Tuesday, July 14, 2020

Ultimate Smartphone Camera “สมาร์ทโฟนในฝันของคนรักการถ่ายภาพ”

 

 

 

 

เรื่อง PATINYA 

 

เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ได้ส่งหมายเชิญให้กับลอฟฟิเซียลไทยแลนด์ ร่วมเป็นหนึ่งในสื่อไทยบินลัดฟ้าไปร่วมงานเปิดตัว “HUAWEI P20 Pro” ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยครั้งนี้เรียกว่าตั้งใจสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการสมาร์ทโฟน ทั้งทุ่มทุนสร้างความอลังการโดยเชิญสื่อจากทั่วโลกกว่า1,200 คน มาจัดงานเปิดตัวมือถือรุ่นล่าสุด ณ Grand Palais Exhibition Hall and Museum Complex ณ มหานครปารีส ประเทศฝรั่งเศส (ที่เดียวกันเป๊ะกับที่แบรนด์หรูอย่างชาแนลจัดโชว์ประจำทุกปี)

 และแน่นอนว่าเมื่อเทคโนโลยีมาบรรจบเข้ากับความคิดสร้างสรรค์ จึงเกิดการทำงานร่วมกันระหว่าง หัวเว่ย และ เฮเลน่า คริสเตนเซ่น

 

อีเว้นท์ในครั้งนี้เรียกได้ว่าจัดขึ้นมาเพื่อสื่อสายแฟชั่นและไลฟ์สไตล์โดยเฉพาะ เพราะเราได้เป็นหนึ่งในสื่อเพียง 100 คนแรก ที่ได้เข้าร่วมเผยโฉมรูปทรงโมเดลของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ก่อนใครในช่วงเช้า ที่โรงแรมหรูอย่าง Hotel De Crillon ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงบ่าย ทั้งยังสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับสื่อ โดยมีการในการนำเสนอแกลเลอรี่ภาพ Portrait คอลเลคชั่นภาพถ่าย See More” ที่รังสรรค์ขึ้นระหว่าง หัวเว่ย กับ เฮเลน่า คริสเตนเซ่น (Helena Christensen) อดีตซุปเปอร์โมเดลและช่างภาพระดับโลก พร้อมทั้งได้เรียนรู้การถ่ายภาพแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับ Alex Lambrechts ช่างภาพชื่อดังชาวออสเตเรีย ที่เผยกลเม็ดเด็ดๆในการถ่ายภาพ ที่ไม่จำเป็นต้องใช้กล้องตัวเป็นแสน แต่เพียงแค่มีสมาร์ทโฟนเครื่องนี้เครื่องเดียวก็เอาอยู่

HUAWEI P20 Pro ถือเป็นสมาร์ทโฟนอัจฉริยะระดับแฟลกชิปรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัวที่พัฒนาร่วมกับ Leica และนวัตกรรมชั้นเลิศที่ควบคุมด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI (Artificial Technology) จึงสามารถมอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่ดีที่สุด

โดยที่สมาร์ทโฟนรุ่นนี้นำเอาเทคโนโลยีสอดประสานกับความคิดสร้างสรรค์กลายเป็นหนึ่งรูปแบบแห่งศิลปะอันสมบูรณ์แบบ กล้องหลัง 3 ตัวความละเอียดถึง 40 ล้านพิกเซล ที่ร่วมพัฒนาโดย Leica มาพร้อมกับนวัตกรรมสุดล้ำอันเป็นเอกสิทธิ์ของหัวเว่ย ไม่ว่าจะเป็น การจำแนกวัตถุในภาพ (Object Recognition) และฟีเจอร์ Super Slow-motion สำหรับการสร้างสรรค์ภาพถ่ายอย่างมืออาชีพ

 

 

 

“อันดับคุณภาพของการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนให้คะแนนประสิทธิภาพภาพรวมของกล้อง HUAWEI P20 Pro และ Huawei P20 ที่ 109 และ 102 คะแนนตามลำดับ ซึ่งถือว่าสูงสุดในกลุ่มสมาร์ทโฟนในเวลานี้”

สรุป 12 เหตุผลง่ายๆจากเรา ที่ทำไมถึงควรครอบครอง HUAWEI P20 Pro

1.เพราะกล้องหลัง 3 ตัวความละเอียดถึง 40 ล้านพิกเซล ที่ร่วมพัฒนาโดย Leica

– กล้องตัวบนสุด เป็นกล้องที่ใช้ถ่าย Tele 3X

– กล้องตัวที่สอง คือกล้อง Sensor RGB ใช้ถ่ายระยะปกติ

– กล้องตัวที่สาม คือกล้อง Monochrome Lens ที่ใช้ถ่ายภาพ ขาว-ดำโดยเฉพาะ

2.นวัตกรรมชั้นเลิศที่ควบคุมด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI (Artificial Technology) ที่ให้ประสบการณ์การถ่ายภาพที่ดีที่สุด แม้ว่าจะอยู่ในที่มืดหรือแม้กระทั่งย้อนแสง

 3.หน้าจอเป็น FullView Display แสดงภาพได้อย่างงดงามเต็มตา

4.มีตัวเซนเซอร์รับแสงที่ใหญ่ที่สุดถ้าเทียบกับสมาร์ทโฟนตัวอื่นๆ (ช่วยให้รับแสงได้มากขึ้น ภาพที่ได้จึงคมชัดและมีโฟกัสที่ชัดเจนมากขึ้น) รวมถึงการถ่ายภาพแบบ Night Mode

