Girl’s Best Friend เบื้องหลังเสน่ห์ของรองเท้าส้นสูงที่ไม่ได้มีดีแค่ความสวยเท่านั้น!

In Fashion by L'Officiel Mode

โดย ชิดสุภางค์ ฉายวิโรจน์

กล่าวได้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างผู้หญิงและรองเท้าของพวกเธอคือความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนและสร้างความพิศวงให้แก่บุรุษเพศมานักต่อนัก ทำไมผู้หญิงถึงต้องมีรองเท้าหลายคู่ แล้วทำไมถึงได้ชื่นชอบรองเท้าส้นสูงกันนัก เหตุผลที่หลายคนอาจไม่รู้ก็คือรองเท้าไม่ได้เป็นเพียงแค่วัตถุที่ช่วยปกป้องเรียวเท้าจากปัจจัยภายนอก แต่ยังคล้ายกับเสื้อผ้าแฟชั่นตรงที่สามารถบ่งบอกตัวตนของคุณได้ด้วย อันที่จริงแล้วงานวิจัยของมหาวิทยาลัยแคนซัสในปีค.ศ. 2012 ชี้ว่าเราสามารถระบุลักษณะนิสัยของคนได้จากรองเท้าที่หยิบมาใส่บ่อยที่สุดนี่ล่ะ! ผู้หญิงที่ชอบใส่รองเท้าแซนดัลส้นสูงที่เปิดให้เห็นเรียวเท้ามักจะมีความมั่นใจสูง ในขณะที่ผู้หญิงที่ชอบรองเท้าสีสันสดใสมักจะมีนิสัยขี้เล่น กล้าเสี่ยงและเฮฮาปาร์ตี้มากกว่าผู้หญิงที่ชอบใส่รองเท้าสีเรียบๆนั่นเอง

รู้แบบนี้แล้ว คงไม่ต้องบอกว่าการแสวงหารองเท้าที่ ‘ใช่’นั้นมีความสำคัญมากแค่ไหน และหากคุณเป็นหนึ่งที่ยังตามหารองเท้าในอุดมคติ แบรนด์รองเท้าจากฝั่งอังกฤษอย่าง Kurt Geiger London ก็มีทางเลือกใหม่มานำเสนอ โดยเฉพาะในคอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2018 นี้ที่มาพร้อมกับความแปลกใหม่มากมาย อย่างเช่นรองเท้าส้นสูงแบบเปิดส้นรุ่น Berwick และ Chelsea ที่เป็นการนำรองเท้าคัทชูมาตีความให้ดูร่วมสมัยยิ่งขึ้น รวมถึงรองเท้าคัทชูรุ่น Bond และBritton ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของแบรนด์ดูสดใสรับหน้าร้อน ด้วยโทนสีอย่างอิเล็กทริกบลูและขาวสะอาด ส่วนรองเท้ารุ่น Carlisle ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความแกลมแบบยุคสตูดิโอ 54 มาพร้อมกับส้นหลากหลายรูปแบบให้เลือกเพื่อให้เข้ากับทุกโอกาส นอกจากนี้ไลน์ Carvela ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่เสริมสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้หญิงยังนำเสนอรูปแบบใหม่ๆ ในฤดูกาลนี้ โดยมีไฮไลต์อยู่ที่รองเท้ารุ่น Alice ซึ่งเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุด ดูมีสไตล์ยิ่งขึ้นด้วยเทคนิคไล่สีที่ดูแปลกตากว่าที่เคย

แม้ผลงานสร้างสรรค์ของ Kurt Geiger London จะโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ช่วยบ่งบอกคาแร็กเตอร์ให้กับผู้สวมใส่ แต่คุณสมบัติสวมใส่สบายก็เป็นสิ่งที่ทางแบรนด์ให้ความใส่ใจไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหารองเท้าสวยๆ สักคู่ที่จะกลายมาเป็นรองเท้าคู่โปรดในอนาคต คงรู้แล้วนะว่าต้องไปหาที่ไหน

Kurt Geiger ชั้น 2 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ และ ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์

Share this Post