Saturday, March 28, 2020

Art de la Table สร้างแรงบันดาลใจในการจัดโต๊ะอาหาร ด้วยคอลเลกชั่น Passifolia จาก Hermès

หากศิลปะคือการจำลองธรรมชาติ นาตาลี โรลองด์-ฮักเคล (Nathalie Rolland-Huckel) ก็ทำได้อย่างงดงาม คอลเลกชั่นเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารล่าสุดที่เธอออกแบบให้กับแอร์เมส (Hermes) มีชื่อว่า Passifolia ได้แรงบันดาลใจมาจากความงดงามของพืชพรรณธรรมชาติ ดีไซน์เป็นลวดลายที่เต็มไปด้ววยสีสันและชีวิตชีวา ราวกับว่าโต๊ะอาหารของคุณตั้งอยู่กลางสวนอีเดน

ในคอลเลกชั่นเครื่องกระเบื้องตกแต่งลวดลายขลิบขอบสีทองนี้ ประกอบด้วยชิ้นงาน 30 ชิ้น มีทั้งจาน ถ้วย แก้วชา กาน้ำ แจกัน ด้วยความเชี่ยวชาญในการทำงานแล้กเกอร์หลายสิบปี โรลองด์-ฮักเคลได้ออกแบบลวดลาย ใช้ปลายพู่กันเพนต์ใบปาล์ม ดอกหน้าวัว ต้นเกาลัด ต้นกล้วย ใบเฟิร์น ดอกชบา เต็มไปด้วยมิติที่ลึกซึ้ง ทั้งยังเก็บรายละเอียดอย่างแม่นยำจนสัมผัสได้ถึงน้ำเลี้ยงที่ลำเลียงไปตามก้านใบ ไปจนถึงความเย็นฉ่ำของเม็ดฝนที่หล่อเลี้ยงกิ่งก้านดอกผลให้งอกงามสดชื่น 

Other Articles

CLICK N’ DINE เซ็นทรัลเอ็มบาสซีพร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงบ้าน

หากคุณและคนในครอบครัวกำลังคิดถึงรสชาติที่คุ้นลิ้นของร้านอาหารโปรดภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เราอยากบอกข่าวดีว่าจากนี้เป็นต้นไปไม่ต้องคิดถึงอีกแล้ว แม้จะไปนั่งทานที่ร้านไม่ได้ในช่วงนี้ แต่การให้บริการผ่านช่องทางต่างๆ ของร้านอาหารแต่ละร้านจะทำให้ชีวิตคุณสะดวกขึ้นกว่าเดิม(เยอะ) แค่นั่งคลิกแล้วนอนรออาหารอร่อยๆ มาเสิร์ฟถึงประตูบ้านแบบสบายใจเฉิบ แถมไม่ต้องไปยืนรอคิวให้เมื่อยอีกด้วย EatthaiBroccoli Revolution

5 วิธีดูแลตัวเองที่บ้านพร้อมทั้งยังช่วยคลายเครียดอีกด้วย

ในช่วงนี้ เชื่อว่าทุกๆคนคงอยู่บ้านกันมากขึ้นจากสถานการณ์อันวุ่นวายของไวรัส Covid-19 แต่การอยู่แต่บ้านนั้นบางครั้งก็ทำให้เราเบื่อหน่ายอยู่ไม่น้อย ทำนู้นก็แล้ว ทำนี่ก็แล้ว ก็ยังคงเบื่ออยู่ดี แต่อย่าพึ่งเฉาใจ นอนติดเตียงดูเน็ตฟลิกซ์กันไปเสียก่อนนะคะ เพราะเวลาว่างๆอย่างนี้นี่แหละ เป็นเวลาดีที่เราจะดูแลตัวเองให้มากขึ้น ดึงความสวยของเราให้กลับมาทั้งภายนอนกและภายใน เตรียมไว้ให้พร้อมไปเฉิดฉายหลังจากสถานการณ์อันน่าปวดหัวนี้ดีขึ้น วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ มี 5 กิจกรรมเพื่อความสวยที่พ่วงมาด้วยความคลายเครียดมาให้สาวๆได้ลองทำกัน

Tweed Please… ไฮจิวเวลรี่ที่จำลองเท็กซ์เจอร์ของผ้าทวีดผืนงามของ Chanel

เดิมผ้าทวีด (Tweed) คือผ้าพื้นถิ่นของชาวสก็อตโดยเกิดจากการนำเส้นใยขนสัตว์มาทอด้วยมือ ในภาษาสก็อต เรียกว่า tweel ซึ่งหมายถึงผ้าทอลายทแยง แต่อาจจะเริ่มเพียนไปตามชื่อ Tweed ซึ่งเป็นชื่อแม่น้ำที่ไหลคั่นอังกฤษกับสก็อตแลนด์​  นับตั้งแต่มาดมัวแซล ชาเนลได้พบรักกับดยุคแห่งเวสมินสเตอร์ในช่วงทศวรรษที่ 1920s ทำให้เธอได้เยือนสก็อตแลนด์และตกหลุกรักผ้าพื้นถิ่นนี้ไปด้วย เธอเป็นดีไซเนอร์คนแรกที่นำผ้าทวีดซึ่งนิยมใช้ตัดชุดผู้ชายมาใช้ตัดเย็บเสื้อผ้าผู้หญิง...