Monday, May 25, 2020

สัมผัสท้องฟ้าเหนือเมืองมิลานผ่านงานศิลป์ฝีมือ Phillip K. Smith III 

COS ชวนคนรักดีไซน์มามองท้องฟ้าเหนือลาน Palazzo ในมุมที่แตกต่างกลางงาน  Salone del Mobile 2018 

แรงบันดาลใจจากท้องฟ้าเหนือลาน Palazzo ที่สัมผัสได้ถึงความมีชีวิตชีวาบนสถาปัตยกรรมเมืองมิลาน คือจุดเริ่มต้นของ Open Sky งานศิลปะจัดวางขนาดใหญ่ รูปทรงกึ่งวงกลมใน Palazzo Isimbardi ฝีมือการออกแบบโดย Phillip K. Smith III ที่เปิดให้ประชาชนเข้าไปชมได้ในงาน Salone del Mobile ระหว่างวันที่ 17-22เมษายนนี้ z

โดยการออกแบบครั้งนี้ Phillip K. Smith III อธิบายถึงผลงานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากท้องฟ้าเหนือลาน Palazzo และสถาปัตยกรรมของเมืองมิลานว่า

“ผมอยากจะดึงท้องฟ้ามาสู่พื้นดิน ให้รู้สึกเหมือนเราสัมผัสท้องฟ้าได้ พื้นที่สี่เหลี่ยมของท้องฟ้าที่อยู่เหนือลาน Palazzo กลายมาเป็นรูปทรงกึ่งวงกลมอยู่บนพื้นตรงหน้าผู้ชมพอดี แนวคิดของผมคือการผสานความงามของสถาปัตยกรรมรอบๆเข้ากับท้องฟ้าเหนือเมืองมิลานแบบไร้รอยต่อและมีชีวิตชีวา พร้อมทั้งสร้างประสบการณ์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาให้กับผู้ชม”

เมื่อเดินผ่านเสาระเบียงในลานและเดินต่อไปยังสวนที่อยู่ติดกันของ Palazzo จะเห็นงานประติมากรรมตรงกลางที่มีส่วนเติมเต็มจากงานสะท้อนขนาดเล็กกว่าตั้งอยู่บนพื้นที่สีเขียว พื้นที่ว่างอันสงบนิ่งซึ่งหลบเร้นจากถนน ยังคงความต่อเนื่องของปฏิสัมพันธ์ระหว่างสถาปัตยกรรมกับธรรมชาติเอาไว้ จากการที่ชิ้นงานปรับโครงสร้างและปะติดปะต่อตัวอย่างของสวนแห่งนี้

จากแรงบันดาลใจวิธีที่ผลงานศิลปะจัดวางของ Philip K. Smith III เล่นกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ ตั้งแต่ครั้งแรกที่เราได้เห็นผลงานเขา การสร้างสรรค์งานของเขาทำให้เราได้สัมผัสกับโลกรอบๆ ตัวเราจากมุมมองที่แตกต่างไปความรู้สึกในการสร้างงานของเขาตรงกับปรัชญาการออกแบบของ COS ที่ละเอียดอ่อนและสุขุมเป็นอย่างมาก ประสบการณ์จากผลงานศิลปะเหล่านี้ช่วยกรอบแนวความคิดให้เรา นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับฟิลิปในปีนี้” Karin Gustafsson ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ของ COS กล่าว

Other Articles

BEAUTY CLASSROOM : ทิปส์แต่งหน้าสุดติดทน ไม่ให้เลอะเทอะมาส์กของเรา

มาส์ก หรือหน้ากากอนามัยในรูปแบบต่างๆนั้น ได้กลายมาเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ติดตัวของเราไปแล้วตั้งแต่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า และเราคงจะได้ใช้มันไปอีกในระยะเวลายาวอย่างแน่นอน ในการใช้ชีวิตแบบ 'New Normal' แต่หนึ่งสิ่งที่สาวๆหลายคนพบเจอก็คือสภาพมาส์กที่เลอะเทอะ และเครื่องสำอางที่หลุดลอกมากกว่าปกติ แต่ในเมื่อเราต้องใช้ชีวิตโดยมีมันอย่างเลี่ยงไม่ได้แล้ว เราก็มีทิปส์ดีๆมาให้สาวๆเช่นกัน เพื่อลดความหลุดลอกและคราบเลอะเทอะบนมาส์กของคุณให้ได้มากที่สุดที่จะเป็นไปได้

Hollywood มินิซีรี่ส์ที่ว่าด้วยพลังบวกของภาพยนตร์

ระวังสปอยล์ ถ้าคุณยังไม่ได้ชมซีรีส์เรื่องนี้! ตอนดู episode แรก ฉันคิดว่า Hollywood มินิซีรีส์ของผู้กำกับ Ryan Murphy ที่สตรีมผ่านทาง Netflix...

ใครอยากกินติ่มซำ บรรยากาศรูฟท็อปยกมือขึ้น!

เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป กลับมาเสริฟความอร่อย  บรรดาคออาหารจีนที่เบื่อบ้านและเบื่ออาหารดีลิเวอรี่ฟังทางนี้ เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป ห้องอาหารจีนบนชั้น 32ของโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์จะกลับมาเปิดให้บริการในวันศุกร์ที่ 22พฤษภาคมนี้ทั้งร้านอาหาร และรูฟท็อปเอาท์ดอว์เปิดโล่งพร้อมมาตรการรักษาความสะอาดระดับสากล เมนูใหม่อาฟเตอร์นูนทีสไตล์เซี่ยงไฮ้...