Monday, September 28, 2020

TORY BURCH in Hong Kong

เรื่อง: PATINYA

ภาพ: TORY BURCH

จากความรักของครอบครัว และความทรงจำในวัยเด็ก คือที่มาของแรงบันดาลใจแทบทุก คอลเลคชั่นของแบรนด์ไลฟ์สไตล์จากมหานครนิวยอร์ค อย่าง ทอรี่ เบิร์ช (Tory Burch) และเฉกเช่นเดียวกับคอลเลคชั่นคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2018 ล่าสุดนี้ ที่จำลองพรีเซ็นเทชั่นนำเสนอให้เหมือนกับรันเวย์โชว์ที่จัดขึ้นที่นิวยอร์กเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ต่างกันที่ครั้งนี้จัดขึ้นที่ประเทศฮ่องกง และ ทอรี่ เบิร์ช ประเทศไทย ภายใต้การดูแลของบริษัท PP Group Thailand ก็ได้เชิญลอฟฟีเซียลไทยแลนด์ พร้อมกับคุณแคท ซอนญ่า สิงหะ นักแสดงและเซเลบริตี้ชื่อดัง ในฐานะFriend of Tory Burch เป็นสองตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมงานในครั้งนี้…

About Tory Burch

“เมื่อพูดถึง ทอรี่ เบิร์ช ก็ทำให้เราต้องนึกถึงสไตล์แบบเพรพพี โบฮีเมียน (Preppy Bohemian)  วินเทจ (Vintage) แต่โมเดิร์นเหมือนมหานครนิวยอร์ค ตลอดจนความเป็นผู้หญิง (Feminine) ที่มั่นใจ  ดูดีมีระดับ ถึงแม้จะมีความอ่อนหวาน แต่ก็เต็มไปด้วยความสามารถ เก่งกาจและเป็นผู้นำ”

FALL 2018 COLLECTION

จากสไตล์ที่เรียบง่ายแต่หรูหราของ ลี แร็ดซิวิล ผสมผสานลงไปในสวนดอกคาร์เนชั่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการแสดงในเรื่อง เนลเค่น ของ พิน่า บาวส์ช กลายเป็นสไตล์Romanticism  ที่อธิบายคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2018 ของ ทอรี่ เบิร์ช ได้เป็นอย่างดีที่สุด ถ้าถามเราว่าอะไรคือคีย์เด่นในคอลเลคชั่นครั้งนี้ เราคงตอบได้ทันทีว่า การเล่นเลเยอร์ตลอดจนความพลิ้วไหวของเนื้อผ้า กับสูททรงคลาสสิค ที่นำมาแมทซ์เข้ากับความทันสมัยบนผ้าพิมพ์ลาย ตลอดจนความแตกต่างระหว่างแท็กเจอร์ของเนื้อผ้าและลายผ้า ซึ่งนอกจากเรดดี้ทูแวร์ที่เราเห็น ยังได้ถูกถ่ายทอดลงในเครื่องประดับบนกระเป๋า และรองเท้าอีกด้วย

เชื่อมั้ยว่า ภาพเก่าๆที่ดิฉันเคยคิดว่า ทอรี่ เบิร์ช คือแบรนด์ที่โดดเด่นเพียงแค่กระเป๋าหรือรองเท้าสตรี ถูกลบไปทันทีเมื่อได้สัมผัสกับเรดดี้ทูแวร์ในคอลเลคชั่นล่าสุดนี้ที่ฮ่องกง ต้องบอกก่อนว่า ในระยะหลังๆที่ผ่านมา ดิฉันมักตกหลุมรักคอลเลคชั่นเรดดี้ทูแวร์ของทอรี่ เบิร์ชมากขึ้นเรื่อยๆ เรียกว่าเป็นหนึ่งโชว์โปรดที่ดิฉันจะไม่ยอมพลาดชมและอัพเดทในช่วงนิวยอร์กแฟชั่นวีค สีสัน ลายพิมพ์ต่างๆ ความพลิ้วไหวของเนื้อผ้า รูปทรงที่สวมใส่ได้จริง และดูเข้าใจง่ายเมื่อสวมใส่ คือเสน่ห์ที่ดิฉันยอมเทใจให้เลย

 

และแน่นอนว่าบรรดาแอสเซสซอรี่ คือหนึ่งในหัวใจหลักของแบรนด์เช่นเคย โดยในคอลเลคชั่นนี้ได้ถูกออกแบบอย่างประณีต โดยเน้นความคลาสสิกเรียบง่ายแต่ดูหรูหรา มีหลายใบที่ดิฉันคิดว่า ดิฉันต้องมี อาทิ กระเป๋ารุ่น LEE ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกระเป๋าวินเทจของคุณลี แร็ดซิวิล มาปัดฝุ่นทำใหม่ให้ดูโมเดิร์นคลาสสิก นอกจากนี้รองเท้าบูททรงหัวแหลม ก็เป็นไอเท็มที่ดูน่าลงทุน มีความหลากหลายทั้งแมททีเรียลและสีต่างๆ ขณะที่แหวน ปีกนกและจี้สร้อยคอรูปเหรียญ ก็เสมือนเป็นเครื่องรางที่สื่อถึงความโชคดี

