Sunday, May 31, 2020

ไอเดียสวมเครื่องประดับจากแรงบันดาลใจจากรันเวย์โอตกูตูร์

นอกจากเสื้อผ้าที่ตัดเย็บอย่างวิจิตรบรรจง เครื่องประดับวาววับก็ช่วยเสริมลุคบนรันเวย์ได้อย่างมากทีเดียว ลองมาดูว่าในแฟชั่นโชว์โอตกูตูร์ Spring-Summer 2020 ที่ผ่านมา มีเทรนด์ไหนที่น่าจะดลใจลุคในชีวิตประจำวันได้บ้าง

BIG NECKLACE

ช่วงหน้าร้อน อาจจะเป็นฤดูกาลของเครื่องประดับจิ๋วใส่เลเยอร์หลายชิ้นให้ดูบางเบา แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าสร้อยใหญ่แบบชิ้นเดียวอยู่นี้ก็เป็นสิ่งจำเป็นในโอกาสพิเศษ เช่นออกงาน เป็นต้น

จากซ้าย: ลุครันเวย์ Armani Privé, สร้อยคอโซ่สีทองจาก Alexander McQueen @net-a-porter , สร้อยคอกุหลาบจากคอลเลกชั่น Last Love In The Moon Light จาก @Sarran Youkongdee

ONE SIDED EARRING

สมัยก่อนเรามักคิดว่าตุ้มหูต้องเป็นคู่ แต่ปัจจุบัน แค่ข้างเดียวก็เปรี้ยวได้ และยิ่งใหญ่ยิ่งดี บางทีแค่ใส่เสื้อเชืดกับตุ้มหูโอเวอร์ไซส์นี้ก็คอมพลีตลุคแล้ว

จากซ้าย: ลุครันเวย์ Schiaparelli Haute Couture, ตุ้มหูโลหะจาก Valentino @net-a-porter , ตุ้มหูประดับขนนกจาก @sirivannavari

BOLD CUFF

กำไลอาจไม่ฮิตเท่าสร้อยข้อมือเพราะต้องมีแอดติจูคและคาแร็กเตอร์ แต่บอกเลยว่านี่คือขุมพลังของผู้หญิง ลองนึกถึงวันเดอร์วูแทนสิ

จากซ้าย: ลุคจากรันเวย์ Dior Haute Couture , กำไลสีทองจาก Chloé, กำไลสีทองจาก Valentino

Feature Image: Schiaparelli Haute Couture from Getty Images; Runway Photos: Getty Images

Other Articles

เปิดคลังไอเท็ม….Max Mara จาก 2 ซีรีสเ์กาหลีดัง

จบกันไปแล้วกับซีรี่ยเ์กาหลีแนวดราม่าสดุเข้มข้นอย่าง " A World Of Married Couple" โกยเรตติ้งสูงสุดเป็นปีประวัติศาสตร์ของช่องเคเบิลเกาหลี และนอกจากเรื่องราวของซีรีส์ที่ชวนให้ติดตามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เห็นจะขาดไม่ได้ นั่นก็คือแฟชั่นการแต่งกายของเหล่านักแสดงคนดัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งลุคสวยเพอร์เฟกต์ดูคลาสสิกของหมอจีจากแบรนด์ Max Mara หรือสไตล์ของดาคยองในลุคสวยแซ่บ ที่แมตช์ด้วยชิ้นเด่นจาก Weekend MaxMara จนถูกหยิบมาพูดถึงในโลกโซเชียลกันอย่างมากมาย

หวังอี้ป๋อ ชวนคุณๆ มาร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติไปกับคอลเลกชั่น Beautiful Earth

เมื่องานออกแบบก้าวเข้าสู่ยุค gender fluid มาได้สักพักแล้ว (จะเรียกว่า unisex, non-binary ก็ได้ตามใจ) การที่ผู้ชายทั้งหลายจะลุกขึ้นมาสวมจิวเวลรี่บ้างก็ไม่เห็นจะแปลกอะไร ลองนึกถึงธิโมที่ ชาลาเมต์, แฮรืณี่ สไตล์, แชดวิก โบสแมน, และล่าสุด...

Yiqing Yin กูตูริเยร์สาวชาวจีน กับการร่วมงานกับ Vacheron Constantin

แคมเปญ One of Not Many ของ Vacheron Constantin แบรนด์นาฬิกาสวิตที่อยู่คู่วงการมานานกว่า 175 ปีนั้นเริ่มเปิดตัวเมื่อปีค.ศ. 2018 เพื่อนำเสนอเรื่องราวของผู้มีความรู้ความสามารถโดดเด่นในด้านต่างๆ และมีคุณสมบัติร่วมกับแบรนด์ ทั้งในเรื่องของแพสชั่น ความเป็นเลิศ...