Monday, April 6, 2020

การกลับมาอีกครั้งของ L’Officiel Fashion Destination

เรื่อง PATINYA

L’Officiel Fashion Destination เป็นปรากฏการณ์แฟชั่นที่อยู่คู่กับนิตยสารลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์มาโดยตลอด ถือเป็นธรรมเนียมการฉลองครบรอบของนิตยสารในทุกๆปี ทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จะพาแขกสุดพิเศษเดินทางไปยังจุดหมายอันห่างไกลเพื่อชมแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นพิเศษที่ดีไซเนอร์รับเชิญออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ท่ามกลางบรรยากาศตระการตา พร้อมเพลิดเพลินกับกิจกรรมและความบันเทิงที่ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์คัดสรรมาเพื่อแขกคนพิเศษ ที่ผ่านมาเราเคยไปไหนมาบ้างแล้ว เราจะย้อนรำลึกย้ำเตือนให้คุณได้ทราบกันอีกครั้ง

1st L’Officiel Fashion Destination: Samui

หลังจากเปิดตัวมาได้ครบ 1 ปี ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ เปิดตัว L’Officiel Fashion Destination ครั้งแรกด้วยการจัดทริปขึ้นที่โรงแรม W Retreat Koh Samui บนเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล โดยเนรมิตรันเวย์ที่ทอดยาวขนานไปกับเส้นขอบฟ้าเพื่อนำเสนอผลงานของรูบิน ซิงเกอร์ (Rubin Singer) ดีไซเนอร์ชื่อดังจากนิวยอร์ก

 

คอลเลกชั่นพิเศษที่ Chai Gold Label รังสรรค์ขึ้นเฉพาะงานนี้

2nd L’Officiel Fashion Destination: Chiang Mai

ปีที่ 2 ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์จึงเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการพาแขกรับเชิญ บินลัดฟ้าไปเอ็นจอยบรรยากาศของภาคเหนือกันบ้างที่โรงแรมดาราเทวี (The Dhara Dhevi Chiang Mai) จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมชมคอลเลกชั่นสุดตระการตาของดีไซเนอร์ไทย Chai Gold Label ท่ามกลางบรรยากาศหรูหราตระการตาแบบล้านนา ที่เนรมิตขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

 

L’Officiel Fashion Destination ครั้งที่3 จัดขึ้นที่ภูเก็ต

3rd L’Officiel Fashion Destination: Phuket

ครบปีที่ 3 ก้าวเข้าสู่ปีที่สี่ ก็เป็นอีกครั้งที่เราชวนแขกคนพิเศษออกเดินทางไปยังจุดหมายใหม่ๆ ซึ่งในคราวนี้เราเลือกที่พาทุกท่านไปที่ Anantara Phuket Layan Resort & Spa รีสอร์ตสุดหรูแถวหน้าของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งได้กลายเป็นฉากสุดอลังกาลให้กับแฟชั่นโชว์ของดีไซเนอร์ไทย Tipayaphong ที่นำเสนอผ่านรันเวย์กลางแจ้งใต้แสงดาวและแชนเดอเลียร์ระยิบระยับ

 

L’Officiel Fashion Destination ครั้งที่ 4 จัดขึ้นที่ เชียงราย

4th L’Officiel Fashion Destination: Chiang Rai

ในปีที่ 4 ก้าวสู่ปีที่ 5 นี้ ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ก็ชวนแขกเอ็กซ์คลูซีฟแพ็คกระเป๋าออกเดินทางขึ้นเหนืออีกครั้ง เพื่อดื่มด่ำกับความสงบและธรรมชาติที่ Anantara Golden Triangle Elephant Camp & Resort ที่ตั้งอยู่ในบริเวณสามเหลี่ยมทองคำ จุดเชื่อมต่อระหว่างสามประเทศ ไทย-พม่า-ลาว พร้อมชมคอลเลกชั่นงานออกแบบของดร.กฤษณ์ เย็นสุดใจ แห่งแบรนด์ ดอยตุง (Doi Tung) โดยมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงในพระบรมราชูปถัมภ์ และในครั้งนี้ L’Officiel Fashion Destination ได้เพิ่มกิจกรรมพิเศษ นั่นคือการประมูลผลงานศิลปะเพื่อระดมทุนช่วยเหลือองค์กรเพื่อสังคมต่างๆ ซึ่งกิจกรรมการประมูลนี้ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลต์ของทริป L’Officiel Fashion Destination ในครั้งต่อๆมาด้วย โดยการประมูลครั้งแรกนี้จัดขึ้นเพื่อระดมทุนช่วยช้างในประเทศไทย

 

L’Officiel Fashion Destination ครั้งที่5 กับคอลเลกชั่นพิเศษของ PICHITA

5th L’Officiel Fashion Destination: Trang

ครบรอบปีที่ 5 ลอฟฟีเซียลต้อนรับซัมเมอร์ โดยการจัด L’Officiel Fashion Destination ครั้งใหม่ที่พาแขกผู้มีเกียรติบินลัดฟ้าลงไปดื่มด่ำกับความงดงามและความเงียบสงบของ ‘สิเกา’ ที่โรงแรมอนันตรา สิเกา รีสอร์ท แอนด์ สปา (The Anantara Si kao Resort and Spa) จังหวัดตรัง พร้อมชมผลงานชุดพิเศษของดีไซเนอร์ระดับตำนานอย่าง PICHITA โดย พิจิตรา บุญยรัตพันธ์ ในครั้งนี้ได้มีการประมูลงานศิลปะเพื่อระดมทุนช่วยโครงการปลูกหญ้าทะเลให้พะยูน

