Wednesday, July 15, 2020

EVERYDAY TIPS FROM THE EXPERTS

Fashion Destination 6 x Clé de Peau

“ลอฟฟีเซียลขอแวะมาบอกขั้นตอนทรีทเมนต์ดีๆ เคล็ด(ไม่)ลับจาก Fashion Destination ครั้งล่าสุดที่คุณก็ทำได้เองที่บ้าน”อ่านเพิ่มเติมได้จากลิ้งด้านล่างhttp://lofficielthailand.com/2018/05/everyday-tips-experts/#LOfficielThailand #LofficielFD6 #Cledepeaubeautethailand

Posted by L'Officiel Thailand on Friday, May 18, 2018

 

แดดฤดูร้อน (อันที่จริงก็ทุกฤดูนั่นล่ะ!) แบบในเมืองไทยนี่น้อยคนนักจะวิ่งเข้าหา แต่ไม่ใช่กับเซเลบสาวๆ ที่มาร่วมทริปครั้งล่าสุดของ Fashion Destination แน่นอน เพราะงานนี้อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมเอาท์ดอร์สนุกๆ สำหรับแขกผู้มาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นชมแฟชั่นโชว์ที่ท้องทุ่งตอนสาย หรือกิจกรรมอาบน้ำควายกลางแจ้ง การขับรถเปิดประทุนเพื่อสัมผัสทัศนียภาพของเชียงใหม่ ใครที่คิดอยู่ว่าครีมกันแดดอย่างเดียวคือคำตอบ บอกเลยว่าไม่พอค่ะ ที่สาวๆ ในทริปของเราเอ็นจอยกิจกรรมท่ามกลางแสงแดดแห่งฤดูร้อนได้เพราะลอฟฟีเซียลได้จัดคอร์สทรีทเมนต์พิเศษเพื่อให้พวกเธอเตรียมพร้อมผิวหน้ากันก่อนที่จะต้องทำกิจกรรมเหล่านั้น และระดับ Fashion Destination เพื่อเนรมิตทริปนี้ให้ไม่เหมือนที่ใครเคยสัมผัสได้ การทำทรีทเมนต์นี้ก็ต้องไม่ธรรมดา เพราะลอฟฟีเซียลก็ได้เชิญทีมผู้เชี่ยวชาญเรื่องการดูแลผิวจาก Clé de Peau Beauté สกินแคร์ชั้นสูงไปให้บริการทรีทเมนต์เพื่อเตรียมพร้อมผิวสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ด้วยคอร์สทรีทเมนต์ Soin de Beauté ที่ผู้เชี่ยวชาญจะใช้เวลา 45 นาทีเต็มในการผ่อนคลายแล้วกระตุ้นการทำงานของผิวของสาวๆ ในทริปเพื่อพร้อมออกไปสู้แดด 

แต่เรารู้ว่าแฟนๆ ลอฟฟีเซียลไม่ได้ว่างทำทรีทเมนต์กันได้บ่อยๆ เราก็เลยขอยืมเคล็ดลับขั้นตอนการบำรุงผิวแบบเดียวกับคอร์สทรีทเมนต์นั้นมาฝากคุณผู้อ่านของเรา พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์แนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของทาง Clé de Peau Beauté เตรียมจดกันได้เลยค่ะ

