Thursday, May 28, 2020

ลอฟฟีเซียลพาบุก! Prada Nylon Farm  

กว่าจะมาเป็นวัสดุสุดล้ำที่พราด้าหยิบมาดีไซน์คอลเลกชั่นไนลอนอันลือเลื่อง !

เมื่อเทรนด์ฟิวเจอร์ริสติก วินเทจ หวนย้อนกลับมาในโลกแฟชั่นจนกลายเป็นกระแสให้ Must-Have ไอเท็มรุ่นดังในยุค 90s กลับมาฮอตฮิตอีกครั้งตั้งแต่ แจ๊กเก็ตสปอร์ตพะลายโมโนแกรม แว่นตาแคทอายส์ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ไปจนถึงสนีกเกอร์รุ่นเก๋าที่หนุ่มสาวยุคนั้น ‘ต้องมี’ อีกหนึ่งสิ่งที่เห็นจะขาดไม่ได้คงต้องยกให้ ‘บรรดาชิ้นไนลอน’ จากพราด้า โดยเกิดจากไอเดียของ มิวเซีย พราด้า คิดนำวัสดุกันน้ำอย่าง ผ้าใบของเรือใบ มาพัฒนาต่อยอดจนได้ผ้า Nylon Vela  ที่กลายเป็นวัสดุซิกเนเจอร์ของพราด้ามาตั้งแต่ปี 1950 มาออกแบบในรูปโฉมใหม่ ตั้งแต่ กระเป๋ารุ่นดังมากด้วยฟังก์ชั่นแบบต่างๆ จนถึงเสื้อผ้าเรดี้ ทูแวร์ ซึ่งคงได้รับความนิยมเรื่อยมาจวบจนถึงทุกวันนี้

เช่นเดียวกับ ทิศทางของแบรนด์ ที่ในปีนี้ มิวเซีย พราด้า เลือกย้ำชัดถึงเฮอริเทจความเป็นพราด้ามาตั้งแต่ช่วงต้นปี กับคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2018 ด้วยการใช้วัสดุสุดล้ำอย่าง Nylon Vela นำกลับมาปัดฝุ่นออกแบบใหม่ ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ที่คงเส้นสาย ‘น้อยแต่มาก’ บนองค์ประกอที่ผสมความโมเดิร์น ให้จตอบโจทย์กับฟังก์ชั่นในชีวิตคนเมืองได้อย่างลงตัวและเพื่อย้ำชัดถึงความสำเร็จอีกขั้น ล่าสุด พราด้าจึงเปิดตัว ‘Prada Nylon Farm ‘ ซีรีย์ภาพยนตร์สั้นต่อเนื่อง ที่พาเราบุกถึง  Prada Group’s industrial headquarters สำนักงานใหญ่ของแบรนด์ ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองเวอร์จิเนีย ในทัสคานี เพื่อนำเสนอความเป็นมาของเส้นใยอัจฉริยะ ที่เริ่มประเดิมตอนแรกด้วยเรื่องราวของ Nylon Farm แหล่งเพาะเลี้ยงในฟาร์มแกะกลางออฟฟิศอันแสนทันสมัยของพราด้า (ใช่แล้วค่ะ! ฟาร์มแกะกลางออฟฟิศ ที่ลบภาพทุ่งหญ้ากว้างในหุบเขาไปได้เลย) ซึ่งเต็มไปด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงสุด เพื่อให้ได้วัสดุชั้นเยี่ยมที่ดีที่สุด ในการนำมาผลิต  Prada Nylon Vela

 

Other Articles

NOT MY RESPONSIBILITY’ ภาพยนตร์สั้นที่บอกเล่าถึงเรือนร่างของ Billie Eilish

ท่ามกลางคำชื่นชมจากผลงานคิดต่างในแนวเพลงที่สร้างชื่อเสียงให้กับ Billie Eilish สาวน้อยมหัศจรรย์วัย 18 ปี ผู้กวาดรางวัลแกรมมี่มานอนได้ถึง 4 ตัวในปีที่ผ่านมา แท้จริงเธอกลับเป็นอีกหนึ่งคนที่เคยตกเป็นเหยื่อถูกคุกคามทางคำพูดในประเด็นถูกจับผิดเรื่องรูปร่าง หรือที่เราต่างคุ้นเคยกันดีกับปัญหา Body Shaming ซึ่งก่อตัว และเข้าคุกคามศิลปินหญิงมือรางวัลอยู่เรื่อยมา https://www.youtube.com/watch?v=ZlvfYmfefSI&feature=emb_title&fbclid=IwAR3B_Lw-4WTMTjqVpMuzCmLK2ZD4NedbhUouLrbYAQOXUmAQEY6wH-IX-kk

คิดถึงอาหารจีนกันแล้วใช่ไหม? โรงแรมแชงกรี-ลา พร้อมเสิร์ฟมาก…บอกต่อกันได้เลย

ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ พร้อมแล้วที่จะกลับมาให้บริการในทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ ดีเดย์ตั้งแต่วันศุกร์ 29 พ.ค. นี้เป็นต้นไป https://www.facebook.com/shangrilabkk/videos/559756648249226/ ‘บุฟเฟต์ติ่มซำ’ ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่...

ลองเล่นกับเมกอัพโทนสีธรรมชาติ…สีสันที่สามารถสร้างลุคสวยได้ในทุกๆโอกาส

แน่นอนว่าเมกอัพสีสันฉูดฉาดนั้น สามารถสร้างความสนุกให้กับลุคสวยของเราได้อย่างเต็มที่ทุกครั้งไป แต่อย่างไรก็แล้วแต่ มีอีกหนึ่งโทนสีของเมกอัพที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นโทนสีที่ดูแล้วธรรมดา แต่ก็กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีกันตายให้กับเราได้ในทุกๆสถานการณ์เช่นกัน ซึ่งมันก็คือโทนสี Neutral หรือโทนสีธรรมชาติ ไล่ไปตั้งแต่ สีนู้ด สีชมพูอ่อน สีคอลรัล หรือสีน้ำตาลบรอนซ์ Photographer : Bruno...