Wednesday, July 15, 2020

เปิดประสบการณ์เมนูรังนกรสเลิศกับเชฟมิชลินสตาร์ 

จะเก๋แค่ไหน! เมื่อ ‘เนื้อรังนก’ ที่เราต่างคุ้นเคยในขวดสีแดง กลายมาเป็นวัตถุดิบพรีเมียมที่เชฟมิชลินสตาร์ ใช้รังสรรค์เมนูชั้นเลิศ

จากความเชื่อว่าด้วยเรื่องสรรพคุณของ’รังนกแท้’ วัตถุดิบอันเลอค่าระดับเวิล์ดคลาส ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเนื้อรังนกเส้นขาว ให้สัมผัสกรุบกรอบ ซึ่งถือเป็นตัวช่วยบำรุงสุขภาพ คืนความอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง  และยังทำให้มีพลังจากภายใน แต่เหตุใด? กลับไม่เคยมีใครเลือกหยิบมาใช้ปรุงเมนูอาหารรสเลิศเสียที  จากประเด็นนี้กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ ‘แบรนด์รังนกแท้’  ตัวแม่ของวงการรังนก คิดเปิดประสบการณ์ความอร่อยระดับเวิล์ดคลาส ครั้งแรกของเมืองไทย! ด้วยการเชิญเชฟมิชลินสตาร์ จาก 3 ประเทศ มาร่วมกันรังสรรค์เมนูอาหารมื้อพิเศษจาก ‘แบรนด์รังนกแท้’ ทั้ง 4 สูตรที่นำมาปรุงเมนูเลิศรสให้เหล่านักชิมตัวยงได้ลิ้มลอง

แนวคิด และแรงบันดาลใจ กับการรังสรรค์เมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ จาก แบรนด์รังนกแท้ 

เริ่มต้น ประเดิมเปิดรสสัมผัสกับเมนูจานแรกที่ได้ Andy Yang หรือ แอนดี้ ยังเอกสกุล เชฟ Michelin Star จากร้าน Rhong Tiam, New York เชฟชาวไทยที่ผลักดันให้อาหารไทยโดดเด่นเป็นที่ยอมรับในเวทีโลก โดยใช้ศิลปะจากการปรุงอาหารที่ผสมผสานวัตถุดิบชั้นเลิศให้เข้ากัน ตามคติ “หัวใจของการทำอาหาร…วัตถุดิบสำคัญที่สุด” มาเป็นจุดตั้งต้นในการรังสรรค์เมนู Ageless Purity ซึ่งใช้แบรนด์รังนกแท้สูตรไซลินทอล มาเป็นวัตถุดิบชูโรง ที่ยังคงเอกลักษณ์ของแบรนด์รังนกแท้ชิ้นใหญ่ ให้รสสัมผัสของชิ้นเนื้อรังนกอย่างเต็มคำโดยไม่ผ่านการปรุงแต่งใดๆ เมื่อทานเข้าไปจะรู้สึกถึงเนื้อรังนกที่แผ่ซ่านและรู้สึกสดชื่นอ่อนเยาว์

“เมนู Ageless Purity ถูกรังสรรค์ให้อยู่ในรูปโฟมน้ำแข็ง เวลาทานจะสัมผัสได้ถึง texture เพิ่มขึ้น โดยใช้แบรนด์รังนกแท้สูตรซลินทอล มาทำเป็น Ice Granita พร้อมเสิร์ฟแบบสด ไม่ผ่านการปรุงแต่งหรือกระบวนการใดๆ ทั้งสิ้น”


ถัดมาที่เมนูซุปสูตรพิเศษในชื่อ  Fountain of Youth โดยได้ Lanshu Chen เชฟหญิงหนึ่งเดียวที่พ่วงดีกรี  Asia’s Best Female Chef จากไต้หวัน  มาร่วมสร้างปรากฎการณ์ครีเอทเมนูซึ่งใช้ แบรนด์รังนกแท้สูตรผสมโสม มาเป็นส่วนประกอบหลักปรุงกับซุปหอยกาบ และราวิโอลี่สอดไส้ปลาหมึก ครีมชีส

“อาหารก็เหมือนกับการถ่ายทอดความรู้สึก ที่นำความสุขของคุณออกมาตั้งแต่เริ่มทาน รังนกแท้เป็นสิ่งที่พิเศษมาก มีความอ่อนละมุน นุ่มนวล ช่วยให้รู้สึกมีชีวิตชีวา สำหรับเมนู Fountain of Youth วัตถุดิบหลักคือ รังนกแท้จากแบรนด์ จะช่วยเพิ่มรสสัมผัส ทำให้มีเนื้อสัมผัสที่น่าดึงดูด นุ่มนวล น่ารับประทาน เมื่อทานคู่กับราวิโอลี่จะเปรียบเสมือนกับบทเพลงอันไพเราะ ช่วยบำรุงร่างกาย ตื่นตัว มีพลัง อ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง และให้ความมีชีวิตชีวา ทำให้คุณมีพลังจากภายใน”