  1. ก่อนอื่นต้องทำความสะอาดเครื่องสำอางบนผิวหน้าด้วย Eye&Lip Makeup Remover (สูตรนี้ของเขาดีงามตรงที่น้ำมันอาร์กันและน้ำมันดอกคาเมเลีย จะช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาและขนตาด้วย) และ Cleansing Cream Oil ซึ่งในขั้นตอนนี้ผู้เชี่ยวชาญจาก Clé de Peau Beauté ก็มีเคล็ดลับเล็กๆ ว่าการใช้ผ้าขนหนูอุ่นเช็ดในตอนสุดท้ายของขั้นตอนจะเปิดรูขุมขน เพื่อผิวสะอาดเกลี้ยงเกลา 
  2. แต่ก็ใช่ว่าทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วจะพร้อมรับการบำรุงเลย เซรั่มกับโลชั่นเข้มข้นก็เป็นสิ่งที่จะช่วยเตรียมผิวให้พร้อม อย่างผลิตภัณฑ์ Le Serum และ Hydro Softening Lotion ที่เพียงลูบไล้ทั้งใบหน้าและลำคอ ก็จะรู้สึกถึงความมีชีวิตชีวาของผิวทันที
  3. ในที่สุดก็มาถึงขั้นตอนการนวดบำรุงด้วย Massage Cream ครีมชนิดพิเศษ เนื้อเนียนนุ่มละมุนผิวจาก Clé de Peau Beauté ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการทำงานของผิว การไหลเวียนของเลือด และยกกระชับผิวหน้า (ขั้นตอนนี้ผู้เชี่ยวชาญของเราก็กระซิบว่าหากมีคนสนิทช่วยนวดบริเวณคอและบ่าก็จะสามารถผ่อนคลายระหว่างการปรนนิบัติผิวได้ด้วย)
  4. จากนั้นก็เข้าสู่ขั้นตอนการบำรุงผิว 3 ขั้นตอน โดยเริ่มจากการกระชับผิวด้วย Firming Serum Supreme จากนั้นจึงปรับสภาพผิว กระชับรูขุมขน และลดความมันส่วนเกินให้ผิวหน้าดูเนียนกระจ่างใส (แบบให้ความรู้สึกเย็นสบาย!) ด้วยเซรั่มสูตรน้ำเย็นสดชื่น Essential Correcting Refiner ในขั้นตอนที่สอง และสุดท้ายต้องไม่ลืมการเติมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ให้แก่ผิวทุกวัน ซึ่งเราชอบเนื้อสัมผัสของ Protective Fortifying Emulsion ที่มีส่วนผสมของน้ำนม เพราะนอกจากจะให้ความชุ่มชื้นกับผิวแล้วยังป้องกันการเกิดอ๊อกซิเดชั่นได้ด้วย
  5. พระเอกที่ใครๆ นึกถึงเมื่อต้องออกแดดคือขั้นตอนสุดท้ายของการดูแลผิวในแต่ละวันหลังการบำรุงผิว และครีมกันแดด UV Protective Cream SPF50++++  ก็เป็นชิ้นเด่นที่หลายคนคิดถึงเมื่อได้ยินชื่อ Clé de Peau Beauté เพราะแม้จะสามารถปกป้องรังสียูวีได้สูง แต่เนื้อก็บางเบาเกลี่ยง่าย และเป็นเบสเตรียมผิวให้พร้อมรับขั้นตอนเมคอัพได้เลย

 

Other Articles

เปิดเกม (รุก) แห่งการเดินทางไปกับ Louis Vuitton Cruise 2021

A city: wherever you want A place: mine เมื่อการเดินทาง (อาจ) ไม่ใช่คำตอบสำหรับเจ็ตเซ็ตเตอร์ ผู้โหยหาความสุขจากอิสระแห่งการผจญภัยท่องโลกในยามวิกฤติการ์เช่นนี้ หากแต่ 'นิโคลัส เกสกิแยร์' กลับมองว่า....นี่คงเป็นช่วงเวลาอันดีที่ผู้คนจะได้กลับมาสำรวจความคิด จากอดีตวันวาน มองหาไอเดียในปัจจุบัน...

มินิมัลลุคเด่น จาก Prada Spring/Summer 2021

คอลเลกชั่นซัมเมอร์ 2021แสนเรียบง่ายที่ย้ำชัดทุกดีเอ็นเอของ Prada "พวกเราคงคุ้นชินกับการจัดแสดงแฟชั่นโชว์ หากแต่ในช่วงเวลานี้เราเองก็ต้องคิดหากลวีธีนำเสนอใหม่ๆ แม้จะไม่ใช่สิ่งที่เรานั้นเคยรับรู้มาก่อน" ส่วนหนึ่งจากคำบอกเล่าของ 'มิวเซีย พราด้า' หลังจากพรีเซเทชั่น ออนไลน์จากผลงานการออกแบบล่าสุดกับ Prada Multiple Views Spring/Summer...

ถึงไม่มีคานส์ แต่ Chopard ก็จัดเต็มกับคอลเลกชั่นไฮจิวเวลรี่ Red Carpet 2020

นับตั้งแต่เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของงาน Cannes International Film Festival ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี 1998 โชพาร์ด (Chaoprd) ก็ได้โชว์ความคิดสร้างสรรค์ผ่านคอลเลกชั่นไฮจิวเวลรี่ที่มีชื่อ Red Carpet ให้เราได้เซอร์ไพรส์กันทุกปี แม้แต่ในปี...