L’OFF WEEKEND GUIDE: ชิลล์ริมน้ำในงานโปโลช้างครั้งที่ 16

In Culture, Escape by L'Officiel Mode

หากวีคเอนท์นี้ ใครยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน ลอฟฟีเซียลแนะนำว่าคุณควรรีบไปเช็กอินที่งานโปโลช้างโดยด่วน เพราะงานนี้จะกลายเป็น happening ประจำสัปดาห์อย่างแน่นอน แม้จุดประสงค์หลักงานจะเป็นการแข่งขันโปโลช้างชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ 16 แต่หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงในปีที่ผ่านมา ทำให้ปีนี้เครืออนันตราฯ จัดเต็มกิจกรรมอื่นๆ ภายในงาน เพื่อรองรับผู้เข้าร่วมงานทุกระดับ ไม่ว่าจะซุ้มอาหารและเครื่องดื่ม กิจกรรมสนุกๆ และมินิคอนเสิร์ตของนักร้องดัง

Thai Food Village

พบกับการรวมตัวของเชฟชื่อดัง 14 คน ไม่ว่าจะเป็นเชฟกระทะเหล็กอย่างเชฟชุมพล แจ้งไพร และ เชฟป้อม – ธนรักษ์ ชูโต หรือเชฟสุดหล่อ ปิง- สุรกิจ เข็มแก้ว โดยเชฟทั้งหมดได้ครีเอทเมนูอาหารไทยซึ่งเป็น signature dish ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบปลอดสารพิษจากท้องถิ่น ก่อนนำมาปรุงแต่งอย่างดีเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ส่วนค็อกเทลต่างๆ ก็ล้วนที่ใช้วัตถุดิบไทยๆ คล้ายงานคราฟท์ที่เสิร์ฟถึงมือสาวๆ ทีเด็ดอีกอย่างคือ Thai Food Village ยังแบนการใช้พลาสติกทุกประเภท เรียกได้ว่าเก๋ไก๋แนวอนุรักษณ์

เชฟชุมพล แจ้งไพร

เชฟสุดหล่อ ปิง- สุรกิจ เข็มแก้ว

 

Pop-Up Restaurents  

นอกจากส่วนที่เป็นวิลเลจแล้ว โซนร้านอาหารป๊อบ-อัพก็คึกคักไม่แพ้กันเพราะมีร้านดังๆ มาเปิดมากมาย เริ่มตั้งแต่ Benihana ร้านเทปันยากิหรือเสต็กสไตล์ญี่ปุ่น ร้านอาหารคอมฟอร์ตฟู้ดอย่าง Kuppa ร้านพาสต้า Pasta Go & Rumma Pasta และพิซซ่าหอมกรุ่น Pizza Massilia ในโซนอาหารอิตาเลียน ร้านขนม After You หรือ Brix Dessert Bar ทั้งยังมีโซน BBQ & Beer Gardens ให้สาวๆ นั่งชิลล์ ถ่ายรูปเล่นกันริมน้ำ

 

ภาพจากเฟสบุ๊คของ Pasta Go

Entertainment 

ส่วนมินิคอนเสิร์ตเริ่มตั้งแต่คืนวันศุกร์เวลาสองทุ่ม เปิดด้วยศิลปินแนวโฟล์กฟังสบายอย่าง สิงโต นำโชค ที่นำทีมสร้างบรรยากาศริมน้ำ ส่วนคืนวันเสาร์สนุกไปกับดนตรีแนวอิเล็กโทรนิคจากวง Rhytm Nation Band ในขณะที่เช้าวันอาทิตย์สบายๆ ไปกับแจ๊ซมิวสิคจาก Chai and The Blues Maniacs นอกจากนี้ภายในงานยังมีเต้นท์ต่างๆ ที่มีคอนเซ็ปต์ต่างกัน เช่น เต็นท์ของร้านแฮงก์เอาท์ดังจากสุขมวิท Sing Sing Theatre ในขณะที่ Aperol ก็มาพร้อมไวน์ชั้นยอด หรือ Johnie Walker ก็จัดเต็มมากับธีมซาฟารี

สิงโต นำโชค

 

ไม่ต้องกลัวว่างานนี้จะพาเด็กหรือครอบครัวมาไม่ได้ เพราะอย่างที่บอกว่าทางผู้จัดเวลคัมคนทุกระดับ รับรองว่าเด็กมาได้ ผู้ใหญ่มาดี สูงวัยมาก็ปลื้ม สถานที่จัดงานอยู่ที่สนามโปโลริมน้ำชั่วคราว ใกล้กับโรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท ค่าเข้างาน 200 บาทต่อวัน รายได้ทั้งหมดนำไปสนับสนุนโครงการช่วยเหลือช้าง งานจัดถึงวันอาทิตย์นี้เท่านั้น อ่านกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.anantaraelephantpolo.com  

Share this Post