Friday, February 23, 2024

เจาะลึก! แรงบันดาลใจลุคสวยแกลม บนพรมแดงเมืองคานส์ ในวันที่สองของ ‘ชมพู่ อารยา’ 

ปรบมือรัวๆ…กับลุคเผยผิว โชว์หุ่น สุดปังของ ‘ชมพู่ อารยา’ ในลุคกูตูร์ จาก  Ralph &Russo Couture Autumn/Winter 2017  

เดินทางมาถึงวันที่สองของภารกิจพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ 2018 ของ ‘ชมพู่ อารยา’ ที่วันนี้ เธอเลือกขอสลัดภาพลุคสวยหวาน กลับมาอวดหุ่นสวยเฟิร์ม โชว์ความเซ็กซี่แบบแกลมลุค ในชุดกระโปรงผ้าซีทรูปักคริสตัลแสนละลานตา ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์จาก Ralph & Russo Couture Autumn/Winter 2017  พร้อมเสริมประกายให้ดูเจิดจรัส ด้วยเครื่องประดับ จาก Chopard ไม่ว่าจะเป็น กำไลข้อมือดีไซน์ที่ร้อยเรียงเส้นสายแห่งความหรูหราเข้ากันได้ดีกับแหวนเพชรเอ็มเมอรัลคัต และแพร์คัต น้ำหนักรวมกว่า 100 กะรัต สะท้อนเข้ากับแสงแฟลชจากช่างภาพที่ต่างรัวชัตเตอร์บนพรมแดง จนทำเอาสื่อมวลชนจากทั่วโลกต่างจับจ้องอย่างไม่คลาดสายตา

พร้อมกับคำถามที่ตามกันมาว่า ‘อารยาสวมชุดจากห้องเสื้อแบรนด์ใด คอลเลกชั่นอะไร?’  แน่นอนว่า คำถามนี้ ลอฟฟีเซียลเตรียมคำตอบมาบอกให้รู้ถึงที่มาของแรงบันดาลใจเบื้องลึกกันแล้วค่ะ

Ralph & Russo Couture Autumn/Winter 2017 

ในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปีหลังจากเปิดตัวครั้งแรกในปีค.ศ. 2014 สองนักออกแบบคู่หู ทามาร่า ราล์ฟ และไมเคิล รุซโซ่ ก็ได้รับเสียงตอบรับแห่งความสำเร็จในฐานะนักออกแบบเครื่องแต่งกายชั้นสูง เพียงเพราะทั้งสองสามารถเข้าใจถึงแก่นแท้ของการสร้างสรรค์อาภรณ์อันเลอค่าที่ช่วยยกระดับให้กับผู้หญิง และในฤดูกาลนี้พวกเขายังได้นำเสนอลุคเฟมินีนแสนยวนเย้า จากแรงบันดาลใจที่หยิบยกเทคนิคถ่ายภาพเหนือชั้นของศิลปินคนดังอย่าง Richard Avedon, Cecil Beaton และ Norman Parkinson ซึ่งโดดเด่นด้วยประกายแสงออโรร่า ที่ดูเคลื่อนไหวไปมายามสะท้อนบนน้ำแข็งราว ราวกับปลายแสงที่ส่องลอดผ่านผลึกคริสตัลคล้ายสีรุ้งดูวิ้งวับน่าจับตา กลายเป็นที่มาของผลงานคอลเลกชั่น กูตูร์ ฤดูหนาว 2017  ที่ใช้ชื่อว่า Women Through Lens

โดยทั้งสองนักออกแบบเลือกใช้งานปักประดับกับวัสดุต่างๆ ที่เล่นกับแสงไฟอย่างมีมิติ ทั้งงานปักดิ้น เลื่อมโลหะ ริบบิ้นไหมเมทัลลิก ไปจนถึงคริสตัลหลากชนิด นำมาร้อยเรียงอย่างงดงามเป็นลวดลายดอกไม้บนผืนผ้าเนื้อบางเบาเข้ เพื่อเผยสรีระยวนเย้าของหญิงสาวล้อไปกับลีลาการสะบัดของดิ้นไหมเนื้อเงาและขนนกยามเยื้องกรายราวกับต้องการบอกเล่าถึงตัวตนจากจิตวิญญาณเบื้องลึกของผู้สวมใส่ ที่แสดงออกต่างกันออกไปแล้วแต่บุคลิกและมุมมองอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล

Other Articles