Sunday, May 31, 2020

Art de la Table สร้างแรงบันดาลใจในการจัดโต๊ะอาหาร ด้วยคอลเลกชั่น Passifolia จาก Hermès

หากศิลปะคือการจำลองธรรมชาติ นาตาลี โรลองด์-ฮักเคล (Nathalie Rolland-Huckel) ก็ทำได้อย่างงดงาม คอลเลกชั่นเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารล่าสุดที่เธอออกแบบให้กับแอร์เมส (Hermes) มีชื่อว่า Passifolia ได้แรงบันดาลใจมาจากความงดงามของพืชพรรณธรรมชาติ ดีไซน์เป็นลวดลายที่เต็มไปด้ววยสีสันและชีวิตชีวา ราวกับว่าโต๊ะอาหารของคุณตั้งอยู่กลางสวนอีเดน

ในคอลเลกชั่นเครื่องกระเบื้องตกแต่งลวดลายขลิบขอบสีทองนี้ ประกอบด้วยชิ้นงาน 30 ชิ้น มีทั้งจาน ถ้วย แก้วชา กาน้ำ แจกัน ด้วยความเชี่ยวชาญในการทำงานแล้กเกอร์หลายสิบปี โรลองด์-ฮักเคลได้ออกแบบลวดลาย ใช้ปลายพู่กันเพนต์ใบปาล์ม ดอกหน้าวัว ต้นเกาลัด ต้นกล้วย ใบเฟิร์น ดอกชบา เต็มไปด้วยมิติที่ลึกซึ้ง ทั้งยังเก็บรายละเอียดอย่างแม่นยำจนสัมผัสได้ถึงน้ำเลี้ยงที่ลำเลียงไปตามก้านใบ ไปจนถึงความเย็นฉ่ำของเม็ดฝนที่หล่อเลี้ยงกิ่งก้านดอกผลให้งอกงามสดชื่น 

Other Articles

เปิดคลังไอเท็ม….Max Mara จาก 2 ซีรีสเ์กาหลีดัง

จบกันไปแล้วกับซีรี่ยเ์กาหลีแนวดราม่าสดุเข้มข้นอย่าง " A World Of Married Couple" โกยเรตติ้งสูงสุดเป็นปีประวัติศาสตร์ของช่องเคเบิลเกาหลี และนอกจากเรื่องราวของซีรีส์ที่ชวนให้ติดตามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เห็นจะขาดไม่ได้ นั่นก็คือแฟชั่นการแต่งกายของเหล่านักแสดงคนดัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งลุคสวยเพอร์เฟกต์ดูคลาสสิกของหมอจีจากแบรนด์ Max Mara หรือสไตล์ของดาคยองในลุคสวยแซ่บ ที่แมตช์ด้วยชิ้นเด่นจาก Weekend MaxMara จนถูกหยิบมาพูดถึงในโลกโซเชียลกันอย่างมากมาย

หวังอี้ป๋อ ชวนคุณๆ มาร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติไปกับคอลเลกชั่น Beautiful Earth

เมื่องานออกแบบก้าวเข้าสู่ยุค gender fluid มาได้สักพักแล้ว (จะเรียกว่า unisex, non-binary ก็ได้ตามใจ) การที่ผู้ชายทั้งหลายจะลุกขึ้นมาสวมจิวเวลรี่บ้างก็ไม่เห็นจะแปลกอะไร ลองนึกถึงธิโมที่ ชาลาเมต์, แฮรืณี่ สไตล์, แชดวิก โบสแมน, และล่าสุด...

Yiqing Yin กูตูริเยร์สาวชาวจีน กับการร่วมงานกับ Vacheron Constantin

แคมเปญ One of Not Many ของ Vacheron Constantin แบรนด์นาฬิกาสวิตที่อยู่คู่วงการมานานกว่า 175 ปีนั้นเริ่มเปิดตัวเมื่อปีค.ศ. 2018 เพื่อนำเสนอเรื่องราวของผู้มีความรู้ความสามารถโดดเด่นในด้านต่างๆ และมีคุณสมบัติร่วมกับแบรนด์ ทั้งในเรื่องของแพสชั่น ความเป็นเลิศ...