ลิ้มรสสัมผัสของ ‘ข้าว’ ต่างสายพันธุ์ กับอาหารไทยล้านนา ที่ KHAO by Four Seasons

In Dining with..., Escape by L'Officiel Mode

เมื่อเรื่องราวของ ‘ข้าว’ ธัญญาหารจานหลักที่ผูกพันกับวิถีชีวิตคนไทยมาอย่างช้านาน กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ โฟร์ ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ มองเห็นถึงคุณค่าเรื่องราวการเดินทางจากท้องทุ่งนา กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ให้กับ ‘ข้าว’ ห้องอาหารไทยรสเลิศ ที่เตรียมต้อนรับเหล่านักชิม ให้มาสัมผัสรสชาติแบบล้านนาซึ่งหลอมรวมวัฒนธรรมทั้งไทย พม่าเเละยูนนาน มาปรุงแต่งด้วยวัตถุดิบคุณภาพดีจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงมาเป็นส่วนประกอบหลักจนได้เป็นเมนูอาหารไทยร่วมสมัยที่มีรสชาติโดดเด่นและสร้างสรรค์

ไม่ว่าจะเป็น ผัดผักฟักแม้ว เมนูผักพื้นบ้านของทางภาคเหนือที่เลือกคัสรรฟักแม้วออแกนิกมาผัดกับแหนมหมูและมะเขือเทศเชอรี่ให้รสสัมผัสแบบรสมือแม่ตามแบบชาวล้านนา

 ถัดมากับยำปลาฟู อาหารคุ้นปากของคนไทยที่จัดแต่งมาในจานใบสวย เสิร์ฟพร้อมน้ำยำรสชาติกลมกล่อมสูตรพิเศษ….ที่แอบบอกใบ้ให้เตรียมมือถือไว้ถ่ายภาพ

ก่อนเติมรสชาติเผ็ดอีกนิดด้วย ต้มยำขาหมู ที่เชฟใช้เวลาตุ๋นกว่า 10 ชั่วโมงแบบ slow cook จนเนื้อนุ่ม แต่ยังฉ่ำใส่เครื่องต้มยำสูตรเฉพาะรสกลมกล่อม

โดยทุกเมนูจะเสิร์ฟพร้อมกับ ข้าว ที่มีให้เลือกรับประทานอย่างไม่อั้นถึง 6 ชนิด ซึ่งเราแนะให้ลองชิม ข้าวกล้องดอย และข้าวกล้องทับทิมชุมแพร ที่ให้ทั้งสัมผัสนุ่มๆ และกลิ่นหอมติดปลายจมูก เข้ากันได้ดีกับอาหารในวันนี้

พร้อมด้วยทิวทัศน์เบื้องหน้าที่เราอยากแนะให้คุณผู้อ่านเตรียมกล้องถ่ายภาพมาเก็บรรยากาศแสนอบอุ่นของท้องทุ่งนาสีเขียวชะอุ่มสุดลูกหูลูดตาที่ถูกโอบล้อมอยู่กลางกลางหุบเขาเคล้ากับเสียงลมจากธรรมชาติที่ลู่ผ่านให้ความเย็นสบาย

ซึ่งไม่ว่าจะเป็นยามเช้าที่บางครั้งปกคลุมด้วยเมฆหมอก หรือมองอาทิตย์อัสดงทอแสงสีทองยามเย็น ต่างก็สร้างความประทับใจให้เป็นอีกมื้ออาหารสุดพิเศษที่ใครมาเป็นต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

READ MORE:

Share this Post