Your Perfect Fit เมื่อชุดที่คุณเลือกสวมใส่ มีความสำคัญพอๆกับการออกกำลังกาย

In Fashion by L'Officiel Mode

โดย: วันทพันธุ์ ทัพพยุทธพิจารณ์

หลายคนเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า มักจะเลือกทรงหรือไซส์ที่เหมาะสมกับรูปร่างของตัวเอง เเต่มันกลับตรงกันข้าม เมื่อมาถึงการเลือกชุดที่ใส่เวลาไปออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็น sports bra หรือ panty สาวๆจำนวนไม่น้อยมักไม่เห็นความสำคัญ เพราะคิดว่าชุดออกกำลังกายแบบไหนก็เหมือนกัน เเละยังไงต้องมีเสื้อตัวนอกทับอยู่ดี เเต่จริงๆเเล้ว การเลือกชุดออกกำลังกายที่ไม่เหมาะกับรูปร่างนั้น ส่งผลเสียมากกว่าที่เราคิด เนื่องจาก sports bra ที่มีขนาดที่เหมาะสมสามารถลดอัตราการเคลื่อนไหวของหน้าอกจากการขยับของร่างกายได้มากถึง 50 % ซึ่งส่วนมากเรามักซื้อขนาดที่เล็กกว่าคัพจริงของเรา รวมถึงขนาดขอบยางรอบหน้าอกที่หลวมกว่าที่ควรจะเป็น

เเล้ววิธีการเลือก sports bra ที่ถูกต้องคืออะไรล่ะ? สิ่งเเรกที่เราควรให้ความสำคัญคือเรื่องของการซัพพอร์ตที่เกิดจากองค์ประกอบ 3 ส่วนของตัว sports bra​ เมื่อลองสวมดู ให้ลองดึงสายของ sports bra ให้ยืด โดยยิ่งสายด้านหน้ายืดได้น้อยเท่าไหร่ เเสดงว่าตัวบรายิ่งให้การซัพพอร์ตกับเราได้มากเท่านั้น วิธีการนี้ยังสามารถใช้ทดสอบบริเวณฟองน้ำด้านหน้าได้ด้วย ซึ่งฟองน้ำควรรองรับหน้าอกของเราได้ทั้งหมด ขั้นตอนสุดท้ายคือการทดสอบความพอดีของขอบยางรอบหน้าอกที่ ไม่ควรจะยืดออกมาเกิน 1 นิ้วจากหน้าอก  ถ้าลองยกเเขนขึ้นเเล้วขอบยางรอบหน้าอกขยับขึ้นตาม เเสดงว่า sports bra ตัวนั้นมีขนาดใหญ่เกินไป ส่วนเนื้อผ้าก็มีความสำคัญไม่เเพ้กัน  ควรเลือกเนื้อผ้าที่เป็นคอตตอนซึ่งช่วยระบายอากาศเเละความชื้นได้ดี มีน้ำหนักเบาพร้อมช่วยลดการเสียดสีกับผิว 

นอกจากคุณสมบัติที่ได้กล่าวมาทั้งหมดเเล้ว เรื่องดีไซน์ความสวยงามก็ถือว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญสำหรับผู้หญิง เเละเพื่อตอบโจทย์สาวๆที่รักการออกกำลัง พร้อมกับคำนึงถึงคุณภาพเเละดีไซน์ของชุดออกกำลังกาย Jockey จึงได้เพิ่มสีใหม่ในไลน์ Jockey For Her กับคอลเลกชั่น Sports Bra เเละ Panties รุ่น Medium Impact ที่เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม ด้วยการนำเสนอสีที่คลาสสิกตลอดกาลอย่างสี Jet Black ที่มีดีไซน์สีดำพร้อมสกรีนตัวอักษรสีขาวสุดเรียบบริเวณขอบ ทำให้สามารถนำมาใส่ทั้งเวลาออกกำลังกาย และในชีวิตประจำวัน เมื่อชุดออกกำลังของคุณมีทั้งขนาดที่เหมาะสมเเละคุณสมบัติที่พร้อมจะตอบโจทย์การออกกำลังของคุณเเล้ว คุณก็สามารถออกไปขยับร่างกายได้อย่างเต็มที่พร้อมความมั่นใจ

Sports bra ราคา 890 บาท
Bikini Panty ราคา 390 บาท
Hipster Panty ราคา 490 บาท

Share this Post