Wednesday, September 23, 2020

Victoria Beckham’s 10 Rules for Success

เรื่อง PATINYA

Victoria At The 2014 British Fashion Awards with her Brand of the Year award

 

 

 

“When someone hit me, I try hard to get up again”

Victoria Beckham’s working desk

เมื่อป๊อบสตาร์แต่งงานกับนักฟุตบอลระดับโลก คนทั้งโลกต่างก็นินทา จับผิดโน่นนี่มากมาย ใครจะคิดว่าอดีตสมาชิก Spice Girls อย่าง Victoria Beckham (วิกทอเรีย เบคแคม) จะกลับมายืนเฉดฉายกว่าสามีอดีตนักฟุตบอลชื่อดังซะอีก เพราะวันนี้เธอคือ สตรีผู้ประสบความสำเร็จในฐานะดีไซเนอร์ ที่เราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเธอเจ๋งจริงๆ…

  1. Enjoy what you do ทำทุกอย่างเหมือนมันเป็นงานอดิเรกที่คุณเอนจอยที่จะทำ แล้วมันจะออกมาดี เพราะมันไม่ต้องกดดันอะไรทั้งสิ้น ที่สำคัญทำมันด้วยแพชชั่นที่คุณมี

 

  1. Be a sponge ทำตัวเหมือนพองน้ำที่พร้อมจะซึมซับทุกอย่าง เพราะสุดท้ายแล้วคุณจะได้เรียนรู้มากมายในสิ่งที่คุณอยากรู้

 

  1. Always keep improving เลือกที่จะแข่งกับตัวเองมากกว่าไปแข่งกับคนอื่น ฉันต้องการชนะตัวเองมากกว่าชนะคนอื่นๆ

 

  1. Be involved หากจะทำอะไรก็ตาม พยายามเอาตัวเองเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยมากที่สุดที่จะทำได้ในทุกขั้นตอน เพื่อที่จะการเรียนรู้และรับรู้ในสิ่งที่ตัวกำลังจะทำ และเชื่อสิ ทุกอย่างที่ทำมันจะออกมาดีมากเพราะคุณรู้จริง

 

  1. Stay Focused เริ่มจากต้องทำแค่สิ่งเดียวให้ดีที่สุดและประสบความสำเร็จ ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นทำอีกสิ่งหนึ่ง อย่างฉันเริ่มจากทำไลน์เสื้อผ้า ทำแะลโฟกัสกับมันจนฉันและคนอื่นๆคิดว่ามันเริ่ด มันดีพอ ก่อนที่จะไปทำไลน์เครื่องสำอางค์หรืออะไรก็แล้วแต่ และแน่นอนว่าถ้ามันยังไม่ดีพอ ยังไงฉันก็ไม่เลิกทำ!

 

  1. Care deeply about your customers ฉันเลิกแคร์คำพูดคนที่ว่าฉันในเรื่องไร้สาระไปนานแล้ว ฉันแคร์แค่กับคนที่พูดถึงฉันในหน้าที่การงานเท่านั้น และแน่นอนว่าฟีดแบล็คจากลูกค้าฉันคือสิ่งสำคัญมากๆ (Care about what she wants!)

 

  1. Prove it to yourself เมื่อ10กว่าซีซั่นก่อน ฉันมีงานPress Presentationของฉันเองที่นิวยอร์กกับบรรดานักข่าวและเอดิเตอร์ ทั้งแบบกลุ่มและตัวต่อตัว ฉันมีเดรสอยู่ 10 ตัว และก็พยายามอธิบายถึงที่มาที่ไป ขั้นตอนความซับซ้อนในการทำ ให้เขาเห็นว่าฉันทำมันจริงๆ ฉันไม่รู้หรอกว่าเขาเหล่านั้นจะคิดยังไงตอนนั้น ฉันแค่รู้ว่าฉันพิสูจณ์ตัวเองได้ว่า ฉันทำมันทุกขั้นตอนจริงๆ แค่นั้นก็เพียงพอแล้ว

 

  1. Work Hard ตั้งแต่ฉันเป็นเด็กถ้าฉันได้รับมอบหมายอะไรก็ตามแต่ฉันจะทำมันให้เต็มที่ เพราะฉันรู้ว่าฉันมีจุดมุ่งหมายในชีวิต ถ้ามีใครก็ตามทำให้ฉันล้มลง ฉันจะลุกขึ้นยืนให้เร็วที่สุดที่จะทำได้

 

  1. Be Positive แน่นอนว่างานทุกอย่างมันมีช่วงที่ยากและท้าทาย แต่อยากให้ทุกคนมองโลกในแง่ดี คิดดีเข้าไว้ มีพลังด้านบวกเยอะไว้ก่อน เพราะเมื่อถึงเวลาที่ต้องต่อสู้ มันจะต่อสู้ด้วยสิ่งที่ดีและมีเหตุมีผลเป็นรากฐานสำคัญ

 

  1. Surround yourself with great people ฉันเริ่มต้นกับทีมงานที่เล็กมากๆแต่เป็นทีมที่เยียมมาก เปี่ยมไปด้วยแพชชั่นในการทำงาน มันเลยส่งผลให้ฉันอยากทำงาน ทำงานอย่างมีความสุขและสนุกมากๆในทุกวัน ฉันมักบอกลูกทีมฉันเสมอว่าเราจะเติบโตไปด้วยกัน เพราะเราทำในสิ่งที่เรารัก

 

 

Other Articles

ส่องลุคชุดเจ้าสาว Natalia Vodianova ซูเปอร์โมเดลที่เข้าพิธีวิวาห์กับทายาท LVMH

ในที่สุด นาตาเลีย โวเดียโนวา (Natalia Vodianova) ก็เข้าพิธีสมรสอย่างเป็นทางการกับ อองตวน อาร์โนลต์ (Antoine Arnault) แรกเริ่มเดิมที ทั้งสองตั้งใจจะเข้าพิธีในเดือนมิถุนายน แต่ก็อย่างที่ทุกคนทราบ ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนพิธีออกไป และตัดสินใจจัดพิธีแบบเล็กๆ เป็นกันเองที่ปารีส...

สัมผัสวิถีชีวิตเป็นมิตรกับธรรมชาติ

ไม่ต้องออกไปไกลเมือง ก็สามารถทดลองใช้ชีวิตบนวิถีออกแกนิกได้ในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living” สุดสัปดาห์นี้ หากยังไม่มีแพลนไปไหนไกล ลองใช้เวลาช่วงวันหยุดพักกายผ่อนใจ ลองหันมาปรับโหมดใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living” ตลาดเฉพาะกิจที่โอเพ่น เฮ้าส์...

Lil Nas X กับเรื่องของเพศ ในคอลเล็กชั่นใหม่ของ Christian Cowan

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามและเป็นที่รู้จักกับซิงเกิ้ล Old Town Road นักร้องหนุ่ม Lil Nas X เจ้าของ 2 รางวัล Grammy Awards ล่าสุดร่วมสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นเสื้อผ้ากลิ่นอายพังค์ คลับ 70s กับแบรนด์ Christian Cowan