Wednesday, September 23, 2020

การกลับมาอีกครั้งของ ‘ชุดน้ำชาซากุระยามบ่าย’ ที่ Up & Above Bar 

มาร่วมจิบน้ำชายามบ่าย ในฤดูที่ซากุระเริ่มผลิบานภายใต้ธีม Sakura Blossom

อาจกล่าวได้ว่าในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเทรนด์  ‘วัฒนธรรมการจิบชายามบ่าย’ กลายเป็นกิจกรรมพักผ่อน สังสรรค์ ยอดนิยมของบรรดาสาวๆนักชิม ที่ชื่นชอบเสพความสุขจากการได้ลิ้มรสของว่างยามบ่าย เคล้ากลิ่นหอมละมุนของชาเลิศรสที่จับคู่กันระหว่างนั่งจิบชาเพลินๆ พูดคุยกับกลุ่มเพื่อนสาว หรือมีนัดประชุมนอกสถานที่กับแขกคนสำคัญ ชุดน้ำชายามบ่ายที่เสิร์ฟทั้งของคาวและหวาน หลากหลายเมนู ก็ดูจะตอบโจทย์และเข้าทางกับช่วงเวลานี้ มากกว่าอาหารมื้อหลัก(ที่ต้องนั่งทานกันอย่างจริงจัง) เป็นไหนๆ


จึงไม่แปลกที่ในแต่ละปีเราจะได้เห็นบรรดาทีรูมจากโรงแรมชั้นนำต่างงัดกลยุทธ์ ปรุงแต่งไอเดีย แฝงกิมมิกสุดสร้างสรรค์ ในการออกแบบเมนูชุดน้ำชายามบ่ายให้ได้ทั้งรสชาติและสุนทรียภาพระหว่างนั่งจิบชายามบ่ายในแบบไม่ซ้ำใคร เหมือนกับเชฟ เซบาสเตียน ฮูแกแวร์ฟหัวหน้าพ่อครัวเบเกอร์รี่ประจำ ‘อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์’ บนโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ที่คงพัฒนาออกแบบเมนูให้เข้ากับช่วงเวลาและฤดูกาลที่เปลี่ยนผันจากดินแดนอาทิตย์อุทัย

โดยในหน้าร้อนปีนี้ กลับมาพร้อมเมนู ‘ชุดน้ำชายามบ่าย’ ที่หยิบแรงบันดาลใจจากสีชมพูอ่อนหวานของดอกซากุระ ตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้าอันสดใสในฤดูใบไม้ผลิ ถ่ายทอดเป็นชุดน้ำชากลิ่นหอมซากุระที่จัดเสิร์ฟอย่างสวยงาม ทั้งอาหารว่างพอดีคำอย่าง ทาร์ทาร์หอยเชลล์ย่างกับเห็ดในน้ำส้มสายชูบัลซามิกที่มอบความสดชื่น เพื่อเปิดรสสัมผัส ถัดมาที่ ปลาทูน่าตาตากิเสิร์ฟคู่กับสลัดสาหร่ายวากาเมะโรยด้วยพริกไทยดำแบบพอดีคำที่ชวนให้ลิ้มลอง  หรือหากชื่นชอบขนมปังนุ่มๆ ทางเซบาสเตียนก็เตรียมแซนวิชไส้ปูอัดกับอะโวคาโดที่จัดวางอย่างงดงามในกล่องไม้สีขาวดูเรียบหรู


หรือหากใครเป็นสายขนมหวาน ในเซ็ตซากุระครั้งนี้ ก็มีขนมหวาน ชิ้นน่ารักหลากหลายเมนูทั้ง เค้กราสเบอร์รี่สีชมพูแบบเดิมกับดอกซากุระ โมจิเนื้อนุ่มสอดไส้ถั่วแดง มาการองพิมพ์ลายดอกซากุระสีสันสดใส คัสตาร์ดเนื้อนุ่มสีชมพูปนกลิ่นหอมซากุระ แยมโรลรสส้มยูซุที่ทานคำแรกก็รู้สึกถึงความสดชื่น แต่ที่เห็นจะขาดไม่ได้ในชุดน้ำชายามบ่ายคงต้องยกให้ สโคนสีชมพูอบสดใหม่ ยิ่งทานคู่กับน้ำชา มาคิยาจ แฟรส์ กลิ่นซากุระ ที่ให้รสสัมผัสหอมละมุนของดอกซากุระที่ผลิบาน ก็ดูจะเข้ากันเป็นอย่างดี

ก่อนปิดท้ายด้วย เมนูเครื่องดื่มที่สร้างบรรยากาศให้คึกคักขึ้นมาอีกนิดอย่าง สปาร์คกลิ้งสาเก โพรเซคโค หรือแชมเปญ ตบท้าย เคล้ากับวิวโดยรอบกลางเมืองบนUp & Above Bar  เป็นอันจบคอร์สน้ำชายามบ่ายอย่างสมบูรณ์แบบ


ชุดน้ำชายามบ่าย “ซากุระ” มีให้บริการเป็นประจำทุกวันเวลา 14.00 น. – 17.00 น. ระหว่างวันที่ 1 เมษายน – 30 มิถุนายน 2561 เท่านั้น ราคาชุดละ 1,190++ บาท ราคารวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟสำหรับ 2 ท่าน นอกจากนั้นยังสามารถเลือกรับประทานชุดน้ำชายามบ่ายคู่กับ สปาร์คกลิ้งสาเก (250 มิลลิลิตร) หรือไวน์โพรเซคโค (2 แก้ว) ได้ในราคาชุดละ 1,690++ บาทหรือรับประทานชุดน้ำชายามบ่ายนี้กับแชมเปญ (2 แก้ว) ราคาชุดละ 2,750++ บาท

 

Other Articles

ส่องลุคชุดเจ้าสาว Natalia Vodianova ซูเปอร์โมเดลที่เข้าพิธีวิวาห์กับทายาท LVMH

ในที่สุด นาตาเลีย โวเดียโนวา (Natalia Vodianova) ก็เข้าพิธีสมรสอย่างเป็นทางการกับ อองตวน อาร์โนลต์ (Antoine Arnault) แรกเริ่มเดิมที ทั้งสองตั้งใจจะเข้าพิธีในเดือนมิถุนายน แต่ก็อย่างที่ทุกคนทราบ ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนพิธีออกไป และตัดสินใจจัดพิธีแบบเล็กๆ เป็นกันเองที่ปารีส...

สัมผัสวิถีชีวิตเป็นมิตรกับธรรมชาติ

ไม่ต้องออกไปไกลเมือง ก็สามารถทดลองใช้ชีวิตบนวิถีออกแกนิกได้ในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living” สุดสัปดาห์นี้ หากยังไม่มีแพลนไปไหนไกล ลองใช้เวลาช่วงวันหยุดพักกายผ่อนใจ ลองหันมาปรับโหมดใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living” ตลาดเฉพาะกิจที่โอเพ่น เฮ้าส์...

Lil Nas X กับเรื่องของเพศ ในคอลเล็กชั่นใหม่ของ Christian Cowan

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามและเป็นที่รู้จักกับซิงเกิ้ล Old Town Road นักร้องหนุ่ม Lil Nas X เจ้าของ 2 รางวัล Grammy Awards ล่าสุดร่วมสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นเสื้อผ้ากลิ่นอายพังค์ คลับ 70s กับแบรนด์ Christian Cowan