Saturday, March 28, 2020

ไอเดียสวมเครื่องประดับจากแรงบันดาลใจจากรันเวย์โอตกูตูร์

นอกจากเสื้อผ้าที่ตัดเย็บอย่างวิจิตรบรรจง เครื่องประดับวาววับก็ช่วยเสริมลุคบนรันเวย์ได้อย่างมากทีเดียว ลองมาดูว่าในแฟชั่นโชว์โอตกูตูร์ Spring-Summer 2020 ที่ผ่านมา มีเทรนด์ไหนที่น่าจะดลใจลุคในชีวิตประจำวันได้บ้าง

BIG NECKLACE

ช่วงหน้าร้อน อาจจะเป็นฤดูกาลของเครื่องประดับจิ๋วใส่เลเยอร์หลายชิ้นให้ดูบางเบา แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าสร้อยใหญ่แบบชิ้นเดียวอยู่นี้ก็เป็นสิ่งจำเป็นในโอกาสพิเศษ เช่นออกงาน เป็นต้น

จากซ้าย: ลุครันเวย์ Armani Privé, สร้อยคอโซ่สีทองจาก Alexander McQueen @net-a-porter , สร้อยคอกุหลาบจากคอลเลกชั่น Last Love In The Moon Light จาก @Sarran Youkongdee

ONE SIDED EARRING

สมัยก่อนเรามักคิดว่าตุ้มหูต้องเป็นคู่ แต่ปัจจุบัน แค่ข้างเดียวก็เปรี้ยวได้ และยิ่งใหญ่ยิ่งดี บางทีแค่ใส่เสื้อเชืดกับตุ้มหูโอเวอร์ไซส์นี้ก็คอมพลีตลุคแล้ว

จากซ้าย: ลุครันเวย์ Schiaparelli Haute Couture, ตุ้มหูโลหะจาก Valentino @net-a-porter , ตุ้มหูประดับขนนกจาก @sirivannavari

BOLD CUFF

กำไลอาจไม่ฮิตเท่าสร้อยข้อมือเพราะต้องมีแอดติจูคและคาแร็กเตอร์ แต่บอกเลยว่านี่คือขุมพลังของผู้หญิง ลองนึกถึงวันเดอร์วูแทนสิ

จากซ้าย: ลุคจากรันเวย์ Dior Haute Couture , กำไลสีทองจาก Chloé, กำไลสีทองจาก Valentino

Feature Image: Schiaparelli Haute Couture from Getty Images; Runway Photos: Getty Images

Other Articles

CLICK N’ DINE เซ็นทรัลเอ็มบาสซีพร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงบ้าน

หากคุณและคนในครอบครัวกำลังคิดถึงรสชาติที่คุ้นลิ้นของร้านอาหารโปรดภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เราอยากบอกข่าวดีว่าจากนี้เป็นต้นไปไม่ต้องคิดถึงอีกแล้ว แม้จะไปนั่งทานที่ร้านไม่ได้ในช่วงนี้ แต่การให้บริการผ่านช่องทางต่างๆ ของร้านอาหารแต่ละร้านจะทำให้ชีวิตคุณสะดวกขึ้นกว่าเดิม(เยอะ) แค่นั่งคลิกแล้วนอนรออาหารอร่อยๆ มาเสิร์ฟถึงประตูบ้านแบบสบายใจเฉิบ แถมไม่ต้องไปยืนรอคิวให้เมื่อยอีกด้วย EatthaiBroccoli Revolution

5 วิธีดูแลตัวเองที่บ้านพร้อมทั้งยังช่วยคลายเครียดอีกด้วย

ในช่วงนี้ เชื่อว่าทุกๆคนคงอยู่บ้านกันมากขึ้นจากสถานการณ์อันวุ่นวายของไวรัส Covid-19 แต่การอยู่แต่บ้านนั้นบางครั้งก็ทำให้เราเบื่อหน่ายอยู่ไม่น้อย ทำนู้นก็แล้ว ทำนี่ก็แล้ว ก็ยังคงเบื่ออยู่ดี แต่อย่าพึ่งเฉาใจ นอนติดเตียงดูเน็ตฟลิกซ์กันไปเสียก่อนนะคะ เพราะเวลาว่างๆอย่างนี้นี่แหละ เป็นเวลาดีที่เราจะดูแลตัวเองให้มากขึ้น ดึงความสวยของเราให้กลับมาทั้งภายนอนกและภายใน เตรียมไว้ให้พร้อมไปเฉิดฉายหลังจากสถานการณ์อันน่าปวดหัวนี้ดีขึ้น วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ มี 5 กิจกรรมเพื่อความสวยที่พ่วงมาด้วยความคลายเครียดมาให้สาวๆได้ลองทำกัน

Tweed Please… ไฮจิวเวลรี่ที่จำลองเท็กซ์เจอร์ของผ้าทวีดผืนงามของ Chanel

เดิมผ้าทวีด (Tweed) คือผ้าพื้นถิ่นของชาวสก็อตโดยเกิดจากการนำเส้นใยขนสัตว์มาทอด้วยมือ ในภาษาสก็อต เรียกว่า tweel ซึ่งหมายถึงผ้าทอลายทแยง แต่อาจจะเริ่มเพียนไปตามชื่อ Tweed ซึ่งเป็นชื่อแม่น้ำที่ไหลคั่นอังกฤษกับสก็อตแลนด์​  นับตั้งแต่มาดมัวแซล ชาเนลได้พบรักกับดยุคแห่งเวสมินสเตอร์ในช่วงทศวรรษที่ 1920s ทำให้เธอได้เยือนสก็อตแลนด์และตกหลุกรักผ้าพื้นถิ่นนี้ไปด้วย เธอเป็นดีไซเนอร์คนแรกที่นำผ้าทวีดซึ่งนิยมใช้ตัดชุดผู้ชายมาใช้ตัดเย็บเสื้อผ้าผู้หญิง...