Sonya X Tory Burch in Hong Kong

อย่างที่เกริ่นไปก่อนหน้านี้ว่า การบินมาชมพรีเซนเทชั่นคอลเลคชั่นฤดูหนาวล่าสุดของทอรี่ เบิร์ชในครั้งนี้ ที่ฮ่องกง เรามีเพื่อร่วมทริปอย่างคุณแคท ซอนญ่า สิงหะ Friend of Tory Burch คนล่าสุด นอกจากที่ซอนญ่าจะเป็นนักแสดงแถวหน้าของเมืองไทยแล้ว เธอยังมาพร้อมความสามารถรอบด้าน และโดดเด่นเรื่องแฟชั่นและสไตล์ หลายคนคงอยากทราบว่าทำไมทางแบรนด์ถึง  เลือกเธอมาบอกเล่าความเป็นสาวของทอรี่ เบิร์ช เรามีคำตอบ…

จากการร่วมเดินทางและถ่ายภาพเอ็กซ์คลูซีฟกับเธอในเสื้อผ้าเรดดี้ทูแวร์ตามท้องถนนในย่านต่างๆที่ฮ่องกงในครั้งนี้ ภาพสาวเจนเนอร์เรชั่นใหม่ที่ดูคล่องแคล่ว ทันสมัยแฝงความเซ็กซี่กำลังดี มันแสดงออกมาให้เราได้เห็นในทุกชุดที่ซอนญ่าเลือกสวมใส่ ไล่ตั้งแต่ แม็กซี่เดรสผ้าไหมซาตินตัดต่อผ้าคัลเลอร์บล็อกแมทซ์เข้ากับสนีกเกอร์หนังสีขาว เดินไปมาอย่างคล่องตัว ตลอดจนเดรสพิมพ์ลายดอกสีสดใสที่แมทซ์เข้ากับแอสเซสซอรี่สีทอง จนกระทั้งจบวันด้วยเชิ๊ตซาตินตัดต่อผ้ากับกางเกงทรงโอเวอร์ไซส์ ทั้งสามลุคที่เธอเลือกมานำเสนอผ่านตัวเธอ คือ ภาพลักษณ์ใหม่ของ Tory Burch ที่ดูสดใส ทันสมัย ไม่พยายามเกินตัว แต่แฝงความสตรองและเซ็กซี่ในแบบที่เราคิดว่า ไดเร็กชั่นนี้ของแบรนด์ คือสิ่งที่ผู้หญิงในยุคนี้อยากเห็นและอยากเป็น…

 

 

Other Articles

เริงระบำไปกับแฟชั่นกลิ่นอายเม็กซิโก กับ Casa Mexicana

เร้าร้อนเริงลีลาไปกับ Casa Mexicana คอลเลกชั่นมากเสน่ห์กลิ่นอายเม็กซิโกจาก  matter makers ทุกคนรู้ สายแฟต่างรู้....ว่าแฟชั่นกลิ่นอายเม็กซิโก คือตัวแทนาพลักษณ์หญิงสาวมากเสน่ห์ที่พร้อมเติมความสนุกในชีวิตไปกับสีสันลายพิมพ์จากชุดกระโปรงระบายพลิ้ว กลายเป็นที่มาของ Casa Mexicana คอลเลกชั่นที่สะท้อนตัวตนของผู้หญิง ความอ่อนหวาน สดใส...

ปลุกจิตวิญญาณงานดีไซน์ของ Sportmax ด้วยบทกวีของ Walt Whitman

Leaves of Grass บทกวีแห่งความรักที่เต็มไปด้วยรักบริสุทธิ์ ถูกปลุกให้มีชีวิตขึ้นจากการรู้จักตนเอง ผ่านเส้นสายงานออกแบบใหกับ Sportmax Spring/Summer 2021 จากบทกวีที่เขียนขึ้นโดย Walt Whitman นักกวีชาวอเมริกันแห่งตำนานในปี 1855 ซึ่งตัดตอนมาจากผลงานกวีนิพนธ์ Leaves of...

ฤดูใบไม้ร่วงนี้วัดกันที่แขน

LoeweGucci คุณสังเกตเห็นเทรนด์อะไรไหมเวลาแวะเข้าไปในร้านเสื้อผ้ายามนี้? ใช่แล้ว แขนเสื้อ! ดูเหมือนว่าดีไซเนอร์จะตั้งใจออกแบบให้แขนเสื้อมีลูกเล่นมากมายในฤดูกาลนี้ ไม่ว่าจะแขนพอง แขนตกแต่งระบาย แขนแรกแลน (ที่มีรอยต่อแขนเป็นตะเข็บเฉียงจากคอเสื้อไปถึงรักแร้) แขนบิชอปที่มีจีบรูดปลายแขน หรือจะแขนยาวกี่ส่วนก็ว่าไป จะแขนแบบไหนก็ล่วนแล้วแต่ครีเอทีฟจนยากจะนิยม แต่ถึงจะจำชื่อสไตล์แขนเสื้อไม่ได้ แต่ที่ควรจำไว้ว่ามีกฎเกณฑ์ในการเลือกอยู่บ้าง...