Volvo Ocean Race การแข่งขันกีฬาที่ยาวนานที่สุดและหินที่สุดในโลก

In Auto, Escape by L'Officiel Mode

 

Volvo Ocean Race การแข่งขันกีฬาที่ยาวนานที่สุดและหินที่สุดในโลก แล้วทำไมลอฟฟิเซียลไทยแลนด์ ถึงต้องบินไปร่วมงานสุดหินในครั้งนี้ที่ฮ่องกง เรามีคำตอบ…

The Volvo Car Group เริ่มดำเนินกิจการตั้งแต่ปี 1927 เป็นแบรนด์รถยนต์ชั้นนำ ที่เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากทั่วโลก กว่า 100 ประเทศ ถือเป็นแบรนด์สัญชาติสวีดิช ที่สร้างประวัติศาสตร์ เรื่องราว และตัวตน โดยให้ความสำคัญกับคนและการเชื่อใจกัน ซึ่งเป็นสิ่งผลักดันให้เราประสบความสำเร็จเสมอมา ด้วยทัศนคติอันแรงกล้านี้ ทำให้ริเริ่มการแข่งขัน Volvo Ocean Race การแข่งขันที่สุดโหดและท้าทายที่สุดในโลกนั่นเอง อีกทั้งเรายังยึดถือปรัชญาเดียวกันนี้ ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีความเป็นเลิศทั้งด้านนวัตกรรม ความปลอดภัย คุณภาพ สิ่งแวดล้อม และใส่ใจผู้คนอยู่เสมอ ในทุกๆวัน เราค้นพบและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆที่สร้างความสุข และแรงผลักดันให้เราก้าวไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง ทั้งหมดนี้เราจึงสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เราอย่างดีที่สุดเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนออกไปค้นหาและผจญภัยด้วยกัน

แล้ว Volvo Ocean Race เกี่ยวข้องอย่างไรนั้น เราจะขอเกริ่นแบบกระชับง่ายๆ ก็คือ งานนี้ ถือเป็นงานสุดพิเศษทุกๆ 3 ปีของ Volvo โดย Volvo Ocean Race เริ่มจัดการแข่งขันตั้งแต่ปี 1973 เป็นการแข่งขันสุดโหดที่ทดสอบทั้งขีดจำกัดของมนุษย์และการทำงานเป็นทีม โดยVolvo Ocean Race มักจะถูกอธิบายว่าเป็นการแข่งขันกีฬาที่ยาวนานที่สุดและหินที่สุดในโลก ความท้าทายและศักดิ์ศรีนั้นเทียบได้กับการแข่งกีฬาใหญ่ระดับโลก อย่างการแข่งขันโอลิมปิค และ อเมริกาคัพ

แต่ที่แปลกแหวกแนวก็คงเป็นการแข่งขันที่เหมาะกับคนที่ชอบความท้าทายถึงขีดสุด แต่ที่น่าประหลาด คือ มันเป็นการแข่งขันที่ไม่มีเงินรางวัล (ห๊ะ!!!ไม่มีเงินรางวัล) เอาจริงๆ แล้ว Volvo Ocean Race นั้นเป็นจริงอย่างที่บอกไว้ เพราะไม่มีการแข่งขันอะไรที่จะทดสอบมนุษย์และเครื่องมือเท่ากับงานนี้อีกแล้ว การแข่งขันนี้ไม่เพียงแต่ต้องใช้ความสามารถส่วนบุคคล แต่ต้องมีความสามารถในการทำงานร่วมกับทีม ทั้งยังต้องเป็นเลิศทางวิศวกรรมและเทคโนโลยี และที่สำคัญต้องมีความกล้าบ้าบิ่นอีกด้วย ทำไมน่ะเหรอ! ก็เพราะว่า Volvo Ocean Race นั้นไม่ได้เป็นการแข่งเรือที่จบภายในวันสองวัน หรือ 1 อาทิตย์ แต่เป็นการแข่งขันที่ต้องใช้เวลานานถึง 9 เดือน เพื่อเดินทางไปทั่วโลกถึง 45,000 ไมล์ทะเล เพื่อข้าม 4 มหาสมุทร และ 5 ทวีป และสำหรับปีนี้ระยะทางถึง 12,500 ไมล์ทะเลนั้น เป็นส่วนที่อยู่ในเขตของทะเลใต้ ซึ่งมีสภาพที่ค่อนข้างโหดมาก ไม่ว่าจะเป็นกระแสน้ำที่เย็นจัดใกล้แอนตาร์คติก หรือลมที่พัดแรงมากถึง 130 กม/ชม

และแน่นอนว่าในปีนี้ การแข่งขัน Volvo Ocean Race 2017-2018 นับเป็นการแข่งขันครั้งที่ 43 แล้ว โดยจุดเริ่มต้นที่เมือง อาลีกันเต ที่ประเทศสเปน เมื่อปลายปี 2017 และครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่จะได้แวะพักที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง หลังจากนั้นจะออกเดินทางต่อไปยัง เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ โดยจะไปจบที่กรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ ประมาณกลางปี 2018 เหตุผลที่เลือกเขตปกครองพิเศษฮ่องกงนั้น เพราะมีความพิเศษและเหมาะอย่างมากที่จะให้เป็นเจ้าภาพ คงเพราะฮ่องกงนั้นเป็นเกาะ มีอาณาเขตติดทะเล จึงมีความคุ้นเคยและมีความสัมพันธ์ ตลอดจนความรู้เกี่ยวกับการล่องเรือ อีกทั้งยังมีประวัติของการต่อเรือและการพัฒนานวัตกรรมด้านวิศวกรรมของเรืออีกด้วย

นอกเหนือจากการแข่งขันเรือแล้ว งานในครั้งนี้ยังถือโอกาสเผยโฉมรถยนต์วอลโว่ XC40 ใหม่ และอนุญาตให้ทางลอฟฟิเซียลไทยแลนด์ได้เข้าไปสัมผัสแบบใกล้ชิด ทั้งยังทดลองฟังก์ชั่นต่างๆภายในก่อนใคร

                         “ดีไซน์สดใหม่ เผยความมั่นใจ และเปี่ยมไปด้วยพลัง”

รถยนต์วอลโว่รุ่น The New XC40 ถือเป็นรถเอสยูวีพรีเมี่ยมขนาดเล็กรุ่นล่าสุด ที่ให้ชาวเอเชียยลโฉมครั้งแรกภายในงาน Volvo Ocean Race 2017-18 ณ เขตปกครองพิเศษฮ่องกง ประเทศจีน หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลีไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยวอลโว่ XC40 ถือเป็นรถคอมแพ็คครอสโอเวอร์น้องเล็ก ที่มาพร้อมดีไซน์ความสดใหม่ เผยความมั่นใจ และเปี่ยมไปด้วยพลัง ทั้งการออกแบบภายนอกด้วยสีสันและเส้นสายอันเป็นเอกลักษณ์ฉบับวอลโว่ ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานสุดล้ำ ที่ผสานเทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่ล่าสุด เชื่อว่าจะดึงดูดกลุ่มลูกค้าระดับพรีเมี่ยมผู้หญิง กลุ่มคนเมือง และกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความมั่นใจ หลงใหลในศิลปะ แฟชั่น รักในความคิดสร้างสรรค์ และกำลังมองหารถยนต์ที่สะท้อนความเป็นตัวเองได้เป็นอย่างดี…

 

 

Share this Post