Monday, September 28, 2020

Weekend Maxmara X Richard Saja

 

 

ASCOT, ENGLAND : Margaret Clunie attends Royal Ascot Day 3, Ladies Day at Ascot Racecourse on June 21, 2018 in Ascot, England.

เรื่อง PATINYA

วีคเอนด์ แม็กซ์มาร่า ร่วมมือกับ ริชาร์ด ซาจา (Richard Saja) ศิลปินแนวสิ่งทอ ชาวอเมริกัน ออกคอลเล็กชั่นสุดพิเศษ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Royal Ascot หรือการแข่งขันม้าที่ถูกจัดขึ้นในประเทศอังกฤษ โดยคอลเล็กชั่นนี้มีชื่อว่า “Trophy Day”  โดยงาน Royal Ascot ถือเป็นอีเว้นท์กีฬาที่ได้รับความสนใจมากที่สุด และยังมีไฮไลท์พิเศษที่เป็นเสมือนการรวบรวมชุดเดรสสำหรับงานกลางวันที่ดีที่สุดอีกด้วย ทั้งหมดนี้จึงกลายเป็นไอเดียสำคัญที่ทำให้ริชาร์ดได้ไอเดียในการออกแบบที่ดีสำหรับ วีคเอนท์ แม็กซ์มาร่า

 

ริชาร์ด ซาจา เป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงเรื่องงานปักที่ประณีต พิถีพิถัน และแปลกใหม่ โดยเฉพาะงานสิ่งทอที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ผลงานของริชาร์ดได้ถูกนำไปจัดแสดงตามเมืองสำคัญต่างๆ ทั่วโลก อาทิ นิวยอร์ค ปารีส ลอนดอน เบอร์ลิน และพิพิธภัณฑ์งานปักแห่งชาติ ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

โดยครั้งนี้ ริชาร์ด ได้ดัดแปลงและพลิกแพลงผ้า ตวน เดอ จูย (Toile de jouy) หรือผ้าพิมพ์ของฝรั่งเศส ซึ่งลายที่ปรากฎบนผ้าจะพิมพ์ภาพเหตุกาณ์ต่างๆ สุดคลาสสิกจากศตวรรษที่ 17ให้กลายเป็นลายที่มีความแตกต่างและสวยงาม ซึ่งริชาร์ดให้คำจำกัดความในการสร้างสรรค์ผลงานของเขาว่า‘การแทรกแซง’

สำหรับคอลเล็กชั่นสุดพิเศษสำหรับ วีคเอนด์ แม็กซ์มาร่า นี้ ริชาร์ด ซาจาใช้ความเชี่ยวชาญในการเย็บปักเพื่อยกระดับผ้าไหมคอตตอน ตวน เดอ จูย (Toile de jouy) โดยยึดธีมหลักของงาน Royal Ascotมาออกแบบเพื่อที่จะสามารถสวมใส่ในวันนั้นได้ แต่ละชิ้นจะถูกปักตกแต่งด้วยเฉดสีที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ และถูกปักในตำแหน่งที่แตกต่างกัน คอลเล็กชั่นนี้ประกอบด้วยเสื้อผ้าทั้งหมด 10ชิ้นโดยใช้แพทเทิร์นสีสันหลากหลายเฉดสีตั้งแต่โทนสีฟ้าเข้ม สีฟ้าอ่อน สีขาวงาช้าง สีขาว และสีส้ม ทั้งยังมีการนำเอากระเป๋ารุ่นไอคอนนิกอย่าง Pasticcino และรองเท้าสลิปเปอร์ มาทำการปักตกแต่งได้อย่างสวยงาม

ผลงานในครั้งนี้ยังได้นักแสดงชาวบริติชอย่าง Margaret Clunie มาร่วมถ่ายภาพแคมเปญซิกเนเจอร์คอลเลกชั่น Trophy Day ซึ่ง Margaret Clunie เป็นนักแสดงสาวชาวอังกฤษซึ่งมีผลงานโดดเด่นมากมายอย่างทีวีซีรี่ย์มากมาย

 

 

 

Other Articles

เริงระบำไปกับแฟชั่นกลิ่นอายเม็กซิโก กับ Casa Mexicana

เร้าร้อนเริงลีลาไปกับ Casa Mexicana คอลเลกชั่นมากเสน่ห์กลิ่นอายเม็กซิโกจาก  matter makers ทุกคนรู้ สายแฟต่างรู้....ว่าแฟชั่นกลิ่นอายเม็กซิโก คือตัวแทนาพลักษณ์หญิงสาวมากเสน่ห์ที่พร้อมเติมความสนุกในชีวิตไปกับสีสันลายพิมพ์จากชุดกระโปรงระบายพลิ้ว กลายเป็นที่มาของ Casa Mexicana คอลเลกชั่นที่สะท้อนตัวตนของผู้หญิง ความอ่อนหวาน สดใส...

ปลุกจิตวิญญาณงานดีไซน์ของ Sportmax ด้วยบทกวีของ Walt Whitman

Leaves of Grass บทกวีแห่งความรักที่เต็มไปด้วยรักบริสุทธิ์ ถูกปลุกให้มีชีวิตขึ้นจากการรู้จักตนเอง ผ่านเส้นสายงานออกแบบใหกับ Sportmax Spring/Summer 2021 จากบทกวีที่เขียนขึ้นโดย Walt Whitman นักกวีชาวอเมริกันแห่งตำนานในปี 1855 ซึ่งตัดตอนมาจากผลงานกวีนิพนธ์ Leaves of...

ฤดูใบไม้ร่วงนี้วัดกันที่แขน

LoeweGucci คุณสังเกตเห็นเทรนด์อะไรไหมเวลาแวะเข้าไปในร้านเสื้อผ้ายามนี้? ใช่แล้ว แขนเสื้อ! ดูเหมือนว่าดีไซเนอร์จะตั้งใจออกแบบให้แขนเสื้อมีลูกเล่นมากมายในฤดูกาลนี้ ไม่ว่าจะแขนพอง แขนตกแต่งระบาย แขนแรกแลน (ที่มีรอยต่อแขนเป็นตะเข็บเฉียงจากคอเสื้อไปถึงรักแร้) แขนบิชอปที่มีจีบรูดปลายแขน หรือจะแขนยาวกี่ส่วนก็ว่าไป จะแขนแบบไหนก็ล่วนแล้วแต่ครีเอทีฟจนยากจะนิยม แต่ถึงจะจำชื่อสไตล์แขนเสื้อไม่ได้ แต่ที่ควรจำไว้ว่ามีกฎเกณฑ์ในการเลือกอยู่บ้าง...