Wednesday, April 1, 2020

รู้จัก Honor 10 สมาร์ทโฟนใหม่ที่สเปคเกินราคาและดีไซน์เลอค่าแบบสุดๆ

ผู้หญิงสมัยนี้ไม่จำเป็นว่าจะต้องตามเทรนด์อยู่เสมอ โดยเฉพาะสำหรับการเลือกสมาร์ทโฟนซึ่งเน้นผลลัพธ์ที่เหนือกว่าโดยที่ไม่ต้องเหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกในการใช้งาน หรือกล้องถ่ายรูปที่เป็นหนึ่งในสิ่งแรกที่ทำให้สาวๆ เลือกซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่อง แบรนด์สมาร์ทโฟนน้องใหม่ล่าสุดอย่างออเนอร์ (Honor)  จึงขอเชิญลอฟฟีเซียลไปทำความรู้จักกับของดีรุ่นใหม่ล่าสุดของเขาแบบถึงเนื้อถึงตัวก็ว่าได้กับ  Honor 10 ที่เพิ่งมาลงสนามแข่งของวงการแกดเจ็ตในเมืองไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แบบหมาดๆ ซึ่งหลังจากที่เราได้ทดลองใช้ดูแล้ว ก็ขอสรุปให้สาวๆ ลอฟฟีเซียลฟังว่า Honor 10 นี้น่าสนใจอย่างไร

สมาร์ทโฟนยุคนี้แข่งกันด้วยฟังค์ชั่นที่คุ้มกับค่าตัวล้วนๆ ดังนั้นถ้าจะมีตัวเลือกไหนที่ทั้งสวย  ฟังค์ชั่นดีๆ ครบถ้วน ในราคาที่คนรุ่นใหม่เข้าถึงได้ก็น่าสนใจ และนี่คือจุดขายของ Honor 10 สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการแบบแอนดรอยด์ ที่ทำให้คนรุ่นใหม่ที่ไม่อยากซ้ำใครสามารถเข้าถึงแกดเจ็ตที่สวยทั้งรูป และอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีและฟังค์ชั่นการใช้งานแบบครบสุดๆ ไม่แพ้ค่ายอื่นๆ เลยทีเดียว (ถ้าไม่มีอะไรโดดเด่นจริงคงไม่สามารถทำตลาดได้ที่ฝรั่งเศสหรือฟินแลนด์ได้อย่างแน่นอน!)

Honor 10 สี Glacier Grey และสี Midnight Black

ความสวย ทั้งสี รูปทรง และผิวสัมผัสของของตัวเครื่องคือสิ่งที่เรารู้สึกทันทีที่เราหยิบ Honor 10 ขึ้นมาจากกล่อง โดยเฉพาะสีของตัวเครื่องโลหะและกระจกที่เหลือบวาวทุกองศาที่มอง เหมือนเราถือแสงออโรร่าไว้ในมือ (ซึ่งเราก็ได้ทราบภายหลังว่ามาจากกระจก 15 ชั้นเพื่อให้เกิดภาพสะท้อนแบบ 3D เลยทีเดียว) แต่ภายใต้ความสวยนี้ อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ฉลาดๆ ที่จะทำให้สาวๆ อย่างคุณผู้อ่านของเราถูกใจ เราจึงขอสรุปความโดดเด่นของ Honor 10 สามอันดับแรกให้คุณเป็นข้อๆดังนี้

1.กล้องดีๆ ย่อมเป็นที่ถูกใจสาวๆ ยุคนี้ ฟังค์ชั่นการถ่ายภาพจึงเป็นสิ่งแรกที่เราขอทดลองใช้กับเจ้า Honor 10 และเราก็ถูกใจความฉลาดของเทคโนโลยี AI ที่สามารถแยกได้ว่ากำลังถ่ายภาพอะไรอยู่และปรับค่าให้เหมาะสมเพื่อให้ได้ภาพดีๆ 

1.1 กล้องความละเอียดสูงสุดเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนค่ายอื่นในท้องตลาด  (กล้องหลังมีสองเลนส์ ทั้งเลนส์ที่ให้ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล และความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าที่ชนะเลิศสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่เหลือในท้องตลาดด้วยความละเอียด 24 ล้านพิกเซลนั่นหมายถึงว่าคุณจะเซลฟี่ได้แบบคมชัดสุดๆ) ส่วนใครที่อยากถ่ายภาพแบบหลังละลายที่กำลังฮิตกันในยุคนี้ รูรับแสงขนาด F/1.8 ก็ถือว่าเป็นที่น่าพอใจเลยทีเดียว

1.2 ฟังค์ชั่นต่างๆ ที่มากับกล้องนี้ใช้เทคโนโลยี AI ทั้งกล้องหน้าและหลัง จึงกล่าวได้ว่า Honor 10 เป็นหนึ่งในมือถือที่ถ่ายภาพบุคคลได้สวยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นฟังค์ชั่นโบเก้ (Bokeh) ที่เบลอหลังให้ดูมีความชัดตื้นได้อย่างงดงาม ฟังค์ชั่นการจัดแสงแบบมืออาชีพ (Lighting) สำหรับสายพอร์เทรตและเซลฟี่ ที่จะจัดแสงตามตำแหน่งที่เหมาะสมกับอารมณ์ภาพ เช่น  soft flash, split lighting, butterfly lighting, stage lighting หรือ classic lighting หรือฟังค์ชั่นที่ทำให้ภาพเซลฟี่ของคุณสวยขึ้น แต่ก็ยังดูเป็นธรรมชาติ ไม่ผิดสัดส่วนจนหลอกตา

