เก็บตกเรื่องราวบนรันเวย์ CHANEL CRUISE 2019 

In Fashion, News by L'Officiel Mode

มากกว่าแค่เซ็ตติ้งเรือสำราญแต่โชว์ครูซ คอลเลกชั่น ครั้งนี้ ชาเนล ยังซ่อนกิมมิกให้ติดตามอีกเพียบ ! 

เมื่อเรื่องราวของครูซ คอลเลกชั่นเป็นมากกว่าแฟชั่นในทริปเดินเรือสำราญ แต่สำหรับชาเนลคือการค้นพบ กลยุทธ์นำเสนอผลงานแฟชั่นคั่นฤดูกาล โดยมีมาดมัวแซลเป็นผู้ริเริ่มคิดวางหมาก นิยามเทรนด์แฟชั่นในวันหยุดหลบพักร้อนของเหล่าสาวสังคมผู้มั่งคั่งในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในกรุงปารีส แล้วหันมาใช้ชีวิตอันแสนเรียบง่าย (แต่เปี่ยมไปด้วยความหรูหรา) โดยการออกเดินทางค้นพบเดสทิเนชั่นแห่งใหม่บนเรือสำราญ ที่ลอยล่องไปตามเส้นทางการเดินเรือสู่จุดหมายปลายทางแวะพักตามเมืองตากอากาศชื่อดังในดินแดนเมดิเตอร์เรเนียน ที่กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ คิดพาสาวกชาเนลย้อนคืนสู่วันวาน ตั้งแต่ครูซ คอลเลกชั่นในปี 1919 ผ่านผลงานออกแบบ ซึ่งหยิบยกแรงบันดาลใจจากชิ้นรีสอร์ตแวร์กลิ่นอายเครื่องแบบนาวี ที่เราต่างคุ้นตาทั้ง สเวตเตอร์ถักลายสมอเรือ กางเกงขากว้างลายทาง มินิเดรสจัมพ์ช่วงเอว และกางเกงขาสั้นเบอมิวด้า

ทั้งหมดถูกหยิบมาปัดฝุ่นเสียใหม่ด้วยลายเซ็นในแบบฉบับคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ที่คงเส้นสายความร่วมสมัยของเครื่องแต่งกายนักเดินเรือ เจือปนกลิ่นอายแฟชั่นยอดฮิตในยุค ’20s ซึ่งมีให้เห็นทั้งบนแจ๊กเก็ตผ้าทวีตสีน้ำเงินนาวี ที่มาพร้อมกางเกงเข้าชุดแต่งแถบหนังดีไซน์ทรงหลวม ชุดเดรสสูทตัวยาวที่ถูกจับคู่กับกระโปรงอัดพลีตให้ลุคลำลองมากกว่าก่อน หรือจะเป็นชุดกระโปรงแต่งระบายแบบสาวแฟลบเปอร์ ก็ดูเข้ากันได้ดีกับกองทัพลายพิมพ์ลายทาง หลากรูปแบบ หลายเทคนิค

ที่ชาเนลหยิบยกมาตีความใหม่ให้กลายเป็นอาวุธหลักที่ใช้แต่งแต้มสีสันกลิ่นอายครูซ คอลเลกชั่น ทั้งเสื้อเจอร์ซีย์คอปาดพิมพ์ลายอักษร ลา โปซา เดสทิเนชั่นนอนอาบแดดที่ชาวแฟชั่นต่างถวิลหาถูกจับคู่กับกางเกงลายทางใน 3 ลุคเปิดตัว ก่อนเร่งดีกรีความสนุกด้วย ชุดกระโปรงตัวหลวมที่แฝงลูกเล่นสม็อกจัมพ์เอวได้อย่างน่าสนใจ ไปจนถึงบรรดาชุดกระโปรงผ้าชีฟองพิมพ์ลาย เดรสพลาสติกและชิ้นลายทางแต่งสีสายรุ้ง ทุกลุคล้วนถูกจับคู่มากับหมวกบาเร็ตผ้าทวีต และรองเท้าแมรี่ เจน สีขาว ที่ใช้เป็นเครื่องมือบอกเล่าถึงความขัดแย้งจากโจทย์ออแบบซึ่งหยั่งลึกในดีเอ็นเอ แต่ก็พร้อมปลดแอกพลังสตรีให้ก้าวข้ามสู่ผู้หญิงในแบบฉบับสาวชาเนลยุคใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Share this Post