Wednesday, April 1, 2020

ลิ้มรสสัมผัสของ ‘ข้าว’ ต่างสายพันธุ์ กับอาหารไทยล้านนา ที่ KHAO by Four Seasons

เมื่อเรื่องราวของ ‘ข้าว’ ธัญญาหารจานหลักที่ผูกพันกับวิถีชีวิตคนไทยมาอย่างช้านาน กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ โฟร์ ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ มองเห็นถึงคุณค่าเรื่องราวการเดินทางจากท้องทุ่งนา กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ให้กับ ‘ข้าว’ ห้องอาหารไทยรสเลิศ ที่เตรียมต้อนรับเหล่านักชิม ให้มาสัมผัสรสชาติแบบล้านนาซึ่งหลอมรวมวัฒนธรรมทั้งไทย พม่าเเละยูนนาน มาปรุงแต่งด้วยวัตถุดิบคุณภาพดีจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงมาเป็นส่วนประกอบหลักจนได้เป็นเมนูอาหารไทยร่วมสมัยที่มีรสชาติโดดเด่นและสร้างสรรค์

ไม่ว่าจะเป็น ผัดผักฟักแม้ว เมนูผักพื้นบ้านของทางภาคเหนือที่เลือกคัสรรฟักแม้วออแกนิกมาผัดกับแหนมหมูและมะเขือเทศเชอรี่ให้รสสัมผัสแบบรสมือแม่ตามแบบชาวล้านนา

 ถัดมากับยำปลาฟู อาหารคุ้นปากของคนไทยที่จัดแต่งมาในจานใบสวย เสิร์ฟพร้อมน้ำยำรสชาติกลมกล่อมสูตรพิเศษ….ที่แอบบอกใบ้ให้เตรียมมือถือไว้ถ่ายภาพ

ก่อนเติมรสชาติเผ็ดอีกนิดด้วย ต้มยำขาหมู ที่เชฟใช้เวลาตุ๋นกว่า 10 ชั่วโมงแบบ slow cook จนเนื้อนุ่ม แต่ยังฉ่ำใส่เครื่องต้มยำสูตรเฉพาะรสกลมกล่อม

โดยทุกเมนูจะเสิร์ฟพร้อมกับ ข้าว ที่มีให้เลือกรับประทานอย่างไม่อั้นถึง 6 ชนิด ซึ่งเราแนะให้ลองชิม ข้าวกล้องดอย และข้าวกล้องทับทิมชุมแพร ที่ให้ทั้งสัมผัสนุ่มๆ และกลิ่นหอมติดปลายจมูก เข้ากันได้ดีกับอาหารในวันนี้

พร้อมด้วยทิวทัศน์เบื้องหน้าที่เราอยากแนะให้คุณผู้อ่านเตรียมกล้องถ่ายภาพมาเก็บรรยากาศแสนอบอุ่นของท้องทุ่งนาสีเขียวชะอุ่มสุดลูกหูลูดตาที่ถูกโอบล้อมอยู่กลางกลางหุบเขาเคล้ากับเสียงลมจากธรรมชาติที่ลู่ผ่านให้ความเย็นสบาย

ซึ่งไม่ว่าจะเป็นยามเช้าที่บางครั้งปกคลุมด้วยเมฆหมอก หรือมองอาทิตย์อัสดงทอแสงสีทองยามเย็น ต่างก็สร้างความประทับใจให้เป็นอีกมื้ออาหารสุดพิเศษที่ใครมาเป็นต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

Other Articles

ไขข้อทุกสงสัย! ของคลีนเซอร์แต่ละประเภท ให้สาวๆได้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ

การทำความสะอาดใบหน้าเรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆในการดูแลผิวหน้า เพราะนอกจากที่จะเป็นขั้นตอนแรกแล้วยังเป็นขั้นตอนที่ผิวจะถูกล้างอย่างหมดจด จากทั้งฝุ่นควันและเพื่อให้รับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ แต่ขั้นตอนสำคัญนี้มาพร้อมกับความปวดหัวก็คือความหลากหลายในสูตรของผลิตภัณฑ์ที่มีมากมายจนทำให้สาวๆ ยิ่งกับมือใหม่ งงไปตามๆกัน วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ได้รวบรวมเอาข้อมูลของคลีนเซอร์แต่ละสูตรมาสร้างความกระจ่างให้กับสาวๆให้ได้หายสงสัยกัน

บทบาทสุดท้าท้ายของ ‘แอน ทองประสม’ ในฐานะ Guest Editor สาวคนเก่งแห่ง ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ประจำเดือนเมษายน 2020

ขอสวัสดีผู้อ่านลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์เป็นอย่างแรก ทุกคนอาจจะไม่รู้สึกแปลกใจที่เห็นแอนบนหน้าปกฉบับนี้ แต่อาจจะรู้สึกแปลกใจที่ได้เห็นแอนมาเขียนเรื่องราวในหน้า บ.ก. นี้ ต้องบอกก่อนว่านี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่แอนได้รับหน้าที่เป็น Guest Editor ให้กับนิตยสาร ตอนที่ทีมงานติดต่อมาก็ไม่แน่ใจว่าจะต้องทำอะไรและจะทำได้ไหม แต่ช่วงหลังๆ แอนอยากทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ก็เลยตัดสินใจรับหน้าที่ Guest Editor ฉบับนี้ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ใหม่จริงๆ เรียกได้ว่าเป็นบทบาทครั้งใหม่ เพราะฉะนั้นฝากทุกคนติดตามด้วยนะคะ

อัพเดตคอลเลกชั่นนาฬิกากันหน่อย เมื่อแบรนด์แฟชั่นนำเสนอผลงานใหม่ที่ทั้งมีสไตล์และสวมใส่ได้ในชีวิตจริง

Versace   เวลานึกถึง Versace เรานึกถึงเฉดสีทอง สไตล์โรมัน และโมทีฟหมุดเมดูซ่า ซึ่งทั้งหมดนั้น อัดแน่นอยู่ในการดีไซน์นาฬิกาคอลเลกชั่นล่าสุด Medusa Frame บนหน้าปัดสลักโลโก้แบรนด์ Versace ตกแต่งด้วยลายเส้นกราฟฟิกสไตล์โรมันกรีคา (Greca)...