ชมตัวอย่างแรกของ #McQueenFilm

In Culture, Movie by L'Officiel Mode

ย้อนรำลึกถึงวิสัยทัศน์อันเฉียบแหลมของAlexander McQueen อัจฉริยะดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับ

จะมีดีไซเนอร์สักกี่คนที่กล้าออกแบบชุดกระโปรงจากเปลือกหอยนับร้อยนับพันที่วางซ่้อนเป็นระบายได้อย่างอัศจรรย์ สำหรับในโลกความเป็นจริงผลงานอันโด่งดังชิ้นดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นจริงและคือหนึ่งในมาสเตอร์พีซอันลือลั่นจากฝีมือ Lee Alexander McQueen ดีไซเนอร์ผู้เขย่าวงการแฟชั่นด้วยแนวคิดออกแบบเหนือจินตนาการที่เลือกตั้งคำถามถึงคุณค่าตวามงดงามจากภายใน จนกลายเป็นที่โจษจันถึงความสามารถ ซึ่งสร้างชื่อให้ผลงานของอัจฉริยะดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับยังคงถูกกล่าวขาญ พร้อมกับการตั้งข้อสงสัยถึงปมประเด็นดราม่าที่ทิ้งไว้ให้ชวนขบคิดถึงทุกวันนี้

กลายเป็นที่มา ของเรื่องราวใน McQueen ภาพยนตร์สารคดีเรื่องล่าสุด ที่บอกเล่าเส้นทางความสำเร็จของ อเล็กซานเดอร์ แม็กควีน กับเบื้องหลังชีวิตการทำงานที่ต้องฟันฝ่าแรงกดดันจากผู้คนรอบข้าง ผ่านบทสัมภาษณ์จากครอบครัว เพื่อนสนิท ไปจนถึงภาพความทรงจำจากแฟชั่นโชว์อันลือลั่น ซึ่งเปรียบได้กับการแสดงชั้นเลิศของโลกแฟชั่นที่ผู้คนต่างคงจดจำ ร่วมกับบรรยากาศผลงานในนิทรรศการ Alexander McQueen:Savage Beauty ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิแทน

โดยงานนี้ได้ Ian Bonhôte ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์มือรางวัลมานั่งแท่นกำกับ ซึ่งมีกำหนดฉายรอบปฐมทัศน์ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ (วันที่ 22 เมษาฯนี้) ในเทศกาลภาพยนต์ ทรีเบคคา ก่อนมีกำหนดฉายทั่วโลกพร้อมกันในวันที่ 7 มิถุนาฯ 2018
งานนี้คงต้องรอลุ้นกันว่าจะมีแพลนเข้าฉายที่ไทยหรือไม่?

Share this Post