Wednesday, April 1, 2020

EVERYDAY TIPS FROM THE EXPERTS

Fashion Destination 6 x Clé de Peau

“ลอฟฟีเซียลขอแวะมาบอกขั้นตอนทรีทเมนต์ดีๆ เคล็ด(ไม่)ลับจาก Fashion Destination ครั้งล่าสุดที่คุณก็ทำได้เองที่บ้าน”อ่านเพิ่มเติมได้จากลิ้งด้านล่างhttp://lofficielthailand.com/2018/05/everyday-tips-experts/#LOfficielThailand #LofficielFD6 #Cledepeaubeautethailand

Posted by L'Officiel Thailand on Friday, May 18, 2018

 

แดดฤดูร้อน (อันที่จริงก็ทุกฤดูนั่นล่ะ!) แบบในเมืองไทยนี่น้อยคนนักจะวิ่งเข้าหา แต่ไม่ใช่กับเซเลบสาวๆ ที่มาร่วมทริปครั้งล่าสุดของ Fashion Destination แน่นอน เพราะงานนี้อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมเอาท์ดอร์สนุกๆ สำหรับแขกผู้มาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นชมแฟชั่นโชว์ที่ท้องทุ่งตอนสาย หรือกิจกรรมอาบน้ำควายกลางแจ้ง การขับรถเปิดประทุนเพื่อสัมผัสทัศนียภาพของเชียงใหม่ ใครที่คิดอยู่ว่าครีมกันแดดอย่างเดียวคือคำตอบ บอกเลยว่าไม่พอค่ะ ที่สาวๆ ในทริปของเราเอ็นจอยกิจกรรมท่ามกลางแสงแดดแห่งฤดูร้อนได้เพราะลอฟฟีเซียลได้จัดคอร์สทรีทเมนต์พิเศษเพื่อให้พวกเธอเตรียมพร้อมผิวหน้ากันก่อนที่จะต้องทำกิจกรรมเหล่านั้น และระดับ Fashion Destination เพื่อเนรมิตทริปนี้ให้ไม่เหมือนที่ใครเคยสัมผัสได้ การทำทรีทเมนต์นี้ก็ต้องไม่ธรรมดา เพราะลอฟฟีเซียลก็ได้เชิญทีมผู้เชี่ยวชาญเรื่องการดูแลผิวจาก Clé de Peau Beauté สกินแคร์ชั้นสูงไปให้บริการทรีทเมนต์เพื่อเตรียมพร้อมผิวสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ด้วยคอร์สทรีทเมนต์ Soin de Beauté ที่ผู้เชี่ยวชาญจะใช้เวลา 45 นาทีเต็มในการผ่อนคลายแล้วกระตุ้นการทำงานของผิวของสาวๆ ในทริปเพื่อพร้อมออกไปสู้แดด 

แต่เรารู้ว่าแฟนๆ ลอฟฟีเซียลไม่ได้ว่างทำทรีทเมนต์กันได้บ่อยๆ เราก็เลยขอยืมเคล็ดลับขั้นตอนการบำรุงผิวแบบเดียวกับคอร์สทรีทเมนต์นั้นมาฝากคุณผู้อ่านของเรา พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์แนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของทาง Clé de Peau Beauté เตรียมจดกันได้เลยค่ะ

