Monday, May 25, 2020

5 เรื่องที่ควรรู้! ก่อนมาดู นิทรรศการ Arianna Caroli: The Artist in Residence 

พรุ่งนี้แล้วซินะ! ที่จะได้ดื่มด่ำกับงานศิลป์ ฝีมือ Arianna Carolli ศิลปินหญิงคนดังระดับโลก ผู้หลงใหลในพลังของดอกไม้

จะดีแค่ไหนหากงานศิลป์บนผืนผ้าใบราคาหลักล้าน กลายเป็นส่วนหนึ่งของแอ็กเซสเซอรีชิ้นโปรดข้างกาย ที่หยิบจับใช้ในชีวิตประจำวันได้หลากหลายโอกาส…ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และ ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ จึงพาจับมือร่วมกันสร้างสรรค์คอลาบอเรชั่นสุดพิเศษ ในโอกาสฉลองครบรอบ 70 ปีของกลุ่มเซ็นทรัล กับโปรเจกต์ Arianna Caroli: The Artist in Residence นิทรรศการภาพวาดดอกไม้สุดตระการตาที่จัดจำลองสตูดิโอทำงาน อันเต็มไปด้วยภาพวาดดอกไม้ฝีมือ Arianna Carolli ศิลปินหญิงคนดังระดับโลก ผู้หลงใหลในพลังของดอกไม้ มาจัดแสดงไว้กลางชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ว่าแต่งานนี้จะมีไฮไลต์ใดที่น่าสนใจบ้างนั้น ลอฟฟีเซียลพามาแง้มตัวอย่างให้ได้รู้กันก่อนใคร!

Arianna Carolli ศิลปินหญิงผู้หลงใหลในพลังของดอกไม้

Arianna Caroli ศิลปินหญิงชาวอิตาเลียน ผู้ชื่นชอบการเดินทางท่องโลก เพื่อค้นหาหาแรงบันดาลใจสำหรับงานศิลปะของเธอซึ่งเปี่ยมไปด้วยพลัง และเรื่องราวความเชื่อลึกลับ จากหลากแง่มุมกลายเป็นผลงานภาพวาดดอกไม้อันลือเลื่อง จนได้รับการยอมรับให้จัดแสดงกับแกลลอรี่ชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น Tiffany & Co., Murakami Gallery รวมไปถึงยังเป็นที่ชื่นชมของคนดังระดับโลก อาทิ  Adam Levine นักร้องนำวง Maroon 5 ที่เคยซื้อภาพวาดของเธอไป

ทำไมต้องเป็นภาพดอกไม้? 

“สำหรับฉัน ภาพวาดดอกไม้มีมนต์ขลังพิเศษ มันทำให้งานศิลปะเข้าถึงคนได้ทุกคน” Arianna Caroli ได้ให้สัมภาษณ์ถึงที่มาของแรงบันดาลใจในผลงานคอลเลกชั่นภาพวาดดอกไม้ที่เธอหลงรัก และกลายเป็นจุดเริ่มต้นสร้างชื่อเสียงให้เธอเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก โดยเธอเชื่อว่าดอกไม้เป็นศิลปะด้วยตัวของมันเอง ไม่ว่าจะเป็นดอกอะไรก็ตาม ภาพดอกไม้สามารถเชื่อมโยงตัวเรากับโลกทางจิตวิญญาณและนำพลังเยี่ยวยาสู่จิตใจได้ เหมือนกับที่เธอรู้สึกสงบเมื่อจดจ่อกับผ้าใบขณะวาดภาพดอกไม้

Arianna Caroli เชื่อว่าศิลปะสามารถอยู่ได้ในทุกที่

“ฉันคิดว่าจะเป็นอย่างไรหากผู้คนสวมใส่ความงามของศิลปะได้ จึงได้ลองเอาภาพเหล่านั้นมาพิมพ์เป็นลวดลายลงบนผืนผ้าและนำมาตัดเย็บเป็นชุด เหมือนกับเป็น Walking Art” Arianna Caroli เล่าให้เราฟังถึงโปรเจ็กต์ Arianna Caroli: The Artist in Residence นิทรรศการภาพวาดดอกไม้ ที่เธอจับมือร่วมกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และ ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ นำผลงานเลื่องชื่อของเธอมาจัดพิมพ์ลายบนผืนผ้าและทำเป็นสินค้าต่างๆ ให้เข้าถึงผู้คนได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า ผ้าพันคอ ไปจนถึงสมุดโน้ต (ในเวิร์กช้อปเอ็กซ์คลูซีฟ) ที่ทำให้เรารู้สึกว่าศิลปะอยู่ใกล้ตัวเรามากขึ้น

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ยกสตูดิโอศิลปะของ Arianna Carolli มาจัดแสดงไว้กลางห้างฯ