5.แบตเตอรี่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ถ่ายภาพได้ต่อเนื่องตามต้องการ (ไม่ต้องกลัวแบตหมด)

6.เทคโนโลยี HUAWEI SuperCharge ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็วในเวลาเพียงไม่กี่นาที

7.สีสันที่งดงามแปลกตาของ HUAWEI P20 Pro ทำให้รุ่นนี้เป็นหนึ่งในแฟชั่นไอเท็มที่ดูดีมีสไตล์ สะท้อนตัวตนและอารมณ์ของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็น สี Twilight, Midnight Blue, Pink Gold หรือ Black

8.Monochrome Lens ที่ปรากฏอยู่ด้านหลังของมือถือ คือเลนส์ที่ใช้ถ่ายภาพขาวดำได้ดี ชนิดที่กล้องถ่ายภาพบางรุ่นแพ้ราบคาบ

9.ตัวกล้องสามารถถ่ายภาพได้สามระยะหลัก 1X, 3X, และ 5X หรือเทียบเท่า 27mm, 80mm, และ 135mm ด้วยความคมชัดที่สุด

10.ตัวเครื่องเป็นโลหะและกระจก ออกแบบมาให้โค้งรับกันแบบไม่มีรอยต่อระหว่างแผ่นกระจกและเฟรมโลหะ ลูบแล้วไม่สะดุดหรือ      รู้สึกสะดุดน้อยที่สุด ส่วนสีพิเศษ Twilight ที่มีการไล่โทน Gradient นั้นเกิดจากการซ้อนทับกันของกระจกหลายชั้น

11.ระบบ AI ที่เข้ามาช่วยเรื่องของการป้องกันการสั่นขณะถ่ายภาพ ทำให้เราสามารถถือถ่ายภาพ Night Mode หรือ Light Trail ได้ด้วยมือเปล่านานสูงสุดถึง 8 วินาที!

12. เมื่อกดถ่ายระยะใกล้มากๆ ก็ไม่ต้องกังวลว่ามือจะสั่น เพราะAI จะช่วยเปิดระบบกันสั่น (AI Stabilizer) ให้เองทันที

 เอาเป็นว่าเท่าที่พูดมาทั้งหมดนี้ มีข้อไหนที่คนมีไลฟ์สไตล์เก๋ๆอย่างเราไม่ชอบบ้างดีกว่า เพราะ HUAWEI P20 Pro คือ สมาร์ทโฟนในฝันของคนรักการถ่ายภาพที่แท้ทรู…

 

 

Other Articles

ถอดความ 39 ลุค! อุ่นเครื่องต้อนรับซัมเมอร์ กับ Loewe Spring/Summer 2021 precollection

แม้ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดโควิด-19 จะส่งผลกระทบในทุกอุตสาหกรรม ซึ่งต้องปรับตัวสู่วิถีชีวิต นิว นอร์มอล เพื่อให้ก้าวผ่านวิกฤติการณ์ในครั้งนี้ ไม่ต่างไปจากโลกแฟชั่น หนึ่งในอุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่ที่ขับเคลื่อนผู้คนด้วยความสวยงามจากเครื่องแต่งกาย ที่เริ่มปรับตัวนำเสนอผลงานการออกแบบผ่านระบบดิจิตอล และโซเชียล มีเดีย จนเกิดเป็นสัปดาห์แฟชั่น วีค ออนไลน์ ทั้งจากคอลเลกชั่นกูตูร์อันแสนหรูหรา ไล่เรื่อยมาถึงเมนส์แวร์ ที่ต่างงัดไอเดียการนำเสนอหลากรูปแบบมาประชันกันอย่างถ้วนหน้า

สำรวจความสัมพันธ์แสนชวนหัวของผู้คนแห่งมหานครนิวยอร์กในภาพยนตร์ Manhattan

Writer: Peerachai Pasutan “แล้วคนรุ่นหลังจะพูดถึงเรายังไง” นี่เป็นประโยคที่ตัวละครไอแซค (วูดดี้ อัลเลน) ได้เอ่ยถามต่อ เยล (ไมเคิล เมอร์ฟี่) ถึงความสัมพันธ์อันแสนซับซ้อนและท้าทายกรอบระหว่างตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง Manhattan(1979) ผลงานการกำกับ, ร่วมเขียนบท และนำแสดงของนักทำหนังชั้นครูชาวนิวยอร์กอย่างอัลเลน ซึ่งจะว่าไปแล้ว ประโยคดังกล่าวก็ตั้งคำถาม – อย่างจงใจหรือเปล่าไม่อาจทราบได้ – ให้ผู้ชมขบคิดถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ชวนหัวเช่นนี้ในหนังมากว่าสี่ทศวรรษ

เฉลิมฉลอง 10 ปี Givenchy Antigona ด้วยดีไซน์ที่อ่อนนุ่มชวนสัมผัส

ทิ้งทวนงานออกแบบจาก Clare Waight Keller ด้วยดีไซน์ใหม่ของไอคอนิก แบ็ก ระดับตำนานจาก Givenchy แม้จะโบกมือลาจากตำแหน่งครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์หญิงแห่งแบรนด์ Givenchy ไปอย่างน่าเสียดาย หากแต่การส่งท้ายของ Clare Waight Keller ในครั้งนี้...