Saturday, March 28, 2020

Feeling Blue? สีน้ำเงินไม่ชวนเศร้าอีกต่อไป ยิ่งเมื่อยู่บนนาฬิกาสีน้ำเงินสุดฮ็อตเหล่านี้

BALENCIAGA SS2020

อย่างที่ทราบว่าปีนี้แพนโทนได้ประกาศให้สีน้ำเงินคลาสสิก (Classic Blue) หมายเลข 19-4052 เป็นเฉดสีประจำปี 2020 ด้วยความที่เป็นเฉดสีที่สง่างามเหมือนท้องฟ้าในช่วงค่ำ สื่อถึงความสงบมั่นคงแบบนักแสดงหนุ่มทอม ฮิดเดิลสตันผู้รักที่จะใส่แต่ชุดสีน้ำเงิน “เรากำลังมีชีวิตอยู่ในช่วงเวลาที่ต้องการความไว้วางใจและศรัทธา สี Classic Blue จะทำให้เรามองการณ์ไกลเกินกว่าความคิดของเรา ท้าทายให้เราคิดลึกยิ่งขึ้นเพื่อเสริมมุมมองของเราและทำให้การสื่อสารลื่นไหล” Leatrice Eiseman ผู้อำนวยการบริหารของ PANTONE Color Institute อธิบาย

สำหรับใครที่คิดว่าปี 2020 ช่างสาหัสเสียเหลือเกิน เอ่เป็นว่าจงมองหาสีน้ำเงินเข้าไว้ ถ้าไม่รู้จะมองหาที่ไหน ลองดูนาฬิกาเฉดสีน้ำเงินสวยที่เมื่ออยู่บนข้อมือของคุณแล้ว คงทำให้รู้สึกสุขขึ้นได้บ้าง

จากซ้าย: นาฬิการุ่น Tonda Metropolitaine Selene หน้าปัดน้ำเงินประดับมาเธอร์ออฟเพิร์ลแกะสลัก แสดงชั่วโมง นาที วินาทีที่หน้าปัดย่อย วันที่ และมูนเฟส จาก Parmigiani Fleurier , นาฬิการุ่น Altiplano หน้าปัดประดับหินอุกาบาตสีน้ำเงินล้อมเพชรจาก Piaget 

จากซ้าย: นาฬิการุ่น Rendez-Vous Night & Day Small หน้าปัดสีมิดไนต์บลู บอกเวลากลางวัน-กลางคืน จาก Jaeger-LeCoultre , นาฬิการุ่น Millenary Frosted Gold Philosophique ตกแต่งด้วยเทคนิคสลักลาย frosted gold จาก Audemars Piguet


“Blue is the invisible becoming visible. Blue has no dimensions, it is beyond the dimensions of which other colours partake.”

Yves Klein

จากซ้าย: นาฬิการุ่น L’Heure du Diamant หน้าปัดลาปิสลาซูลีล้อมเพชรจาก Chopard, นาฬิการุ่น Diva’s Dream หน้าปัดลาปิสลาซูลีล้อมเพชรจาก Bvlgari 

จากซ้าย: นาฬิการุ่น La Grande Classique ตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีลประดับเพชรจาก Longines , นาฬิการุ่น La D de Dior Mini Satine หน้าปัดลาปิสลาซูลีจาก Dior 


Feature Image: Rado True Thinline / Graphic Art by Wasin Pooksombat For L’Officiel Thailand

Other Articles

CLICK N’ DINE เซ็นทรัลเอ็มบาสซีพร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงบ้าน

หากคุณและคนในครอบครัวกำลังคิดถึงรสชาติที่คุ้นลิ้นของร้านอาหารโปรดภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เราอยากบอกข่าวดีว่าจากนี้เป็นต้นไปไม่ต้องคิดถึงอีกแล้ว แม้จะไปนั่งทานที่ร้านไม่ได้ในช่วงนี้ แต่การให้บริการผ่านช่องทางต่างๆ ของร้านอาหารแต่ละร้านจะทำให้ชีวิตคุณสะดวกขึ้นกว่าเดิม(เยอะ) แค่นั่งคลิกแล้วนอนรออาหารอร่อยๆ มาเสิร์ฟถึงประตูบ้านแบบสบายใจเฉิบ แถมไม่ต้องไปยืนรอคิวให้เมื่อยอีกด้วย EatthaiBroccoli Revolution

5 วิธีดูแลตัวเองที่บ้านพร้อมทั้งยังช่วยคลายเครียดอีกด้วย

ในช่วงนี้ เชื่อว่าทุกๆคนคงอยู่บ้านกันมากขึ้นจากสถานการณ์อันวุ่นวายของไวรัส Covid-19 แต่การอยู่แต่บ้านนั้นบางครั้งก็ทำให้เราเบื่อหน่ายอยู่ไม่น้อย ทำนู้นก็แล้ว ทำนี่ก็แล้ว ก็ยังคงเบื่ออยู่ดี แต่อย่าพึ่งเฉาใจ นอนติดเตียงดูเน็ตฟลิกซ์กันไปเสียก่อนนะคะ เพราะเวลาว่างๆอย่างนี้นี่แหละ เป็นเวลาดีที่เราจะดูแลตัวเองให้มากขึ้น ดึงความสวยของเราให้กลับมาทั้งภายนอนกและภายใน เตรียมไว้ให้พร้อมไปเฉิดฉายหลังจากสถานการณ์อันน่าปวดหัวนี้ดีขึ้น วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ มี 5 กิจกรรมเพื่อความสวยที่พ่วงมาด้วยความคลายเครียดมาให้สาวๆได้ลองทำกัน

Tweed Please… ไฮจิวเวลรี่ที่จำลองเท็กซ์เจอร์ของผ้าทวีดผืนงามของ Chanel

เดิมผ้าทวีด (Tweed) คือผ้าพื้นถิ่นของชาวสก็อตโดยเกิดจากการนำเส้นใยขนสัตว์มาทอด้วยมือ ในภาษาสก็อต เรียกว่า tweel ซึ่งหมายถึงผ้าทอลายทแยง แต่อาจจะเริ่มเพียนไปตามชื่อ Tweed ซึ่งเป็นชื่อแม่น้ำที่ไหลคั่นอังกฤษกับสก็อตแลนด์​  นับตั้งแต่มาดมัวแซล ชาเนลได้พบรักกับดยุคแห่งเวสมินสเตอร์ในช่วงทศวรรษที่ 1920s ทำให้เธอได้เยือนสก็อตแลนด์และตกหลุกรักผ้าพื้นถิ่นนี้ไปด้วย เธอเป็นดีไซเนอร์คนแรกที่นำผ้าทวีดซึ่งนิยมใช้ตัดชุดผู้ชายมาใช้ตัดเย็บเสื้อผ้าผู้หญิง...