Wednesday, July 15, 2020

Mercedes-Benz X L’OFFICIEL Fashion Destination 2018

 

เก็บตกภาพบรรยากาศการเทสต์ไดรฟ์รถเมอร์เซเดสเบนซ์ ในสไตล์

L’OFFICIEL Fashion Destination 

ทริป Fashion Destination ครั้งที่ 6 นี้ไม่ได้มีแต่ของสวยๆ งามๆ จากวงการแฟชั่นและบิวตี้เท่านั้น เพราะหนึ่งในกิจกรรมที่ L’Officiel Thailand ได้รวบรวมเอาไว้คือการทดลองขับรถเมอร์เซเดสเบนซ์รุ่นต่างๆ ที่เราขนมาให้ผู้ร่วมทริปได้ทดสอบสมรรถนะกันกว่า 30 คัน

ถ้าเป็นการทดลองขับในพื้นที่จำกัดเหมือนทั่วๆ ไปก็คงไม่เรียกว่าเป็นความพิเศษแบบ L’Officiel Fashion Destination อย่างแน่นอน เพราะทันทีที่ผู้ร่วมทริปทุกคนมาถึงสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ ก็มีขบวนรถจากเมอร์เซเดสเบนซ์มารอถึงสนามบินเพื่อให้ทุกคนได้ขับพาหนะคันงามเพื่อเดินทางไปรับประทานอาหารเที่ยงท่ี Woo Café ก่อนจะเดินทางต่อไปยังที่พักอย่าง Four Seasons Resort Chiangmai

ภูมิประเทศสวยๆ และบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ของเชียงใหม่ คือหนึ่งในไฮไลต์ของการทดลองขับนี้ แต่สิ่งที่ประทับใจผู้ร่วมทริปคือรุ่นรถที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์สปอร์ตสี่ประตูยอดฮิตอย่างตระกูล CLA รถคูเป้สองประตูรุ่นต่างๆ ทั้งจาก C-Class E-Class รถยนต์สปอร์ตเปิดประทุนรุ่นต่างๆ อาทิ E 300 Cabriolet และ SLC 43 เช่นเดียวกันกับรถยนต์เทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดอย่าง E 350 e รุ่นต่างๆ ที่ถูกใจไลฟ์สไตล์คนเมือง

ส่วนผู้ชอบรถขนาดใหญ่ขึ้น ก็มีรถยนต์ตระกูล SUV อย่าง GLC, GLE Coupé และ GLS มาให้ลองสมรรถนะและความแรง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางแบบไม่เหมือนใคร 

วันเดียวอาจจะไม่พอสำหรับผู้ร่วมทริปที่หลงใหลการขับขี่ เมอร์เซเดสเบนซ์จึงเรียนเชิญผู้ร่วมทริปให้มาร่วมทดลองขับรถยนต์ต่อเนื่องเป็นวันที่สอง ครั้่งนี้เป็นเส้นทางจากโรงแรมที่พักไปยังพิพิธภัณฑ์ศิลปะ MAIIAM Contemporary Art Museum บรรยากาศกินลมชมบรรยากาศสวยๆ นี้ หากจะมองในแง่การทดสอบสมรรถนะรถ คือการพิสูจน์ให้เห็นว่า เมอร์เซเดสเบนซ์ทุกรุ่นออกแบบมาสำหรับการใช้งานที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในเมืองหรือบนเส้นทางนอกเมืองยืนยันได้จากรอยยิ้มของเหล่าเซเลบที่มาร่วมทริปในครั้งนี้

Other Articles

คาร์ดิแกนของ Harry Styles กลายเป็นเทรนด์ใน TikTok

นอกจากดนตรีที่มีสไตล์แล้ว คนยังชอบติดตามเทรนด์แฟชั่นจากนักร้องหนุ่มแฮร์รี่ สไตล์ (Harry Styles)  นับตั้งแต่ฉายเดี่ยว ภาพลักษณ์เด็กหนุ่มสวมฮู้ดดี้ก็จางหายไป กลายมาเป็นหนุ่มแฟชั่นผู้นิยมสไตล์ยุค ’70s โดยเฉพาะลุค Gucci และลุคอื่นๆที่เขาเลือกใส่จนกลายเป็นเทรนด์ใน Instagram และล่าสุดคือในแอพ TikTok

ถอดความ 39 ลุค! อุ่นเครื่องต้อนรับซัมเมอร์ กับ Loewe Spring/Summer 2021 precollection

แม้ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดโควิด-19 จะส่งผลกระทบในทุกอุตสาหกรรม ซึ่งต้องปรับตัวสู่วิถีชีวิต นิว นอร์มอล เพื่อให้ก้าวผ่านวิกฤติการณ์ในครั้งนี้ ไม่ต่างไปจากโลกแฟชั่น หนึ่งในอุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่ที่ขับเคลื่อนผู้คนด้วยความสวยงามจากเครื่องแต่งกาย ที่เริ่มปรับตัวนำเสนอผลงานการออกแบบผ่านระบบดิจิตอล และโซเชียล มีเดีย จนเกิดเป็นสัปดาห์แฟชั่น วีค ออนไลน์ ทั้งจากคอลเลกชั่นกูตูร์อันแสนหรูหรา ไล่เรื่อยมาถึงเมนส์แวร์ ที่ต่างงัดไอเดียการนำเสนอหลากรูปแบบมาประชันกันอย่างถ้วนหน้า

สำรวจความสัมพันธ์แสนชวนหัวของผู้คนแห่งมหานครนิวยอร์กในภาพยนตร์ Manhattan

Writer: Peerachai Pasutan “แล้วคนรุ่นหลังจะพูดถึงเรายังไง” นี่เป็นประโยคที่ตัวละครไอแซค (วูดดี้ อัลเลน) ได้เอ่ยถามต่อ เยล (ไมเคิล เมอร์ฟี่) ถึงความสัมพันธ์อันแสนซับซ้อนและท้าทายกรอบระหว่างตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง Manhattan(1979) ผลงานการกำกับ, ร่วมเขียนบท และนำแสดงของนักทำหนังชั้นครูชาวนิวยอร์กอย่างอัลเลน ซึ่งจะว่าไปแล้ว ประโยคดังกล่าวก็ตั้งคำถาม – อย่างจงใจหรือเปล่าไม่อาจทราบได้ – ให้ผู้ชมขบคิดถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ชวนหัวเช่นนี้ในหนังมากว่าสี่ทศวรรษ