Wednesday, July 15, 2020

ช่วงเวลาพักผ่อน(ที่ดีที่สุด) ระหว่างทริปปารีส แฟชั่นวีคของ’ชมพู่ อารยา’

ทำไม? ชมพู่ อารยา ถึงเลือก ‘หมอนหนุนใบโต’ ไปปารีส แฟชั่นวีค

ช่วงเวลาพักผ่อนของแต่ละคนอาจจะมีวิธีที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็ใช้เวลาอยู่กับตัวหนังสือในการอ่าน หรือยุคนี้คงเปลี่ยนเป็นการได้ท่องโลกกว้างผ่านโซเชียล มีเดียที่คอยติดตามอัพเดทข่าวสาร ไปจนถึงนั่งหาแรงบันดาลใจใหม่อย่างไม่จบสิ้น แต่หากชื่นชอบเสียงเพลงก็คงเพลิดเพลินอยู่กับการเล่นดนตรี หรือนั่งฟังเพลง ทำกิจกรรมยามว่างให้สบายใจ แต่หากจะพูดถึงการพักผ่อนที่ดีที่สุด ซึ่งมีผลต่อร่างกายโดยตรงคงต้องยกให้ ‘การนอนหลับ’ ซึ่งถือเป็นการพักผ่อนที่ใช้เวลาถึง  1 ใน 3 ของแต่ละวัน เพื่อให้ร่างกาย สมอง และกล้ามเนื้อได้ผ่อนคลายอย่างแท้จริง

“ส่วนตัวก็รู้สึกว่าการนอนช่วยให้เราชัทดาวน์จากปัญหาต่างๆนะ การหลับลึกก็ช่วยให้เรามีพลังที่จะทำอะไรๆในวันต่อไป การนอนที่มีคุณภาพก็ช่วยให้ next day ของเราก็จะ productive ด้วยอะไรด้วย ”
– ชมพู่ อารยา – 

เหมือนกับ’ชมพู่ อารยา’ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของเรา ที่รับบทบาทเป็นทั้งแฟชั่นนิสต้าฟร้อนต์โรว์ นักแสดงมากฝีมือ และล่าสุดกับหน้าที่คุณแม่มือใหม่ ที่แม้จะงานยุ่ง หรืองานเยอะเพียงใด อารยาก็ยังมองเห็นความสำคัญของคุณภาพการนอนหลับสนิทตลอดคืน ซึ่งได้ผลลัพธ์เกินคุ้มที่ช่วยชาร์ตพลังให้ให้เธอรู้สึกสดชื่น พร้อมตื่นขึ้นมาทำหน้าที่ รับมือกับทุกภารกิจที่เข้ามาอย่างมีประสิทธิภาพ

และแน่นอนว่าในบางครั้ง จากตารางงานในวงการบันเทิงและหน้าที่คุณแม่แฟชั่นนิสต้าที่ต้องเดินทางไปร่วมงานต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง ย่อมส่งผลถึงเรื่องเวลาพักผ่อนอย่างมีประสิทธิภาพ จนบางครั้งถึงขั้นประสบปัญหาการนอนหลับไม่สนิท และส่งผลให้ยามตื่นขึ้นมามีอาการไม่สดชื่น รู้สึกไม่พร้อมในการทำงาน

“ก็เคยมีบ้าง….ไม่หลับ ไม่ชัทดาวน์ วันไหนที่ต้องคิดหลายเรื่องในวันเดียวกันเนี่ย ก็จะมีบ้างนะที่เวิ่นๆนิดนึง ที่นอนหลับไม่สนิท”
– ชมพู่ อารยา –

กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้อารยา หันกลับมาศึกษาถึงเรื่องการนอนหลับอย่างจริงจัง และพบว่าหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่มาช่วยเป็นอุปกรณ์เสริมความสบายระหว่างการนอนหลับของคนเรา คงต้องยกให้ ‘หมอนหนุน’ ที่มารองรับช่องว่างระหว่างศีรษะกับที่นอนซึ่งเป็นตัวช่วยในการจัดทรง ช่วงคอ กระดูกสันหลังและแผ่นหลัง ให้ได้ระดับตรงกันตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อช่วยให้การนอนหลับอย่างมีคุณภาพตลอดคืน