2. การปลดล็อคหน้าจอด้วยการสแกนใบหน้าถือเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดสำหรับสมาร์ทโฟนยุคนี้ ซึ่ง Honor 10 ก็ทำได้ แต่  Honor 10 ยังสามารถปลดล็อคด้วยการสแกนนิ้วได้อีกด้วยแม้หน้าจอจะเป็นกระจกไร้รอยต่อทั้งแผ่นแต่ภายในก็ฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ซึ่งเซ็นเซอร์นี้สามารถทำงานได้อย่างดีเยี่ยมแม้ในขณะนิ้วมือเปียกหรือมีคราบไขมันก็ตาม

3. เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของสมาร์ทโฟน Honor 10 ที่น่าสนใจสำหรับสาวๆ ลอฟฟีเซียลที่ใช้ชีวิตเร่งรีบ คือฟังค์ชั่น Supercharge ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มครึ่งหนึ่งได้ภายในระยะเวลาเพียง 25 นาทีเท่านั้น ทั้งที่แบตเตอรี่ของ Honor 10 มีขนาดบางในตัวเครื่องที่มีความหนาเพียง 7.7 มิลลิเมตรแต่กลับเป็นแบตเตอรี่ที่มีความจุมากที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่วางขายอยู่ตามท้องตลาด

นี่เป็นเพียงแค่ฟังค์ชั่นเด่นเพียงไม่กี่ฟังค์ชั่นที่ลอฟฟีเซียลคิดว่าจะถูกใจสาวๆ ผู้ต้องการแก็ดเจ็ตที่อำนวยความสะดวกในชีวิตยุคปัจจุบันและทันสมัยได้โดยไม่จำเป็นต้องตามกระแสแบบใคร ซึ่งเราคิดว่า Honor 10 ก็จะเป็นคำตอบที่ถูกใจแน่ๆ  วางจำหน่ายจริงในราคา 13,990 บาท ตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายนเป็นต้นไปทาง Lazada และตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายนเป็นต้นไปที่ CSC TG Phone และห้างสรรพสินค้า BigC

 

Other Articles

ไขข้อทุกสงสัย! ของคลีนเซอร์แต่ละประเภท ให้สาวๆได้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ

การทำความสะอาดใบหน้าเรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆในการดูแลผิวหน้า เพราะนอกจากที่จะเป็นขั้นตอนแรกแล้วยังเป็นขั้นตอนที่ผิวจะถูกล้างอย่างหมดจด จากทั้งฝุ่นควันและเพื่อให้รับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ แต่ขั้นตอนสำคัญนี้มาพร้อมกับความปวดหัวก็คือความหลากหลายในสูตรของผลิตภัณฑ์ที่มีมากมายจนทำให้สาวๆ ยิ่งกับมือใหม่ งงไปตามๆกัน วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ได้รวบรวมเอาข้อมูลของคลีนเซอร์แต่ละสูตรมาสร้างความกระจ่างให้กับสาวๆให้ได้หายสงสัยกัน

บทบาทสุดท้าท้ายของ ‘แอน ทองประสม’ ในฐานะ Guest Editor สาวคนเก่งแห่ง ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ประจำเดือนเมษายน 2020

ขอสวัสดีผู้อ่านลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์เป็นอย่างแรก ทุกคนอาจจะไม่รู้สึกแปลกใจที่เห็นแอนบนหน้าปกฉบับนี้ แต่อาจจะรู้สึกแปลกใจที่ได้เห็นแอนมาเขียนเรื่องราวในหน้า บ.ก. นี้ ต้องบอกก่อนว่านี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่แอนได้รับหน้าที่เป็น Guest Editor ให้กับนิตยสาร ตอนที่ทีมงานติดต่อมาก็ไม่แน่ใจว่าจะต้องทำอะไรและจะทำได้ไหม แต่ช่วงหลังๆ แอนอยากทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ก็เลยตัดสินใจรับหน้าที่ Guest Editor ฉบับนี้ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ใหม่จริงๆ เรียกได้ว่าเป็นบทบาทครั้งใหม่ เพราะฉะนั้นฝากทุกคนติดตามด้วยนะคะ

อัพเดตคอลเลกชั่นนาฬิกากันหน่อย เมื่อแบรนด์แฟชั่นนำเสนอผลงานใหม่ที่ทั้งมีสไตล์และสวมใส่ได้ในชีวิตจริง

Versace   เวลานึกถึง Versace เรานึกถึงเฉดสีทอง สไตล์โรมัน และโมทีฟหมุดเมดูซ่า ซึ่งทั้งหมดนั้น อัดแน่นอยู่ในการดีไซน์นาฬิกาคอลเลกชั่นล่าสุด Medusa Frame บนหน้าปัดสลักโลโก้แบรนด์ Versace ตกแต่งด้วยลายเส้นกราฟฟิกสไตล์โรมันกรีคา (Greca)...