เรื่อยมาจนถึงเมนูจานหลัก ซึ่งเป็นหน้าที่ของเชฟ  Andy Yang มาคิดออกแบบเมนู Timeless Spring ที่ใช้แบรนด์รังนกแท้สูตรนาโนโคคิวเทนมาชูโรงให้ได้สัมผัสนุ่มลิ้นของเนื้อเป็ดในระดับ medium rare กำลังดี เสิร์ฟในจานที่ตวัดด้วยซอสแกงเผ็ดสีแดงสดราวกับผลงานศิลปะชั้นเลิศ เพื่อถ่ายทอดถึงความใส่ใจในทุกขั้นตอนการปรุง เพื่อส่งผ่านสิ่งดีๆ และคุณค่าที่อยู่ในแต่ละเมนูไปสู่ผู้คน

“อีกเมนูพิเศษคือ Timeless Spring เป็ด glace ด้วยรังนกผสมกับลำไย โดยเลือกใช้แบรนด์รังนกแท้ นาโนโคคิว 10 ให้ความรู้สึกได้ถึงความสวยวิ๊ง สำหรับเป็ดที่เสิร์ฟจะอยู่ในระดับ medium rare และเสิร์ฟในอุณหภูมิห้อง”


ก่อนปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวาน ฝีมือ Vicky Cheng เชฟ Michelin Star ผู้เขย่าวงการเชฟฮ่องกงตั้งแต่วัยเพียง 28 ปีที่มีความเชื่อว่าการเลือกใช้ส่วนผสมในการปรุงอาหารก็เหมือนกับงานศิลปะที่ไม่มีกฎเกณฑ์ ดังนั้นเขาจึงลองนำ แบรนด์รังนกแท้สูตรน้ำมะพร้าว มาใช้เป็นวัตถุดิบสร้างสรรค์เมนู Double Aurora  ที่ดับเบิ้ลพลังคุณค่าจากธรรมชาติ มาให้รู้สึกถึงความอ่อนเยาว์

“ผมจึงอยากเน้นประโยชน์เรื่องความอ่อนเยาว์ ตามความเชื่อของชาวจีนที่ว่ารังนกแท้นั้นมีสรรพคุณเป็นยาอายุวัฒนะและทำให้ผู้รับประทานรู้สึกสวยอ่อนเยาว์ สาวยาวนาน อีกทั้งเลือกใช้ต้นอ่อนของผัก ผสมผสานกับเทคนิคสไตล์ฝรั่งเศส และส่วนผสมอื่นๆ จากประเทศจีน สร้างสรรค์เมนูใหม่ที่มีชื่อว่า Double Aurora Glow จากแบรนด์รังนกแท้สูตรน้ำมะพร้าวนี้ขึ้นมา”

และด้วยความใส่ใจของเหล่าเชฟมิชลินสตาร์ ซึ่งมีต่อวัตถุดิบสุดพิเศษอย่าง แบรนด์รังนกแท้ จึงได้ผลลัพธ์เป็น คอร์สอาหารเมนูเลิศรสจาก The Fine Nest by แบรนด์รังนกแท้ ที่ตั้งใจมอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟให้กับวงการอาหารของไทยได้รู้จักวัตถุดิบระดับเวิล์ดคลาส อย่างแบรนด์รังนกแท้ ที่ให้สัมผัสพลังแห่งธรรมชาติและความอ่อนเยาว์เปล่งประกายจากภายใน

Other Articles

เปิดเกม (รุก) แห่งการเดินทางไปกับ Louis Vuitton Cruise 2021

A city: wherever you want A place: mine เมื่อการเดินทาง (อาจ) ไม่ใช่คำตอบสำหรับเจ็ตเซ็ตเตอร์ ผู้โหยหาความสุขจากอิสระแห่งการผจญภัยท่องโลกในยามวิกฤติการ์เช่นนี้ หากแต่ 'นิโคลัส เกสกิแยร์' กลับมองว่า....นี่คงเป็นช่วงเวลาอันดีที่ผู้คนจะได้กลับมาสำรวจความคิด จากอดีตวันวาน มองหาไอเดียในปัจจุบัน...

มินิมัลลุคเด่น จาก Prada Spring/Summer 2021

คอลเลกชั่นซัมเมอร์ 2021แสนเรียบง่ายที่ย้ำชัดทุกดีเอ็นเอของ Prada "พวกเราคงคุ้นชินกับการจัดแสดงแฟชั่นโชว์ หากแต่ในช่วงเวลานี้เราเองก็ต้องคิดหากลวีธีนำเสนอใหม่ๆ แม้จะไม่ใช่สิ่งที่เรานั้นเคยรับรู้มาก่อน" ส่วนหนึ่งจากคำบอกเล่าของ 'มิวเซีย พราด้า' หลังจากพรีเซเทชั่น ออนไลน์จากผลงานการออกแบบล่าสุดกับ Prada Multiple Views Spring/Summer...

ถึงไม่มีคานส์ แต่ Chopard ก็จัดเต็มกับคอลเลกชั่นไฮจิวเวลรี่ Red Carpet 2020

นับตั้งแต่เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของงาน Cannes International Film Festival ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี 1998 โชพาร์ด (Chaoprd) ก็ได้โชว์ความคิดสร้างสรรค์ผ่านคอลเลกชั่นไฮจิวเวลรี่ที่มีชื่อ Red Carpet ให้เราได้เซอร์ไพรส์กันทุกปี แม้แต่ในปี...