สำรวจลุคพรมแดงเมืองคานส์ของ ‘ชมพู่ อารยา’ วันแรกในชุดสีแดงเพลิงจาก Zuhair Murad Couture Spring 2018 

In Chompoo, Fashion, News by L'Officiel Mode

เทียบชัดๆ! จากรันเวย์กูตูร์สู่พรมแดงเมืองคานส์ที่ทั่วโลกต่างจับจ้องทุกโมเม้นต์  

เดินทางมาถึงที่ 6 ของ ‘ชมพู่ อารยา’ กับภารกิจเดินพรมแดงในฐานะเป็นตัวแทนชาวไทยที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานเทศกาลภาพยนตร์ เมืองคานส์ครั้งที่ 71  ซึ่งแน่นอนว่าปีนี้ อารยายังคงจัดเต็ม! ลุคสวยทั้งแฟชั่น เครื่องประดับ หน้าผม พร้อมเชิดฉายเทียบเคียงเซเลบริตี้คนดังระดับโลก ที่ต่างงัดไม้เด็ดมาร่วมประชันโฉมบนพรมแดง ที่เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่ไม่แพ้พรมแดงงานใดในโลก โดยปีนี้ ‘ชมพู่ อารยา’ เลือกประเดิมลุคสวยสง่าสุดร้อนแรง มาในชุดกระโปรงสีแดงเพลิงอัดพลีต ผ่าเว้าด้านหน้าในลุคหมายเลข 41 ที่เผยให้เห็นช่วงเรียวขาจาก Zuhair Murad Couture คอลเลกชั่นฤดูร้อน 2018 ที่คงความโดดเด่นด้วยดีเทลอัดแน่นทั้งงานปักประดับประดาเลื่อม และพู่คริสตัล ที่สื่อทั่วโลกต่างจับจ้อง พร้อมรัวชัตเตอร์ ให้ความสนใจทั้งอารยา และชุดสวยลุคนี้ จนลอฟฟีเซียลต้องรีบมารายงานให้รู้ถึงที่มาของผลงานอาภรณ์ชั้นสูงคอลเลกชั่นนี้มาฝากให้ติดตามกันค่ะ

หากเอ่ยถึงคอลเลกชั่น กูตูร์ ฤดูร้อน 2018 ฝีมือ ซูแฮร์ มูราด นักออกแบบมากฝีมือเชื้อสายเลบานอน ในครั้งนี้เขาเลือกหยิบยกแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมชนเผ่าในอเมริกา ถูกหล่อหลอมความเชื่อ ความศรัทธา ที่ถ่ายทอดต่อกันมาจากบรรพบุรุษพื้นเมือง ผู้ครองอำนาจดินแดนแผ่นดินโลกใหม่ โดยยังคงใช้ชีวิตอย่างมีแบบแผน เต็มเปี่ยมด้วยความเคารพจากจิตวิญญาณอันสงบนิ่งที่มีต่อธรรมชาติ กลายเป็นวัฒนธรรมชนเผ่าของชาวอเมริกันชน ซึ่งถูกส่งผ่านลวดลายกราฟิกโบราณในแบบชนเผ่า งานปักประดับลูกปัด ขนนกสุดตระการตา ไปจนถึงตราสัญลักษณ์และสีสันในแบบต่างๆ เพื่อสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ และอำนาจที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์โลกใบนี้ กลายเป็นหัวใจสำคัญที่ใช้ต่อยอดสู่ผลงานอาภรณ์ชั้นสูงประจำฤดูร้อน 2018

โดยซูแฮร์ มูราด เลือกหยิบยกรูปทรงสามเหลี่ยม มาเป็นซิลูเอทตั้งต้นในการออกแบบชุดกระโปรงผ้าซีทรูผ่าเว้า คัตติ้งช่วงอกทรงวีเชฟ ซึ่งยังคงดีเทลเข็มขัดคาดกลางเอว ที่ขันเน้นทรวดทรงแต่ก็เผยให้เห็นสรีระยวนเย้าของหญิงสาวจากแดนไกล ร่วมกับรายละเอียดงานปักประดับเลื่อม เล่นลวดลายกลิ่นอายชนเผ่าอินเดียนน่าทั้งตราศรธนู ลายผ้าปักพื้นเมือง ตราบูชายัน ซึ่งถูกร้อยเรียงไปกับงานปักขนนก เล่นพู่ลูกปัดคริสตัลบนชุดกางเกงผ้าไหมออแกนซ่า เสริมทัพด้วยชุดคาฟทัน ชุดกระโปรงทรงสุ่มที่เพิ่มความน่าสนใจด้วยเทคนิคเล่นเลเยอร์ของผืนผ้า เพื่อให้เกิดมิติชวนมอง

พร้อมบอกเล่าความเชื่อชนเผ่าแบบดั้งเดิมที่แฝงไว้บนเฉดสีตั้งแต่ ความขาวบริสุทธิ์แห่งสันติภาพ  สีแดงที่สื่อความอบอุ่นจากเปลวเพลิง สีทองอร่ามบอกเล่าพลังแห่งดวงอาทิตย์ ค่ำคืนเดือนมืดสนิทส่อความนัยถึงเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติ ไปจนถึงสีน้ำตาลเบจอันเรืองรองซึ่งเปรียบได้กับคำขอบคุณในงานเลี้ยงฉลองในชนเผ่าทั้งหมดถูกถ่ายทอดผ่านผลงานระดับกูตูร์กว่า 54 ลุคที่แสดงออกถึงจิตวิญญาณของหญิงสาว ผู้เปี่ยมด้วยพลังความศรัทธาจากสัญชาตญาณเบื้องลึกที่มีต่อต่อโลกใบนี้


Share this Post