หาดทรายขาวทะเลสีครามของจังหวัดตรัง สถานที่จัดงานในครั้งนี้

 

“กิจกรรม L’Officiel Fashion Destination เป็นกิจกรรมที่เราจัดขึ้นทุกปี เพื่อเน้นย้ำให้เห็นมุมมองของเราที่มองว่าแฟชั่นไม่ใช่เรื่องไกลตัว และเป็นเรื่องที่สามารถเชื่อมโยงกับสิ่งอื่นๆในชีวิตประจำวันได้ ทั้งในเรื่องของศิลปะและไลฟ์สไตล์ ทริปพิเศษนี้ไม่ใช่แค่ทริปฉลองครบรอบ แต่เป็นทริปที่มุ่งสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆให้กับวงการแฟชั่นไทย” อาลี ซีอานี ซีอีโอ บริษัท แมส คอนเน็ค จำกัด

L’Officiel Fashion Destination ได้เพิ่มกิจกรรมพิเศษ นั่นคือ การประมูลผลงานศิลปะเพื่อระดมทุนช่วยเหลือองค์กรต่างๆเพื่อสังคม ซึ่งแต่ละปีก็จะแตกต่างกันไป

และในปลายเดือนเมษายนที่กำลังจะมาถึงนี้ การเดินทางครั้งใหม่ของลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ กับ L’Officiel Fashion Destination ครั้งที่ 6 กำลังจะกลับมาสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับวงการแฟชั่นไทยอีกครั้ง โดยครั้งนี้ดีไซเนอร์ที่จะมาร่วมรังสรรค์คอลเลกชั่นพิเศษกับเราจะเป็นใครนั้นอยากให้คุณติดตาม เขาคือหนึ่งในตำนานดีไซเนอร์ไทย ที่อยู่ในวงการแฟชั่นไทยมากว่า 30 ปี มีผลงานการออกแบบเสื้อผ้าที่โดดเด่นงดงามมามากมาย แต่จะเป็นใครนั้น เราจะมาเฉลยเร็วๆนี้อย่างแน่นอน อยากให้ติดตามกันนะคะ…

 

 

 

Other Articles

เติมสุนทรีย์ให้ชีวิตช่วง Quarantine ผ่านดิจิตอล อีเวนต์จาก Fondation Louis Vuitton

มีคอมเมนต์ในโซเชียล มีเดีย กล่าวว่า "หลังจบสิ้นวิกฤติ covid-19 หากไม่เอาดีเป็นเชฟมือทอง ก็คงได้ดีเป็นอินฟลูเอนเซอร์ใน Tik Tok ไปแล้วล่ะ"....แต่หากกิจกรรมทั้งสองต่างไม่ตอบโจทย์ช่วงเวลาคลายเหงา ของเหล่าอาร์ตตัวแม่ที่โหยหาสุนทรีย์จากเสียงดนตรีคลาสสิก และงานศิลป์บันลือโลก แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณรีบกด subscribe youtube : Fondation Louis Vuitton รอเอาไว้ได้เลย...

ล้วงลึก! ทุกเรื่องราวในแคมเปญชวนขบคิดจาก Gucci Spring/Summer 2020

เมื่อ 'ม้าแสนรัก' ที่เราคุ้นชินเป็นมากกว่าสัตว์พาหนะในแคมเปญล่าสุดจาก Gucci ไม่ว่าจะผ่านมาแล้วกี่ฤดูกาล แต่ผลงานโฆษณาจาก Gucci ภายใต้วิสัยทัศน์ที่ชื่นชอบความร่วมสมัยไร้ขอบเขตของ Alessandro Michele ก็พิสูจน์ให้เห็นได้ว่าทุกแคมเปญของครีเอทีฟ ไเรกเตอร์มือฉมังผู้นี้ มีดีมากกว่า 'โฆษณาขายของ'..... นั่นเพราะทุกครั้งที่ได้รับชมทั้งภาพยนตร์ในแคมเปญโฆษณาของแบรนด์นี้ทีไร ย่อมมีคำถามบนความสงสัย ที่อเลซซานโดร...

งานคอลแลบฯ อารมณ์ดีจาก Paul Smith และ Christoph Niemann

ในวันที่โลก (แฟชั่น) ต้องการพลังบวก แคปซูลคอลเลกชั่นสีสันสดใส อารมณ์ดี จากการร่วมมือระหว่างท่านเซอร์พอล สมิธ และคริสโตฟ นีมานน์ จึงถือได้ว่าลอนช์ถูกไทม์มิ่ง ดีไซน์ตรงดีมานด์เป็นที่สุด ในส่วนโพรไฟล์ของท่านเซอร์ เราคงไม่ต้องเกริ่นอะไรมาก...