ห้องทำงานที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจจากสีสันหมู่มวลดอกไม้ของ  Arianna Caroli  ศิลปินหญิงคนดังผู้หลงใหลในพลังของดอกไม้ เตรียมยกมาจัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา ภายใต้โครงสร้างเรือนกระจกกลางชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่เนรมิตให้กลายเป็นสตูดิโอทำงานขนาดใหญ่ รายล้อมด้วยหมู่มวลดอกไม้ ที่ผลิบาน แย้มรับแขกผู้มาเยือนราวกับจำลองบรรยากาศเป็นบ้านอีกหลังของศิลปินหญิงคนดัง ที่เตรียมเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 7 กุมภาฯ นี้

3 เวิร์กชอปสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับศิลปินระดับโลกแบบตัวต่อตัว! 

นอกจากนี้ ภายในงาน Arianna Caroli: The Artist in Residence ยังมีกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจให้คนรักศิลปะได้ทดลองเวิร์กช้อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ Arianna Caroli ทั้ง เพ้นท์ปกหนังสือด้วยฝีมือคุณเอง ลองวาดภาพด้วยสีอะคริลิกกับศิลปินคนดัง หรือจะเป็นลองทำชุดตุ๊กตาหมีแบบ D.I.Y.  ระหว่างวันที่ 11, 17, 18 กุมภาฯ 61 ซึ่งจำกัดเพียง 20 ท่าน/เวิร์กชอป/ วัน เท่านั้น! (สามารถสำรองที่นั่งกิจกรรมล่วงหน้าได้ที่เคาน์เตอร์ Concierge ชั้น G เซ็นทรัล เอ็มบาสซี )

หรือหากใครสนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานครั้งนี้ ยังสามารถรีบจับจองกระเป๋าผ้า และผ้าพันคอพิมพ์ลายภาพวาดฝีมือ Arianna Caroli ที่รายได้ส่วนหนึ่งสบทบทุนมูลนิธิศิริราช  โครงการเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี กันได้อีกด้วย

แล้วอย่าลืม เตรียมพบกับโปรเจ็กต์พร้อมเวิร์กช็อปสุดพิเศษ  Arianna Caroli: The Artist in Residence ได้ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซีชั้น G ระหว่างวันที่ 7-18 กุมภาพันธ์นี้นะคะ 

Other Articles

ใครอยากกินติ่มซำ บรรยากาศรูฟท็อปยกมือขึ้น!

เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป กลับมาเสริฟความอร่อย  บรรดาคออาหารจีนที่เบื่อบ้านและเบื่ออาหารดีลิเวอรี่ฟังทางนี้ เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป ห้องอาหารจีนบนชั้น 32ของโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์จะกลับมาเปิดให้บริการในวันศุกร์ที่ 22พฤษภาคมนี้ทั้งร้านอาหาร และรูฟท็อปเอาท์ดอว์เปิดโล่งพร้อมมาตรการรักษาความสะอาดระดับสากล เมนูใหม่อาฟเตอร์นูนทีสไตล์เซี่ยงไฮ้...

จะเก๋แค่ไหน! เมื่อ Jacquemus จับคุณยายแปลงโฉมเป็นนางแบบ(เฉพาะกิจ)

อีกหนึ่งนางแบบกิตติมศักดิ์ในแฟชั่นเซ็ต #JACQUEMUSATHOME ดูท่า 'ซิมง ปอร์ต ฌักมูส'คงจะติดใจกับหน้าที่รับอาสาเป็น ช่างภาพแฟชั่น (เฉพาะกิจ) ให้กับแคมเปญแฟชั่นกักตัว ที่ตนได้ริเริ่มสร้างสรรค์ภายใต้ #JacquemusatHome เข้าให้แล้ว เมื่อล่าสุด ดีไซเนอร์หนุ่มจากดินแดนฝรั่งเศสดอนใต้เผยภาพแฟชั่นเซ็ตที่ลงทุนชักชวนคุณยายของตน จับแปลงโฉมเป็นนางแบบคนพิเศษในลุควันว่างจากคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2020

Swarovski แต่งตั้งผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนใหม่

“เป็นเวลาหลายทศวรรษที่สวารอฟสกี้ช่วยจุดประกายให้กับโลกแฟชั่น ดีไซน์ วงการบันเทิง และแวดวงวัฒนธรรม ฉันรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นผู้นำวิสัยทัศน์ความคิดสร้างสรรค์ในบริษัทที่มีบทบาทสำคัญด้านวัฒนธรรมของโลกอย่างแบรนด์สวารอฟสกี้” โจวานนา แบทแทกเลีย อิงเกอเบิร์ท ( Giovanna Battaglia Engelbert)...