Wednesday, April 1, 2020

L’OFF WEEKEND GUIDE: ชิลล์ริมน้ำในงานโปโลช้างครั้งที่ 16

หากวีคเอนท์นี้ ใครยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน ลอฟฟีเซียลแนะนำว่าคุณควรรีบไปเช็กอินที่งานโปโลช้างโดยด่วน เพราะงานนี้จะกลายเป็น happening ประจำสัปดาห์อย่างแน่นอน แม้จุดประสงค์หลักงานจะเป็นการแข่งขันโปโลช้างชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ 16 แต่หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงในปีที่ผ่านมา ทำให้ปีนี้เครืออนันตราฯ จัดเต็มกิจกรรมอื่นๆ ภายในงาน เพื่อรองรับผู้เข้าร่วมงานทุกระดับ ไม่ว่าจะซุ้มอาหารและเครื่องดื่ม กิจกรรมสนุกๆ และมินิคอนเสิร์ตของนักร้องดัง

Thai Food Village

พบกับการรวมตัวของเชฟชื่อดัง 14 คน ไม่ว่าจะเป็นเชฟกระทะเหล็กอย่างเชฟชุมพล แจ้งไพร และ เชฟป้อม – ธนรักษ์ ชูโต หรือเชฟสุดหล่อ ปิง- สุรกิจ เข็มแก้ว โดยเชฟทั้งหมดได้ครีเอทเมนูอาหารไทยซึ่งเป็น signature dish ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบปลอดสารพิษจากท้องถิ่น ก่อนนำมาปรุงแต่งอย่างดีเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ส่วนค็อกเทลต่างๆ ก็ล้วนที่ใช้วัตถุดิบไทยๆ คล้ายงานคราฟท์ที่เสิร์ฟถึงมือสาวๆ ทีเด็ดอีกอย่างคือ Thai Food Village ยังแบนการใช้พลาสติกทุกประเภท เรียกได้ว่าเก๋ไก๋แนวอนุรักษณ์

เชฟชุมพล แจ้งไพร

เชฟสุดหล่อ ปิง- สุรกิจ เข็มแก้ว

 

Pop-Up Restaurents  

นอกจากส่วนที่เป็นวิลเลจแล้ว โซนร้านอาหารป๊อบ-อัพก็คึกคักไม่แพ้กันเพราะมีร้านดังๆ มาเปิดมากมาย เริ่มตั้งแต่ Benihana ร้านเทปันยากิหรือเสต็กสไตล์ญี่ปุ่น ร้านอาหารคอมฟอร์ตฟู้ดอย่าง Kuppa ร้านพาสต้า Pasta Go & Rumma Pasta และพิซซ่าหอมกรุ่น Pizza Massilia ในโซนอาหารอิตาเลียน ร้านขนม After You หรือ Brix Dessert Bar ทั้งยังมีโซน BBQ & Beer Gardens ให้สาวๆ นั่งชิลล์ ถ่ายรูปเล่นกันริมน้ำ

 

ภาพจากเฟสบุ๊คของ Pasta Go

Entertainment 

ส่วนมินิคอนเสิร์ตเริ่มตั้งแต่คืนวันศุกร์เวลาสองทุ่ม เปิดด้วยศิลปินแนวโฟล์กฟังสบายอย่าง สิงโต นำโชค ที่นำทีมสร้างบรรยากาศริมน้ำ ส่วนคืนวันเสาร์สนุกไปกับดนตรีแนวอิเล็กโทรนิคจากวง Rhytm Nation Band ในขณะที่เช้าวันอาทิตย์สบายๆ ไปกับแจ๊ซมิวสิคจาก Chai and The Blues Maniacs นอกจากนี้ภายในงานยังมีเต้นท์ต่างๆ ที่มีคอนเซ็ปต์ต่างกัน เช่น เต็นท์ของร้านแฮงก์เอาท์ดังจากสุขมวิท Sing Sing Theatre ในขณะที่ Aperol ก็มาพร้อมไวน์ชั้นยอด หรือ Johnie Walker ก็จัดเต็มมากับธีมซาฟารี

สิงโต นำโชค

 

ไม่ต้องกลัวว่างานนี้จะพาเด็กหรือครอบครัวมาไม่ได้ เพราะอย่างที่บอกว่าทางผู้จัดเวลคัมคนทุกระดับ รับรองว่าเด็กมาได้ ผู้ใหญ่มาดี สูงวัยมาก็ปลื้ม สถานที่จัดงานอยู่ที่สนามโปโลริมน้ำชั่วคราว ใกล้กับโรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท ค่าเข้างาน 200 บาทต่อวัน รายได้ทั้งหมดนำไปสนับสนุนโครงการช่วยเหลือช้าง งานจัดถึงวันอาทิตย์นี้เท่านั้น อ่านกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.anantaraelephantpolo.com  

Other Articles

ไขข้อทุกสงสัย! ของคลีนเซอร์แต่ละประเภท ให้สาวๆได้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ

การทำความสะอาดใบหน้าเรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆในการดูแลผิวหน้า เพราะนอกจากที่จะเป็นขั้นตอนแรกแล้วยังเป็นขั้นตอนที่ผิวจะถูกล้างอย่างหมดจด จากทั้งฝุ่นควันและเพื่อให้รับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ แต่ขั้นตอนสำคัญนี้มาพร้อมกับความปวดหัวก็คือความหลากหลายในสูตรของผลิตภัณฑ์ที่มีมากมายจนทำให้สาวๆ ยิ่งกับมือใหม่ งงไปตามๆกัน วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ได้รวบรวมเอาข้อมูลของคลีนเซอร์แต่ละสูตรมาสร้างความกระจ่างให้กับสาวๆให้ได้หายสงสัยกัน

บทบาทสุดท้าท้ายของ ‘แอน ทองประสม’ ในฐานะ Guest Editor สาวคนเก่งแห่ง ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ประจำเดือนเมษายน 2020

ขอสวัสดีผู้อ่านลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์เป็นอย่างแรก ทุกคนอาจจะไม่รู้สึกแปลกใจที่เห็นแอนบนหน้าปกฉบับนี้ แต่อาจจะรู้สึกแปลกใจที่ได้เห็นแอนมาเขียนเรื่องราวในหน้า บ.ก. นี้ ต้องบอกก่อนว่านี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่แอนได้รับหน้าที่เป็น Guest Editor ให้กับนิตยสาร ตอนที่ทีมงานติดต่อมาก็ไม่แน่ใจว่าจะต้องทำอะไรและจะทำได้ไหม แต่ช่วงหลังๆ แอนอยากทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ก็เลยตัดสินใจรับหน้าที่ Guest Editor ฉบับนี้ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ใหม่จริงๆ เรียกได้ว่าเป็นบทบาทครั้งใหม่ เพราะฉะนั้นฝากทุกคนติดตามด้วยนะคะ

อัพเดตคอลเลกชั่นนาฬิกากันหน่อย เมื่อแบรนด์แฟชั่นนำเสนอผลงานใหม่ที่ทั้งมีสไตล์และสวมใส่ได้ในชีวิตจริง

Versace   เวลานึกถึง Versace เรานึกถึงเฉดสีทอง สไตล์โรมัน และโมทีฟหมุดเมดูซ่า ซึ่งทั้งหมดนั้น อัดแน่นอยู่ในการดีไซน์นาฬิกาคอลเลกชั่นล่าสุด Medusa Frame บนหน้าปัดสลักโลโก้แบรนด์ Versace ตกแต่งด้วยลายเส้นกราฟฟิกสไตล์โรมันกรีคา (Greca)...