Sunday, August 9, 2020

เหตุผลที่ ‘เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล’ ไม่รับของขวัญในวันแต่งงาน

ของขวัญที่คุณอยากมอบให้คู่รักในวันแต่งงานคืออะไร?

หลายคนอาจนึกถึงสิ่งของที่ทั้งคู่ได้ใช้ร่วมกัน หรืออาจจะเป็นของขวัญที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษ แต่สำหรับเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล คู่รักราชวงศ์อังกฤษที่เตรียมเข้าพระราชพิธีเสกสมรสในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคมนี้ เลือกขอรัของขวัญแต่งงานในรูปแบบ ‘บริจาคเงินเพื่อการกุศล’ ให้กับ 7 องค์กรการกุศล ที่ทั้งคู่มีความสนใจ และเล็งเห็นถึงความสำคัญ เป็นของขวัญแต่งงานชิ้นพิเศษแทนสิ่งของมีมูลค่า อันได้แก่

  • CHIVA (Children’s HIV Association): องค์กรการกุศลขนาดเล็กสนับสนุนเยาวชนที่ติดเชื้อเอชไอวีมากกว่า 1,000 คนในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์
  • Crisis:  องค์กรดูแลคนไร้ที่อยู่อาศัยแห่งชาติ ซึ่งทำงานร่วมกับคนหลายพันคนในแต่ละปีเพื่อช่วยสร้างชีวิตใหม่
  • The Myna Mahila Foundation: องค์กรในมุมไบช่วยเพิ่มขีดความสามารถของผู้หญิงในการทำงานที่มั่นคง และทำลายข้อห้ามทางวัฒนธรรมเกี่ยวกับสุขอนามัยประจำเดือน
  • Scotty’s Little Soldiers: : องค์กรการกุศลสนับสนุนเด็กที่สูญเสียพ่อแม่ในขณะที่อยู่ในกองกำลังอังกฤษ 
  • StreetGames: องค์กรใช้กีฬาเพื่อช่วยให้เยาวชนและชุมชนมีสุขภาพที่แข็งแรงและปลอดภัยยิ่งขึ้น
  • Surfers Against Sewage:องค์กรอนุรักษ์แห่งชาติทำงานเพื่อปกป้องมหาสมุทรหาดคลื่นและสัตว์ป่า
  • The Wilderness Foundation UK: วัยรุ่นที่อ่อนแอจากชุมชนในเขตเมืองได้รับการสอนเกี่ยวกับโอกาสในการทำงานกลางแจ้งและโอกาสการจ้างงานในชนบท

ทั้งนี้ ทางโฆษกพระราชวังเคนซิงตันได้เผยว่า “ทั้งคู่ได้เลือกองค์กรการกุศลซึ่งเป็นตัวแทนของประเด็นที่ทั้งคู่เล็งเห็นความสำคัญ เช่น การกีฬาเพื่อการเปลี่ยนแปลงทางสังคม การเพิ่มขีดความสามารถของผู้หญิง การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การแก้ปัญหาคนเร่ร่อน เอชไอวีและกองกำลังติดอาวุธ”
โดยไม่มีความสัมพันธ์อย่างเป็นทางการกับองค์กรการกุศลที่ได้รับเลือก ซึ่งคล้ายกันกับ เมื่อครั้งพระราชพิธีเสกสมรสของ เจ้าชายวิลเลี่ยม และ เคท มิดเดิลตัน ในปี 2011 ที่เคยให้ผู้คนร่วมส่งของขวัญด้วยการบริจาคให้องค์กรการกุศลแบบเดียวกันนี้ และได้ยอดทั้งสิ้นกว่า 1 ล้านปอนด์ (หรือคิดเป็นเงินกว่า 44 ล้านบาท )

Other Articles

Final Call…ฉลองวันแม่กับเมนู ‘ไอคอนิก’ ที่ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ความอร่อยระดับมิชลินสตาร์

อีกสามวันจะถึงวันแม่แล้วนะ อย่าลืมชวนคุณแม่ (ที่เดินจูงมือคุณพ่อ) มาร่วมเปิดประสบการณ์ในการรับประทานอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นกับเมนู ‘ไอคอนิก’ (Iconic) ที่มีเอกลักษณ์ของอาหารไทยแท้ ผสมผสานเทคนิคในการปรุงอาหารและนำเสนอออกมาในรูปแบบที่ทันสมัย เมนูจานเด็ดและเป็นที่นิยมตั้งแต่ร้านอาหารเปิดให้บริการมาเป็นเวลากว่าสิบปีได้ถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน ประณีตและใส่ใจในทุกรายละเอียด อาทิ แกงเหลืองปู แกงแดงเย็นกับกุ้งมังกร ตับห่านซอสพลัมไวน์ และเนื้อตุ๋นน้ำมันหอยผัดฉ่า ฯลฯ

Chunky Dad Sandals เทรนด์รองเท้าแตะหนาเตอะกับความหรูหราแบบสบายๆ

ดูเหมือนว่า “ความสบาย” จะกลายเป็นคีย์เวิร์ดสำคัญในยามนี้ แม้แต่ในโลกแฟชั่นซึ่งดูเหมือนจะเข้าสู่ช่วง relaxed luxury  และยิ่งเมื่อเราอยู่บ้านกันจนเคยชิน ไม่แปลกที่เทรนด์รองเท้าแตะหนาๆ แบบมีสายรัดจะกลายเป็นที่นิยม และดูเก๋พอจะใส่ไปไหนมาไหนได้ (แต่ก็ดูเดรสโค้ดหรือกฎของบางสถานที่ด้วยล่ะ อย่างรองเท้าผ้าใบแฟชั่นที่เก๋อย่างไร สถานที่หรูหราบางแห่งก็ไม่อนุญาตให้ใส่)  Prada...

Aqua เครื่องประดับเพชรที่ได้แรงบันดาลใจจากสายน้ำจาก Jasmin

สายน้ำเป็นต้นกำเนิดของชีวิต และไหลเวียนเปลี่ยนไปอยู่ตลอดเวลา.... ทาง Jasmin แบรนด์จิวเวลรี่ระดับพรีเมี่ยมของไทยได้นำสายน้ำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเครื่องประดับเพชรคอลเลกชั่นล่าสุดที่มีชื่อว่า Aqua ซึ่งเป็นสไตล์ที่สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันตามคอนเซ็ปต์ Everyday Shining