Thursday, April 2, 2020

MCM : The bag series

About Modern Creation München (MCM)

MCM เป็นแบรนด์เครื่องหนังที่นำเสนอความหรูหราให้กับกระเป๋าและเครื่องประดับสำหรับการเดินทาง โดยการผสมผสานความสวยงามแบบร่วมสมัยไปพร้อมกับความสำคัญในเรื่องของฟังก์ชั่นในการใช้งานด้วยเทคนิคใหม่ๆ MCM ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1976 ซึ่งเป็นช่วงรุ่งเรื่องในยุคเรอเนซองส์ของเมืองมิวนิก และจากการรวมรวมความงดงามทางด้านศิลปกรรมในหลากหลายแขนงผ่านยุคผ่านสมัยมาอย่าง ดนตรี เทคโนโลยี และการเดินทาง จึงทำให้ MCM ได้นำจุดเด่นเหล่านั้นมาปรับใช้ให้เข้ากับแฟชั่นสมัยใหม่ หนึ่งสิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับ MCM ก็คือดีไซน์ที่คลาสสิกกับวัสดุที่ล้ำสมัย รวมไปถึงการนำความงดงามของมรดกทางฝั่งตะวันตกกับเอชียมาผสมผสานกันอย่างลงตัว เหมือนกับที่แบรนด์ได้นำความงดงามของมิวนิกมาถึงกรุงโซล และสามารถดึงดูดนักเดินทางยุคสมัยใหม่ได้ทั่วโลก เนื่องด้วยผู้ที่สนใจในแบรนด์ MCM นั้นล้วนแต่เป็นคนมี่ทันสมัย กล้าคิดกล้าทำ และมีสไตล์สุดแหวกแนว

ปัจจุบันนี้ MCM มีร้านทั้งหมด 500 ร้านทั่วโลกใน 39 ประเทศ รวมไปถึง มิวนิก เบอร์ลิน ลอนดอน ปารีส นิวยอร์ก ฮ่องกง เซี่ยงไฮ ปักกิ่ง โซล โตเกียว และกรุงเทพมหานคร

Berlin Tambourine Crossbody | Berlin Crossbody

  • Berlin Series

กระเป๋าเบอร์ลิน (Berlin) ซิกเนเจอร์ของแบรนด์อันเป็นที่รู้จักทันทีที่เห็นซึ่งกระเป๋ารุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกระเป๋าเดินทาง (Heritage Travel Trunks) หรือกระเป๋า Trunk จากยุค 70 อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาประยุกต์ใหม่ ให้มีขนาดเล็กลงและพกพาได้สะดวกมากขึ้น ในปีนี้ MCM เอาใจเหล่าสาวกด้วยบรรดากระเป๋าเบอร์ลิน (Berlin) ที่เรียงรายมาเนรมิตความหรูหราและทันสมัยให้กับทุกลุคของคุณ

Berlin Tambourine Crossbody 

กระเป๋าครอสบอดี้ (Crossbody) ผลิตจากวัสดุหนังโอเดียน (Odeon) พร้อมดีเทลหมุดทองนับเป็นการเฉลิมฉลองตำนานร็อคแอนด์โรลแห่งนครมิวนิค ประเทศเยอรมนี ประเทศต้นตำรับของแบรนด์ MCM

Berlin Crossbody 

จากกระเป๋าเดินทางอันเรียบหรูผ่านการสร้างสรรค์อย่างประณีตจนนำมาสู่กระเป๋าสะพายเบอร์ลิน (Berlin Crossbody) ขนาดเล็กใบนี้ที่ถูกออกแบบมาในรูปแบบที่เป็นโครงสร้างชัดเจนและสวยงามสะท้อนความเก่าแก่คลาสสิกและความรูหราได้อย่างลงตัว

Berlin Crossbody | Berlin Mini Bag

Berlin Crossbody 

กระเป๋าสะพายเบอร์ลิน มินิ (Berlin Crossbody Mini Bag) ดีไซน์อันเรียบหรูใหม่ล่าสุดจาก MCM ที่ชวนให้หวนระลึกถึงกระเป๋าเดินทางจากยุค 70

Berlin Mini Bag

กระเป๋าเบอร์ลิน มินิ (Berlin Mini) รุ่นใหม่ล่าสุดที่ไม่เคยมีมาก่อนจาก MCM ไฮไลท์อยู่ที่ตัวล็อคลอร์เรล (Laurel Lock) ซิกเนอเจอร์ของ MCM ที่ชวนให้นึกถึงกระเป๋า Trunk สุดคลาสสิก เบอร์ลิน มินิ (Berlin Mini) ใบนี้นับเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ต้องมีไว้ในครอบครอง

