Wednesday, April 1, 2020

Faces of Time สายมินิมอลห้ามพลาด Issey Miyake นาฬิกาใหม่ล่าสุดได้แรงบันดาลใจจากความแตกต่าง สองมุมมองในหนึ่งวัน

Faces of Time

สายมินิมอลห้ามพลาด เมื่อ Issey Miyake นำเสนอนาฬิกาใหม่ล่าสุดที่ได้แรงบันดาลใจจากความแตกต่าง ของสองมุมมองในหนึ่งวัน

จะบอกว่านาฬิกาสะท้อนตัวตนและบุคลิกของผู้ใส่ก็คงได้ อย่างเช่นถ้าคุณชอบนาฬิกาของ Issey Miyake นั่นก็หมายความว่าคุณชอบอะไรที่เรียบเท่ ทันสมัย และยังเป็นคนที่หลงใหลในงานดีไซน์ เพราะแต่ละคอลเลกชั่นของ Issey Miyake นอกจากฟังก์ชั่นการใช้งานแล้ว ดีไซน์ยังได้รับการออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกด้วย

อย่างเช่นผลงานล่าสุด f Collection ที่สร้างสรรค์โดยโปรดักต์ดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น นามว่า อิชิโระ อิวาซากิ ตัวเขาออกแบบผลงานให้กับแบรนด์ชั้นนำต่างๆ และคว้ารางวัลมาแล้วมากมาย และยังเป็นผู้ออกแบบนาฬิกาโครโนกราฟที่มีชื่อว่า C ด้วย

 

ส่วนผลงานลำดับล่าสุดที่เขาออกแบบให้กับ Issey Miyake นั้นมีชื่อว่า f โจทย์ก็คือการออกแบบนาฬิกามินิมัล สามเข็ม แต่จะออกแบบนาฬิกาที่เรียบง่ายให้แตกต่าง และดูมีอะไรได้อย่างไรในเมื่อนาฬิกาสามเข็มนี้มีมานานแล้วในตลาด เขาได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ปกติ การจะออกแบบนาฬิกาเรียบง่ายก็มักจะตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออก แต่ครั้งนี้ ผมเลือกเติมเรื่องราวของการแบ่งช่วงเวลาเข้าไปให้กับ f” นั่นคือ การแบ่งเวลา 24 ชั่วโมงเป็นสองช่วงใหญ่ๆ ดังที่ปรากฏผ่านหน้าปัดสองรุ่นที่แตกต่างกัน คือ AM Face และ PM Face

 

คอลเลกชั่น f โดดเด่นด้วยลวดลายแพทเทิร์นวงกลมซ้อนบนหน้าปัด (Concentric Pattern) ที่ชูให้ตัวเลขดูเด่น ชัดในทุกมุมมอง ทั้งยังช่วยเพิ่มมิติความลึกให้กับหน้าปัด AM Face หน้าปัดสีขาวนั้น สื่อถึงความสดใสของยามเช้า ตัวเลข 1-12 ซึ่งเรียงตัวอยู่วงนอกสุดบนหน้าปัดจึงได้รับการไฮไลต์เป็นพิเศษ ส่วนรุ่น PM Face สะท้อนความมีเสน่ห์ของยามค่ำ เน้นตัวเลข 13-24 ที่อยู่วงรอบนอกให้โดดเด่นตัดกับเฉดสีดำสนิทของหน้าปัด

 

 

นอกจากนี้ ด้วยขนาดตัวเรือน 39 มิลลิเมตร จึงทำให้นาฬิกา f สามารถฟิตกับข้อมือของทั้งผู้ชายและผู้หญิง ดีไซน์เรียบง่ายทำให้แมตช์ได้กับหลากลุค ทั้งแบบลำลองไปจนถึงทางการ และยังมีดีไซน์สายรัดข้อมือ ทั้งแบบสายหนัง สายผ้านาโต้ และสายเหล็กถักหรือเมชให้เลือกตามความชอบของแต่ละคนอีกด้วย

พบกับนาฬิกา Issey Miyake ‘f’ พร้อมข้อเสนอพิเศษ ในงาน Central International Watch Fair ตั้งแต่วันนี้ – 17 กันยายน 2561 สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรคาเดโร กรุ๊ป โทร. 02-163-0555

 

 

Other Articles

ไขข้อทุกสงสัย! ของคลีนเซอร์แต่ละประเภท ให้สาวๆได้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ

การทำความสะอาดใบหน้าเรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆในการดูแลผิวหน้า เพราะนอกจากที่จะเป็นขั้นตอนแรกแล้วยังเป็นขั้นตอนที่ผิวจะถูกล้างอย่างหมดจด จากทั้งฝุ่นควันและเพื่อให้รับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ แต่ขั้นตอนสำคัญนี้มาพร้อมกับความปวดหัวก็คือความหลากหลายในสูตรของผลิตภัณฑ์ที่มีมากมายจนทำให้สาวๆ ยิ่งกับมือใหม่ งงไปตามๆกัน วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ได้รวบรวมเอาข้อมูลของคลีนเซอร์แต่ละสูตรมาสร้างความกระจ่างให้กับสาวๆให้ได้หายสงสัยกัน

บทบาทสุดท้าท้ายของ ‘แอน ทองประสม’ ในฐานะ Guest Editor สาวคนเก่งแห่ง ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ประจำเดือนเมษายน 2020

ขอสวัสดีผู้อ่านลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์เป็นอย่างแรก ทุกคนอาจจะไม่รู้สึกแปลกใจที่เห็นแอนบนหน้าปกฉบับนี้ แต่อาจจะรู้สึกแปลกใจที่ได้เห็นแอนมาเขียนเรื่องราวในหน้า บ.ก. นี้ ต้องบอกก่อนว่านี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่แอนได้รับหน้าที่เป็น Guest Editor ให้กับนิตยสาร ตอนที่ทีมงานติดต่อมาก็ไม่แน่ใจว่าจะต้องทำอะไรและจะทำได้ไหม แต่ช่วงหลังๆ แอนอยากทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ก็เลยตัดสินใจรับหน้าที่ Guest Editor ฉบับนี้ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ใหม่จริงๆ เรียกได้ว่าเป็นบทบาทครั้งใหม่ เพราะฉะนั้นฝากทุกคนติดตามด้วยนะคะ

อัพเดตคอลเลกชั่นนาฬิกากันหน่อย เมื่อแบรนด์แฟชั่นนำเสนอผลงานใหม่ที่ทั้งมีสไตล์และสวมใส่ได้ในชีวิตจริง

Versace   เวลานึกถึง Versace เรานึกถึงเฉดสีทอง สไตล์โรมัน และโมทีฟหมุดเมดูซ่า ซึ่งทั้งหมดนั้น อัดแน่นอยู่ในการดีไซน์นาฬิกาคอลเลกชั่นล่าสุด Medusa Frame บนหน้าปัดสลักโลโก้แบรนด์ Versace ตกแต่งด้วยลายเส้นกราฟฟิกสไตล์โรมันกรีคา (Greca)...