Monday, May 25, 2020

เปิดโลกธุรกิจแฟชั่นกับคลาสเรียนออนไลน์จากเหล่าดีไซเนอร์มือฉมัง

ติวเข้มเรื่องธุรกิจแฟชั่นกับเหล่าดีไซเนอร์มือฉมัง ทั้ง Paul Smith, Simone Porte Jacquemus และ CEOs แบรนด์ดัง กันแบบฟรีๆ

จะดีกว่ามั้ย…หากในช่วงเวลาที่หลายคนต่าง Quarantine อยู่บ้าน หรือต้องทำงานในระบบ Working from Home แล้วมีเวลาว่างล้นเหลือ จนมัวแต่คลิกดูซีรีย์เรื่องเดิม หรือสไลด์โซเชียล มีเดียวนไปซ้ำๆจนหมดวัน ลองหากิจกรรมที่(เคยอ้างว่า)ไม่มีเวลาได้ลงมือทำ อย่างการเรียนรู้ทักษะสิ่งใหม่ในธุรกิจแฟชั่น ที่จะประสบความสำเร็จได้ย่อมไม่ได้มีดีแค่เรื่องการออกแบบเสื้อผ้า แต่ยังต้องมาพร้อมกับกลยุทธ์ธุรกิจที่มุ่งศึกษา พฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ การแปรเปลี่ยนของเทรนด์โลก ไปจนถึงเทคนิคบริหารอันแยบคาย ที่นำพาความสำเร็จมาถึงมือ

รู้เช่นนี้ Future Learn แพลตฟอร์มการศึกษาระบบดิจิตอล จึงคิดจับมือกับ IFM (Institut Français de la mode) สถาบันแฟชั่นสัญชาติฝรั่งเศส ชวนเหล่านักออกแบบคนดังและซีอีโอผู้บริหารแบรนด์ชั้นแนวหน้า มาร่วมเปิดคอร์สเรียนออนไลน์แบบฟรีๆ! จัดเต็มต่อเนื่องถึง 4 สัปดาห์

โดยคอร์สดังกล่าวนำเสนอเรื่องราว “Understanding Fashion: From Business to Culture,” กับ 4 ประเด็นหลักที่จะถูกหยิบยกจากดีไซเนอร์คนดัง และผู้บริหารแบรนด์แฟชั่นมากฝีมือ อาทิ Paul Smith, Simon Porte Jacquemus, Christelle Kocher รวมไปถึงเหล่าซีอีโอผู้บริหารจาก Chanel, Ysl และ Hermès
มาร่วมพูดคุยภายใต้หัวข้อ
– แฟชั่นและความทันสมัย : ความปรารถนาในสิ่งใหม่ที่เกี่ยวข้องกันอย่างร่วมสมัย
– แฟชั่นและสังคม: แนวโน้มความคิดที่แตกต่าง และการคัดเลือกทางสังคมวัฒนธรรม
– ภาษาของแฟชั่น: ถอดรหัสแฟชั่นจาก บทบันทึกในประวัติศาสตร์ และเรื่องราวในอดีต
– แฟชั่นและการบริโภค: แฟชั่น และ เพศ ที่ส่งผลถึง ไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตของผู้คน

เอาเป็นว่า รู้แบบนี้แล้วคอแฟชั่นคนไหนสนใจก็รีบไปลงทะเบียนออนไลน์กับคอร์ส Understanding Fashion: From Business to Culture ได้ที่  FutureLearn’s website กันได้แล้วตั้งแต่วันนี้

Other Articles

Gucci ประกาศชัด! ว่าโชว์หลังจากนี้จะไม่มีการระบุฤดูกาลอีกต่อไป

หลังหมดวิกฤติการณ์ covid-19 ทิศทางในการนำเสนอผลงานแฟชั่นจะเป็นเช่นไร ? ..... บ้างก็ว่าการนำเสนอในรูปแบบแฟชั่น โชว์จะล้มเลิกไปอย่างหมดสิ้น หรือบางเสียงก็บอกกันว่าเหล่าแบรนด์ดังจะถือวิกฤติครั้งนี้ ใช้ปรับตัวก้าวสู่โลกดิจิตอลอย่างเต็มรูปแบบ แต่ทั้งหมดก็อาจเปลี่ยนแปลงไปตามสถานการณ์ปัจจุบันที่กำลังเริ่มเปลี่ยนผัน เหมือนกับแฟชั่นแบรนด์ดังอย่าง กุชชี่ ที่ล่าสุดตัดสินใจออกประกาศผ่านโซเชียล มีเดีย ว่าหลังจากนี้ ทางแบรนด์จะเริ่มปรับตารางการจัดแสดงแฟชั่นโชว์ให้เหลือเพียง 2 ครั้งต่อปี...

BEAUTY CLASSROOM : ทิปส์แต่งหน้าสุดติดทน ไม่ให้เลอะเทอะมาส์กของเรา

มาส์ก หรือหน้ากากอนามัยในรูปแบบต่างๆนั้น ได้กลายมาเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ติดตัวของเราไปแล้วตั้งแต่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า และเราคงจะได้ใช้มันไปอีกในระยะเวลายาวอย่างแน่นอน ในการใช้ชีวิตแบบ 'New Normal' แต่หนึ่งสิ่งที่สาวๆหลายคนพบเจอก็คือสภาพมาส์กที่เลอะเทอะ และเครื่องสำอางที่หลุดลอกมากกว่าปกติ แต่ในเมื่อเราต้องใช้ชีวิตโดยมีมันอย่างเลี่ยงไม่ได้แล้ว เราก็มีทิปส์ดีๆมาให้สาวๆเช่นกัน เพื่อลดความหลุดลอกและคราบเลอะเทอะบนมาส์กของคุณให้ได้มากที่สุดที่จะเป็นไปได้

Hollywood มินิซีรี่ส์ที่ว่าด้วยพลังบวกของภาพยนตร์

ระวังสปอยล์ ถ้าคุณยังไม่ได้ชมซีรีส์เรื่องนี้! ตอนดู episode แรก ฉันคิดว่า Hollywood มินิซีรีส์ของผู้กำกับ Ryan Murphy ที่สตรีมผ่านทาง Netflix...