Saturday, August 8, 2020

เมื่อชุดชั้นในกลายเป็นชุดชั้นนอก!

ความเย้ายวนที่เกิดจากความตั้งใจแต่ดูเหมือนไม่ต้องพยายาม 

หลายคนคงเคยจดจำภาพดาราสาวดาวค้างฟ้า ‘อลิซาเบ็ธ เทย์เลอร์’ ในชุดสลิปเดรสแต่งผ้าลูกไม้จากภาพยนตร์เรื่อง Butterfield 8 แต่ในยุคนั้น ก็ยังเป็นเพียงลุคที่ปรากฎในฉากห้องนอน…ว่าแต่ ใครกันที่เป็นผู้นำเทรนด์ จุดประกายให้ ‘สลิปเดรส’ กลายมาเป็นชุดเดรสตัวนอก ที่กำลังเป็นที่นิยมในเวลานี้ 

หากจะให้พูดถึงคำตอบคงต้องย้อนไปกลับไปในยุค 1990s บนรันเวย์ของคาลวิน ไคลน์ และเฮลมุท แลง ที่เริ่มปลุกกระแสความยวนเย้าจากบนเตียงนอน ให้กลับมาโลดแล่นบนแคทวอล์ก ที่ทุกอย่างดูมินิมัลปนกลิ่นสปอร์ตแวร์ พร้อมกับการปรากฎกายของเจ้าหญิงไดอาน่า ในลุคสลิปเดรสสีน้ำเงินซึ่งออกแบบโดย จอห์น กัลเลียโน ยิ่งช่วยชูโรงให้เทรนด์ชุดสลิปเดรสกลายเป็นไอเท็มฮอต เทียบขึ้นแท่นชุเเดรสสุดคลาสสิกที่หญิงสาวต่างพึงมี ติดไว้ในตู้เสื้อผ้าตั้งแต่นั้นเรื่อยมา

จนล่าสุ ในฤดูกาลนี้ก็ยังจะเห็นได้ว่าบรรดาแบรนด์ดังต่างก็ยังเลือกหยิบชุดสลิปเดรสกลับมาปัดฝุ่นออกแบบ เติมลูกเล่นด้วยลวดลาย เลื่อม ลูกไม้ ให้กลายเป็นลุคอีฟนิ่ง ที่ไม่ว่าจะสำหรับใช้สวมใส่ออกงานช่วงค่ำ หรือใช้เป็นตัวช่วยเผยเสน่ห์เฟมินีน ที่ขึ้นอยู่ว่าจะลองเลเยอร์ด้วยการแมตช์แบบคลุมทับแจ๊คเก็ตหรือซ้อนเลเยอร์กับเชิ้ตและสเวตเตอร์ ต่างก็ช่วยเสริมลุคให้ดูชวนมอง น่าค้นหาไม่ต่าง

ว่าแต่บนรันเวย์ คอลเลกชั่นฤดูร้อน 2018 จะมีแบรนด์ใดที่เลือกปัดฝุ่นดีไซน์ สลิปเดรส ภาพจำ ให้กลับมาน่าสนใจได้อีกครั้ง ลอฟฟีเซียลสรุป รวบตึงมาให้ได้รู้กันแล้ว

Other Articles

Chunky Dad Sandals เทรนด์รองเท้าแตะหนาเตอะกับความหรูหราแบบสบายๆ

ดูเหมือนว่า “ความสบาย” จะกลายเป็นคีย์เวิร์ดสำคัญในยามนี้ แม้แต่ในโลกแฟชั่นซึ่งดูเหมือนจะเข้าสู่ช่วง relaxed luxury  และยิ่งเมื่อเราอยู่บ้านกันจนเคยชิน ไม่แปลกที่เทรนด์รองเท้าแตะหนาๆ แบบมีสายรัดจะกลายเป็นที่นิยม และดูเก๋พอจะใส่ไปไหนมาไหนได้ (แต่ก็ดูเดรสโค้ดหรือกฎของบางสถานที่ด้วยล่ะ อย่างรองเท้าผ้าใบแฟชั่นที่เก๋อย่างไร สถานที่หรูหราบางแห่งก็ไม่อนุญาตให้ใส่)  Prada...

Aqua เครื่องประดับเพชรที่ได้แรงบันดาลใจจากสายน้ำจาก Jasmin

สายน้ำเป็นต้นกำเนิดของชีวิต และไหลเวียนเปลี่ยนไปอยู่ตลอดเวลา.... ทาง Jasmin แบรนด์จิวเวลรี่ระดับพรีเมี่ยมของไทยได้นำสายน้ำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเครื่องประดับเพชรคอลเลกชั่นล่าสุดที่มีชื่อว่า Aqua ซึ่งเป็นสไตล์ที่สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันตามคอนเซ็ปต์ Everyday Shining 

การอยู่ร่วมกับมลพิษทางใจใน Pollution By Gongkan x Naraphat Sakarthornsap

“มลพิษทางจิตใจ ที่ผู้คนสร้างด้วยคำพูดหรือผ่านการใช้สื่อสังคมออนไลน์ ก็สามารถทำร้ายเราได้ไม่แพ้มลพิษในอากาศเลย” - ก้องกาน สำหรับคุณแล้ว Pollution หรือ ‘มลพิษ’ คืออะไร แต่สำหรับ กันตภณ (ก้องกาน) เมธีกุล และนรภัทร...