Thursday, May 28, 2020

โลกแฟชั่นต่างทยอย ระงับวิกฤตcovid-19 อย่างพร้อมเพรียง 

ยังคงเดินหน้าเร่งช่วยเหลือกันอย่างต่อเนื่อง....สำหรับค่ายลักชัวรีจากโลกแฟชั่น ที่ต่างทยอย ช่วยระงับวิกฤตสถานการณ์แพร่ระบาดของไข้หวัด covid-19 กันอย่างพร้อมเพรียง

ไล่เรียงตั้งแต่แฟชั่นแบรนด์ดังอย่าง Prada ที่ก่อนหน้านี้ มิวเซียได้ควงแขนสามี พาทริซิโอ เบอเทลลิ มอบความช่วยเหลือวิกฤติ covid-19 ในประเทศอิตาลีด้วยการสร้างศูนย์ดูแลผู้ป่วยหนัก 6 แห่งในกรุงมิลาน ล่าสุด ทั้งคู่ยังให้การสนับสนุนประเทศบ้านเกิดอย่างต่อเนื่องด้วยการประกาศปรับโรงงานผลิตสินค้าในเครือให้มุ่งหันมาผลิตหน้ากากอนามัยจำนวนกว่า 1 แสนชิ้น
พร้อมด้วยชุดกาวน์ของเจ้าหน้าที่แพทย์สำหรับส่งมอบในประเทศอิตาลีอีก 8 หมื่นชุดเพื่อบรรเทาภาวะขาดแคลนอุปกรณ์ เครื่องมือแพทย์ ซึ่งจำเป็นต้องใช้อย่างมากในสถานการณ์ไข้หวัด covid-19 แพร่ระบาดอย่างหนัก

เช่นเดียวกับ Mayhoola ค่ายเจ้าของแบรนด์ลักชัวรียักษ์ใหญ่จากกาตาร์ ที่ถือลิขสิทธิ์แบรนด์ชั้นนำอย่าง Valentino และ Balmain ว่ามีแผนเตรียมมอบเงินช่วยเหลือแผนกฉุกเฉินจำนวนกว่า 2 ล้านยูโรให้กับทางโรงพยาบาล Sacco ในกรุงมิลาน เพื่อนำไปติดตั้งอุปกรณ์การแพทย์ให้ครบถ้วน พ่วงอีก 1 ล้านยูโรสำหรับ Protezione Civile Italiana สำหรับช่วยเหลือเหตุฉุกเฉินในประเทศอิตาลี

It’s absolutely remarkable how Protezione Civile Italiana is operating within the entire country and the way in which it continuously stands behind the needs of Italian citizens.” 

– Mayhoola spokesperson –

ทางฝั่ง Kerring เจ้าของลักชัวรี แบรนด์ดังอย่าง Alexander McQueen, Bottega Veneta, Balenciaga ,Gucci และ Saint Laurent  ที่ประกาศสั่งซื้อหน้ากากอนามัยกว่า 3 ล้านชิ้นจากประเทศจีน เพื่อเตรียมแจกจ่ายในผู้คนในประเทศฝรั่งเศส เช่นเดียวกันกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่ในค่ายอย่าง Gucci ก็เร่งมือผลิตหน้ากากอนามัยอีก 1 ล้านชิ้น สำหรับแจกจ่ายในประเทศอิตาลีที่กำลังประสบปัญหาขาดแคลน ซึ่งทุกชิ้นล้วนได้รับรองการผลิตตามมาตการอย่างเข้มงวด

เช่นเดียวกันกับบริษัทคู่แข่งอย่างค่าย LVMH ที่หลังจากเปลี่ยน 3 โรงงานน้ำหอมในเครือให้หันมาผลิตเจลล้างมือ ในก่อนหน้า ล่าสุดก็มีแผนสั่งผลิตหน้ากากอนามัยอีก 40 ล้านชิ้น ส่งจากประเทศจีน สำหรับแจกจ่ายในประเทศฝรั่งเศสเช่นกัน รวมไปถึงชุดกาวน์แพทย์สำหรับเจ้าหน้าที่อีกกว่า 55,000 ชุด


Other Articles

สานต่อการเดินทางแห่งฤดูร้อนไปกับ ‘Califonia Dream’ น้ำหอมโคโลญจน์ตัวใหม่จาก Louis Vuitton

หลังจากที่ปีที่แล้ว เราได้พบกับ 3 กลิ่นตัวแทนของฤดูร้อนอย่าง Sun Song , Cactus Garden, และ Afternoon Swim ที่แสดงภาพอันแตกต่างในช่วงซัมเมอร์ ณ ชายฝั่งตะวันตกของประเทศอเมริกา และในครั้งนี้เป็นดั่งการสานต่อการเดินทางจากช่วงเวลาเช้าอันสดใสและบ่ายอันร้อนระอุ มาถึงช่วงเย็นย่ำริมทะเลกับภาพพระอาทิตย์ตก ที่ยังคงถูกสรรค์สร้างโดย ฌาคส์ คาวาลิเยร์ แบลทรูด์...

Tom Van Dorpe พร้อมปลดปล่อยตัวตนร็อกแอนด์โรลที่ The Kooples

เรียกได้ว่าเป็นอีกแฟชั่นแบรนด์ดังที่ขับเคลื่อนความขบถอย่างมีสไตล์ ภายใต้จิตวิญญาณร็อกแอนด์โรล สำหรับ The Kooples แฟชั่นเฮ้าส์สัญชาติฝรั่งเศสที่ล่าสุด ได้คิวปรับเปลี่ยนอาร์ตติสติก ไดเรกเตอร์คนใหม่ ซึ่งได้เลือกให้ Tom Van Dorpe อดีตครีเอทีฟชาวเบลเยียม ผู้เคยมางานสร้างสรรค์วิชชวลให้กับแบรนด์ดังแถวหน้าอย่าง Fenty, Calvin Klein, Hugo Boss, และ Max Mara มารับช่วงต่อยอดเอกลักษณ์ของ The Kooples ให้กลับมาเต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณร็อกแอนด์โรล แต่ยังคงดูลึกลับและน่าค้นหา

NOT MY RESPONSIBILITY’ ภาพยนตร์สั้นที่บอกเล่าถึงเรือนร่างของ Billie Eilish

ท่ามกลางคำชื่นชมจากผลงานคิดต่างในแนวเพลงที่สร้างชื่อเสียงให้กับ Billie Eilish สาวน้อยมหัศจรรย์วัย 18 ปี ผู้กวาดรางวัลแกรมมี่มานอนได้ถึง 4 ตัวในปีที่ผ่านมา แท้จริงเธอกลับเป็นอีกหนึ่งคนที่เคยตกเป็นเหยื่อถูกคุกคามทางคำพูดในประเด็นถูกจับผิดเรื่องรูปร่าง หรือที่เราต่างคุ้นเคยกันดีกับปัญหา Body Shaming ซึ่งก่อตัว และเข้าคุกคามศิลปินหญิงมือรางวัลอยู่เรื่อยมา https://www.youtube.com/watch?v=ZlvfYmfefSI&feature=emb_title&fbclid=IwAR3B_Lw-4WTMTjqVpMuzCmLK2ZD4NedbhUouLrbYAQOXUmAQEY6wH-IX-kk