การกลับมาอีกครั้งของ ‘ชุดน้ำชาซากุระยามบ่าย’ ที่ Up & Above Bar 

In Dining with..., Escape by L'Officiel Mode

มาร่วมจิบน้ำชายามบ่าย ในฤดูที่ซากุระเริ่มผลิบานภายใต้ธีม Sakura Blossom

อาจกล่าวได้ว่าในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเทรนด์  ‘วัฒนธรรมการจิบชายามบ่าย’ กลายเป็นกิจกรรมพักผ่อน สังสรรค์ ยอดนิยมของบรรดาสาวๆนักชิม ที่ชื่นชอบเสพความสุขจากการได้ลิ้มรสของว่างยามบ่าย เคล้ากลิ่นหอมละมุนของชาเลิศรสที่จับคู่กันระหว่างนั่งจิบชาเพลินๆ พูดคุยกับกลุ่มเพื่อนสาว หรือมีนัดประชุมนอกสถานที่กับแขกคนสำคัญ ชุดน้ำชายามบ่ายที่เสิร์ฟทั้งของคาวและหวาน หลากหลายเมนู ก็ดูจะตอบโจทย์และเข้าทางกับช่วงเวลานี้ มากกว่าอาหารมื้อหลัก(ที่ต้องนั่งทานกันอย่างจริงจัง) เป็นไหนๆ


จึงไม่แปลกที่ในแต่ละปีเราจะได้เห็นบรรดาทีรูมจากโรงแรมชั้นนำต่างงัดกลยุทธ์ ปรุงแต่งไอเดีย แฝงกิมมิกสุดสร้างสรรค์ ในการออกแบบเมนูชุดน้ำชายามบ่ายให้ได้ทั้งรสชาติและสุนทรียภาพระหว่างนั่งจิบชายามบ่ายในแบบไม่ซ้ำใคร เหมือนกับเชฟ เซบาสเตียน ฮูแกแวร์ฟหัวหน้าพ่อครัวเบเกอร์รี่ประจำ ‘อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์’ บนโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ที่คงพัฒนาออกแบบเมนูให้เข้ากับช่วงเวลาและฤดูกาลที่เปลี่ยนผันจากดินแดนอาทิตย์อุทัย

โดยในหน้าร้อนปีนี้ กลับมาพร้อมเมนู ‘ชุดน้ำชายามบ่าย’ ที่หยิบแรงบันดาลใจจากสีชมพูอ่อนหวานของดอกซากุระ ตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้าอันสดใสในฤดูใบไม้ผลิ ถ่ายทอดเป็นชุดน้ำชากลิ่นหอมซากุระที่จัดเสิร์ฟอย่างสวยงาม ทั้งอาหารว่างพอดีคำอย่าง ทาร์ทาร์หอยเชลล์ย่างกับเห็ดในน้ำส้มสายชูบัลซามิกที่มอบความสดชื่น เพื่อเปิดรสสัมผัส ถัดมาที่ ปลาทูน่าตาตากิเสิร์ฟคู่กับสลัดสาหร่ายวากาเมะโรยด้วยพริกไทยดำแบบพอดีคำที่ชวนให้ลิ้มลอง  หรือหากชื่นชอบขนมปังนุ่มๆ ทางเซบาสเตียนก็เตรียมแซนวิชไส้ปูอัดกับอะโวคาโดที่จัดวางอย่างงดงามในกล่องไม้สีขาวดูเรียบหรู


หรือหากใครเป็นสายขนมหวาน ในเซ็ตซากุระครั้งนี้ ก็มีขนมหวาน ชิ้นน่ารักหลากหลายเมนูทั้ง เค้กราสเบอร์รี่สีชมพูแบบเดิมกับดอกซากุระ โมจิเนื้อนุ่มสอดไส้ถั่วแดง มาการองพิมพ์ลายดอกซากุระสีสันสดใส คัสตาร์ดเนื้อนุ่มสีชมพูปนกลิ่นหอมซากุระ แยมโรลรสส้มยูซุที่ทานคำแรกก็รู้สึกถึงความสดชื่น แต่ที่เห็นจะขาดไม่ได้ในชุดน้ำชายามบ่ายคงต้องยกให้ สโคนสีชมพูอบสดใหม่ ยิ่งทานคู่กับน้ำชา มาคิยาจ แฟรส์ กลิ่นซากุระ ที่ให้รสสัมผัสหอมละมุนของดอกซากุระที่ผลิบาน ก็ดูจะเข้ากันเป็นอย่างดี

ก่อนปิดท้ายด้วย เมนูเครื่องดื่มที่สร้างบรรยากาศให้คึกคักขึ้นมาอีกนิดอย่าง สปาร์คกลิ้งสาเก โพรเซคโค หรือแชมเปญ ตบท้าย เคล้ากับวิวโดยรอบกลางเมืองบนUp & Above Bar  เป็นอันจบคอร์สน้ำชายามบ่ายอย่างสมบูรณ์แบบ


ชุดน้ำชายามบ่าย “ซากุระ” มีให้บริการเป็นประจำทุกวันเวลา 14.00 น. – 17.00 น. ระหว่างวันที่ 1 เมษายน – 30 มิถุนายน 2561 เท่านั้น ราคาชุดละ 1,190++ บาท ราคารวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟสำหรับ 2 ท่าน นอกจากนั้นยังสามารถเลือกรับประทานชุดน้ำชายามบ่ายคู่กับ สปาร์คกลิ้งสาเก (250 มิลลิลิตร) หรือไวน์โพรเซคโค (2 แก้ว) ได้ในราคาชุดละ 1,690++ บาทหรือรับประทานชุดน้ำชายามบ่ายนี้กับแชมเปญ (2 แก้ว) ราคาชุดละ 2,750++ บาท

 

READ MORE:

FLY HIGH
ทำความรู้จักกับเสน่ห์แห่งการผสมผสานของอาหารเปรู
MASS GROUP REVEALS 2016
มื้อเช้าหน้า Tiffany & Co. เป็นจริงแล้ว! ที่ Blue Box Cafe
เดอร์บันหรรษา สัมผัสเสน่ห์อัฟริกาใต้แบบครบ จบในที่เดียว
เตรียมพร้อมเดินทางสู่เดสทิเนชั่นแห่งใหม่ที่อาบูดาบี
พบผู้ช่วย (มือใหม่) ของคุณแม่แฟชั่นไอคอน 'ชมพู่ อารยา'
อั้ม-พัชราภา กับสร้อยเพชรประดับ ไข่มุกเมโล มูลค่ากว่า 700 ล้านบาท
CHILLAXING WEEKEND
ตากอากาศที่ มาร์เซย เมืองท่าสำคัญของฝรั่งเศส
เผยจุดหมายฮันนีมูนของดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์  
พบกับครอบครัวมินิ ที่ยกขบวนมากันพร้อมหน้าในงาน Motor Show ครั้งที่ 39
CHOMPOO ARAYA AT Who's next 2016
ชวนสัมผัส The Spa ที่สุดของสปามือรางวัลระดับโลกในโฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่  

Share this Post