Monday, July 13, 2020

L’OFF WEEKEND GUIDE: ชิลล์ริมน้ำในงานโปโลช้างครั้งที่ 16

หากวีคเอนท์นี้ ใครยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน ลอฟฟีเซียลแนะนำว่าคุณควรรีบไปเช็กอินที่งานโปโลช้างโดยด่วน เพราะงานนี้จะกลายเป็น happening ประจำสัปดาห์อย่างแน่นอน แม้จุดประสงค์หลักงานจะเป็นการแข่งขันโปโลช้างชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ 16 แต่หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงในปีที่ผ่านมา ทำให้ปีนี้เครืออนันตราฯ จัดเต็มกิจกรรมอื่นๆ ภายในงาน เพื่อรองรับผู้เข้าร่วมงานทุกระดับ ไม่ว่าจะซุ้มอาหารและเครื่องดื่ม กิจกรรมสนุกๆ และมินิคอนเสิร์ตของนักร้องดัง

Thai Food Village

พบกับการรวมตัวของเชฟชื่อดัง 14 คน ไม่ว่าจะเป็นเชฟกระทะเหล็กอย่างเชฟชุมพล แจ้งไพร และ เชฟป้อม – ธนรักษ์ ชูโต หรือเชฟสุดหล่อ ปิง- สุรกิจ เข็มแก้ว โดยเชฟทั้งหมดได้ครีเอทเมนูอาหารไทยซึ่งเป็น signature dish ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบปลอดสารพิษจากท้องถิ่น ก่อนนำมาปรุงแต่งอย่างดีเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ส่วนค็อกเทลต่างๆ ก็ล้วนที่ใช้วัตถุดิบไทยๆ คล้ายงานคราฟท์ที่เสิร์ฟถึงมือสาวๆ ทีเด็ดอีกอย่างคือ Thai Food Village ยังแบนการใช้พลาสติกทุกประเภท เรียกได้ว่าเก๋ไก๋แนวอนุรักษณ์

เชฟชุมพล แจ้งไพร

เชฟสุดหล่อ ปิง- สุรกิจ เข็มแก้ว

 

Pop-Up Restaurents  

นอกจากส่วนที่เป็นวิลเลจแล้ว โซนร้านอาหารป๊อบ-อัพก็คึกคักไม่แพ้กันเพราะมีร้านดังๆ มาเปิดมากมาย เริ่มตั้งแต่ Benihana ร้านเทปันยากิหรือเสต็กสไตล์ญี่ปุ่น ร้านอาหารคอมฟอร์ตฟู้ดอย่าง Kuppa ร้านพาสต้า Pasta Go & Rumma Pasta และพิซซ่าหอมกรุ่น Pizza Massilia ในโซนอาหารอิตาเลียน ร้านขนม After You หรือ Brix Dessert Bar ทั้งยังมีโซน BBQ & Beer Gardens ให้สาวๆ นั่งชิลล์ ถ่ายรูปเล่นกันริมน้ำ

 

ภาพจากเฟสบุ๊คของ Pasta Go

Entertainment 

ส่วนมินิคอนเสิร์ตเริ่มตั้งแต่คืนวันศุกร์เวลาสองทุ่ม เปิดด้วยศิลปินแนวโฟล์กฟังสบายอย่าง สิงโต นำโชค ที่นำทีมสร้างบรรยากาศริมน้ำ ส่วนคืนวันเสาร์สนุกไปกับดนตรีแนวอิเล็กโทรนิคจากวง Rhytm Nation Band ในขณะที่เช้าวันอาทิตย์สบายๆ ไปกับแจ๊ซมิวสิคจาก Chai and The Blues Maniacs นอกจากนี้ภายในงานยังมีเต้นท์ต่างๆ ที่มีคอนเซ็ปต์ต่างกัน เช่น เต็นท์ของร้านแฮงก์เอาท์ดังจากสุขมวิท Sing Sing Theatre ในขณะที่ Aperol ก็มาพร้อมไวน์ชั้นยอด หรือ Johnie Walker ก็จัดเต็มมากับธีมซาฟารี

สิงโต นำโชค

 

