ลิ้มรสสัมผัสของ ‘ข้าว’ ต่างสายพันธุ์ กับอาหารไทยล้านนา ที่ KHAO by Four Seasons

In Dining with..., Escape by L'Officiel Mode

เมื่อเรื่องราวของ ‘ข้าว’ ธัญญาหารจานหลักที่ผูกพันกับวิถีชีวิตคนไทยมาอย่างช้านาน กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ โฟร์ ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ มองเห็นถึงคุณค่าเรื่องราวการเดินทางจากท้องทุ่งนา กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ให้กับ ‘ข้าว’ ห้องอาหารไทยรสเลิศ ที่เตรียมต้อนรับเหล่านักชิม ให้มาสัมผัสรสชาติแบบล้านนาซึ่งหลอมรวมวัฒนธรรมทั้งไทย พม่าเเละยูนนาน มาปรุงแต่งด้วยวัตถุดิบคุณภาพดีจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงมาเป็นส่วนประกอบหลักจนได้เป็นเมนูอาหารไทยร่วมสมัยที่มีรสชาติโดดเด่นและสร้างสรรค์

ไม่ว่าจะเป็น ผัดผักฟักแม้ว เมนูผักพื้นบ้านของทางภาคเหนือที่เลือกคัสรรฟักแม้วออแกนิกมาผัดกับแหนมหมูและมะเขือเทศเชอรี่ให้รสสัมผัสแบบรสมือแม่ตามแบบชาวล้านนา

 ถัดมากับยำปลาฟู อาหารคุ้นปากของคนไทยที่จัดแต่งมาในจานใบสวย เสิร์ฟพร้อมน้ำยำรสชาติกลมกล่อมสูตรพิเศษ….ที่แอบบอกใบ้ให้เตรียมมือถือไว้ถ่ายภาพ

ก่อนเติมรสชาติเผ็ดอีกนิดด้วย ต้มยำขาหมู ที่เชฟใช้เวลาตุ๋นกว่า 10 ชั่วโมงแบบ slow cook จนเนื้อนุ่ม แต่ยังฉ่ำใส่เครื่องต้มยำสูตรเฉพาะรสกลมกล่อม

ขอแนะนำ:  การกลับมาอีกครั้งของ L’Officiel Fashion Destination

โดยทุกเมนูจะเสิร์ฟพร้อมกับ ข้าว ที่มีให้เลือกรับประทานอย่างไม่อั้นถึง 6 ชนิด ซึ่งเราแนะให้ลองชิม ข้าวกล้องดอย และข้าวกล้องทับทิมชุมแพร ที่ให้ทั้งสัมผัสนุ่มๆ และกลิ่นหอมติดปลายจมูก เข้ากันได้ดีกับอาหารในวันนี้

พร้อมด้วยทิวทัศน์เบื้องหน้าที่เราอยากแนะให้คุณผู้อ่านเตรียมกล้องถ่ายภาพมาเก็บรรยากาศแสนอบอุ่นของท้องทุ่งนาสีเขียวชะอุ่มสุดลูกหูลูดตาที่ถูกโอบล้อมอยู่กลางกลางหุบเขาเคล้ากับเสียงลมจากธรรมชาติที่ลู่ผ่านให้ความเย็นสบาย

ซึ่งไม่ว่าจะเป็นยามเช้าที่บางครั้งปกคลุมด้วยเมฆหมอก หรือมองอาทิตย์อัสดงทอแสงสีทองยามเย็น ต่างก็สร้างความประทับใจให้เป็นอีกมื้ออาหารสุดพิเศษที่ใครมาเป็นต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

READ MORE:

CHOMPOO ARAYA AT Who's next 2016
THE SUMMER TASTE
THE NEW TWIST
BASKET BLOOMS
ถ่ายภาพสวยคมชัด ต้อง R9s จาก Oppo
ช้อป ชิม ชิค แชท กับเรื่องราวที่ BOYBASS (อยาก) SPEAK OUT!   
มาดูกันว่า 'ขนมไหว้พระจันทร์' เวอร์ชั่นไหนเหมาะกับตัวคุณ?
ลิ้มรสขนมไหว้พระจันทร์จาก W BANGKOK
อั้ม-พัชราภา กับสร้อยเพชรประดับ ไข่มุกเมโล มูลค่ากว่า 700 ล้านบาท
Volvo Ocean Race การแข่งขันกีฬาที่ยาวนานที่สุดและหินที่สุดในโลก
ทำการบ้าน! กับ 3 ร้านบรรยากาศโรแมนติก เตรียมต้อนรับวันวาเลนไทน์
สาวปารีเซียงเตรียมสัมผัสประสบการณ์พักผ่อนที่โรงแรม Bvlgari   
ช่วงเวลาพักผ่อน(ที่ดีที่สุด) ระหว่างทริปปารีส แฟชั่นวีคของ'ชมพู่ อารยา'
การกลับมาอีกครั้งของ 'ชุดน้ำชาซากุระยามบ่าย' ที่ Up & Above Bar 

Share this Post