Sunday, July 12, 2020

ทำการบ้าน! กับ 3 ร้านบรรยากาศโรแมนติก เตรียมต้อนรับวันวาเลนไทน์

คุณมีเวลาอีกไม่กี่วันที่จะถึงวันแห่งความรัก ลองมาเช็กดูหน่อยไหมว่าตอนนี้มีร้านอะไรที่น่าสนใจบ้าง

Reflexions @ The Athenee Hotel Bangkok

เมื่ออาหารฝรั่งเศสคือความหรูหราที่อาจต้องปีนบันไดกิน แต่อาหารฝรั่งเศสสไตล์โมเดิร์นคือจุดตรงกลางสำหรับคู่รักที่นานๆ ทีก็อยากกินอาหารดีๆ กับเค้าบ้าง แต่ก็ไม่อยากนั่งตัวเกร็งหรือเดินตัวลีบเข้าร้าน ครั้งนี้หัวหน้าเชฟใหญ่ประจำห้องอาหารอย่าง ร็อกแซน แรงจ์ ได้จัดเซตเมนูอาหารสำหรับคืนวันวาเลนไทน์โดยเฉพาะ เชฟจัดมาทั้งหมด 7 คอร์สและจับคู่กับไวน์ที่คัดสรรมาแล้วว่าเข้ากันดี

เมนูทั้ง 7 จานใช้แต่วัตถุดิบชั้นเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นหอยเชลล์ฮอกไกโด ปูอลาสก้า หรือบอสตันล็อปสเตอร์ เอาใจคนไม่กินเนื้อวัวและเนื้อหมู แต่ถ้ายกมาเสิร์ฟอย่างเดียวจะธรรมดาเกินไป เชฟเลยสร้างกิมมิคเล็กๆ น้อยๆ ในแทบทุกจานที่ยกมาเสิร์ฟ เรียกได้ว่า wow ตั้งแต่จานแรก แนะนำว่าสาวๆ ควรเตรียมมือถือกันให้พร้อมเพราะได้ช็อตสวยๆ ไว้ประดับไอจีและเฟสบุ๊คแน่นอน หลังดินเนอร์เสร็จ ทางร้านยังมีของชำร่วยเป็นดอกกุหลาบสำหรับสาวๆ ส่วนฝั่งชายได้กรัปป้าหรือบรั่นดีอิาตาลี กลิ่นคาโมมายล์โฮมเมดหนึ่งขวดเล็กกลับบ้านไปด้วย ซึ่งก็เหมาะสมกับราคา 7, 988 ++ สำหรับ 2 ท่าน รวมอาหารจำนวน 7 คอร์สและแชมเปญโรเซ่ขวดเล็ก 2 ขวด โทร.02-650-8800

Bunker @ Sathorn soi 11

เหมาะสำหรับสายที่ไม่ชอบร้านหรูหราสไตล์โรงแรมห้าดาว เพราะบังเกอร์เสิร์ฟอาหารสไตล์ casual fine dinning  นำทีมโดยเชฟอาร์นี มาร์เซลล่า (Arnie Marcella) นำเสนอเซตเมนูสำหรับวันวาเลนไทน์ในราคาที่คุ้มค่าเพราะเซต 5 คอร์สมาในราคา 1, 999 ++  บาทต่อคน แต่เสิร์ฟทั้งหอยนางรมนำเข้า ปลาชิมาอาจิ เครย์ฟิช (กุ้งน้ำจืดขนาดใหญ่) จานหลักเลือกได้ว่าจะเอาสเต็กปลากะพงหรือเป็ดอบ แถมยังมีขนมหวานซึ่งเป็นเมนูใหม่ตบท้ายให้ด้วย บรรยากาศแนวอินดัสทรีเท่ๆ ใต้แสงเทียน โทร. 092-563-9991

Broccoli Revolution @ Sukumvit 49

ร้านอาหารเฮลตี้เราก็มี อย่าเพิ่งเบือนหน้าหนีเพราะยุคสมัยนี้อาหารเพื่อสุขภาพไม่ได้น่าเบื่อเสมอไป ดูอย่างร้านนี้ที่นำเสนออาหารมังสวิรัติสำหรับคนไม่กินเนื้อสัตว์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ได้จากสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นไข่ นม เนย หรือชีส แต่สิ่งที่อยู่ในเมนูคือเบอร์เกอร์ สปาเก็ตตี้ แกงเขียวหวาน หรือแม้แต่ข้าวเหนียวส้มตำ ที่ทางร้านปรุงแต่งและปรับสูตรจนแยกไม่ออกว่าไม่มีเนื้อสัตว์เจือปน รวมถึงเมนูขนมหวานต่างๆ ที่รับรองว่าไม่ต่างจากคาเฟ่ที่ไหน แม้ทางร้านไม่ได้มีเซตเมนูสำหรับวันวาเลนไทน์โดยเฉพาะ แต่โดยปกติยามเย็นร้านก็แน่นอยู่แล้ว ทางที่ดีโทรไปจองโต๊ะก่อนจะดีกว่า โทร. 095-251-9799

