ตามส่องจิวเวอรี่หลักล้าน! ของทัพนักแสดง บนพรมแดงเมืองคานส์ 2018

In News, Watches & Jewelry by L'Officiel Mode

นอกจากเหล่านักแสดงและคนดังที่มีบุคลิกเปล่งประกายอย่างงดงาม จิวเวลรี่ก็มีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้พวกเธอยิ่งเฉิดฉายบนพรมแดง

หากคุณชอบชมภาพยนตร์คลาสสิก คุณน่า จะคุ้นเคยกับชื่อของดาราสาวเหล่านี้ ทั้งแคทเธอรีน เฮปเบิร์น เกรตา การ์โบอิงกริด เบิร์กแมน เม เวสต์ ริต้า เฮย์เวิร์ธ เอวา การ์ดเนอร์ เกรซ เคลลี่ และแน่นอน เอลิซาเบธ เทย์เลอร์ แต่นอกจากจะเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทแล้ว คุณรู้ไหมว่าพวกเธอยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน นั่นคือความหลงใหลในจิวเวลรี่ทั้งที่แสดงออกผ่านภาพยนตร์และที่ปรากฏในสไตล์ส่วนตัวฮอลลีวูดกับจิวเวลรี่กลายเป็นของคู่กันมาตั้งแต่ยุค 1930 และพวกเธอเหล่านั้นก็เป็นที่มาของนิยาม Hollywood glamour

คุณอาจจดจำบางฉากบางตอนในภาพยนตร์ต่างๆที่พวกเธอสวมใส่จิวเวลรี่ได้ บางชิ้นก็เป็นของพวกเธอเอง อย่างมาร์ลีน ดีทริชที่หลงใหลในจิวเวลรี่อย่างมาก เธอชื่นชอบเข็มกลัดเพชรและมรกตจนใส่เข้าฉากในเรื่อง Desire (1936) ซึ่งออกแบบโดย Trabert & Hoeffer- Mauboussin หรือในภาพยนตร์เรื่อง Women ของผู้กำกับจอร์จ คูคอร์ ซึ่งรวมดาราสาวแห่งยุคไว้มากมาย ทั้งนอร์มา เชียร์เรอร์ พอลเล็ตต์กอดดาร์ด โจน ครอว์ฟอร์ด นอกจากบทบาทที่ต้องปะทะคารม พวกเธอยังเชือดเฉือนกันด้วยคอลเลกชั่นจิวเวลรี่ส่วนตัวที่พวกเธอนำมาใส่เพื่อสร้างความโดดเด่น

ในช่วงยุคทองของฮอลลีวูดและโลกยังไร้อินเตอร์เน็ต นอกจากในภาพยนตร์แล้ว เรดคาร์เพ็ตยังเป็นอีกที่หนึ่งสถานที่ที่คุณจะได้พบเห็นดาราดังตัวเป็นๆ นับตั้งแต่มีการนำพรมแดงมาใช้ในงานรอบปฐมทัศน์เรื่อง โรบิน ฮูด ในปีค.ศ. 1922 รวมถึงในงานออสการ์ครั้งแรกเมื่อปีค.ศ. 1961 จากที่ใช้เป็นทางเดินเข้างานไปเฉยๆ เหล่าคนดังเริ่มสื่อสารบนเรดคาร์เพ็ตมากขึ้น “วันนี้คุณใส่อะไร” กลายเป็นคำถามยอดนิยมที่สื่อมวลชนใช้ถามดาราสาวทั้งหลายเมื่อ อยู่บนพรมแดง (จนถึงกับมีการรณรงค์ติดแฮชแท็กให้ #AskHerMore)

Lupita Nyongo

ตลอดระยะเวลาเกือบสัปดาห์ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งล่าสุด เหล่าดาราและคนดังจากทุกมุมโลกผลัดกันมาสร้างสีสันบนพรมแดงซึ่งยาว 60 เมตรก่อนถึงบันได 24 ขั้นเพื่อเข้าไปชมภาพยนตร์ในอาคาร กรองด์เตอาทร์ ลูมิแยร์ เราได้เห็นเหล่าดาราสาวในชุดกระโปรงโอตกูตูร์งดงาม กับจิวเวลรี่ที่ช่วยเพิ่มประกาย บางลุคก็ยิ่งตราตรึงเพราะทั้งชุดและจิวเวลรี่ไม่บดบังตัวตนของผู้สวมใส่

รีเบกกา เซลวา ซีอีโอของแบรนด์จิวเวลรี่ เฟรด ลีห์ตัน กล่าวว่า “เรดคาร์เพ็ตคือแฟชั่นโชว์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกที่นี่เป็นที่ที่ผู้หญิงจะได้เฉิดฉายอยู่ท่ามกลางแสงสปอตไลต์พร้อมด้วยจิวเวลรี่ที่ส่งเสริมพวกเธอ” ไม่น่าแปลกใจที่แบรนด์จำนวนไม่น้อยจะเลือกโฆษณาและสื่อสารไปทั่วโลกผ่านดาราดังบนเรดคาร์เพ็ต และบางครั้งสาระสำคัญไม่ใช่เพียงความสวยงามของชิ้นงานต่างๆ แต่ยังเป็นการประกาศถึงปรัชญาของแบรนด์และคุณค่าที่แบรนด์สร้างสรรค์เพื่อสังคมโชพาร์ด ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ นอกจากคอลเลกชั่นเรดคาร์เพ็ต

Celina Jade

ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากหญิงสาวที่มาเฉิดฉายบนพรมแดงของงานนี้ ยังมีคอลเลกชั่น กรีน คาร์เพ็ต ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาจากอัญมณีจากเหมืองที่ผ่านการรับรองทั้งสิ่งแวดล้อมและจริยธรรม “เพราะฉันคิดว่ามันสำคัญ นอกเหนือจากการสร้างสรรค์สิ่งสวยงาม ฉันว่ามันสำคัญที่จะรู้ว่าสิ่งที่เราเรียกว่าลักชัวรี่ผลิตขึ้นมาอย่างไร การผลิตต้องเป็นไปแบบมีจิตสำนึกและยั่งยืน แบบนี่ต่างหากถึงจะเรียกว่าลักชัวรี่ที่แท้จริง” คาโรลีน ชอยเฟเลแห่งโชพาร์ดกล่าว

READ MORE:

SILENT WORDS
THE HI-LIGHT WATCHES FROM BASEL WORLD 2016
THE ART OF COUTURE HOUR
RUBIS SECRET
CHOPARD TROPHEE CEREMONY
GREAT TIME! (PART I)
PERFECT MATCH
REINVENTING THE LEGACY
CHOPARD LOVES CINEMA
สำรวจลุคพรมแดงเมืองคานส์ของ 'ชมพู่ อารยา' วันแรกในชุดสีแดงเพลิงจาก Zuhair Murad Couture Sp...
เจาะลึก! แรงบันดาลใจลุคสวยแกลม บนพรมแดงเมืองคานส์ ในวันที่สองของ 'ชมพู่ อารยา' 
ตามติดทุกขั้นตอนการผลิต 'สร้อยคอขนนก' ผลงานโอตกูตูร์ระดับไฮจิวเวลรี่จาก Chopard
ทำไมเมื่อนึกถึงจิวเวลรี่ที่เป็นตัวแทนของความรัก เราจึงมักนึกถึงแหวน?
เก็บทุกช่วงเวลาสำคัญบนพรมแดงเมืองคานส์ 2018 ให้น่าจดจำยิ่งขึ้นด้วย Samsung Galaxy S9    

Share this Post