Friday, July 10, 2020

3 คำถาม เคล็ดลับผิวสวย พร้อมตะลุยกิจกรรมกลางแจ้งในแบบ ‘ติว ดิษยา กรกชมาศ’

ลอฟฟีเซียลตามไปอัพเดทเคล็ดลับผิวสวย ของสาวหมวยคนเก่ง ‘ติว ดิษยา กรกชมาศ’ นักร้องนำวง Kidnappers

แล้วสำหรับคุณติวมีผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนที่ขาดไม่ได้?
“ถึงจะชอบเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แต่ที่ใช้ไม่ได้เลย คือพวกตระกูลผลัดผิวไวท์เทนนิ่งค่ะ เพราะบางทีเราใช้พวกนี้แล้วจะทำให้ลอกและแสบแดงส่วนใหญ่ตอนนี้ที่ใช้คือกระชับผิว anti-aging แต่ก็ยังไม่เจอที่ชอบที่สุดนะคะ ส่วนผลิตภัณฑ์ที่ได้ผลสำหรับตัวเองจริงๆ คิดว่าเป็นการมาสก์ที่ช่วยและมีผลกับผิวเราที่สุด ตัวที่เลิฟมากคือ มาสก์สาหร่ายของ Anne Semonin ที่ไม่ว่าจะเป็นผื่นแพ้ หน้าแพ้แดดมาอะไรมาก็ตาม มาสก์ไปปุ๊บผดก็ยุบ ที่เป็นจ้ำๆ แดงๆ ก็ดีขึ้น ตัวนี้ชอบมาก

ส่วนของ Fresh ก็มีทุกรุ่นเหมือนกัน มันจะดีในแต่ละวันแล้วแต่สูตรค่ะ อย่างตัวสูตรวิตามินซีก็จะใช้ในวันที่รู้สึกว่าหน้าดูหมองคล้ำ ติวว่าผลิตภัณฑ์ของ Fresh จะไม่แรง มาสก์แล้วสบายๆ ที่ชอบที่สุดต้องสูตรโคลน ถ้ามีผดผื่นหรือสิวนิดนึง พอมาสก์ไปแล้วรู้สึกเลยว่าดีขึ้น แต่ตัวโคลนนี่ใช้ติดต่อกันทุกวันไม่ได้เพราะผิวเราแห้ง อีกวันเราก็อาจจะใช้สูตรที่มีความชุ่มชื่นหน่อย อย่างเช่น Rose หรือ Black Tea มาสก์โคลนอีกตัวที่ชอบก็จะเป็นของ Glamglow ประมาณนี้ จะเรียกว่าเป็นเจ้าแม่มาสก์ก็ได้ค่ะ (หัวเราะ)”

ขอทราบวิธีการอาบแดดอย่างถูกต้องในแบบของติว ดิษยา
“สำหรับคนที่อยากจะเริ่มอาบแดดในช่วงซัมเมอร์นี้สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มก็อยากจะให้มองหาตัวช่วยผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยเรื่องสีผิวให้แทนไปในโทนไหน อาจจะต้องลองกันไปว่าโทนไหนที่เหมาะกับสีผิวเรา ส่วนแบรนด์ที่ใช้ก็เอาตามสะดวกเลยค่ะ แต่ยังไงก็ควรเลือกที่มีSPF เยอะหน่อย เพื่อช่วยป้องกันเรื่องของมะเร็งผิวหนังด้วยค่ะ”

แนะนำสไตล์การแต่งหน้าในช่วงซัมเมอร์นี้และที่เข้ากับผิวแทน
“ติวจะเขียนอายไลน์เนอร์ให้เบาลง แต่ถ้าไปงานก็ยังต้องแต่งนะคะ คือเวลาไปทะเลก็จะเบาเมกอัพลง จะเปลี่ยนจากพกบลัชออนแบบแป้งเป็นแบบครีม ให้เป็นแบบแต้มง่ายๆ เพราะเราเป็นคนทำกิจกรรม เครื่องสำอางบางทีแต่งไปก็หลุดง่าย บางทีก็จะพกเป็นแบบสติ๊กอันเดียวที่สะดวก แล้วก็เสริมพวกที่มีความโกลว์ๆ ให้หน้าดูวาวค่ะ ส่วนถ้าแต่งหน้าปกติในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ติวจะชอบเป็นบรอนเซอร์โทนสีน้ำตาล ส้ม พีช ให้ใช้ออกมาเป็นคนที่ชอบมิกซ์แอนด์แมตช์มากๆ |

บางทีเราก็เอาของตลับนี้ไปบวกกับตลับนู้นค่ะ ผสมหลายสีเลย แต่ละวันก็ต่างกันไปนะคะ แต่เราก็จะดูก่อนว่าตาสีนี้ไล่มาอันนี้สีอะไรต่อดี ถ้ามันส้มไปก็เพิ่มน้ำตาลหน่อยอะไรแบบนี้ค่ะเฉดให้ออกสีแทนๆ พอกลับจากทะเลทีไรผิวจะคล้ำมากก็จะมีรองพื้นไว้หลายสีนิดนึง เป็นเซ็ตที่เตรียมไว้สำหรับหลังอาบแดดโดยเฉพาะ จะได้แต่งหน้าแล้วไม่ลอยค่ะ”

Other Articles

Aventurine วัสดุยอดนิยมบนหน้าปัดนาฬิกา

VAN CLEEF & ARPELSนาฬิการุ่น Lady Arpels Planétarium ตัวเรือนไวท์โกลด์ขนาด 38 มม. ประดับเพชร เทอร์ควอยซ์ อาเวนเจอรีน และมาเธอร์ออฟเพิร์ล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ แสดงตำแหน่งของดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก และดวงจันทร์ 

Alexandre Vauthier กับกูตูร์ผสม Easy To Wear

ในช่วง Haute Couture Online ซึ่งเป็นการนำเสนอคอลเลกชั่น Autumn-Winter 2020 ในรูปแบบดิจิตัลเป็นครั้งแรก Alexandre Vauthier ได้นำเสนอคอลเลกชั่นชั้นสูงที่เน้คัตติ้งสุดเนี้ยบและสกิลล์งานคราฟต์ชั้นสูง และดูสวมใส่ง่าย และที่สำคัญยังเต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์แบบเฟมินีนและมัสคิวลีน นอกจากลุคแจ๊กเก็ตทักซิโด้ผ้าควิลต์และแจ็กเก็ตโบเรโลสไตล์มาทาดอร์แล้ว ส่วนใหญ่เป็นลุคกระโปรง...

ชาร์ลิซ เธอรอน กับการต่อสู้ในสไตล์ที่แตกต่าง ในภาพยนตร์ The Old Guard

ชีวิตอมตะของทหารรับจ้าง กับภารกิจเร่งด่วนที่ทำให้ความสามารถไม่ธรรมดาของ The Old Guard กำลังจะถูกเปิดเผย...... https://www.youtube.com/watch?v=8UcxFHIDMTM ก่อนที่แฟนๆ Netflix จะเตรียมรับชม "ดิ โอลด์...