ซึ่งตรงกับคุณสมบัติเด่นที่มีอยู่ในหมอนหนุน เออร์โก้ เฟล็กซ์ พรีเมียร์จาก Restier แบรนด์เครื่องนอนลักชัวรีที่มุ่งมั่นออกแบบหมอนยางพาราคุณภาพเยี่ยม ให้สามารถรองรับช่วงลำคอที่ไม่ทำให้เกิดแรงกดทับบริเวณต้นคอ พร้อมช่วยบรรเทาอาการเมื่อยล้าและยังช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีในทุกๆครั้งที่เอนตัวลงนอน โดดเด่นด้วยพื้นผิวของหมอนมีลักษณะเป็นรูระบายอากาศขนาดเล็ก ทำให้เกิดการหมุนเวียนของอากาศภายในหมอนที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันไรฝุ่น แบคทีเรีย มาพร้อมผ้าหุ้มหมอนทอลายแจ๊กการ์ดที่ให้สัมผัสหรูหรา จนอดไม่ได้ที่เธอจะสละพื้นที่ของกระเป๋าเดินทางกว่า 11 ใบให้หมอนหนุนใบโปรด ไว้เป็นอุปกรณ์เสริมที่เป็นตัวช่วยให้การนอนหลับของเธอระหว่างทริปปารีส แฟชั่นวีค มีคุณภาพมากที่สุด

“แหม!จริงๆชมก็ใช้อยู่แล้วนะที่บ้าน….ไม่ใช่แค่ที่ปารีสอย่างเดียว”
– ชมพู่ อารยา –

เรียกได้ว่า นอกจากเรื่องเสื้อผ้า หน้าผม ที่เธอจัดเต็มในฐานะผู้นำด้านแฟชั่น ‘ชมพู่ อารยา’ ยังลงลึกใส่ใจทุกรายละเอียดทั้งเรื่องภาพลักษณ์ รสนิยม และการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ สมกับเป็นคุณแม่มือหนึ่งของวงการแฟชั่นเลยทีเดียว

 

Other Articles

เปิดเกม (รุก) แห่งการเดินทางไปกับ Louis Vuitton Cruise 2021

A city: wherever you want A place: mine เมื่อการเดินทาง (อาจ) ไม่ใช่คำตอบสำหรับเจ็ตเซ็ตเตอร์ ผู้โหยหาความสุขจากอิสระแห่งการผจญภัยท่องโลกในยามวิกฤติการ์เช่นนี้ หากแต่ 'นิโคลัส เกสกิแยร์' กลับมองว่า....นี่คงเป็นช่วงเวลาอันดีที่ผู้คนจะได้กลับมาสำรวจความคิด จากอดีตวันวาน มองหาไอเดียในปัจจุบัน...

มินิมัลลุคเด่น จาก Prada Spring/Summer 2021

คอลเลกชั่นซัมเมอร์ 2021แสนเรียบง่ายที่ย้ำชัดทุกดีเอ็นเอของ Prada "พวกเราคงคุ้นชินกับการจัดแสดงแฟชั่นโชว์ หากแต่ในช่วงเวลานี้เราเองก็ต้องคิดหากลวีธีนำเสนอใหม่ๆ แม้จะไม่ใช่สิ่งที่เรานั้นเคยรับรู้มาก่อน" ส่วนหนึ่งจากคำบอกเล่าของ 'มิวเซีย พราด้า' หลังจากพรีเซเทชั่น ออนไลน์จากผลงานการออกแบบล่าสุดกับ Prada Multiple Views Spring/Summer...

ถึงไม่มีคานส์ แต่ Chopard ก็จัดเต็มกับคอลเลกชั่นไฮจิวเวลรี่ Red Carpet 2020

นับตั้งแต่เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของงาน Cannes International Film Festival ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี 1998 โชพาร์ด (Chaoprd) ก็ได้โชว์ความคิดสร้างสรรค์ผ่านคอลเลกชั่นไฮจิวเวลรี่ที่มีชื่อ Red Carpet ให้เราได้เซอร์ไพรส์กันทุกปี แม้แต่ในปี...