Stark Belt Bag in Skyoptic Diamond Black | Rockstar Vanity Case in Skyoptic Diamond Black

  • Skyoptic Visetos Series

ด้วยแรงบันดาลใจจากสเปกตรัมของแสงทำให้ไอเท็มเหล่านี้สะดุดตาด้วยแพทเทิร์นลายเพชร 7 สีเรียงต่อกันชวนให้นึกถึงธงของรัฐบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี ประเทศต้นกำเนิดของ MCM นั่นเอง

Stark Belt Bag in Skyoptic Diamond Black 

ไอเท็มสุดโปรดของเหล่าสาวกสตรีทสไตล์ที่มาแรงอย่างต่อเนื่องปรากฏโฉมในสี Skyoptic Diamond Black และ สีอันเป็นเอกลักษณ์ของ MCM Skyoptic Diamond Congac แต่งแต้มด้วยแพทเทิร์นลายเพชร 7 สีเรียงต่อกัน เสริมให้ทุกลุคสะดุดตาและโดดเด่นไม่ซ้ำใคร

Rockstar Vanity Case in Skyoptic Diamond Black 

MCM Rockstar Vanity Case กระเป๋าแฮนแบ็คอเนกประสงค์ทรงสี่เหลี่ยม พริ้นท์ลายวิเซโต้ (Visetos) สะท้อนความรู้สึกที่ทันสมัยด้วยลวดลายเพชร 7 สี IT-Bag ใบใหม่ที่เหล่าสาวก MCM ต้องมีไว้ครอบครอง

Rocstar Vanity Case in Skyoptic Diamond Congac | Stark Belt Bag in Skyoptic Diamond Congac

Rockstar Vanity Case in Skyoptic Diamond Congac

MCM Rockstar Vanity Case กระเป๋าแฮนแบ็คอเนกประสงค์ทรงสี่เหลี่ยม พริ้นท์ลายวิเซโต้ (Visetos) สะท้อนความรู้สึกที่ทันสมัยด้วยลวดลายเพชร 7 สี IT-Bag ใบใหม่ที่เหล่าสาวก MCM ต้องมีไว้ครอบครอง

Stark Belt Bag in Skyoptic Diamond Congac

ไอเท็มสุดโปรดของเหล่าสาวกสตรีทสไตล์ที่มาแรงอย่างต่อเนื่องปรากฏโฉมในสี Skyoptic Diamond Black และ สีอันเป็นเอกลักษณ์ของ MCM Skyoptic Diamond Congac แต่งแต้มด้วยแพทเทิร์นลายเพชร 7 สีเรียงต่อกัน เสริมให้ทุกลุคสะดุดตาและโดดเด่นไม่ซ้ำใคร

Stark Backpack | Stark Bebe Boo Backpack | Rockstar vanity case

  • Berlin Silver Series  (New Iconic Color for Spring-Summer 2019 Collection)

MCM ต้อนรับศักราชใหม่ด้วยหลากหลายไอเท็มไอคอนิกลายวิเซโต้ โมโนแกรม (Visetos Monogram) ที่มาในเฉดสีเบอร์ลิน ซิลเวอร์ (Berlin Silver) เฉดสีใหม่ล่าสุดจาก MCM

Stark Backpack 

กระเป๋าเป้สตาร์คแบ็คแพ็ค (Stark Backpack) สุดอเนกประสงค์ ลวดลายวิเซโต้ โมโนแกรม (Visetos Monogram) ถือเป็นการผสมผสานระหว่างฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครอบคลุมและสไตล์อันโดดเด่นได้อย่างลงตัว

Stark Bebe Boo Backpack

Stark Bebe Boo Backpack อันโดดเด่น เหนือระดับใบนี้เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกๆวันทั้งยังเสริมลุคสตรีทสไตล์ของคุณให้ชัดเจนและสะดุดตามากขึ้นอีกด้วย

Rockstar vanity case

กระเป๋าแฮนแบ็คอเนกประสงค์ทรงสี่เหลี่ยมสุดชิคที่ถูกดีไซน์มาเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายแต่ยังคงไว้ซึ่งความเรียบหรูตามแบบฉบับ MCM

Pouch | Patricia Crossbody

Pouch 

อีกหนึ่งแอคเซสเซอรีที่โดดเด่นด้วยสีเงินอันสะดุดตา ตอกย้ำสไตล์อันคลาสสิก สมบูรณ์แบบให้กับวันสบายๆของคุณอีกด้วย

