ที่มาของ #KeKeChallenge ไวรัลท่าเต้นข้างประตูรถ

In Culture, Music by L'Officiel Mode

เช็คลิสต์คนดังว่าใครกันที่เกาะไวรัล #KeKeChallenge กันแล้วบ้าง 

ในยุคที่กระแสจากสังคมโซเชียล มีเดียแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว จนเกิดเป็นไวรัลให้คนทั้งโลกได้คล้อยตามไปกับ ‘วัฒนธรรม’ ที่เชื่อมผู้คนด้วยอิริยาบทสุดท้าทายหรือท่าเต้นที่ชวนให้โยกตามกันได้แบบไม่ต้องนับจังหวะให้มากความ ซึ่งเคยเห็นกันมาแล้วตั้งแต่ ท่าเต้นควบม้า Gangnam Style ที่ส่งให้ศิลปินน่าทะเล้นจากแดนกิมจิอย่าง PSY เป็นที่โด่งดังจนติดท็อปชาร์ตไปทั่วโลก ก่อนเขยิบมาที่กระแส Harlem Shake กับท่าเต้นปล่อยของสุดเพี้ยนที่เราเชื่อเพื่อนของคุณต้องเคยชวนรวมกลุ่มกันออกสเต๊ปเป็นหนึ่งในไวรัลที่คนทั่วโลกติดแฮชแท๊กกว่า 225,000 โพสต์ทางอินสตาแกรม และล่าสุดกับ KeKe Challenge ไวรัลท่าเต้นข้างประตูรถยนต์กับบทเพลง In My Feelings ของ Drake ในอัลบั้มใหม่ Scorpion กับซิงเกิ้ลลำดับที่ 5 ที่กำลังระบาดไปทั่วโลกโซเชียลในเวลานี้

ที่มาของกระแส KeKe Challenge

ความฮอตของกระแสไวรัล KeKe Challenge ครั้งนี้ หาได้มีที่มาจากคนดังมากฟอลโลว์เวอร์เสียที่ไหน! แต่กลับระบาดหนักเริ่มแรกจากท่าเต้น Shiggy Style ซึ่งได้ The Shoker นักร้อง นักแสดงตลกชาวควีนส์จากรายการ The Shiggy Show มาวาดลีลาออกเสต็ปล้อไปกับเนื้อเพลงของเดรกที่ว่า Keke, do you love me? Are you riding? Say you’ll never ever leave from beside me ‘Cause I want ya, and I need ya And I’m down for you always….  และโพสต์คลิปดังกล่าวลงในอินสตาแกรมจนผู้คนในโซเชียล ต่างทยอยเลียนแบบท่าทางและเกิดเป็น KeKe Challenge ในอินสตาแกรม

A post shared by Shoker🃏 (@theshiggyshow) on

หลังจากนั้นได้ไม่นานกระแสท่าเต้น Shiggy Style ก็แพร่ขยายมาถึง Odell Cornelious Beckham Jr. นักกีฬาอเมริกันฟุตบอลชื่อดังจาก NFLซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 11.1 ล้านฟอลโลว์ ที่อดนึกสนุกไปกลับเพลงนี้จนต้องขอกระโดดลงจากรถและออกเสต็ปท่าชิกกี้ ไปกับจังหวะโยกเบาๆพร้อมท่าทางขับรถ วาดหัวใจ และหมุนพวงมาลัยในแบบที่ใครๆก็ทำตามกันได้อย่างไม่ยากเย็น จนจุดฉนวนให้เกิดเป็นกระแส #KeKeChallenge ในเวลาถัดมา

A post shared by Odell Beckham Jr (@obj) on

แน่นอนว่างานนี้เหล่าคนดังต่างตบเท้า ร่วมเกาะกระแสเทรนด์ฮอตไม่ตกแถวตั้งแต่ วิล สมิธท์, ดัว ลิปา, เซียรา, สตีฟ อาโอกิ และ เควิน ฮาร์ท รวมไปถึงในบ้านเราที่ทยอยเริ่มโพสต์ตามๆกันมาแล้วอีกมากมาย ว่าแต่….แล้วคุณล่ะอยากเห็นใคร ท้าประลอง ในไวรัล #KeKeChallenge นี้บ้างรีบมาคอมเม้นต์บอกต่อให้รู้กันด้วยนะคะ

A post shared by Will Smith (@willsmith) on

A post shared by DUA LIPA (@dualipa) on

Share this Post