Thursday, May 28, 2020

GUCCI ร่วมยืดหยัดสู้ภัย Covid-19

กุชชี่ ร่วมบริจาคทุนทรัพย์กว่า 2 ล้านยูโรเพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า

ในช่วงเวลาที่ทุกคนต้องถูกกักตัวอยู่กับบ้าน Gucci ขอเรียกร้องให้เพื่อน ๆ และผู้ที่ติดตามเราจากชุมชนระดับโลก ผู้ที่ให้ความสำคัญกับค่านิยมเรื่องความเท่าเทียมกันทางสังคม ท่ามกลางความแตกต่าง เพื่อความเท่าเทียมและอิสรภาพ เพื่อให้ยืนหยัดเคียงคู่กับห้องเสื้อในการระดมทุนเพื่อบรรเทาวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ โดยให้ความช่วยเหลือกับบริการสาธารณสุขด้านเครื่องมือและให้พลังแก่นักวิทยาศาสตร์ที่กำลังคิดค้นวัคซีนและวิธีการรักษาอยู่ในขณะนี้

นอกจากการบริจาคจาก Kering บริษัทแม่ของ Gucci ในประเทศจีน อิตาลี และฝรั่งเศสแล้ว ทางเรายังผลิตหน้ากาและเสื้อกาวน์ให้กับบุคลากรทางการแพทย์อีกจำนวน 1 ล้านชิ้น

Alessandro Michele ครีเอทีฟไดเรคเตอร์และ Marco Bizzarri ประธานและซีอีโอของ Gucci กล่าวไว้ในจดหมายประกาศแก่พนักงานทั่วโลกว่า “การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่เป็นอยู่ในขณะนี้ทำให้เราเกิดจิตสำนึก ตอบรับต่อสถานการณ์อย่างเด็ดขาด หยุดคำนึงถึงตนเองและร่วมรณรงค์งานที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุข หมอ และนางพยาบาลกำลังทุ่มเทดำเนินการอยู่ในแถวหน้าเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาจากการระบาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศของเราเองอย่างอิตาลีและทั่วโลก ความเมตตาและความกล้าทำให้เกิดแสงส่องสว่างไปข้างหน้าให้กับพวกเราในวันที่ยากลำบาก การช่วยเหลือซึ่งกันและกัน การช่วยเหลือผู้ที่มีความเปราะบาง จะทำให้เราผ่านวิกฤตการณ์เหล่านี้ไปได้ นอกจากนั้น ยังทำให้พวกเราร่วมมือร่วมใจกันมากกว่าที่เคยเป็นมา”

โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศอิตาลีอันเป็นประเทศบ้านเกิดของห้องเสื้อได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์ครั้งนี้เป็นอย่างมาก เงินจำนวน 1 ล้านยูโรจะถูกบริจาคให้กับกรมป้องกันพลเรือนแห่งชาติ Banca Intesa For Funding crowd-funding platformiii ผ่านเว็บเพจ Gucci.forfunding.it (INCLUDE LINK) ที่ #GucciCommunity สามารถร่วมบริจาคสมทบด้วย เงินระดมทุนที่ได้จะบริจาคให้กับกรมป้องกันพลเรือนแห่งชาติเพื่อนำไปสนับสนุนบริการด้านสาธารณสุขและองค์กรที่จัดการกู้ภัยฉุกเฉินเพื่อสร้างเตียง ICU ใหม่เป็นงานหลัก

ในระดับนานาชาติ Gucci ได้สมทบทุน 1 ล้านยูโรให้กับกองทุน COVID-19 Solidarity Response Fund ของ United Nations Foundation เพื่อสนับสนุน World Health Organization (WHO) ผ่านการระดมเงินสมทบทุนจำนวน 10 ล้านเหรียญสหรัฐผ่านเฟสบุ๊ค COVID-19 Solidarity Response Fund จัดตั้งขึ้นด้วยวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือ WHO ในการทำงานช่วยเหลือชีวิตในทุกประเทศ รวมถึงการติดตามและทำความเข้าใจการแพร่กระจายของไวรัส การสร้างระบบดูแลรักษาและไอซียูที่เข้มแข็ง การพัฒนาพัสดุสำหรับบุคลากรสาธารณสุข รวมถึงอุปกรณ์ป้องกัน และการเร่งการพัฒนาวัคซีนและการรักษาให้เกิดขึ้นได้จริง เราขอเชื้อเชิญให้ #GucciCommunity ร่วมบริจาคให้กับ the Solidarity Response Fund for WHO โดยคลิ๊กปุ่ม “บริจาค” ที่อยู่บน Gucci’s Instagram และ Facebook

ส่วนช่องทางโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ของห้องเสื้อและ Gucci.com จะแสดงลิ้งค์ที่ทุกคนสามารถเข้าไปบริจาคเงินให้กับกองทุนสองกองนี้ได้

ในตอนท้ายของจดหมาย Alessandro Michele และ Marco Bizzarri เขียนว่า “Gucci ได้สร้างโลกที่เปิดกว้างและอิสระที่เรียกว่า Gucci global community ขึ้น เราขอให้ทุกคนหันมาร่วมมือกันสร้างความเปลี่ยนแปลงivให้เกิดขึ้นในวิกฤตการณ์ครั้งนี้ เพื่อยืดหยัดร่วมกันกับเราต่อสู้กับโคโรน่าไวรัส เราทุกคนจะยืนหยัดร่วมกัน”

“We Are All in This Together”

Other Articles

คิดถึงอาหารจีนกันแล้วใช่ไหม? โรงแรมแชงกรี-ลา พร้อมเสิร์ฟมาก…บอกต่อกันได้เลย

ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ พร้อมแล้วที่จะกลับมาให้บริการในทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ ดีเดย์ตั้งแต่วันศุกร์ 29 พ.ค. นี้เป็นต้นไป https://www.facebook.com/shangrilabkk/videos/559756648249226/ ‘บุฟเฟต์ติ่มซำ’ ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่...

ลองเล่นกับเมกอัพโทนสีธรรมชาติ…สีสันที่สามารถสร้างลุคสวยได้ในทุกๆโอกาส

แน่นอนว่าเมกอัพสีสันฉูดฉาดนั้น สามารถสร้างความสนุกให้กับลุคสวยของเราได้อย่างเต็มที่ทุกครั้งไป แต่อย่างไรก็แล้วแต่ มีอีกหนึ่งโทนสีของเมกอัพที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นโทนสีที่ดูแล้วธรรมดา แต่ก็กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีกันตายให้กับเราได้ในทุกๆสถานการณ์เช่นกัน ซึ่งมันก็คือโทนสี Neutral หรือโทนสีธรรมชาติ ไล่ไปตั้งแต่ สีนู้ด สีชมพูอ่อน สีคอลรัล หรือสีน้ำตาลบรอนซ์ Photographer : Bruno...

Tourbillon เสน่ห์ของจักรกลซับซ้อนสำหรับต้านแรงโน้มถ่วงในนาฬิกา

นาฬิกาที่มีฟังก์ชั่นมากกว่าการแสดงชั่วโมง นาที และวินาที นั้นเรียกว่า "คอมพลิเคชั่น"  ยกตัวอย่างเช่น มูนเฟส (แสดงข้างขึ้นข้างแรม) โครโนกราฟ (จับเวลา) annual calendar (ปฏิทินรายปี) perpetual calendar (ปฏิทินถาวร) มินิทรีพีทเตอร์ (ตีบอกนาที) ส่วนทูร์บิญง (Tourbillon) นั้นไม่ได้มีฟังก์ชั่นเกี่ยวกับข้อมูลเวลาแต่อย่างใด...