  1. ก่อนอื่นต้องทำความสะอาดเครื่องสำอางบนผิวหน้าด้วย Eye&Lip Makeup Remover (สูตรนี้ของเขาดีงามตรงที่น้ำมันอาร์กันและน้ำมันดอกคาเมเลีย จะช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาและขนตาด้วย) และ Cleansing Cream Oil ซึ่งในขั้นตอนนี้ผู้เชี่ยวชาญจาก Clé de Peau Beauté ก็มีเคล็ดลับเล็กๆ ว่าการใช้ผ้าขนหนูอุ่นเช็ดในตอนสุดท้ายของขั้นตอนจะเปิดรูขุมขน เพื่อผิวสะอาดเกลี้ยงเกลา 
  2. แต่ก็ใช่ว่าทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วจะพร้อมรับการบำรุงเลย เซรั่มกับโลชั่นเข้มข้นก็เป็นสิ่งที่จะช่วยเตรียมผิวให้พร้อม อย่างผลิตภัณฑ์ Le Serum และ Hydro Softening Lotion ที่เพียงลูบไล้ทั้งใบหน้าและลำคอ ก็จะรู้สึกถึงความมีชีวิตชีวาของผิวทันที
  3. ในที่สุดก็มาถึงขั้นตอนการนวดบำรุงด้วย Massage Cream ครีมชนิดพิเศษ เนื้อเนียนนุ่มละมุนผิวจาก Clé de Peau Beauté ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการทำงานของผิว การไหลเวียนของเลือด และยกกระชับผิวหน้า (ขั้นตอนนี้ผู้เชี่ยวชาญของเราก็กระซิบว่าหากมีคนสนิทช่วยนวดบริเวณคอและบ่าก็จะสามารถผ่อนคลายระหว่างการปรนนิบัติผิวได้ด้วย)
  4. จากนั้นก็เข้าสู่ขั้นตอนการบำรุงผิว 3 ขั้นตอน โดยเริ่มจากการกระชับผิวด้วย Firming Serum Supreme จากนั้นจึงปรับสภาพผิว กระชับรูขุมขน และลดความมันส่วนเกินให้ผิวหน้าดูเนียนกระจ่างใส (แบบให้ความรู้สึกเย็นสบาย!) ด้วยเซรั่มสูตรน้ำเย็นสดชื่น Essential Correcting Refiner ในขั้นตอนที่สอง และสุดท้ายต้องไม่ลืมการเติมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ให้แก่ผิวทุกวัน ซึ่งเราชอบเนื้อสัมผัสของ Protective Fortifying Emulsion ที่มีส่วนผสมของน้ำนม เพราะนอกจากจะให้ความชุ่มชื้นกับผิวแล้วยังป้องกันการเกิดอ๊อกซิเดชั่นได้ด้วย
  5. พระเอกที่ใครๆ นึกถึงเมื่อต้องออกแดดคือขั้นตอนสุดท้ายของการดูแลผิวในแต่ละวันหลังการบำรุงผิว และครีมกันแดด UV Protective Cream SPF50++++  ก็เป็นชิ้นเด่นที่หลายคนคิดถึงเมื่อได้ยินชื่อ Clé de Peau Beauté เพราะแม้จะสามารถปกป้องรังสียูวีได้สูง แต่เนื้อก็บางเบาเกลี่ยง่าย และเป็นเบสเตรียมผิวให้พร้อมรับขั้นตอนเมคอัพได้เลย

 

Other Articles

บทบาทสุดท้าท้ายของ ‘แอน ทองประสม’ ในฐานะ Guest Editor สาวคนเก่งแห่ง ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ประจำเดือนเมษายน 2020

ขอสวัสดีผู้อ่านลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์เป็นอย่างแรก ทุกคนอาจจะไม่รู้สึกแปลกใจที่เห็นแอนบนหน้าปกฉบับนี้ แต่อาจจะรู้สึกแปลกใจที่ได้เห็นแอนมาเขียนเรื่องราวในหน้า บ.ก. นี้ ต้องบอกก่อนว่านี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่แอนได้รับหน้าที่เป็น Guest Editor ให้กับนิตยสาร ตอนที่ทีมงานติดต่อมาก็ไม่แน่ใจว่าจะต้องทำอะไรและจะทำได้ไหม แต่ช่วงหลังๆ แอนอยากทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ก็เลยตัดสินใจรับหน้าที่ Guest Editor ฉบับนี้ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ใหม่จริงๆ เรียกได้ว่าเป็นบทบาทครั้งใหม่ เพราะฉะนั้นฝากทุกคนติดตามด้วยนะคะ

เปิดเมนูสูตรลับช่วง Quarantine ของ นาตาลี ดูเชียง : Herbed Salmon Cream Pasta with Lemon

จากวัตถุดิบของเหลือ ติดครัว กลายเป็นเมนู พาสต้าจานโปรด ของ 'นาตาลี ดูเชียง' ที่คุณเองก็ทำตามได้ไม่ยาก เชื่อได้ว่าในช่วงเวลาที่ต้อง stay safe, stay home เพื่อลดอัตราการติดเชื้อไข้หวัดมรณะนานหลายสัปดาห์ สาวๆหลายคนคงต่างมองหากิจกรรมคลายเหงาที่(เคยคิด)อยากลองทำมานาน ถึงเวลาได้ฤกษ์เริ่มต้นเสียที ไม่ว่าจะเริ่มต้นจากหยิบหนังสือเล่มโปรดมานั่งเปิดอ่าน เดินไปปลูกต้นไม้แต่งสวนหน้าบ้าน...

CAPUCINES MINI กระเป๋าไซส์มินิใบล่าสุดจาก LV ที่มาแรงสุดๆในหมู่ฮอลลีวู้ดซุปตาร์

กระแสกระเป๋าไซส์มินิยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง แม้กระทั่งในหมู่ฮอลลีวู้ดสตาร์ระดับเอลิสต์ ที่มักจะถูกปาปาราซซี่สแนปภาพ Off-Duty โดยมีกระเป๋าไซส์มินิใบโปรดในมือ หรือไม่ก็สะพายไม่ห่างกาย โดยหนึ่งในกระเป๋าใบที่ถูกตามกดชัตเตอร์บ่อยไม่แพ้บรรดาดาราซุปตาร์ทั้งหลายได้แก่ Capucines Mini จาก Louis Vuitton Charlize Theron