Thursday, May 28, 2020

Feline Power จิวเวลรี่ที่ช่วยปลุกพลังที่ซ่อนอยู่ในใจคุณ

เสือ Panther นั้นทำให้เรานึกถึงพลังของผู้หญิง ด้วยความสง่างามของรูปลักษณ์ มนต์เสน่ห์ยามเยื้องย่าง แต่ก็ให้ความรู้สึกของอันตรายที่ซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะสีดำสนิท ลายพาดกลอน หรือลายจุดดำ เจ้าสิ่งมีชีวิตชนิดนี้ชอบแฝงตัวอยู่ในเงามืด จนกระทั่งวินาทีสุดท้าย มันก็จะเผยโฉมออกมาแบบที่เราไม่ทันตั้งตัว 

ดีไซน์รูปเสือของ Cartier ปรากฏในรูปแบบนาฬิกาข้อมือครั้งแรกในปีค.ศ. 1914 ซึ่งเป็นการนำลวดลายจุดของเสือมาตีความและนำเสนอในแบบแอบสแตร็กต์ จนกระทั่งมาถึงยุคของสตรีผู้มีชื่อว่า Jeanne Toussaint ซึ่งทำหน้าที่คล้ายกับผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ในยุคปัจจุบัน เธอเต็มไปด้วยความเฉียบขาด มาดมั่น และรักอิสร เช่นเดียวกับผู้หญิงชั้นนำที่เป็นมิวส์ให้กับ Cartier ในยุคนั้น ซึ่งล้วนแต่มีเสน่ห์และความมาดมั่นไม่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น ดัชเชสแห่งวินด์เซอร์  เดซี่ เฟลโลเวส มาเรีย เฟลิกซ์  และโมนิกา เบลลุชชี่ 

“For over 100 years, the women who wear Panthère de Cartier creations have been distinguished by their character, daring, and freedom. We decided to pay homage to the strong personalities and confident styles of these women with the latest Panthère de Cartier campaign.”

Arnaud Carrez, Head of International Marketing and Communication, Cartier International

เมื่อ Jeanne Toussaint เดินทางเข้ามาในปารีส ทั้งเมืองก็ตกอยู่ภายใต้มนต์เสน่ห์ของเธอ ด้วยออร่าและเสื้อโค้ตลายเสือทำให้คนเรียกเธอว่า La Panthère ซึ่งแปลได้ว่าเสือ ด้วยมุมมองเฉียบแหลมและความคิดสร้างสรรค์ ทำให้ Louis Cartier เลือกเธอมาเป็นมิวส์และผู้ร่วมงานนับตั้งแต่ปี 1933 โดยทำหน้าที่ดูแลการออกแบบจิวเวลรี่ และเป็นผู้นำเทรนด์ต่างๆมากมาย 

ตลอดทศวรรษที่ผ่านมา Cartier พยายามนำเสนอความสง่างามของเสือผ่านคอลเลกชั่นที่สะท้อนถึงพลังในตัวผู้หญิง ดังจะเห็นได้จากผลงานหลานชิ้นในตระกูล Panthère de Cartier ที่ประดับอยู่บนข้อมือของผู้สวมใส่ ทั้งลวดลายของเสือที่เกิดจากการประดับออนิกซ์เคียงคู่กับอัญมณีชนิดอื่นหรือทอง รวมทั้งการใช้มรกตแทนดวงตาอันทรงเสน่ห์ของเสือ 

นอกจากความงามมีสไตล์ ผลงานในคอลเลกชั่น Cartier Panthere ยังช่วยเสริมความแข็งแกร่งของจิตใจ

จวบจนทุกวันนี้ เสือยังคงเป็นสัญลักษณ์ที่ไร้กาลเวลา และยังสื่อถึงความกระหายในอิสรภาพของผู้หญิง เช่นเดียวกับเครื่องประดับในตระกูล La Panthère de Cartier ที่พร้อมกระตุ้นให้พวกเธอรู้สึกถึงพลังที่ซ่อนอยู่ในเสน่ห์ของผู้หญิง 

Other Articles

คิดถึงอาหารจีนกันแล้วใช่ไหม? โรงแรมแชงกรี-ลา พร้อมเสิร์ฟมาก…บอกต่อกันได้เลย

ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ พร้อมแล้วที่จะกลับมาให้บริการในทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ ดีเดย์ตั้งแต่วันศุกร์ 29 พ.ค. นี้เป็นต้นไป https://www.facebook.com/shangrilabkk/videos/559756648249226/ ‘บุฟเฟต์ติ่มซำ’ ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่...

ลองเล่นกับเมกอัพโทนสีธรรมชาติ…สีสันที่สามารถสร้างลุคสวยได้ในทุกๆโอกาส

แน่นอนว่าเมกอัพสีสันฉูดฉาดนั้น สามารถสร้างความสนุกให้กับลุคสวยของเราได้อย่างเต็มที่ทุกครั้งไป แต่อย่างไรก็แล้วแต่ มีอีกหนึ่งโทนสีของเมกอัพที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นโทนสีที่ดูแล้วธรรมดา แต่ก็กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีกันตายให้กับเราได้ในทุกๆสถานการณ์เช่นกัน ซึ่งมันก็คือโทนสี Neutral หรือโทนสีธรรมชาติ ไล่ไปตั้งแต่ สีนู้ด สีชมพูอ่อน สีคอลรัล หรือสีน้ำตาลบรอนซ์ Photographer : Bruno...

Tourbillon เสน่ห์ของจักรกลซับซ้อนสำหรับต้านแรงโน้มถ่วงในนาฬิกา

นาฬิกาที่มีฟังก์ชั่นมากกว่าการแสดงชั่วโมง นาที และวินาที นั้นเรียกว่า "คอมพลิเคชั่น"  ยกตัวอย่างเช่น มูนเฟส (แสดงข้างขึ้นข้างแรม) โครโนกราฟ (จับเวลา) annual calendar (ปฏิทินรายปี) perpetual calendar (ปฏิทินถาวร) มินิทรีพีทเตอร์ (ตีบอกนาที) ส่วนทูร์บิญง (Tourbillon) นั้นไม่ได้มีฟังก์ชั่นเกี่ยวกับข้อมูลเวลาแต่อย่างใด...