5 เรื่องที่ต้องรู้! เกี่ยวกับโชว์ Chanel Fall/Winter 2018 

In Fashion, News by L'Officiel Mode

เก็บตกทุกเรื่องราวที่สาวกชาเนล ควรคิดตามจากรันเวย์  Chanel Fall/Winter 2018


ขึ้นแท่นเป็นอีกหนึ่งโชว์ในสัปดาห์แฟชั่นกรุงปารีส ที่ผู้คนในแวดวงต่างเฝ้ารอชื่นชมความอลังการของฉากและรันเวย์สุดตระการตา สำหรับแบรนด์มหาอำนาจอย่าง ‘ชาเนล’ ที่ได้คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ปรุงแต่งสีสันระดับงานออกแบบชั้นครู เพื่อฟื้นคืนตัวตนมาดมัวแซลยุคใหม่ ให้กลับมาเป็นผู้นำเทรนด์โลกแฟชั่นอีกครั้ง…ว่าแต่ฤดูกาลนี้ จะมีไฮไลต์ใดน่าติดตามกันบ้าง ลอฟฟีเซียลรวบตึงมาฝากให้ติดตามกันแล้วค่ะ

ฉากหลังป่าใหญ่กลางกร็อง ปาเล่ 
หากกล่าวถึงรันเวย์แฟชั่นโชว์ที่ทั้งโลกต่างกล่าวขวัญถึงความอลังการงานสร้างของรันเวย์สุดเวอวัง ที่เนรมิตขึ้นราวดั่งเสกสรรค์ได้จริง ชาเนล คงเป็นคำตอบที่ตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี เพราะตั้งแต่ปี 2005  คาร์ล ลเกอร์เฟลด์ ได้ยกระดับเวทีจัดแสดงผลงานแฟชั่นแบบเดิมๆที่เคยมี ให้กลายเป็นฉากหลังและพื้นรันเวย์ที่เชื่อมโยงถึงแรงบันดาลใจในผลงานแต่ละฤดูกาล  เหมือนเช่นคอลเลกชั่นฤดูหนาว 2018 ที่คาร์ล เลือกจำลองบรรยากาศป่าดิบชื้น ยามฤดูกาลเปลี่ยนผัน เข้าสู่ช่วงเวลาที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสี และเริ่มร่วงโรยสู่พื้นรันเวย์กลางกร็อง ปาเล่ เพื่อเตรียมต้อนรับลมหนาวที่จะมาเยือน

ฝนยามเช้าที่โปรยปราย สร้างบรรยากาศในโชว์ชาเนล   
นอกจากรันเวย์ใบไม้แห้งที่ปกคลุมทั่วทุกพื้นที่จัดแสดงกลางกร็องปาเล่  ความพิเศษในแฟชั่นโชว์ ชาเนลครั้งนี้ ยังลงลึกถึงรายละเอียดการตกแต่งป่าดิบชื้นให้ดูสมจริง ทั้งกิ่งไม้ใบหญ้า  และบรรดามอสชื้นที่เกาะติดตามโคนต้นไม้ พร้อมปกคลุมไปด้วยละอองฝนบางๆที่โปรยปรายมากับไอหมอกยามเช้า พร้อมด้วยกลิ่นไอดินที่พัดโชยมาเตะจมูกยามเดินย่างก้าว ราวกับหลุดไปในป่าดิบชื้นอย่างไรอย่างนั้น

ลวดลายพรรณพฤกษาและใบไม้แห้งใน ชาเนล คอลเลกชั่นห่มหนาว 2018 
อุ่นไอจากแจ๊กเก็ตทวีดทอลายไล่เฉดสีน้ำตาลอมส้มราวดั่งใบไม้แห้งยามเปลี่ยนสีที่กำลังร่วงโรยในผืนป่า ถูกหยิบยกมาบอกเล่าเรื่องราวความโรแมนติกในป่าแห่งจินตนาการของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ร้อยเรียงไปกับชุดเดรสผ้าทวีดที่โดดเด่นด้วยซิลูเอทเสริมไหล่ในเฉดสีอบอุ่น ตั้งแต่เขียวมอส น้ำตาลเปลือกไม้ ไปจนถึงสีหมอกจางๆจากควันอมเทา เข้ากับบรรดาลายพิมพ์ใบไม้แห้งบนผ้ากำมะหยี่ ที่มาแต่งแต้มสีสันบนโค้ตตัวยาว และเดรสห่มหนาว  เสริมด้วยสไตลิ่งถุงมือหนังสีสด ผ้าพันปล่อยชายคอยาว สร้อยคออัญมณีแบบมาดมัวแซล และบู๊ตหนังสีทองเมทัลลิก

อิทแบ๊กใบใหม่(ที่ใหญ่กว่าเดิม)ดีไซน์จากวันวาน 
ในส่วนของแอ๊กเซสเซอรี จะเห็นได้ว่าฤดูกาลนี้ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ เลือกย้อนคืนสู่อดีตที่หอมหวนไปด้วยกลิ่นอาย ’80s ทั้งจากซิลิเอทเสริมไหล่ ปกสูทปีกกว้าง ไปจนถึงกระเป๋าหนังดีไซน์วินเทจรุ่นดัง ทั้งแบบโอเวอร์ไซส์ และสะพายข้าง ที่คาร์ลเลือกนำกลับมาปัดฝุ่นให้ดูร่วมสมัยอีกครั้ง แต่ที่เห็นจะโดดเด่นบนรันเวย์ฤดูกาลนี้คงต้องยกให้ 31 กระเป๋าหนังทรงช้อปปิ้งแบ๊กใบใหม่ที่ชาเนลเตรียมปลุกปั้นสู่อิทแบ๊กรุ่นดังเร็วๆนี้

จริงหรือไม่! นี่คือคอลเลกชั่นอำลาจาก คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ 
เพราะความยิ่งใหญ่ ทวีคูณความอลังการในทุกครั้งที่จัดแสดงแฟชั่นโชว์ จนสร้างกระแสให้หลายสื่อต่างตีความ ชวนขบคิด….ว่านี่อาจเป็นสัญญาณจากคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ที่ต้องการส่งความนัยถึงสาวกชาเนลได้จดจำตำนานไกเซอร์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกแฟชั่นว่า(อาจ)เตรียมฉากโบกมือลาด้วยคอลเลกชั่นส่งท้ายก็เป็นได้

Share this Post