.ศ. 2018 เพื่อนำเสนอเรื่องราวของผู้มีความรู้ความสามารถโดดเด่นในด้านต่างๆ และมีคุณสมบัติร่วมกับแบรนด์ ทั้งในเรื่องของแพสชั่น ความเป็นเลิศ...