Thursday, April 2, 2020

ซูมชัดๆ! กับดีเทลต่างหูกล้วยไม้ที่ Cate Blanchett เลือกเติมประกายให้ลุคพรมแดงเมืองคานส์ 2018  

เมื่อมนุษย์พยายามจำลองความงดงามของธรรมชาติผ่าการสร้างสรรค์จิวเวลรี่ชั้นสูง มาดูกันว่าจะออกมาเป็นอย่างไร?  

เรื่อง: พิมพิไล บุญจอง

เมื่อธรรมชาติสร้างสรรค์ความงดงาม แต้มสีสันให้โลกใบนี้น่าอยู่เรื่อยมา มนุษย์เราก็ช่างสรรหา นำมาเป็นแรงบันดาลใจจากสิ่งเหล่านี้ มาตกผลึกต่อยอดความคิดจากธรรมชาติแบบไม่รู้จบสิ้น ด้วยการพยายามจำลองความงามเหล่านั้นมาประดับบนร่างกายตั้งแต่อาภรณ์นุ่งห่ม จนถึงเครื่องประดับในรูปแบบต่างๆ หนึ่งในตัวอย่างที่เห็นได้ชัดสำหรับ Chopard คือ ตุ้มหู Orchid Earrings จากคอลเลกชั่น Red Carpet ผลงานจิวเวลรี่ชั้นสูง ชิ้นเด่นของปี ที่โชพาร์ดสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่ออวดโฉมในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งที่ 71

ในตุ้มหูเวอร์ชั่นเฉดสีขาวชมพูนี้ กลีบดอกชั้นนอกสร้างสันจากไทเทเนียม ทับด้วยเซรามิกขาวและประดับพิงก์แซฟไฟร์ ส่วนอีกคู่ดีไซน์เป็นกล้วยไม้สีม่วง ตัวเรือนไทเทเนียมชุบสีม่วง โชว์ทักษะการประดับอัญมณ๊ ทั้งเยลโลว์แซฟไฟร์และโกเมนด้วยเทคนิคที่เรียกว่า สโนว์เซ็ตติ้ง นอกจากจะแสดงให้เห็นถึงทักษะฝีมือของช่างศิลป์ในแผนกจิวเวลรี่ชั้นสูงแล้ว ยังเป็นการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาใช้ อย่างการเคลืบอกลีบดอกชั้นนอกด้วยเซรามิก การสร้างตัวเรือนที่มีความสลับซับซ้อนให้ได้รูปทรงที่ต้องการและน้ำหนักเบาเพื่อความสวมใส่สบาย เป็นความสมบูรณ์แบบในทุกมิติ

โดยงานนี้ได้ นักแสดงหญิงมากฝีมืออย่าง Cate Blanchett ที่ได้รับตำแหน่งประธานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาประเดิมสวมตุ้มหู Orchid Earrings จากคอลเลกชั่น Red Carpet ใส่อวดโฉมบนพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี ค.ศ. 2018 คู่กับชุดกระโปรงลูกไม้สีดำจาก Giorgio Armani Privé  ซึ่งเป็นที่สังเกตว่าเป็นชุดเดียวกับที่เธอสวมไปงาน Golden Globes เมื่อปี 2014


ตุ้มหูสองคูนี้ซึ่งดีไซน์เป็นรูปช่อดอกกล้วยไม้นี้ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและความประณีตละเอียดอ่อนสูงสุด ทุกมิลลิเมตรของก้านทองเรียวบางและยอดอ่อนสีเขียวประดับด้วยซาวอไรต์กว่า 4,800 เม็ด วงกลีบชั้นในหรือกลีบปากซึ่งธรรมชาติสร้างขึ้นเพื่อส่งกลิ่นและผลิตน้ำหวานประดับด้วยโอปอลขาวชวนพิศวง จนสามารถเรียกว่า นี่แหละคือภาพสะท้อนของความเป็นเลิศด้านเทคนิคและความงดงามของจิวเอรี่ชั้นสูงได้อย่างแท้จริง  

Other Articles

สะบัดฝีแปรงด้วยไอเดียสร้างสรรค์ กับแคมเปญ #McQueenCreators

ท่ามกลางภาวะการระบาดของเชื้อไข้หวัด covid-19 ที่ยังเข้าขั้นวิกฤติ จนหลายประเทศต้องออกมาตรการปิดประเทศ พร้อมมุ่งหน้ารณรงค์แคมเปญ stay safe , stay home ให้ผู้คนกักตัวอยู่บ้านเพื่อลดความเสี่ยง และป้องกันการติดต่อ แพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรน่าที่อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งหากมองมุมกลับ ปล่อยใจให้สบายและคิดในแง่ดีก็จะถือได้ว่าตลอดหลายสัปดาห์นี้ก็คงจะเป็นช่วงเวลาให้ผู้คนได้กลับมาจัดระเบียบชีวิตอันแสนวุ่นวาย หรือจะใช้เวลาว่างเติมแรงบันดาลใจ ด้วยกิจกรรมคลายเหงาจากโซเชียล มีเดียของบรรดาแฟชั่นแบรนด์ดังที่ต่างตั้งใจปลุกระดม ความคิดสร้างสรรค์ ผ่านโปรเจกต์แพลตฟอร์มออนไลน์กันอย่างพร้อมเพรียง ...

ไขข้อทุกสงสัย! ของคลีนเซอร์แต่ละประเภท ให้สาวๆได้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ

การทำความสะอาดใบหน้าเรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆในการดูแลผิวหน้า เพราะนอกจากที่จะเป็นขั้นตอนแรกแล้วยังเป็นขั้นตอนที่ผิวจะถูกล้างอย่างหมดจด จากทั้งฝุ่นควันและเพื่อให้รับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ แต่ขั้นตอนสำคัญนี้มาพร้อมกับความปวดหัวก็คือความหลากหลายในสูตรของผลิตภัณฑ์ที่มีมากมายจนทำให้สาวๆ ยิ่งกับมือใหม่ งงไปตามๆกัน วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ได้รวบรวมเอาข้อมูลของคลีนเซอร์แต่ละสูตรมาสร้างความกระจ่างให้กับสาวๆให้ได้หายสงสัยกัน

บทบาทสุดท้าทายของ ‘แอน ทองประสม’ ในฐานะ Guest Editor สาวคนเก่งแห่ง ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ประจำเดือนเมษายน 2020

ขอสวัสดีผู้อ่านลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์เป็นอย่างแรก ทุกคนอาจจะไม่รู้สึกแปลกใจที่เห็นแอนบนหน้าปกฉบับนี้ แต่อาจจะรู้สึกแปลกใจที่ได้เห็นแอนมาเขียนเรื่องราวในหน้า บ.ก. นี้ ต้องบอกก่อนว่านี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่แอนได้รับหน้าที่เป็น Guest Editor ให้กับนิตยสาร ตอนที่ทีมงานติดต่อมาก็ไม่แน่ใจว่าจะต้องทำอะไรและจะทำได้ไหม แต่ช่วงหลังๆ แอนอยากทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ก็เลยตัดสินใจรับหน้าที่ Guest Editor ฉบับนี้ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ใหม่จริงๆ เรียกได้ว่าเป็นบทบาทครั้งใหม่ เพราะฉะนั้นฝากทุกคนติดตามด้วยนะคะ