Monday, May 25, 2020

เจ้าหญิงดิสนีย์คนเดิม ที่เพิ่มเติมคือความดาร์กกับ Disney x Coach: A Dark Fairy Tale 

เรื่องเล่านิทานเจ้าหญิงดิสนีย์บทใหม่ (ในมุมมองสายดาร์ก) บนคอลเลกชั่นเครื่องหนังจาก Coach 

ดูท่า ‘สจ๊วร์ต วีเวอร์’ ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์เจ้าโปรเจกต์จากโค้ช คงจะติดใจกับกลยุทธ์ถวิลหาความสุขในวัยเยาว์ ที่ดึงตัวการ์ตูนจากโลกจินตนาการของค่ายดิสนีย์มาปัดฝุ่นเสีใหม่ แล้วเติมไอเดียสร้างสรรค์ที่เปี่ยมไปด้วยความสนุกสนานในแบบฉบับหนุ่มสาวนิวยอร์กเกอร์ นำบอกเล่าผ่านผลงานคอลาบอเรชั่นสุดพิเศษ ทั้งเจ้าหนูมิกกี้ เมาส์ และแฟนสาวอย่าง มินนี่ เมาส์ ที่ทำเอาแฟนคลับทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่  ต่างรอจ่อคิวเตรียมช้อปปิ้งแอ๊กเซสเซอรีชิ้นโปรดมาแล้วหลายฤดูกาล

เช่นเดียวกับคอลเลกชั่นล่าสุดอย่าง Disney x Coach: A Dark Fairy Tale กับไอเดียคิดเปลี่ยนมุมมองอุดมคติภาพจำของบรรดาเจ้าหญิงแสนสวยในโลกนิทานดิสนีย์ อาทิสโนไวท์และคนแคระทั้งเจ็ด เจ้าหญิงนิทรา ผ่านมุมมองที่ผสมความดาร์ก ชวนค้นหาของฝั่งด้านมืดด้วยวิธีเล่าเรื่องมุมองใหม่  ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากเทพนิยายอเมริกันโกธิกของนิวยอร์ก นำมาทวิสต์เข้ากับลวดลายกราฟิก ฟ้อนต์ตัวหนา และโทนสีกลิ่นอายย้อนยุคในแบบ อเมริกันสปอร์ตแวร์ เพื่อนำเสนอมิติอีกด้านของตัวละครเจ้าหญิงดิสนีย์ ท่ามกลางความเงียบงันปราสาทลึกลับเงียบสงัด แอปเปิ้ลอาบยาพิษ สัตว์ป่าต่างๆ ผสานเข้ากับลูกเล่นในแบบสายดาร์ก ผ่านบนทีเชิ้ตสไตล์เรทโทร ตกแต่งด้วยฟ้อนร๊อกแอนด์โรล ที่ถูกจับคู่ด้วยไบเกอร์แจ็คเก็ต

ในขณะที่ลายพิมพ์ซิกเนเจอร์โค้ชก็ถูกดึงกลับมาร่วมกับกราฟิกดีไซนืชวนสงสัยว่าอะไร คือความเพอร์เฟ็กต์ อะไรคือความเข้ากัน บนเสื้อผ้ากีฬาสไตล์อเมริกันทั้งฮู้ดดี้ตัวเก่ง สนีกเกอร์ และกระเป๋าคาดเอว  ยิ่งจับแมตช์เข้ากันได้ดีกับชิ้นเรดี้ ทูแวร์ และบรรดาเครื่องหนังต่างๆ ที่ล้วนประดับตกแต่งด้วยลายเจ้าหญิงดิสนีย์ ในแบบงานแพตช์เวิร์กของที่ระลึกจากการเดินทาง ก็ดูจะเสริมลุคสาวอเมริกันช่างฝันในเมืองใหญ่ ที่ไม่เคยลืมความสุขจากวันวาน

‘ผมรักดิสนีย์ ทั้งภาพยนตร์และการ์ตูนทั้งสองโลกนี้ได้ช่วยเพิ่มจินตนาการของผมมานานหลายปี และมันสนุกมากที่ได้ค้นหาด้านมืดของดิสนีย์ผสมผสานไปกับกลิ่นอายดั้งเดิมที่น่าหลงใหล ด้วยการสร้างสรรค์จาก Coach ที่จะช่วยให้ความทรงจำจากนิยายกลายมาอยู่ในโลกความจริงในรูปแบบของเสื้อผ้า และแอคเซสเซอรี่ต่างๆ จิตวิญญาณของดิสนีย์ยังช่วยเพิ่มมุมมองใหม่ให้เสื้อผ้าลักชัวรี่’

Stuart Vevers

Other Articles

ใครอยากกินติ่มซำ บรรยากาศรูฟท็อปยกมือขึ้น!

เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป กลับมาเสริฟความอร่อย  บรรดาคออาหารจีนที่เบื่อบ้านและเบื่ออาหารดีลิเวอรี่ฟังทางนี้ เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป ห้องอาหารจีนบนชั้น 32ของโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์จะกลับมาเปิดให้บริการในวันศุกร์ที่ 22พฤษภาคมนี้ทั้งร้านอาหาร และรูฟท็อปเอาท์ดอว์เปิดโล่งพร้อมมาตรการรักษาความสะอาดระดับสากล เมนูใหม่อาฟเตอร์นูนทีสไตล์เซี่ยงไฮ้...

จะเก๋แค่ไหน! เมื่อ Jacquemus จับคุณยายแปลงโฉมเป็นนางแบบ(เฉพาะกิจ)

อีกหนึ่งนางแบบกิตติมศักดิ์ในแฟชั่นเซ็ต #JACQUEMUSATHOME ดูท่า 'ซิมง ปอร์ต ฌักมูส'คงจะติดใจกับหน้าที่รับอาสาเป็น ช่างภาพแฟชั่น (เฉพาะกิจ) ให้กับแคมเปญแฟชั่นกักตัว ที่ตนได้ริเริ่มสร้างสรรค์ภายใต้ #JacquemusatHome เข้าให้แล้ว เมื่อล่าสุด ดีไซเนอร์หนุ่มจากดินแดนฝรั่งเศสดอนใต้เผยภาพแฟชั่นเซ็ตที่ลงทุนชักชวนคุณยายของตน จับแปลงโฉมเป็นนางแบบคนพิเศษในลุควันว่างจากคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2020

Swarovski แต่งตั้งผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนใหม่

“เป็นเวลาหลายทศวรรษที่สวารอฟสกี้ช่วยจุดประกายให้กับโลกแฟชั่น ดีไซน์ วงการบันเทิง และแวดวงวัฒนธรรม ฉันรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นผู้นำวิสัยทัศน์ความคิดสร้างสรรค์ในบริษัทที่มีบทบาทสำคัญด้านวัฒนธรรมของโลกอย่างแบรนด์สวารอฟสกี้” โจวานนา แบทแทกเลีย อิงเกอเบิร์ท ( Giovanna Battaglia Engelbert)...