Wednesday, September 23, 2020

ตามส่องจิวเวอรี่หลักล้าน! ของทัพนักแสดง บนพรมแดงเมืองคานส์ 2018

นอกจากเหล่านักแสดงและคนดังที่มีบุคลิกเปล่งประกายอย่างงดงาม จิวเวลรี่ก็มีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้พวกเธอยิ่งเฉิดฉายบนพรมแดง

หากคุณชอบชมภาพยนตร์คลาสสิก คุณน่า จะคุ้นเคยกับชื่อของดาราสาวเหล่านี้ ทั้งแคทเธอรีน เฮปเบิร์น เกรตา การ์โบอิงกริด เบิร์กแมน เม เวสต์ ริต้า เฮย์เวิร์ธ เอวา การ์ดเนอร์ เกรซ เคลลี่ และแน่นอน เอลิซาเบธ เทย์เลอร์ แต่นอกจากจะเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทแล้ว คุณรู้ไหมว่าพวกเธอยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน นั่นคือความหลงใหลในจิวเวลรี่ทั้งที่แสดงออกผ่านภาพยนตร์และที่ปรากฏในสไตล์ส่วนตัวฮอลลีวูดกับจิวเวลรี่กลายเป็นของคู่กันมาตั้งแต่ยุค 1930 และพวกเธอเหล่านั้นก็เป็นที่มาของนิยาม Hollywood glamour

คุณอาจจดจำบางฉากบางตอนในภาพยนตร์ต่างๆที่พวกเธอสวมใส่จิวเวลรี่ได้ บางชิ้นก็เป็นของพวกเธอเอง อย่างมาร์ลีน ดีทริชที่หลงใหลในจิวเวลรี่อย่างมาก เธอชื่นชอบเข็มกลัดเพชรและมรกตจนใส่เข้าฉากในเรื่อง Desire (1936) ซึ่งออกแบบโดย Trabert & Hoeffer- Mauboussin หรือในภาพยนตร์เรื่อง Women ของผู้กำกับจอร์จ คูคอร์ ซึ่งรวมดาราสาวแห่งยุคไว้มากมาย ทั้งนอร์มา เชียร์เรอร์ พอลเล็ตต์กอดดาร์ด โจน ครอว์ฟอร์ด นอกจากบทบาทที่ต้องปะทะคารม พวกเธอยังเชือดเฉือนกันด้วยคอลเลกชั่นจิวเวลรี่ส่วนตัวที่พวกเธอนำมาใส่เพื่อสร้างความโดดเด่น

ในช่วงยุคทองของฮอลลีวูดและโลกยังไร้อินเตอร์เน็ต นอกจากในภาพยนตร์แล้ว เรดคาร์เพ็ตยังเป็นอีกที่หนึ่งสถานที่ที่คุณจะได้พบเห็นดาราดังตัวเป็นๆ นับตั้งแต่มีการนำพรมแดงมาใช้ในงานรอบปฐมทัศน์เรื่อง โรบิน ฮูด ในปีค.ศ. 1922 รวมถึงในงานออสการ์ครั้งแรกเมื่อปีค.ศ. 1961 จากที่ใช้เป็นทางเดินเข้างานไปเฉยๆ เหล่าคนดังเริ่มสื่อสารบนเรดคาร์เพ็ตมากขึ้น “วันนี้คุณใส่อะไร” กลายเป็นคำถามยอดนิยมที่สื่อมวลชนใช้ถามดาราสาวทั้งหลายเมื่อ อยู่บนพรมแดง (จนถึงกับมีการรณรงค์ติดแฮชแท็กให้ #AskHerMore)

Lupita Nyongo

ตลอดระยะเวลาเกือบสัปดาห์ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งล่าสุด เหล่าดาราและคนดังจากทุกมุมโลกผลัดกันมาสร้างสีสันบนพรมแดงซึ่งยาว 60 เมตรก่อนถึงบันได 24 ขั้นเพื่อเข้าไปชมภาพยนตร์ในอาคาร กรองด์เตอาทร์ ลูมิแยร์ เราได้เห็นเหล่าดาราสาวในชุดกระโปรงโอตกูตูร์งดงาม กับจิวเวลรี่ที่ช่วยเพิ่มประกาย บางลุคก็ยิ่งตราตรึงเพราะทั้งชุดและจิวเวลรี่ไม่บดบังตัวตนของผู้สวมใส่

