Monday, September 28, 2020

สัมผัสท้องฟ้าเหนือเมืองมิลานผ่านงานศิลป์ฝีมือ Phillip K. Smith III 

COS ชวนคนรักดีไซน์มามองท้องฟ้าเหนือลาน Palazzo ในมุมที่แตกต่างกลางงาน  Salone del Mobile 2018 

แรงบันดาลใจจากท้องฟ้าเหนือลาน Palazzo ที่สัมผัสได้ถึงความมีชีวิตชีวาบนสถาปัตยกรรมเมืองมิลาน คือจุดเริ่มต้นของ Open Sky งานศิลปะจัดวางขนาดใหญ่ รูปทรงกึ่งวงกลมใน Palazzo Isimbardi ฝีมือการออกแบบโดย Phillip K. Smith III ที่เปิดให้ประชาชนเข้าไปชมได้ในงาน Salone del Mobile ระหว่างวันที่ 17-22เมษายนนี้ z

โดยการออกแบบครั้งนี้ Phillip K. Smith III อธิบายถึงผลงานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากท้องฟ้าเหนือลาน Palazzo และสถาปัตยกรรมของเมืองมิลานว่า

“ผมอยากจะดึงท้องฟ้ามาสู่พื้นดิน ให้รู้สึกเหมือนเราสัมผัสท้องฟ้าได้ พื้นที่สี่เหลี่ยมของท้องฟ้าที่อยู่เหนือลาน Palazzo กลายมาเป็นรูปทรงกึ่งวงกลมอยู่บนพื้นตรงหน้าผู้ชมพอดี แนวคิดของผมคือการผสานความงามของสถาปัตยกรรมรอบๆเข้ากับท้องฟ้าเหนือเมืองมิลานแบบไร้รอยต่อและมีชีวิตชีวา พร้อมทั้งสร้างประสบการณ์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาให้กับผู้ชม”

เมื่อเดินผ่านเสาระเบียงในลานและเดินต่อไปยังสวนที่อยู่ติดกันของ Palazzo จะเห็นงานประติมากรรมตรงกลางที่มีส่วนเติมเต็มจากงานสะท้อนขนาดเล็กกว่าตั้งอยู่บนพื้นที่สีเขียว พื้นที่ว่างอันสงบนิ่งซึ่งหลบเร้นจากถนน ยังคงความต่อเนื่องของปฏิสัมพันธ์ระหว่างสถาปัตยกรรมกับธรรมชาติเอาไว้ จากการที่ชิ้นงานปรับโครงสร้างและปะติดปะต่อตัวอย่างของสวนแห่งนี้

จากแรงบันดาลใจวิธีที่ผลงานศิลปะจัดวางของ Philip K. Smith III เล่นกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ ตั้งแต่ครั้งแรกที่เราได้เห็นผลงานเขา การสร้างสรรค์งานของเขาทำให้เราได้สัมผัสกับโลกรอบๆ ตัวเราจากมุมมองที่แตกต่างไปความรู้สึกในการสร้างงานของเขาตรงกับปรัชญาการออกแบบของ COS ที่ละเอียดอ่อนและสุขุมเป็นอย่างมาก ประสบการณ์จากผลงานศิลปะเหล่านี้ช่วยกรอบแนวความคิดให้เรา นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับฟิลิปในปีนี้” Karin Gustafsson ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ของ COS กล่าว

Other Articles

เริงระบำไปกับแฟชั่นกลิ่นอายเม็กซิโก กับ Casa Mexicana

เร้าร้อนเริงลีลาไปกับ Casa Mexicana คอลเลกชั่นมากเสน่ห์กลิ่นอายเม็กซิโกจาก  matter makers ทุกคนรู้ สายแฟต่างรู้....ว่าแฟชั่นกลิ่นอายเม็กซิโก คือตัวแทนาพลักษณ์หญิงสาวมากเสน่ห์ที่พร้อมเติมความสนุกในชีวิตไปกับสีสันลายพิมพ์จากชุดกระโปรงระบายพลิ้ว กลายเป็นที่มาของ Casa Mexicana คอลเลกชั่นที่สะท้อนตัวตนของผู้หญิง ความอ่อนหวาน สดใส...

ปลุกจิตวิญญาณงานดีไซน์ของ Sportmax ด้วยบทกวีของ Walt Whitman

Leaves of Grass บทกวีแห่งความรักที่เต็มไปด้วยรักบริสุทธิ์ ถูกปลุกให้มีชีวิตขึ้นจากการรู้จักตนเอง ผ่านเส้นสายงานออกแบบใหกับ Sportmax Spring/Summer 2021 จากบทกวีที่เขียนขึ้นโดย Walt Whitman นักกวีชาวอเมริกันแห่งตำนานในปี 1855 ซึ่งตัดตอนมาจากผลงานกวีนิพนธ์ Leaves of...

ฤดูใบไม้ร่วงนี้วัดกันที่แขน

LoeweGucci คุณสังเกตเห็นเทรนด์อะไรไหมเวลาแวะเข้าไปในร้านเสื้อผ้ายามนี้? ใช่แล้ว แขนเสื้อ! ดูเหมือนว่าดีไซเนอร์จะตั้งใจออกแบบให้แขนเสื้อมีลูกเล่นมากมายในฤดูกาลนี้ ไม่ว่าจะแขนพอง แขนตกแต่งระบาย แขนแรกแลน (ที่มีรอยต่อแขนเป็นตะเข็บเฉียงจากคอเสื้อไปถึงรักแร้) แขนบิชอปที่มีจีบรูดปลายแขน หรือจะแขนยาวกี่ส่วนก็ว่าไป จะแขนแบบไหนก็ล่วนแล้วแต่ครีเอทีฟจนยากจะนิยม แต่ถึงจะจำชื่อสไตล์แขนเสื้อไม่ได้ แต่ที่ควรจำไว้ว่ามีกฎเกณฑ์ในการเลือกอยู่บ้าง...