Saturday, March 28, 2020

โลกแฟชั่นต่างทยอย ระงับวิกฤตcovid-19 อย่างพร้อมเพรียง 

ยังคงเดินหน้าเร่งช่วยเหลือกันอย่างต่อเนื่อง....สำหรับค่ายลักชัวรีจากโลกแฟชั่น ที่ต่างทยอย ช่วยระงับวิกฤตสถานการณ์แพร่ระบาดของไข้หวัด covid-19 กันอย่างพร้อมเพรียง

ไล่เรียงตั้งแต่แฟชั่นแบรนด์ดังอย่าง Prada ที่ก่อนหน้านี้ มิวเซียได้ควงแขนสามี พาทริซิโอ เบอเทลลิ มอบความช่วยเหลือวิกฤติ covid-19 ในประเทศอิตาลีด้วยการสร้างศูนย์ดูแลผู้ป่วยหนัก 6 แห่งในกรุงมิลาน ล่าสุด ทั้งคู่ยังให้การสนับสนุนประเทศบ้านเกิดอย่างต่อเนื่องด้วยการประกาศปรับโรงงานผลิตสินค้าในเครือให้มุ่งหันมาผลิตหน้ากากอนามัยจำนวนกว่า 1 แสนชิ้น
พร้อมด้วยชุดกาวน์ของเจ้าหน้าที่แพทย์สำหรับส่งมอบในประเทศอิตาลีอีก 8 หมื่นชุดเพื่อบรรเทาภาวะขาดแคลนอุปกรณ์ เครื่องมือแพทย์ ซึ่งจำเป็นต้องใช้อย่างมากในสถานการณ์ไข้หวัด covid-19 แพร่ระบาดอย่างหนัก

เช่นเดียวกับ Mayhoola ค่ายเจ้าของแบรนด์ลักชัวรียักษ์ใหญ่จากกาตาร์ ที่ถือลิขสิทธิ์แบรนด์ชั้นนำอย่าง Valentino และ Balmain ว่ามีแผนเตรียมมอบเงินช่วยเหลือแผนกฉุกเฉินจำนวนกว่า 2 ล้านยูโรให้กับทางโรงพยาบาล Sacco ในกรุงมิลาน เพื่อนำไปติดตั้งอุปกรณ์การแพทย์ให้ครบถ้วน พ่วงอีก 1 ล้านยูโรสำหรับ Protezione Civile Italiana สำหรับช่วยเหลือเหตุฉุกเฉินในประเทศอิตาลี

It’s absolutely remarkable how Protezione Civile Italiana is operating within the entire country and the way in which it continuously stands behind the needs of Italian citizens.” 

– Mayhoola spokesperson –

ทางฝั่ง Kerring เจ้าของลักชัวรี แบรนด์ดังอย่าง Alexander McQueen, Bottega Veneta, Balenciaga ,Gucci และ Saint Laurent  ที่ประกาศสั่งซื้อหน้ากากอนามัยกว่า 3 ล้านชิ้นจากประเทศจีน เพื่อเตรียมแจกจ่ายในผู้คนในประเทศฝรั่งเศส เช่นเดียวกันกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่ในค่ายอย่าง Gucci ก็เร่งมือผลิตหน้ากากอนามัยอีก 1 ล้านชิ้น สำหรับแจกจ่ายในประเทศอิตาลีที่กำลังประสบปัญหาขาดแคลน ซึ่งทุกชิ้นล้วนได้รับรองการผลิตตามมาตการอย่างเข้มงวด

เช่นเดียวกันกับบริษัทคู่แข่งอย่างค่าย LVMH ที่หลังจากเปลี่ยน 3 โรงงานน้ำหอมในเครือให้หันมาผลิตเจลล้างมือ ในก่อนหน้า ล่าสุดก็มีแผนสั่งผลิตหน้ากากอนามัยอีก 40 ล้านชิ้น ส่งจากประเทศจีน สำหรับแจกจ่ายในประเทศฝรั่งเศสเช่นกัน รวมไปถึงชุดกาวน์แพทย์สำหรับเจ้าหน้าที่อีกกว่า 55,000 ชุด


Other Articles

CLICK N’ DINE เซ็นทรัลเอ็มบาสซีพร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงบ้าน

หากคุณและคนในครอบครัวกำลังคิดถึงรสชาติที่คุ้นลิ้นของร้านอาหารโปรดภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เราอยากบอกข่าวดีว่าจากนี้เป็นต้นไปไม่ต้องคิดถึงอีกแล้ว แม้จะไปนั่งทานที่ร้านไม่ได้ในช่วงนี้ แต่การให้บริการผ่านช่องทางต่างๆ ของร้านอาหารแต่ละร้านจะทำให้ชีวิตคุณสะดวกขึ้นกว่าเดิม(เยอะ) แค่นั่งคลิกแล้วนอนรออาหารอร่อยๆ มาเสิร์ฟถึงประตูบ้านแบบสบายใจเฉิบ แถมไม่ต้องไปยืนรอคิวให้เมื่อยอีกด้วย EatthaiBroccoli Revolution

5 วิธีดูแลตัวเองที่บ้านพร้อมทั้งยังช่วยคลายเครียดอีกด้วย

ในช่วงนี้ เชื่อว่าทุกๆคนคงอยู่บ้านกันมากขึ้นจากสถานการณ์อันวุ่นวายของไวรัส Covid-19 แต่การอยู่แต่บ้านนั้นบางครั้งก็ทำให้เราเบื่อหน่ายอยู่ไม่น้อย ทำนู้นก็แล้ว ทำนี่ก็แล้ว ก็ยังคงเบื่ออยู่ดี แต่อย่าพึ่งเฉาใจ นอนติดเตียงดูเน็ตฟลิกซ์กันไปเสียก่อนนะคะ เพราะเวลาว่างๆอย่างนี้นี่แหละ เป็นเวลาดีที่เราจะดูแลตัวเองให้มากขึ้น ดึงความสวยของเราให้กลับมาทั้งภายนอนกและภายใน เตรียมไว้ให้พร้อมไปเฉิดฉายหลังจากสถานการณ์อันน่าปวดหัวนี้ดีขึ้น วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ มี 5 กิจกรรมเพื่อความสวยที่พ่วงมาด้วยความคลายเครียดมาให้สาวๆได้ลองทำกัน

Tweed Please… ไฮจิวเวลรี่ที่จำลองเท็กซ์เจอร์ของผ้าทวีดผืนงามของ Chanel

เดิมผ้าทวีด (Tweed) คือผ้าพื้นถิ่นของชาวสก็อตโดยเกิดจากการนำเส้นใยขนสัตว์มาทอด้วยมือ ในภาษาสก็อต เรียกว่า tweel ซึ่งหมายถึงผ้าทอลายทแยง แต่อาจจะเริ่มเพียนไปตามชื่อ Tweed ซึ่งเป็นชื่อแม่น้ำที่ไหลคั่นอังกฤษกับสก็อตแลนด์​  นับตั้งแต่มาดมัวแซล ชาเนลได้พบรักกับดยุคแห่งเวสมินสเตอร์ในช่วงทศวรรษที่ 1920s ทำให้เธอได้เยือนสก็อตแลนด์และตกหลุกรักผ้าพื้นถิ่นนี้ไปด้วย เธอเป็นดีไซเนอร์คนแรกที่นำผ้าทวีดซึ่งนิยมใช้ตัดชุดผู้ชายมาใช้ตัดเย็บเสื้อผ้าผู้หญิง...