ซูมทุกดีเทล ! ส่งตรงจากเบื้องหลังรันเวย์ DIOR CRUISE 2019

In Fashion, News by L'Officiel Mode

พร้อมด้วยเรื่องราวเบื้องลึกถึงรายละเอียด ที่แฝงซ่อนในดิออร์ คอลเลกชั่นหลบพักร้อน 2019 


LEATHER BELT
นอกจากหมวกซอมเบรโรปีกกว้างที่บ่งบอกความเป็น เอสคารามูซ่า เห็นจะมีเข็มขัดหนังคาดช่วงกลางเอวของนักขี่ม้า ที่กลายเป็นแอ๊กเซสเซอรีชิ้นเด่นในโชว์ครูซ คอลเลกชั่น 2019 ที่มาเรีย กราเซีย คิอูริ เลือกหยิบมาแมตช์กับบาร์แจ็คเก็ตและชิ้นกระโปรงระบายตัวยาว ทั้งในแบบหนังโทนสีดำ ขาว และกากี ซึ่งกลายเป็นตัวช่วยเสริมสัดส่วนให้ลุคของสาวดิออร์เวอร์ชั่นคาวเกิร์ลเม็กซิกัน ดูงามสง่าและน่าดึงดูดยิ่งกว่าเก่า

ROMANTIC LEATHER
ใช่แค่เพียงดีเทลแต่งระบายลูกไม้แสนอ่อนช้อยที่บอกเล่าตัวตนของสาวดิออร์ ในครูซ คอลเลกชั่น 2019 ฤดูกาลนี้ มาเรีย กราเซีย คิอูริ ยังเลือกหยิบเทคนิคงานเย็บหนังแกะ ที่ถูกเลเซอร์คัตด้วยแพทเทิร์นลวดลายกลิ่นอายวิคตอเรียนในโทนสีดำและขาวครีม ถูกนำมาร้อยเรียงเป็นตัวเสื้อและกระโปรงลุคเด่นบนรันเวย์ ซึ่งคงวิธีการเย็บด้วยมือทุกขั้นตอน เรียกได้ว่าเป็นผลลัพธ์งานออกแบบที่สะท้อนความเฟมินีนเหนือกาลเวลา

ขอแนะนำ:  L'Officiel Thailand สาวกนักช้อป และเหล่าแฟชั่นนิสต้า มาเปิดมิติใหม่แห่งการจับจ่ายแบบไร้ขีดจำกัดกับ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต

MEXICAN EMBROIDERY
เพื่ออุทิศถึงฝีมือควบม้าเทียมเท่าชายชาตรีของ เอสคารามูซ่า คาวเกิร์ลแดนเม็กซิกัน ซึ่งกลายแรงบันดาลใจให้กับผลงานดิออร์ ครูซ 2019 ในคอลเลกชั่นนี้ มาเรีย กราเซีย คิอูริ จึงหยิบยกงานปักลวดลายพื้นเมือง ของชาวเม็กซิกัน โดดเด่นด้วยลวดลายดอกไม้หลากสี สลับกับกราฟิกชนเผ่ากลิ่นอายคาวบอยที่บอกเล่าถึงความงดงามจากคอสตูมในอดีต ได้อย่างร่วมสมัย

LACES
ไม่ต้องแปลกใจหากผลงาน ดิออร์ ครูซ คอลเลกชั่น 2019 ดูโดดเด่นด้วยเทคนิคผ้าลูกไม้หลากทคนิค ที่ถูกจับวาง ซ้อนเป็นเลเยอร์กลายเป็นเสื้อลูกไม้ และชุดกระโปรงยาวอย่างน่าอัศจรรย์ เพราะคำตอบคือจุดหมายปลายทางที่ทำให้เดินทางมาจัดแสดงโชว์ถึง ฌองติลลี่ เมืองแห่งรถไม้ และต้นตำรับงานลูกไม้ซึ่งดิออร์เลือกใช้เป็นวัสดุหลักที่ใช้แต่งแต้มความเฟมินีน พร้อมอุทิศแด่งานช่างฝีมือดั้งเดิมของชาวฝรั่งเศส ที่ผสานเข้ากันอย่างลงตัวในคอลเลกชั่นหลบพักร้อนครั้งนี้

TOILE DE JOUY
หากพูดถึง ‘รายละเอียดแสนเฟมินีนที่บอกเล่าความเป็นฝรั่งเศส’ ในดิออร์ คอลเลกชั่นหลบพักร้อนครั้งนี้ ได้เป็นอย่างดีคงต้องยกให้ Toile De Jouy หรือลวดลายงานพิมพ์สุดคลาสสิคกลิ่นอายบาโรกที่มีต้นกำเนิดจากยุคศตวรรษที่ 18 ได้ถูกนักออกแบบหญิงแห่งยุคนำกลับมาปัดฝุ่นเสียใหม่ ให้ดูร่วมสมัยยิ่งกว่าเก่า ด้วยโทนสีกากี นำเงินและแดงเบอกันดี ที่โดดเด่นลวดลายสัตว์ป่า อย่างเสือ และงู ซึ่งเป็นตัวแทนของเหล่าโรดิโอผู้หาญกล้า ที่กลายเป็นแรงบันดาใจให้กับครูซ คอลเลกชั่น  2019

ขอแนะนำ:  MCM : The bag series

IT BAG : SADDLE BAG
ย้ำชัดความฮอตอย่างต่อเนื่อง ถึงการกลับมาทวงบัลลังก์ของ ‘แซดเดิล แบ๊ก’ กระเป๋าทรงอานม้าใบเด่น ที่มาเรีย กราเซีย คิอูริ เลือกนำกลับมาปัดฝุ่นเสียใหม่ ทั้งแบบลายโมโนแกรมสุดคลาสสิกไปจนถึงแบบหนังเรียบ และเสริมรายละเอียดงานปักลายพื้นเมืองของชาวเม็กซิกันทั้งใบ มาพร้อมสายสะพายเส้นใหญ่ ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับทุกชุดในครูซ คอลเลกชั่น 2019 

 

Share this Post