รีเบกกา เซลวา ซีอีโอของแบรนด์จิวเวลรี่ เฟรด ลีห์ตัน กล่าวว่า “เรดคาร์เพ็ตคือแฟชั่นโชว์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกที่นี่เป็นที่ที่ผู้หญิงจะได้เฉิดฉายอยู่ท่ามกลางแสงสปอตไลต์พร้อมด้วยจิวเวลรี่ที่ส่งเสริมพวกเธอ” ไม่น่าแปลกใจที่แบรนด์จำนวนไม่น้อยจะเลือกโฆษณาและสื่อสารไปทั่วโลกผ่านดาราดังบนเรดคาร์เพ็ต และบางครั้งสาระสำคัญไม่ใช่เพียงความสวยงามของชิ้นงานต่างๆ แต่ยังเป็นการประกาศถึงปรัชญาของแบรนด์และคุณค่าที่แบรนด์สร้างสรรค์เพื่อสังคมโชพาร์ด ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ นอกจากคอลเลกชั่นเรดคาร์เพ็ต

Celina Jade

ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากหญิงสาวที่มาเฉิดฉายบนพรมแดงของงานนี้ ยังมีคอลเลกชั่น กรีน คาร์เพ็ต ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาจากอัญมณีจากเหมืองที่ผ่านการรับรองทั้งสิ่งแวดล้อมและจริยธรรม “เพราะฉันคิดว่ามันสำคัญ นอกเหนือจากการสร้างสรรค์สิ่งสวยงาม ฉันว่ามันสำคัญที่จะรู้ว่าสิ่งที่เราเรียกว่าลักชัวรี่ผลิตขึ้นมาอย่างไร การผลิตต้องเป็นไปแบบมีจิตสำนึกและยั่งยืน แบบนี่ต่างหากถึงจะเรียกว่าลักชัวรี่ที่แท้จริง” คาโรลีน ชอยเฟเลแห่งโชพาร์ดกล่าว

Other Articles

ส่องลุคชุดเจ้าสาว Natalia Vodianova ซูเปอร์โมเดลที่เข้าพิธีวิวาห์กับทายาท LVMH

ในที่สุด นาตาเลีย โวเดียโนวา (Natalia Vodianova) ก็เข้าพิธีสมรสอย่างเป็นทางการกับ อองตวน อาร์โนลต์ (Antoine Arnault) แรกเริ่มเดิมที ทั้งสองตั้งใจจะเข้าพิธีในเดือนมิถุนายน แต่ก็อย่างที่ทุกคนทราบ ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนพิธีออกไป และตัดสินใจจัดพิธีแบบเล็กๆ เป็นกันเองที่ปารีส...

สัมผัสวิถีชีวิตเป็นมิตรกับธรรมชาติ

ไม่ต้องออกไปไกลเมือง ก็สามารถทดลองใช้ชีวิตบนวิถีออกแกนิกได้ในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living” สุดสัปดาห์นี้ หากยังไม่มีแพลนไปไหนไกล ลองใช้เวลาช่วงวันหยุดพักกายผ่อนใจ ลองหันมาปรับโหมดใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living” ตลาดเฉพาะกิจที่โอเพ่น เฮ้าส์...

Lil Nas X กับเรื่องของเพศ ในคอลเล็กชั่นใหม่ของ Christian Cowan

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามและเป็นที่รู้จักกับซิงเกิ้ล Old Town Road นักร้องหนุ่ม Lil Nas X เจ้าของ 2 รางวัล Grammy Awards ล่าสุดร่วมสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นเสื้อผ้ากลิ่นอายพังค์ คลับ 70s กับแบรนด์ Christian Cowan