 

 

Other Articles

กว่าจะเป็นผลงานโอต กูตูร์ อันลือเลื่อง จาก Chanel Haute Couture Autumn/Winter 2020

ภายใต้ความเผ็ดซ่าของ 'ลุคเจ้าหญิงสายพังก์ที่ออกมาจากไนต์คลับในเลอปาลาซ' อีกหนึ่งสิ่งที่เห็นจะเป็นใจความสำคัญในผลงาน โอต กูตูร์ สำหรับชาเนล คือกระบวนการสร้างสรรค์ของช่างมากฝีมือหลากหลายแขนงในอเตลิเยร์หมายเลข 31 บนถนนรูกัมบง ซึ่งต่างระดมไอเดียจากทั้ง ช่างแพทเทิร์น ช่างตัดเย็บในห้องเสื้อ หลอมรวมกับเทคนิคชั้นครู จนกลายเป็นผลงานชิ้นมาสเตอร์พีซ ที่เวอร์จินี วิยาร์ด นำเสนอสู่โลกแฟชั่นชั้นสูงภายใต้รูปแบบ ดิจิตอล พรีเซเทชั่น  https://m.youtube.com/watch?v=uj1yRUUOvuA และเพื่อย้ำชัดในจุดยืนอันแน่วแน่ หลังจบการนำเสนอในครั้งนี้ ชาเนล จึงปล่อย แฟชั่นฟิล์มภาพขาวดำที่ถ่ายทอดเรื่องราว หลังม่านอเตลิเยร์ ให้ผู้ชมได้เห็นกระบวนการทำงานอันแสนละเอียด ของช่างมากฝีมือ ซึ่งต่างมองเห็นความหมายของผลงานโอ กูตูร์ เป็นมากกว่า เครื่องแต่งกายที่ใช้สวมใส่ หากแต่สิ่งที่ตั้งใจทำอยู่นี้เปรียบเสมือนกับหัวใจสำคัญของแบรนด์ ที่เวอร์จินี วิยาร์ดตั้งใจสานต่อจิตวิญญาณของชาเนลให้คงอยู่  https://m.youtube.com/watch?v=Xl1c_iKHTK8 โดยผลงานแฟชั่นฟิล์มดังกล่าว ได้ โลอิก พรีฌองต์ ผู้กำกับคู่บุญ ที่เคยสร้างสรรค์สารคดีถึงคาร์ลผู้ล่วงลับ ในKarlLagerfeld Sketches...

‘เลดี้ กาก้า’ พรีเซ็นเตอร์ Voce Viva น้ำหอมใหม่จากแบรนด์ Valentino ก.ย. นี้

เรียกว่าเป็นป๊อปสตาร์ตัวแม่ที่จัดจ้าน ทั้งงานเพลง แฟชั่น และภาพลักษณ์ด้านความสวยความงาม สำหรับนักร้องสาววัย 34 ปี 'เลดี้ กาก้า' หลังเปิดตัวแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเองในชื่อ Haus Laboratories เมื่อปี 2019 ตามต่อด้วยการคัมแบ็คในอัลบั้มชุดที่ 6 'Chromatica' ที่มีงานเพลงสุดเซอร์ไพรส์ร่วมกับสาว BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปมาแรงจากเกาหลี ในชื่อเพลง 'Sour...

เรื่องเล่าจากแฟชั่น วีคของ PUMA ROSE BUCK

ฟัง พูมา โรส บัก เล่าให้เราฟังถึงประสบการณ์นางแบบ ช่วงแฟชั่นวีกแรกในชีวิตของเธอเป็นอย่างไร ? คุณเคยย้อมผมแดงเพื่อเป็นเกียรติแก่สไตล์ของแม่คุณในยุค 1990s ใช่ไหม “ฉันอยากบอกว่าก็เคยคิดแบบนั้นนะ...