Monday, May 25, 2020

อัพเดท! แฟชั่นแบรนด์ดัง กับผลงานเฟอร์นิเจอร์ที่ Salone del Mobile 2018  

เมื่อแบรนด์แฟชั่นชั้นนำต่างเลือกถ่ายทอดดีเอ็นเอ สู่ผลงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์

นอกจากผลงานแฟชั่นอันเลื่องลือที่สร้างชื่อให้ เมืองมิลาน เป็นที่ยอมรับในระบบอุตสาหกรรมแฟชั่น อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญที่ได้รับความสนใจจากคอดีไซน์ทั่วโลกให้ต่างแวะเวียน มาเยี่ยมชมผลงานออกแบบจากฝีมือดีไซเนอร์มือฉมังคงต้องยกให้  Salone Internazionale del Mobile หรือ Salone del Mobile งานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ ที่รวมเอาผลงานเฟอร์นิเจอร์ของบริษัทชื่อดังจากนักออกแบบทั่วโลก ทั้งในอิตาลีและต่างประเทศ มาร่วมกันนำเสนอแนวทางการออกแบบ เทคนิค ไปจนถึงเทคโนโลยีการผลิตอันก้าวล้ำ ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนเมษายน ณ ศูนย์แสดงสินค้า Rho Fiera

โดยในปีนี้ยังคงมีบริษัทนักออกแบบชั้นนำต่างตบเท้าเข้าร่วมนำเสนอผลงานคอลเลกชั่นใหม่ หลากหลายดีไซน์ ซึ่งล้วนเป็นเครื่องชี้วัดในการกำหนดทิศทางของเทรนด์การออกแบบที่จะตามมาในอีกไม่ช้า โดยเห็นได้ว่าในระยะหลัง ดูจะได้รับความสนใจจากบรรดาแบรนด์แฟชั่นชั้นนำต่างสร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง เพื่อตอกย้ำความสำเร็จอีกด้าน ที่แพร่ขยายไปถึงไลฟ์สไตล์ของคนรักงานออกแบบ

ว่าแต่ในปีนี้ บรรดาแบรนด์แฟชั่นจะเลือกนำเสนอผลงานชิ้นมาสเตอร์พีซแบบใดกันบ้าง ลอฟฟีเซียลมีตัวอย่างเรียกน้ำย่อยเอาใจคอดีไซน์มาฝากกันค่ะ

VERSACE HOME 2018 

คิดอยากแต่งบ้านหรูแบบดอนน่าเทลล่า เวอร์ซาเช่ ไม่ใช่เรื่องยาก (แค่มีเงินเหลือประมาณมหาเศรษฐีบ่อน้ำมันคงพอไหว) เมื่อคอลเลกชั่นของแต่งบ้านปีนี้ เวอร์ซาเช่เลือกหยิบลวดลายบาโรกที่สาวกของแบรนด์ต่างคุ้นเคยกลับมาปัดฝุ่น ร่วมกับดีไซน์และตราสัญลักษณ์หัวเมดูซ่า ซึ่งล้วนนำแรงบันดาลใจจากรายละเอียดการตกแต่งแนวร่วมสมัย ปนกลิ่นอายกรีกโรมันในคฤหาสน์ชื่อดัง ที่ถือเป็นต้นกำเนิดของตำนานเวอร์ซาเช่ เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จแด่พี่ชายผู้ล่วงลับ
Roberto Cavalli

 

Other Articles

BEAUTY CLASSROOM : ทิปส์แต่งหน้าสุดติดทน ไม่ให้เลอะเทอะมาส์กของเรา

มาส์ก หรือหน้ากากอนามัยในรูปแบบต่างๆนั้น ได้กลายมาเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ติดตัวของเราไปแล้วตั้งแต่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า และเราคงจะได้ใช้มันไปอีกในระยะเวลายาวอย่างแน่นอน ในการใช้ชีวิตแบบ 'New Normal' แต่หนึ่งสิ่งที่สาวๆหลายคนพบเจอก็คือสภาพมาส์กที่เลอะเทอะ และเครื่องสำอางที่หลุดลอกมากกว่าปกติ แต่ในเมื่อเราต้องใช้ชีวิตโดยมีมันอย่างเลี่ยงไม่ได้แล้ว เราก็มีทิปส์ดีๆมาให้สาวๆเช่นกัน เพื่อลดความหลุดลอกและคราบเลอะเทอะบนมาส์กของคุณให้ได้มากที่สุดที่จะเป็นไปได้

Hollywood มินิซีรี่ส์ที่ว่าด้วยพลังบวกของภาพยนตร์

ระวังสปอยล์ ถ้าคุณยังไม่ได้ชมซีรีส์เรื่องนี้! ตอนดู episode แรก ฉันคิดว่า Hollywood มินิซีรีส์ของผู้กำกับ Ryan Murphy ที่สตรีมผ่านทาง Netflix...

ใครอยากกินติ่มซำ บรรยากาศรูฟท็อปยกมือขึ้น!

เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป กลับมาเสริฟความอร่อย  บรรดาคออาหารจีนที่เบื่อบ้านและเบื่ออาหารดีลิเวอรี่ฟังทางนี้ เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป ห้องอาหารจีนบนชั้น 32ของโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์จะกลับมาเปิดให้บริการในวันศุกร์ที่ 22พฤษภาคมนี้ทั้งร้านอาหาร และรูฟท็อปเอาท์ดอว์เปิดโล่งพร้อมมาตรการรักษาความสะอาดระดับสากล เมนูใหม่อาฟเตอร์นูนทีสไตล์เซี่ยงไฮ้...