ไม่ต้องกลัวว่างานนี้จะพาเด็กหรือครอบครัวมาไม่ได้ เพราะอย่างที่บอกว่าทางผู้จัดเวลคัมคนทุกระดับ รับรองว่าเด็กมาได้ ผู้ใหญ่มาดี สูงวัยมาก็ปลื้ม สถานที่จัดงานอยู่ที่สนามโปโลริมน้ำชั่วคราว ใกล้กับโรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท ค่าเข้างาน 200 บาทต่อวัน รายได้ทั้งหมดนำไปสนับสนุนโครงการช่วยเหลือช้าง งานจัดถึงวันอาทิตย์นี้เท่านั้น อ่านกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.anantaraelephantpolo.com  

Other Articles

กว่าจะเป็นผลงานโอต กูตูร์ อันลือเลื่อง จาก Chanel Haute Couture Autumn/Winter 2020

ภายใต้ความเผ็ดซ่าของ 'ลุคเจ้าหญิงสายพังก์ที่ออกมาจากไนต์คลับในเลอปาลาซ' อีกหนึ่งสิ่งที่เห็นจะเป็นใจความสำคัญในผลงาน โอต กูตูร์ สำหรับชาเนล คือกระบวนการสร้างสรรค์ของช่างมากฝีมือหลากหลายแขนงในอเตลิเยร์หมายเลข 31 บนถนนรูกัมบง ซึ่งต่างระดมไอเดียจากทั้ง ช่างแพทเทิร์น ช่างตัดเย็บในห้องเสื้อ หลอมรวมกับเทคนิคชั้นครู จนกลายเป็นผลงานชิ้นมาสเตอร์พีซ ที่เวอร์จินี วิยาร์ด นำเสนอสู่โลกแฟชั่นชั้นสูงภายใต้รูปแบบ ดิจิตอล พรีเซเทชั่น  https://m.youtube.com/watch?v=uj1yRUUOvuA และเพื่อย้ำชัดในจุดยืนอันแน่วแน่ หลังจบการนำเสนอในครั้งนี้ ชาเนล จึงปล่อย แฟชั่นฟิล์มภาพขาวดำที่ถ่ายทอดเรื่องราว หลังม่านอเตลิเยร์ ให้ผู้ชมได้เห็นกระบวนการทำงานอันแสนละเอียด ของช่างมากฝีมือ ซึ่งต่างมองเห็นความหมายของผลงานโอ กูตูร์ เป็นมากกว่า เครื่องแต่งกายที่ใช้สวมใส่ หากแต่สิ่งที่ตั้งใจทำอยู่นี้เปรียบเสมือนกับหัวใจสำคัญของแบรนด์ ที่เวอร์จินี วิยาร์ดตั้งใจสานต่อจิตวิญญาณของชาเนลให้คงอยู่  https://m.youtube.com/watch?v=Xl1c_iKHTK8 โดยผลงานแฟชั่นฟิล์มดังกล่าว ได้ โลอิก พรีฌองต์ ผู้กำกับคู่บุญ ที่เคยสร้างสรรค์สารคดีถึงคาร์ลผู้ล่วงลับ ในKarlLagerfeld Sketches...

‘เลดี้ กาก้า’ พรีเซ็นเตอร์ Voce Viva น้ำหอมใหม่จากแบรนด์ Valentino ก.ย. นี้

เรียกว่าเป็นป๊อปสตาร์ตัวแม่ที่จัดจ้าน ทั้งงานเพลง แฟชั่น และภาพลักษณ์ด้านความสวยความงาม สำหรับนักร้องสาววัย 34 ปี 'เลดี้ กาก้า' หลังเปิดตัวแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเองในชื่อ Haus Laboratories เมื่อปี 2019 ตามต่อด้วยการคัมแบ็คในอัลบั้มชุดที่ 6 'Chromatica' ที่มีงานเพลงสุดเซอร์ไพรส์ร่วมกับสาว BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปมาแรงจากเกาหลี ในชื่อเพลง 'Sour...

เรื่องเล่าจากแฟชั่น วีคของ PUMA ROSE BUCK

ฟัง พูมา โรส บัก เล่าให้เราฟังถึงประสบการณ์นางแบบ ช่วงแฟชั่นวีกแรกในชีวิตของเธอเป็นอย่างไร ? คุณเคยย้อมผมแดงเพื่อเป็นเกียรติแก่สไตล์ของแม่คุณในยุค 1990s ใช่ไหม “ฉันอยากบอกว่าก็เคยคิดแบบนั้นนะ...