Patricia Crossbody 

ด้วยแรงบันดาลใจจากกระเป๋าแพทริเซีย (Patricia) ไอเท็มสุดคลาสสิกของ MCM จึงได้ถือกำเนิดเป็นกระเป๋าขนาดพกพา แพทริเซีย ครอสบอดี้ (Patricia crossbody) ใบนี้ขึ้นที่สามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบคลัทช์หรือกระเป๋าครอสบอดี้ที่เนรมิตลุคอันสวยงามลงตัว

Rockstar Vanity Case | Patricia Satchel

  • White Series

อีกมิติใหม่ของลวดลายคอนยัค วิเซโต้ (Congac Visetos) สุดคลาสสิคที่ผ่านการปรับดีไซน์ใหม่ให้มีความแปลกใหม่มากยิ่งขึ้นโดยการเปลี่ยนลวดลายวิเซโต้จากสีดำเป็นสีขาวสว่างถือเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้กับบรรดาไอเท็มของ MCM ในมุมมองใหม่

Rockstar Vanity Case

กระเป๋าแฮนแบ็คอเนกประสงค์ทรงสี่เหลี่ยมสุดชิคที่สามารถหยิบมาใช้เป็นทั้งกระเป๋าถือและกระเป๋าครอสบอดี้ อีกหนึ่ง   ไอเท็มที่ทำให้คุณเจิดจรัสตั้งแต่เช้าจรดเย็น

Patricia Satchel  

กระเป๋าถือ Patricia Satchel  สุดคลาสสิกใบนี้พร้อมที่จะเสริมความหรูหราในทุกๆท่วงท่าได้อย่างสวยงามลงตัว

Other Articles

ไขข้อทุกสงสัย! ของคลีนเซอร์แต่ละประเภท ให้สาวๆได้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ

การทำความสะอาดใบหน้าเรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆในการดูแลผิวหน้า เพราะนอกจากที่จะเป็นขั้นตอนแรกแล้วยังเป็นขั้นตอนที่ผิวจะถูกล้างอย่างหมดจด จากทั้งฝุ่นควันและเพื่อให้รับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ แต่ขั้นตอนสำคัญนี้มาพร้อมกับความปวดหัวก็คือความหลากหลายในสูตรของผลิตภัณฑ์ที่มีมากมายจนทำให้สาวๆ ยิ่งกับมือใหม่ งงไปตามๆกัน วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ได้รวบรวมเอาข้อมูลของคลีนเซอร์แต่ละสูตรมาสร้างความกระจ่างให้กับสาวๆให้ได้หายสงสัยกัน

บทบาทสุดท้าท้ายของ ‘แอน ทองประสม’ ในฐานะ Guest Editor สาวคนเก่งแห่ง ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ประจำเดือนเมษายน 2020

ขอสวัสดีผู้อ่านลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์เป็นอย่างแรก ทุกคนอาจจะไม่รู้สึกแปลกใจที่เห็นแอนบนหน้าปกฉบับนี้ แต่อาจจะรู้สึกแปลกใจที่ได้เห็นแอนมาเขียนเรื่องราวในหน้า บ.ก. นี้ ต้องบอกก่อนว่านี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่แอนได้รับหน้าที่เป็น Guest Editor ให้กับนิตยสาร ตอนที่ทีมงานติดต่อมาก็ไม่แน่ใจว่าจะต้องทำอะไรและจะทำได้ไหม แต่ช่วงหลังๆ แอนอยากทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ก็เลยตัดสินใจรับหน้าที่ Guest Editor ฉบับนี้ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ใหม่จริงๆ เรียกได้ว่าเป็นบทบาทครั้งใหม่ เพราะฉะนั้นฝากทุกคนติดตามด้วยนะคะ

อัพเดตคอลเลกชั่นนาฬิกากันหน่อย เมื่อแบรนด์แฟชั่นนำเสนอผลงานใหม่ที่ทั้งมีสไตล์และสวมใส่ได้ในชีวิตจริง

Versace   เวลานึกถึง Versace เรานึกถึงเฉดสีทอง สไตล์โรมัน และโมทีฟหมุดเมดูซ่า ซึ่งทั้งหมดนั้น อัดแน่นอยู่ในการดีไซน์นาฬิกาคอลเลกชั่นล่าสุด Medusa Frame บนหน้าปัดสลักโลโก้แบรนด์ Versace ตกแต่งด้วยลายเส้นกราฟฟิกสไตล์โรมันกรีคา (Greca)...